Máy bay giấy lớn nhất thế giới cất cánh tại Mỹ

Posted: March 24, 2012 in Uncategorized
Tags:

(Zing) – Một chiếc máy bay giấy có chiều dài 13,8 m, nặng tới 363kg đã lao đi trên bầu trời Arizona, Mỹ (21/03) với tốc độ lên tới 156km/giờ sau khi được một trực thăng phóng đi từ độ cao 1.200m so với mặt đất. …

Chiếc máy bay được chế tạo hoàn toàn bằng giấy bìa cứng, có sải cánh đạt gần 7m và dài 13,8m. Theo Bảo tàng Hàng không Vũ trụ Pima ở Tucson, đơn vị chịu trách nhiệm cho việc sản xuất chiếc máy bay, nó là chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới từng được chế tạo.

Việc chế tạo máy bay được bắt đầu vào hồi tháng Giêng theo dự án của Bảo tàng với một tờ báo địa phương. Theo đó, một cuộc thi dành cho trẻ em 6 – 14 tuổi đã được phát động để chế tạo một chiếc máy bay giấy có khả năng bay xa nhất. Arturo Valdenegro, 12 tuổi tới từ Tucson đã giành chiến thắng khi chiếc máy bay giấy của em vượt qua tất cả các đối thủ khác.

Sau đó, Valdenegro đã được hỗ trợ để thiết kế một mô hình máy bay giấy khác lớn hơn. Chiếc máy bay khổng lồ được ra đời trong hoàn cảnh đó và cất cánh nhờ một chiếc trực thăng. Chiếc máy bay được kéo lên độ cao 1.200m và lao đi với vận tốc 156km/h. Tuy nhiên, chỉ 6 giây sau, chiếc máy bay giấy đã tiếp đất bởi trọng lượng nặng nề của nó.

Sau chuyến bay, Yvonne Morris, giám đốc điều hành của viện bảo tàng và quỹ Hàng không vũ trụ Arizona cho biết: “Chiếc máy bay giấy sẽ khơi dậy sự sáng tạo của trẻ. Bảo tàng vui mừng khi chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới được phóng đi, như một phần nỗ lực của chúng tôi để truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên Mỹ và gây dựng niềm đam mê hàng không và kĩ thuật cho những thế hệ tiếp theo".

Hình nguồn từ Dân Trí:

Xem video:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.