Nắm bắt ngôn ngữ cơ thể

Posted: April 15, 2011 in Uncategorized
Tags:

Hãy luôn nhớ tìm kiếm tổ hợp các cử chỉ. Việc xem xét toàn bộ cử chỉ của một người sẽ hé lộ cho ta nhiều điều hơn là xem xét từng cử chỉ đơn lẻ.

Khi lời nói và suy nghĩ hòa hợp (tức là khi người ta tin vào những gì bản thân nói ra), bạn sẽ thấy nó được củng cố hơn bằng ngôn ngữ cơ thể của họ. Ngược lại, sẽ là sự “bất nhất” nếu cử chỉ mâu thuẫn với lời nói.

Dáng đứng kết hợp ngôn ngữ cơ thể

– Đứng thẳng, thân hình ổn định ngay ngắn, mắt nhìn thẳng, 2 chân cân bằng: là người tự tin, có kiến thức sâu rộng, trọng nhân cách.

– Đứng thẳng, thân hình ổn định ngay ngắn nhưng mắt liếc xung quanh: là người có năng lực nhưng thiếu tự tin, thiếu quyết đoán khi giải quyết các công việc đòi hỏi trách nhiệm cao.

– Đứng thẳng, thân người không ổn định, 2 chân động đậy không yên: là người có tâm tính nóng nảy, thiếu tự chủ và không có bản lĩnh. Nếu thỉnh thoảng mới có cử chỉ như vậy thì có thể do áp lực công việc quá nặng nề trong 1 thời điểm nào đó chứ chưa hẳn là người thiếu tự tin.

– Đứng thẳng, 2 chân cân bằng, thân người ổn định nhưng 2 tay thường giấu sau lưng hoặc đút túi quần: là người tính toán, thâm trầm, có tài năng nhưng lại thích dùng thủ đoạn để đoạt lấy mục đích hơn là áp dụng sự cạnh tranh công bằng.

– Đứng nghiêng: là người thiếu tự chủ, thường nóng vội trong hành động và thiếu năng lực trong công việc. (Theo Nhân tướng học toàn thư)

Hiểu tâm lý nàng qua thế đứng

Bạn muốn dễ dàng đọc được suy nghĩ của nàng, nhìn thấu tâm tưởng nàng? Đơn giản, chỉ cần quan sát tinh tế thế đứng của nàng, mọi bí mật sẽ được hé lộ.

1. Ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng song song

Nàng là người rất tự tin, lạc quan, hòa đồng và thường đem lại cảm giác vui vẻ cho người khác ngay từ lần đầu tiếp xúc.

2. Thế đứng “compa”

Thế 2 tay chống bên hông, 2 chân dang rộng tuy có hơi thiếu thẩm mỹ 1 chút nhưng lại là người đầy tự tin, thường chiếm thế chủ động ngay cả khi gặp phải những tình huống bất ngờ.

Nếu đôi chân dang rộng quá mức (quá chiều rộng của đôi vai) sẽ tạo thế “bành trướng” như có xu hướng tấn công. Nếu cộng thêm động tác hơi kiễng chân hoặc chân không ngừng cử động chứng tỏ nàng có tư chất của nhà lãnh đạo đầy quyền uy.

3. Kiểu đứng “ký sinh trùng”

Nàng luôn thích những thế đứng kỳ quái, thích dựa vào tường hoặc dựa vào người khác…. Đây là người thẳng thắn, dễ dàng chấp nhận mọi chuyện và cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tuy nhiên, nàng lại thiếu tính độc lập, luôn thích đi “đường tắt” để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

4. Hay cúi mặt, lưng cong về phía trước

Lưng cong không chỉ là dấu hiệu chứng tỏ từng chịu tác động nào đó trong tuổi dậy thì mà còn thể hiện họ là những cô gái hơi thiếu tự tin, đời sống nội tâm giản đơn, rất cần có bờ vai đàn ông che chở.

5. Thế “chú lính chì”

1 chân đứng thẳng, còn chân kia để nghiêng 1 góc tự do hoặc chùng xuống, ngầm báo cho chàng biết nàng có đôi chút không hài lòng hoặc từ chối việc gì đó. Cũng có thể do nàng nhút nhát, thiếu tự tin.

6. Cho 2 tay vào túi quần

Kiểu trầm tư cho 2 tay vào túi quần không biểu lộ bất cứ cảm xúc nào cũng như lặng thinh trong suy nghĩ, nếu cộng thêm thế đứng khom lưng, cúi mặt, chứng tỏ nàng đang gặp trục trặc trong cuộc sống và đang cần người gỡ rối.

7. Hai chân hình chữ bát

Đôi chân hơi chùng xuống tạo dáng yểu điệu thướt tha. Tuy nhiên kiểu người “lấy nhu thắng cương” này lại rất hiếu thắng, luôn muốn mình ở vị trí hàng đầu. (Theo Dantri)

Tư thế ngồi tiết lộ điều gì về bạn?

Bắt chéo chân

Tư thế bắt chéo 1 chân lên chân kia cho thấy, người thực hiện đang muốn rút lui khỏi câu chuyện hoặc muốn bác bỏ đề xuất của người khác.

Bắt chéo chân là tư thế thường gặp nhất khi ngồi

Tư thế hình số 4

Tư thế ngồi gác phần cổ chân của chân này lên chân kia làm lộ đũng quần cho thấy, thái độ cạnh tranh đang diễn ra. Đây không phải là tư thế lý tưởng trong việc chuẩn bị đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu ở phụ nữ, tư thế này thể hiện sự mãnh mẽ đầy nam tính.

Khóa mắt cá chân

Ở đàn ông, điệu bộ này được thực hiện cùng với 2 nắm đấm tay để trên 2 đầu gối hoặc 2 tay giữ chặt tay ghế và phô bày đũng quần ở tư thế ngồi.

Ở phụ nữ, điệu bộ này được thực hiện bằng cách đưa 2 gối sát lại gần nhau, bàn chân này đặt trước bàn chân kia và 2 tay để trên đùi.

Điệu bộ khóa mắt cá chân cho thấy, người sử dụng đang có cảm xúc tiêu cực, không chắc chắn hoặc sợ hãi. Đặc biệt, khi bàn chân rút về để dưới ghế là dấu hiệu của sự rút lui.

Xoắn chân

Hành động này thường thấy ở phụ nữ với điệu bộ là phần đầu của 1 bàn chân khóa vào chân kia khi ngồi hoặc đứng. Nó cho thấy chủ nhân đang e ngại, xấu hổ.

2 chân bắt chéo song song

Đây là kiểu ngồi đặc trưng của phụ nữ, thể hiện sự nữ tính và quyền lực.

Tư thế này được thực hiện khi chân này đè lên chân kia tạo ra vẻ khỏe khoắn, trẻ trung và hấp dẫn. (Theo Tìm hiều ngôn ngữ cơ thể)

Tính cách nữ giới qua dáng ngồi

Tính cách của nàng không chỉ được biểu hiện qua đôi lông mày, con mắt hay từng ngón tay mà còn được thể hiện qua cả dáng ngồi.

Dáng ngồi kiêu kỳ: tư thế bắt chéo 2 chân vào nhau 1 cách duyên dáng, cho dù đang mặc bất kỳ trang phục gì. Đây là cô gái khá tự tin, luôn muốn thể hiện mình. Nàng muốn thu hút mọi ánh nhìn, thích được là tâm điểm của sự chú ý. Tùy từng trường hợp, 1 số người khá có thiện cảm với nàng, nhưng cũng không ít người cảm thấy cô ấy hơi “phiền phức”. Nhưng điều đặc biệt, nàng luôn coi trọng cái tôi và phong cách riêng của mình; sống thẳng thắn, trung thực.

Dáng ngồi e ấp: 2 chân vào nhau 1 cách kín đáo và rụt rè. Nàng là mẫu phụ nữ tương đối cổ điển, sống nội tâm, thường hay lắng nghe mà ít khi thể hiện tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, trong công việc, nàng lại là người nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm. Trong tình yêu, nàng luôn tôn thờ sự trong sáng, chung thủy.

Dáng ngồi thơ ngây: tư thế 2 bàn chân mở rộng như hình chữ V. Đây là mẫu phụ nữ cởi mở, đáng yêu và hồn nhiên. Nàng ít khi cảm thấy cô đơn hay buồn chán mà luôn tìm cách tạo ra cuộc sống vui vẻ, thân thiện. Ở bên cạnh cô ấy, bạn sẽ tìm được những giây phút bình yên nhất, bởi sẽ luôn nhìn thấy ở nàng những nét thơ ngây, được nghe thấy nụ cười giòn tan, thích thú. Vẻ đẹp trong sáng của nàng luôn là hấp lực cho một tá những “hot boy” vây quanh.

Dáng ngồi quyết đoán: tư thế 2 chân duỗi ra thoải mái. Người phụ nữ mạnh mẽ, chủ động và quyết đoán này luôn làm những gì mình thích và cũng yêu theo cách mình muốn. Chính vì vậy, ban đầu khi tiếp xúc, đàn ông thường coi nàng như người bạn chí cốt. Chỉ đến khi quen với sự xuất hiện của nàng, muốn nghe những lời khuyên thông minh của nàng, các chàng mới nhận ra nàng quan trọng như thế nào đối với họ. (Theo Eva)

Tính cách nam giới qua tư thế ngồi

Đàn ông thường rất kín đáo trong việc bộc lộ bản thân. Tuy nhiên nếu tinh ý một chút và quan sát tư thế ngồi của chàng, bạn có thể đoán biết được con người ấy.

1. Tư thế ngồi 2 chân duỗi dài và bắt chéo phần mắt cá chân: Hình ảnh này cho thấy chàng đang trong trạng thái thư giãn. Tư thế ấy thể hiện niềm hạnh phúc, sự hài lòng khi có bạn bên cạnh.

Anh ấy là mẫu người thích mọi việc tiến triển từ từ. Chàng sẽ cảm thấy bực bội và khó chịu nếu bạn áp đặt hoặc thúc ép chuyện kết hôn.

2. Tư thế ngồi 2 chân dang rộng: Đây là kiểu người có cuộc sống yên bình. Họ vui vẻ, hóm hỉnh. Ảnh hưởng một phần từ tính cách gia trưởng nên chàng luôn là người quyết định hầu hết mọi việc liên quan đến hai người.

3. Tư thế ngồi với 2 chân đặt trên sàn nhà, 2 đầu ngón chân chụm vào nhau: Thoạt nhìn, bạn có cảm giác chàng ở tư thế cố thủ. Thật ra, tư thế này tiết lộ rằng anh ấy là người rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Theo các chuyên gia tâm lý, mẫu đàn ông này sẵn sàng thực hiện bất cứ việc gì để làm hài lòng người đẹp.

Tuy nhiên, anh ấy có nhược điểm là khá ủy mị và mềm yếu. Nếu bạn có tính cách mạnh mẽ, độc lập thì sẽ là đối tượng lý tưởng của chàng.

4. Tư thế ngồi với mắt cá chân này gác lên đầu gối chân kia: Anh ấy là người thông minh và lém lỉnh.

Các chuyên gia nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể cho biết, chàng trai có tư thế ngồi này thường thích khám phá. Anh ấy đặc biệt quan tâm tới mẫu phụ nữ thông minh và có hiểu biết.

Tư thế ngồi này cũng thể hiện ranh giới nhất định giữa bạn và anh ấy. Có thể chàng chưa có cảm xúc sâu đậm với bạn. (Theo Vietbao)

Nắm bắt chàng qua ngôn ngữ cơ thể

90% mọi người giao tiếp và bộc lộ suy nghĩ của mình qua cử chỉ, hành động và giọng điệu. Đôi khi, những gì các chàng nói ra lại trái ngược với điều bản thân suy nghĩ. Vì vậy, bạn nên nhìn vào cử động cơ thể của người ấy trước khi nghe chàng nói. Bạn thực sự sẽ ngạc nhiên về những gì mình trông thấy.

Ánh mắt trong giây phút đầu

Nếu trong lần đầu tiên, chàng đưa mắt nhìn bạn, rướn lông mày và cười, hành động này có ý nghĩa gì? Bạn hay một cô nàng nào đó đằng sau bạn đang được chàng để ý tới. Và chàng muốn bạn biết điều đó.

Tán tỉnh

Các chàng thường không thích chú ý, động chạm hoặc nhìn vào mắt các nàng vào ngày hẹn đầu. Nhưng nếu chàng nhiệt tình trò chuyện, khen ngợi, đôi lúc nhìn thẳng vào mắt hay chạm tay bạn, dấu hiệu này cho thấy chàng đang phớt lờ đi mọi thứ xung quanh để tán tỉnh bạn, cho dù chàng phủ nhận điều đó.

Chỉ coi nàng như người bạn

Với một người con gái đang tán tỉnh, các chàng thường cư xử lịch thiệp và hào hiệp. Ngược lại, chàng không lưỡng lự nhìn người con gái khác, dành những dấu hiệu bằng ngôn ngữ cơ thể cho họ chứ không phải cho bạn và phủ nhận việc mình đang hẹn hò với bạn. Có lẽ, chàng chỉ yêu mến bạn như người bạn nên muốn tìm kiếm một ai khác.

Trong các cuộc ân ái

Trong suốt và sau cuộc “yêu” là thời điểm tốt để bạn nhìn nhận rõ người đàn ông đó có thật lòng với mình hay không. Chàng có thể thiếu kinh nghiệm nhưng nếu có cảm tình với bạn, chàng sẽ nỗ lực hết mình. Hành động nhìn vào mắt và lắng nghe cơ thể bạn cho biết chàng đang rất say đắm. Còn khi chàng không tập trung vào “cuộc chơi”, hay cố đưa mắt tới hướng khác lúc bạn nhìn vào mắt chàng, có nghĩa bạn không thực sự thu hút và chàng dường như không muốn tiếp tục nữa. Đừng mong chờ vào những anh chàng như vậy.

Bắt đầu cuộc hội thoại

Khi bạn hỏi chàng “chúng ta sẽ đi đâu?”, hành động của đối phương sẽ chỉ ra chàng có muốn tiếp tục cuộc hội thoại hay không. Nếu chàng nhìn ra hướng khác, có vẻ phớt lờ, rõ ràng chàng không muốn đưa ra ý kiến. Còn khi chàng trả lời “có” nhưng thái độ không mấy hào hứng, bạn nên đưa ra lời đề nghị trực tiếp như mời chàng đi bộ. Hãy cầm tay hoặc dẫn chàng tới một nơi hai bạn có thể ngồi xuống và trò chuyện. Nhưng đừng quá tập trung vào cuộc hội thoại nếu chàng không muốn.


Lời cầu hôn

Hành động và ánh mắt sẽ “tố” cho bạn biết điểm dừng của chàng là ở đâu. Chàng nhìn vào mắt bạn khi nói, tim đập rộn ràng và ôm chặt lấy bạn, tất cả có nghĩa rằng chàng muốn bạn là một nửa của đời mình. Ngược lại, hành động ủ rũ và nói rằng bản thân mình không chắc chắn, sợ bị từ chối, thật khó tìm thấy tia hy vọng ở chàng.

Ý nghĩ của đàn ông qua đôi bàn tay

Đôi khi nếu bạn không hiểu chàng diễn đạt ý gì thì có thể nhìn qua tay của anh ấy để đoán biết.

Đặc trưng của nam giới là khá kiệm lời, vì vậy đôi khi chàng sẽ không nói thẳng ra với bạn là chàng đang muốn gì nên bạn sẽ phải dựa vào một số hành động của chàng, mà thông qua đôi tay là một ví dụ.

Dưới đây là 4 điều chàng ngụ ý thông qua đôi tay:


1. Dấu hiệu hài lòng

Khi đàn ông hài lòng về một điều gì đó, anh ấy sẽ để tay như trên để thể hiện. Giả dụ như khi hẹn hò với bạn, tay chàng để trong tư thế trên thì chứng tỏ anh ấy đang rất hài lòng với cuộc hẹn này. Do đó, khi hẹn hò với nam giới hãy chú ý quan sát đôi tay của anh ấy để nhận biết khả năng thành công của cuộc hẹn tới đâu.


2. Dấu hiệu tự mãn

Hai khuỷu tay tựa lên bàn và hai bàn tay song song nhau như trên bộc lộ rằng chàng đang có vẻ rất tự mãn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chàng đang rất tự tin. Nếu bạn muốn nói chuyện gì với chàng lúc này thì hãy bắt đầu, chàng đang rất sẵn lòng nghe bạn nói và sẽ đưa ra những lời khuyên thể hiện bản lĩnh và khả năng của anh ấy.

3. Không hài lòng

Để tay và ngón giữa vào khu vực giữa cằm và tai như vậy thể hiện rằng anh ấy đang bực mình khi nghe bạn nói nhưng chưa muốn nói gì lại với bạn. Lúc này, cách cư xử tốt nhất với chàng là hãy nhẹ nhàng nói lại: “Có lẽ em đã sai ở chỗ nào đó, anh không vui à?”

4. Dấu hiệu tình yêu

Khi cảm thấy hạnh phúc trong tình cảm, nam giới thường có biểu hiện như trên. Đây là hành động thể hiện rằng anh ấy đang rất thích thú và vui sướng. Nếu thấy chàng có biểu hiện như vậy, bạn có thể yên tâm về tình cảm mà chàng dành cho bạn. (anvietson.info)

4 ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ anh ấy nói dối bạn

(VTCNews)- Khi được hỏi vì sao anh ấy đột nhiên biến mất cả ngày hay anh ấy không đưa cho bạn tháng lương vừa rồi, bạn có thể phân biệt được anh ấy nói dối hay nói thật dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay không?

Sau đây là bốn ngôn ngữ cơ thể của người đàn ông theo tiết lộ của tờ Cosmopolitan.

Bị…. khô cổ họng

Dù là nam nhi thì cũng trở nên mất bình tĩnh hoặc một chút bối rối hay lo sợ khi giấu bạn một bí mật nào đó. “Nếu bí mật khá lớn và anh ấy sợ mất một cái gì đó quan trọng nếu bí mật được tiết lộ, nghiên cứu cho thấy các cơ bắp cổ họng sẽ bắt đầu teo lại dẫn đến tình trạng khô cổ họng ở anh ấy”, ông Janine Driver, Giám đốc Viện Ngôn ngữ cơ thể và là tác giả của cuốn sách: “Bạn nói nhiều điều hơn bạn nghĩ” cho biết.

Câu chuyện có quá nhiều chi tiết cũng là nghi vấn chứng tỏ anh ấy nói dối bạn

“Vì vậy, khi anh ấy bắt đầu câu hoặc trong suốt câu chuyện với bạn, anh ấy thường xuyên nuốt nước bọt, đó là vì anh ấy cố gắng để nới lỏng các cơ trong cổ họng anh ấy đang có chiều hướng bị khô,” ông cho biết thêm.

Anh ấy muốn yêu bạn thường xuyên hơn

Một đợt sóng ham muốn tình dục của anh ấy gia tăng đột ngột có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang che giấu một điều gì đó.

“Đòi hỏi chăn gối thường xuyên hơn cũng có thể là khi người đàn ông đang muốn che giấu một điều gì đó và tránh những cuộc đối thoại (với mục đích gắn kết quan hệ tình cảm), vì anh ấy rất sợ lộ bí mật”, ông Krista Bloom, Tiến sĩ, một nhà tâm lý học tại Florida cho biết.

“Điều này hoàn toàn không có nghĩa bí mật đó là tiêu cực đối với bạn, vì anh ấy yêu bạn, anh ấy tìm cách để giấu bí mật đó, lấp khoảng trống bằng cách giải quyết nhu cầu sinh lý với bạn,” ông cho biết thêm.

Tuy nhiên, vì ham muốn tình dục của nam giới có thể được các yếu tố khác nhau kích thích nên không nên vội buộc tội anh ấy đang giấu bạn một bí mật nào đó mà không nghe anh ấy giải thích.

Đưa ra quá nhiều thông tin, chi tiết

Đừng để anh ấy nói dối bạn khi anh ấy đưa ra rất nhiều thông tin về nơi anh ấy đã đi hay những gì anh ấy đã làm. Lúc đầu, bạn nghĩ rằng anh ấy trung thực. Thực tế, đưa ra thông tin một cách thái quá đó chính là cách anh ấy đang cố gắng che đậy sự thật.

“Nếu anh ấy kể chuyện và bạn thấy câu chuyện đó có nhiều chi tiết làm gia vị không cần thiết, đó là một dấu hiệu cảnh báo anh ấy đang nói dối. Điều này thường là chính xác, đặc biệt là nếu bạn phát hiện rất nhiều lần anh ấy ngưng câu chuyện, điều đó có nghĩa anh ấy đang cố gắng để câu chuyện có nhiều chi tiết hơn”, ông Driver tiết lộ.

Hãy xem xét điều này: Khi nói chuyện một cách trung thực, bạn không nói được nhiều điều như một cuốn sách mà bạn phải nhanh chóng đi đến những thông tin chính quan trọng của câu chuyện.

Cho tay vào túi quần

Nếu bạn cảm thấy anh ấy giấu bạn một điều gì đó, lưu ý những cử động của bàn tay anh ấy, ông Janine Driver cho biết.

“Khi một người nào đó đột nhiên cho bàn tay của mình hoặc thậm chí liên tục chạm vào các bộ phận khác trên cơ thể chẳng hạn như sờ vào gáy thì đó là một cách để giữ bình tĩnh bởi vì anh ấy biết anh ấy làm một việc gì đó sai trái,” ông Driver cho biết thêm.

Một dấu hiệu rõ ràng là, một số nam giới có thói quen tự nhiên là cho tay vào túi quần. Nếu điều này cũng là thói quen của anh ấy, đừng vội kết tội anh ấy nói dối bạn nhé.

Hiểu người qua cách nói chuyện

– Người xảo quyệt: khi nói, cử chỉ và sắc mặt thường thay đổi nhanh chóng. Họ nói thật chậm chạp, khéo léo, tìm cách ứng xử thích hợp nhất với hoàn cảnh. Đây là dạng người khá gian manh, đa mưu, hay nịnh nọt người khác.

– Kẻ tiểu nhân: dáng đi rón rén, chậm chạp theo cung cách “tiến thoái lưỡng nan”. Khi nói chuyện, môi họ dính vào nhau, không hở răng; giọng nói nhẹ nhưng không rõ ràng, thường tỏ vẻ rụt rè, cung kính, không dám nhìn trực diện người nghe.

– Kẻ lừa đảo: tiếng nói to và vang, đầy tự tin, tròng mắt lồi ra, đôi tay nắm chặt lại nhằm áp đảo đối phương. Tuy nhiên, nếu gặp phải ánh mắt sắc và mạnh của người có uy lực thì họ lập tức hạ giọng tức thì.

– Người keo kiệt: ngón tay cái thường đan vào ngón khác khi nói chuyện .

– Người bộc trực, ít suy nghĩ: vừa nói vừa khua tay lung tung.

(Theo Nhân tướng học Trung Hoa)

Tìm hiểu thêm Ngôn Ngữ Cơ Thể tại: http://cuasomoi.vn/ngon-ngu-co-the/0/285.ttn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.