Phát hiện hầm ngầm bí mật của đại tá Kaddafi

Posted: March 1, 2011 in Uncategorized
Tags:

(GDVN) – Sau khi lực lượng biểu tình chống đối chiếm và đập phá cung điện của Tổng thống Kaddafi ở thành phố Bengazi họ đã phát hiện ở trong cung điện này có một hầm ngầm bí mật. …

Theo đánh giá ban đầu, hầm ngầm này được xây dựng khá kiên cố và cững chắc để Tổng thống và các quan chức cấp cao trong chính quyền Lybia lánh nạn trong trường hợp bị tấn công hạt nhân từ bên ngoài.

Trong hầm ngầm bí mật này có đầy đủ mọi tiện nghi sinh hoạt lẫn vui chơi, giải trí. Được trang bị đầy đủ các hệ thống, trang thiết bị cần thiết như tòa nhà nổi trên mặt đất nên ở dưới hầm ngầm khá thoải mái, dễ chịu và có thể trú ẩn trong thời gian tới vài tháng mà không cần tiếp tế lương thực.

Hiện nay, chính quyền của Tổng thống Kaddafi gần như đã hoàn toàn mất quyền kiểm soát ở khu vực phía Đông đất nước. Chính phủ lâm thời hiện nay của Lybia đang được triển khai tại thành phố Bengazi.

Chính phủ lâm thời này sẽ hoạt động trong khoảng 3 tháng, sau đó sẽ tiến hành tổng tuyển cử và bầu cử Tổng thống mới.

Quyết định về việc thành lập Chính phủ chuyển tiếp đã được thông qua tại cuộc họp khẩn cấp các thành viên của Hội đồng nhân dân ở khu vực phía Đông Libya hiện đang nằm dưới tầm kiểm soát của những người nổi dậy.

Trong thành phần của Chính phủ chuyển tiếp này sẽ có cả quan chức quân sự lẫn dân sự. Không loại trừ khả năng quá trình đàm phán để ông Kaddafi rời khỏi Libya sẽ không diễn ra mà thậm chí ông Kaddafi còn phải ra hầu tòa với nhiều cáo buộc.       Theo VTC News

                             Biểu tình ở Seoul, 25/02/2011
Triều Tiên đe dọa tấn công bằng tên lửa vào Hàn Quốc

(GDVN) – Bắc Triều Tiên ngày 27/2 ra tuyên bố sẽ tấn công tên lửa vào Hàn Quốc nếu nước này không chấm dứt ngay chiến tranh tâm lý chống lại Bình Nhưỡng.

Đây là tuyên bố của trưởng đoàn đàm phán Bình Nhưỡng trong buổi đàm phán quân sự cấp cao giữa hai miền diễn ra ngày 27/2 do kênh truyền hình quốc gia KCNA của Bắc Triều Tiên đưa tin.

Đại diện phía đoàn đàm phán Triều Tiên nhấn mạnh: “nếu Hàn Quốc bỏ qua lời cảnh báo của Bắc Triều Tiên thì quân đội nhân dân Triều Tiên sẽ phá hủy trạm truyền thông của Hàn Quốc để tự vệ”.

Theo thông tin từ KCNA, hiện nay Hàn Quốc vẫn đang tiến hành các hoạt động tâm lý chiến nhằm chống lại Bắc Triều Tiên.

Cụ thể, phía Hàn Quốc cho người rải truyền đơn về cuộc nổi dậy và lật đổ chính quyền của nhân dân Ai Cập khắp lãnh thổ của Bắc Triều Tiên nhằm kích động dân chúng, gây mất ổn định chính trị trong nước.

Vào năm 2004, hai miền Triều Tiên đã cùng ký kết vào bản thỏa thuận không tuyên truyền, truyền bá tài liệu chống phá lẫn nhau.

Tuy nhiên, sau đó, chính quyền Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố nối lại chiến tranh tâm lý, đặc biệt là sau vụ đắm tàu Cheonan của Hải quân Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải mà phía Hàn Quốc vẫn một mực khẳng định là do bàn tay của Bắc Triều Tiên.

Cuộc chiến tranh tâm lý chống lại Bắc Triều Tiên càng được phía Hàn Quốc tập trung đẩy mạnh sau vụ đấu pháo trên đảo Yeonpyeong khiến phía Hàn Quốc bị thiệt hại nặng về người và cơ sở vật chất.

Trước đó, Hàn Quốc đã cho thả sang lãnh thổ của Bắc Triều Tiên những quả cầu khí mang thức ăn, thuốc men, máy thu thanh mini và các tờ truyền đơn kể về cuộc cách mạng ở Ai Cập.

Thời gian gần đây, đã có một số ít người dân Bắc Triều Tiên xuống đường biểu tình đòi lương thực, nước và điện sinh hoạt, đặc biệt là một vài ngày trước dịp kỷ niệm sinh nhật của Chủ tịch Kim Jong Il vào giữa tháng 2 vừa qua.       Theo VTC News

              TẤT CẢ VÌ LÝ TƯỞNG CAO SIÊU (NÒI) – ĐÓI CŨNG KHÔNG ĐƯỢC NÓI!?

Bắc Triều Tiên : Cư dân nhiều nơi phải ăn cỏ dại vì đói

Trong một bản thông cáo công bố ngày 23/02/2011, 5 tổ chức phi chính phủ Mỹ đã khẳng định Bắc Triều Tiên bị thiếu lương thực trầm trọng. Hậu quả là người dân ở một số nơi đã phải ăn cỏ để sống. Các tổ chức này kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn cấp giúp đỡ.

Theo các tổ chức phi chính phủ Christian Friends of Korea, Global Ressources, Mercy Corps, Samaritain's Purse và World Vision, nhóm chuyên gia của họ đã quan sát và ghi nhận những bằng chứng về tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu lương thực và nhiều người đị lượm nhặt cỏ dại.

Những hiện tượng này đặc biệt phổ biến nơi những gia đình sống nhờ vào hệ thống tem phiếu, phân phát lương thực của Nhà nước. Chịu hậu quả nghiêm trọng nhất do tình trạng thiếu lương thực hiện nay là các người già, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

Các tổ chức nói trên đã gởi một ê kíp 7 chuyên gia đến Bắc Triều Tiên vào đầu tháng 02/2011. Trích dẫn số liệu của chính quyền Bình Nhưỡng, họ cho biết là từ 50 đến 80% lúa mì và mạch, dự trù thu hoạch vào mùa xuân tới đây, kể như đã bị mất trắng do thời tiết lạnh giá.

Bên cạnh đó, do giá lương thực trên thế giới tăng cao, việc nhập khẩu ngày càng khó khăn để đảm bảo an toàn lương thực tại Bắc Triều Tiên. Nước này trong năm qua đã bị cô lập thêm, sau khi bị cáo buộc đánh chìm chiến hạm Cheonan của Hàn Quốc, và hành động gây hấn pháo kích vào một hòn đảo ở phía Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.