7 cách truy cập các trang web “khó vào”

Posted: October 21, 2011 in Uncategorized
Tags:

(xahoithongtin.com.vn) Bài viết này giới thiệu một số cách để bạn có thể "vượt tường lừa" dễ dàng. …

1. Truy cập tới website qua địa chỉ IP

Mỗi một website đều có một địa chỉ IP cố định, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập thay cho địa chỉ website nếu như website này chỉ bị khóa bởi địa chỉ truy cập (URL).

Ví dụ: URL của Facebook bị chặn, bạn hoàn toàn có thể truy cập bằng địa chỉ IP tương ứng của http://www.facebook.com69.63.189.11 . Để biết địa chỉ IP của một trang web bất kỳ, bạn vào địa chỉ ip-address.com rồi gõ địa chỉ trang web cần biết IP vào hoặc sử dụng lệnh ping có sẵn trong windows.

2. Sử dụng Google Cache

Hầu hết các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing đều lưu trữ các trang web trong bộ nhớ của chính bộ máy đó nên bạn có thể truy cập các trang web bị khóa qua bộ nhớ cache này. Để có được kết quả như hình minh họa, bạn nên vào địa chỉ google.co.uk rồi tìm kiềm từ khóa facebook sau đó vào mục Cached như hướng mũi tên.

3. Sử dụng các dịch vụ phiên dịch

Các dịch vụ phiên dịch như Google Translate sẽ dịch một website từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và hiển thị kết quả trên trang web riêng của dịch vụ. Bạn có thể truy cập các website bị cấm bằng cách dịch lại các đường dẫn sử dụng qua các dịch vụ dịch trực tuyến.

4. Sử dụng dịch vụ Screen-Resolution.com

Screen-Resolution.com cho phép bạn xem bất kỳ trang web nào bằng nhiều độ phân giải (resolution) khác nhau. Đây cũng chính là công cụ thú vị giúp bạn truy cập các trang web bị chặn. Bạn nên sử dụng dịch vụ này qua Mozilla Firefox, Google Chrome.Ngoài ra đây còn là địa chỉ rất hữu ích cho các lập trình viên web để kiểm tra trang web của họ khi hoàn thành. Bạn chỉ cần chọn độ phân giải bạn muốn ở phía dưới cùng cửa sổ để truy cập tới website bị cấm hoặc nhấn nút CHECK PAGE.

5. Sử dụng Google Mobile Search

Google Mobile Search hiển thị một trang web như khi bạn xem trang web này trên một chiếc điện thoại. Bạn có thể sử dụng tính năng này để truy cập các website bị khóa nhưng các chức năng như các đoạn mã java (javascript) và css sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn chọn địa chỉ website bị cấm sau khi nhấn nút Go để truy cập tới trang web bị cấm đó.

6. Chuyển hướng với dịch vụ địa chỉ dạng ngắn (Short URL)

Dịch vụ Short URL được sử dụng để chuyển các địa chỉ dài có nhiều kí tự trở nên ngắn gọn hơn. Bạn có thể chuyển địa chỉ web bị chặn thành dạng ngắn hơn và truy cập tới địa chỉ bị khóa này. Cách này không phải lúc nào cũng hoạt động nhưng cũng đáng để bạn thử. Hai dịch vụ thông dụng hiện nay là bit.ly và adf.ly

7. Sử dụng trình duyệt trên USB

Bạn có thể sử dụng cách này nếu như bạn truy cập website bị chặn bằng trình duyệt chạy không cần cài đặt (portable Firefox chẳng hạn) cùng với plugin tor-firefox. Phần mềm được viết bởi các lập trình Nga nên giao diện mặc định không phải là tiếng Anh nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc bạn sử dụng để truy cập các trang web bị chặn.

Giao diện của tor-firefox
Với các cách trên, hy vọng bạn có thể truy cập và tìm kiếm thông tin cũng như giải trí tại các website bị chặn bởi tường lửa. (Ngô Quốc Phong)

Learn more:

Cách truy cập các Website bị chặn


16 cách vào Facebook khi bị chặn (update 10/2011)

anonymoX – Truy cập dễ dàng mọi website bị chặn
Là một extension nhỏ gọn dành cho Firefox. Phiên bản hiện tại hỗ trợ tới 5 nước là US (Mỹ), DE (Đức), AT (Áo), CH (Thụy Sỹ) và UK (Vương quốc Anh). Nếu chỉ với lý do truy cập vào Facebook thì bạn có thể sử dụng bất cứ địa chỉ IP nào. Còn nếu gặp trường hợp địa chỉ IP ở Quốc gia nào bị chặn thì bạn nên thử đổi sang IP của Quốc gia khác. Ví dịch vụ Google Music hiện tại chỉ cho phép các truy cập từ Mỹ nên nếu muốn dùng thử dịch vụ này, bạn chỉ có cách là đổi Country sang US. Nếu bạn muốn không áp dụng cài đặt anonymoX cho bất cứ một website nào thì bạn chỉ việc bỏ chọn Active trong mục cài đặt là xong, bạn sẽ lại duyệt trang đó với chính địa chỉ IP của mình.

Cài đặt như khi cài đặt mọi add-on cho Firefox khác, đơn giản nhưng rất hiệu quả, bạn cần khởi động lại trình duyệt Firefox để hoàn tất. Tải anonymoX tại: Addons.Mozilla sẽ thấy bên cạnh phải thanh địa chỉ xuất hiện biểu tượng dấu X màu xanh, chính là biểu tượng của anonymoX. Bạn rê chuột vào thì nó sẽ hiển thị địa chỉ IP hiện tại của bạn, hoặc bấm vào nó để thay đổi các cài đặt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.