NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐA THÊ NHẤT THẾ GIỚI

Posted: February 21, 2011 in Uncategorized
Tags:

(24h) – Với họ, hàng chục người vợ vẫn còn chưa đủ. Thậm chí khi đã về già, họ vẫn còn có thêm vợ.

       Tại một số quốc gia hay một số lãnh thổ trên thế giới cho phép người đàn ông được phép lấy nhiều vợ theo ý muốn. Thậm chí tại Việt Nam đã có không ít trường hợp người ta được nghe những câu chuyện của người đàn ông hàng chục vợ.

              100 người vợ và gần 200 người con

       Và người đàn ông này được đặt biệt danh là “kẻ nguy hiểm”. Đó chính là ông Akuku sống tại miền tây Kenya. Mặc dù mới qua đời nhưng ông được xem như một huyền thoại ở Kenya với 100 người vợ và gần 200 người con.


Sự quyến rũ của ông Akuku đã đạt thành công với 100 người vợ

       Sau hơn 30 lần ly dị, ông Akuku đã từ trần ở tuổi 93 và để lại gần 200 người con. Các con của ông đều đã trở thành những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với họ, ông là một người cha vĩ đại trong sự nghiệp giáo dục con cái.

              Lấy vợ 162 lần

       Đó là ông Nedeliko Ilincic, 75 tuổi, người Bosnia. Năm 15 tuổi ông lấy vợ lần đầu tiên trong đời. Sau đó, ông liên tục cưới, ly hôn, rồi lại cưới. “Có cảm tưởng như cả cuộc đời tôi chỉ ở trong 2 trạng thái chồng chưa cưới và người vừa ly hôn”, ông Ilincic nói.


Nhiều vợ, nhiều con vẫn còn muốn nữa (Ảnh minh họa)

              Lấy vợ 91 lần

       Ông Udainat Dacshinrai người Ấn Độ chỉ trong vòng 85 năm nhưng đã kịp lấy vợ 91 lần. Với ông, mục đích kết hôn với nhiều người phụ nữ chỉ vì muốn giúp họ có được một cái nhìn tích cực trong xã hội. Sau khi qua đời, ông luôn để lại cho mỗi bà vợ 1 mảnh đất để sinh sống.

              Người đàn ông 16 vợ tại Hà Nội

       Đó là ông Nguyễn Đăng Hành vốn là bí thư Đảng Uỷ xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội. Câu chuyện có 16 vợ của ông đã được lan truyền trên khắp cả nước. Mỗi tỉnh, mỗi địa phương, ông lại có 1 bà, nhưng không đăng ký thủ tục hôn nhân. Vì với ông, như vậy nghĩa là giúp đời.

              110 tuổi vẫn muốn cưới lần 6


Ông Isa người Malaysia

       Cụ ông đã đi qua hơn một trăm mùa xuân vẫn muốn tiếp tục cưới người vợ thứ 6 trong đời. Ông Ahmad Mohamad Isa người Malaysia tuyên bố muốn kết hôn với 1 cụ bà 82 tuổi để có người bên cạnh nương tựa lúc tuổi già.

              1 gia đình 180 người


Ông Handily Ziona và 39 bà vợ cùng các con cháu

(Baomoi.com) Đây có thể được gọi là một gia đình "vĩ đại" nhất thế giới trong đó có một ông bố chung sống với 39 bà vợ hợp pháp, 94 người con và 33 đứa cháu dưới một mái nhà.
       Tòa nhà của ông bố Handily Ziona có tới 100 phòng ngủ, cao 4 tầng trông bề ngoài chẳng khác gì một ký túc xá dành cho sinh viên mới có thể đủ chỗ sinh hoạt và ngủ cho mọi thành viên trong gia đình ông. Vậy mà ngôi nhà vẫn trở nên chật chội.

       Ông Handily, 67 tuổi, cảm thấy rất hạnh phúc khi cả 3 thế hệ trong gia đình ông cùng chung sống dưới một mái nhà. Ông bộc bạch:
       "Hiện tôi thấy mình giống như một đứa con đặc biệt của Chúa. Người cho tôi rất nhiều người thân để chăm sóc. Tôi tự nhận thấy mình là một người đàn ông may mắn khi được làm chồng của 39 người phụ nữ và là chủ một đại gia đình".

       Gia đình ông Handily hiện đang sinh sống tại làng Baktawng, bang Mizoram, Ấn Độ, nơi những người đàn ông được phép đa thê. Gia đình ông có thu nhập chính từ nghề mộc và "không muốn nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ chính phủ".
       Trong khuôn viên nhà ông có hẳn một trường học dành cho con cháu ông, một sân chơi riêng, một xưởng mộc, một trại nuôi lợn và gia cầm và một ruộng lúa với khu vườn lớn đủ để cung cấp thực phẩm nuôi sống các thành viên trong gia đình.

       Những người phụ nữ trong nhà có trách nhiệm chăm sóc con cái, chăn nuôi và nấu nướng, dọn dẹp trong khi những người đàn ông làm ở xưởng mộc kiếm tiền.

       Mỗi bữa cơm, đại gia đình nhà Ziona lại quây quần như cảnh trong nhà ăn tập thể của quân đội. Một bữa, gia đình Ziona cần một lượng thực phẩm khá lớn: khoảng 30 con gà, 59,5 kg khoai tây và 99 kg gạo. Để chuẩn bị 3 bữa trong ngày cho 181 thành viên trong gia đình, bếp nhà họ không bao giờ tắt.

       Handily Ziona lấy vợ từ năm 17 tuổi. Ông hiện là trưởng phái Chana khoảng 4.000 thành viên do cha ông lập ra khi chuyển tới ngôi làng này sinh sống. Những thành viên của nó tin rằng sẽ có một ngày họ sẽ thống trị thế giới cùng với Chúa Ki-tô và được phép lấy bao nhiêu vợ tùy ý.

       Lúc nhỏ, ông Handily từng nghĩ có ý định sẽ không bao giờ kết hôn bởi cha ông từng có 7 người vợ và việc chăm sóc gia đình hết sức khó khăn. Nhưng tới tuổi trưởng thành, các cô gái trong làng luôn vây quanh ông khiến ông không thể giữ được ý định đó. Bây giờ, ông có tới 39 bà vợ, trong đó người vợ mới nhất ông cưới vào năm ngoái.

       Ông làm cho mình chiếc giường ngủ to gấp đôi bình thường và thường thích được giữ người vợ trẻ vừa mới cưới bên cạnh mình trong phòng ngủ nhiều hơn so với những bà vợ khác.
       Những người vợ còn lại sẽ cùng nhau chia sẻ một phòng ngủ chung, lớn. Và mỗi ngày đều có 7-8 người vợ sẵn sàng chờ đợi được ông gọi vào ngủ chung.

       Rinkimi, 35 tuổi, người kết hôn với ông Ziona được 11 năm, nói: "Chúng tôi thường phải ở xung quanh ông ấy như ông ấy là người quan trọng nhất trong nhà và phục vụ ông ấy cũng giống như phục vụ Chúa. Ông ấy là người đẹp trai nhất trong làng này… Tôi cảm thấy may mắn khi lấy ông ấy làm chồng của mình".
       Người vợ tên là Ngaihzuali, 37 tuổi, cho biết thêm: "Ông thường gọi tôi bôi dầu lên tóc cho ông ấy giống như ông ấy chỉ thích tôi làm việc đó cho ông. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình là người đặc biệt".

       Một bà vợ 16 tuổi thì kể rằng cô yêu ông Handily ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Một sáng ông ấy đi dạo và gặp tôi lần đầu tiên. Ông ấy phải lòng tôi và viết cho tôi một bức thư nói rằng muốn lấy tôi làm vợ. Sau đó, ông ấy tới nhà tôi để xin phép cha mẹ tôi".

       Con trai cả của ông là Parliana, 50 tuổi, cũng phụ giúp cha quản lý gia đình. Mọi người trong gia đình đều rất tôn trọng anh. Anh cho rằng cha mình lấy nhiều vợ là để chăm sóc họ bởi hầu hết các bà vợ của ông là những phụ nữ con nhà nghèo hoặc trẻ mồ côi trong làng. Bằng cách kết hôn với họ, ông tạo thêm được lòng tin ở các thành viên trong phái Chana mà ông là người đứng đầu.

Nguyễn Hường (Theo The Sun)

              86 bà vợ và 170 người con

       (Xaluan.com) Cụ ông 84 tuổi Mohammed Bello Abubakar ở Nigeria có số vợ nhiều hơn cả tuổi của mình và những mối tình này đã đơm hoa kết trái bằng 170 đứa con lần lượt chào đời.


Cụ ông đa thê Mohammed Bello Abubakar. Ảnh: BBC

       Abubakar từng là giáo viên và một nhà truyền giáo. Hiện cụ ông đa thê chung sống cùng các bà vợ và 170 người con tại bang Niger State, miền bắc Nigeria.

       Ông chia sẻ rằng, nhờ sự giúp đỡ của Thượng đế mà ông mới đủ sức duy trì được gia đình khổng lồ này. "Một người bình thường với 10 bà vợ có thể đã suy sụp và ra đi, nhưng tôi được thánh Allah ban sức mạnh. Đó là lý do vì sao tôi có thể quản lý tất thảy 86 bà vợ", Abubakar nói.

       Luật đạo Hồi cho phép người đàn ông có thể lấy 4 vợ nếu ông ta đối xử với họ công bằng. Còn cụ ông bền bỉ Abubakar diễn giải rằng, trong kinh Koran không hề có quy định hình phạt nào cho người lấy hơn 4 vợ.
       Ông cho biết phần lớn các bà tự nguyện tìm đến xin làm vợ ông là do ông có tiếng là một thầy lang giỏi. "Tôi không mất công tìm kiếm họ, họ tự đến với tôi", ông tâm sự. Phần lớn họ còn trẻ, chỉ bằng một phần tư tuổi chồng và nhiều cô thậm chí còn ít tuổi hơn những người con của Abubakar.


Một số bà vợ và con của Abubakar. Ảnh: BBC.

       Một trong số này là bà Sharifat Bello, người gặp Abubakar khi mới 25 tuổi. Bà đồng ý làm vợ người đàn ông hơn mình 49 tuổi sau khi được ông chữa bệnh đau đầu. "Ngay khi gặp ông ấy, bệnh tình của tôi khỏi hẳn. Thượng đế đã nói với tôi rằng đó lúc nên kết hôn", bà kể lại.

       Trong khi đó, câu chuyện của một bà khác là Ganiat Mohammed có phần khá đặc biệt. Bà gặp ông khi còn là nữ sinh trung học và khi được cầu hôn bà đã từ chối, với lý do không muốn làm vợ một ông chồng già. Sau đó, bà đi lấy chồng khác nhưng cuối cùng đã ly dị và về ở với cụ ông Abubakar.
       "Giờ đây tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới. Khi kết hôn với một người đàn ông có 86 vợ, bạn có thể yên tâm… ông ấy biết cách chăm sóc tất cả", bà Ganiat Mohammed tâm sự.

       Bản thân ông Abubakar thì từ chối trả lời câu hỏi làm thế nào kiếm tiền nuôi được số vợ con khổng lồ của mình.

Comments
  1. welcometomylife says:

    kinh thật. mấy ông này khỏe dã man 😀

  2. Minhhien9xbn says:

    Khủng khiếp!

  3. trananhtuan says:

    Cao thu day!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.