Bàn phím ảo cho trình duyệt – Phần mềm gõ chữ Việt tốc ký

Posted: August 27, 2011 in Uncategorized
Tags:

(Ictexpress.com) – Một tiện ích nhỏ rất hữu ích cho việc bảo mật các tài khoản trực tuyến. Nếu bạn đã từng là nạn nhân dở khóc dở cười khị bị tin tặc cài các chương trình Keylogger vào máy để lấy thông tin của bạn, đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn bị người khác lấy mất.

Ngoài việc mất liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp với tài khoản email, hay mất đi công sức “cày” game, thì có thể điều tệ hại nhất đối với bạn là người giữ tài khoản của bạn đã có những hành động xấu làm người khác hiểu lầm bạn và hơn thế nữa nếu bạn có 1 tài khoản Paypal, 1 địa chỉ email – 1 mật khẩu…bạn sẽ như thế nào khi tài khoản này sẽ bị đánh cắp. …


Tuy nhiên, với ứng dụng Script nhỏ sau đây, bạn sẽ không sợ tình trạng trên, rất hữu ích cho những các bạn thường hay ngồi ở các quán Net công cộng.

Tiện ích này hoạt động trên Firefox và Chrome, nếu những ai đang sử dụng tiện ích này thì đừng nên bỏ qua. Nếu bạn chưa sử dụng Firefox hay Chrome lần nào thì tôi khuyên bạn nên chuyển sang dùng ngay bây giờ bởi những lợi ích mà nó mạng lại

Đối với Firefox: trước tiên bạn nên cài đặt tiện ích mở rộng Grease Mokey cho Firefox, để cài đặt Grease Mokey cho Firefox, bạn có thể làm như sau:. Bạn vào Bookmarks/Get Bookmarks Add-ons. Và sau đó tìm add-ons với tên Grease như hình bên dưới, sau đó bấm vào Add to Firefox., hoặc vào đây để tải về: CLICK HERE, sao đó khởi động lại Firefox. Việc tiếp theo là thêm tính năng này vào Firefox. Bằng cách truy cập vào CLICK HERE rối bấm vào nút Install, 1 bản thông báo hiện ra, bạn bấm vào nút Install trên bản mới hiện này để kết thúc.

Đối với Google Chrome: bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ này CLICK HERE, rồi bấm vào nút Install trên trang web này, sau đó bấm vào nút Cài đặt để sử dụng cho Chrome.

Giao diện sử dụng, đơn giản là bạn chỉ cần bấm đúp chuột trên vị trí nhập User và password của Website hay diễn đàn hoặc là 1 vị trí nào đó cần nhập thông tin vào mà bạn đang thực hiện, và dùng chuột để nhập thông tin từ bàn phím ảo này. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó cũng có Tiếng Việt, bạn có thể tùy chỉnh kích thước của bàn phím ảo bằng cách bấm vào nút chức năng với dấu mũi tên lên xuống nằm phía trên bên phái của bàn phím, có thể mở rộng với bàn phím số bên cạnh bằng nút “#”.

Ngoài ra đối với trình duyệt Opera, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng dành riêng cho nó là Virtual Keyboard, bạn truy cập vào địa chỉ này CLICK HERE.

Bấm vào nút Install để sử dụng cho Opera, để sử dụng được bàn phím ảo trên trình duyệt bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Insert.

Giờ đây, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình đăng nhập các tài khoản cá nhân cần bảo mật trên Internet. (Theo XHTT)

Luyện Gõ Tốc Ký Chữ Việt
TocKyVNKey1.3 vừa được phát hành 14/08/2011

TocKyVNKey1.3 là phần mềm gõ chữ Việt miễn phí do vanhtran biên soạn nhằm giúp các bạn xử lý văn bản nhanh gọn, chạy trên các nền WinXP – Win7, Gmail, YahooMail, Hotmail & dùng phông chữ Unicode.

Chương trình chạy với một tệp duy nhất TocKyVNKey 1_3.exe (1822 KB) và không cần cài đặt, do đó có thể để trên USB và dùng trên máy nào cũng được. Chỉ cần tải xuống, giải nén rồi khởi động tệp này là gõ tiếng Việt được ngay.

Ngoài ra còn hai tệp tham khảo là Hướng Dẫn TocKyVNKey 1_3.doc và Danh Sách Từ TocKyVNKey 1_3.txt. Các bạn coi mục Download để tài tất cả ba tệp này về.

Lưu ý vào mục Giao diện để coi tất cả các giao diện khác ngoài giao diện khởi động bên cạnh. Ngoài ra nên tham khảo trang mạng này trong khi xử dụng, vì thông tin tại đây luôn được cập nhật so với thông tin trong tệp Hướng Dẫn TocKyVNKey 1_3.doc.

Hướng dẫn xử dụng và tải phần mềm miễn phí tại: TocKyVNKey

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.