Trang ảnh: Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2012

Posted: May 2, 2012 in Uncategorized
Tags:

( VOA ) Hàng ngàn công nhân xuống đường tại các thành phố trên toàn thế giới để đánh dấu ngày Lao động Quốc tế với những cuộc tuần hành và kêu gọi quyền của công nhân được tốt hơn. …


1. Người biểu tình đốt hình nộm của Tổng thống Philippines Benigno Aquino III trong một cuộc tập họp gần Dinh Tổng thống tại Manila để kỷ niệm ngày Lao động Quốc tế được gọi là Ngày tháng Năm tại Philippines, ngày 1 tháng 5, 2012 (AP)

2. Một công nhân mang mặt nạ biến dạng của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono trong một cuộc biểu tình đánh dấu Ngày Lễ Lao động tại Jakarta, Indonesia, ngày 1 tháng 5, 2012 (AP)

3. Hàng ngàn du khách đổ xô đến Quảng trường Thiên An Môn để vui hưởng Ngày Lễ Lao động, một ngày lễ công cộng. Mọi người đứng sắp hàng trước ảnh Tôn Dật Tiên để viếng xác ướp của cố lãnh tụ Trung Quốc Mao Trạch Đông, tại lăng mộ ông này ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 1 tháng năm 2012. (AP)

4. Sinh viên trình diễn một vở kịch trào phúng yêu cầu không tăng học phí cùng với hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ yêu cầu lương cao hơn và được đối xử tốt hơn trong cuộc tuần hành tiến về trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan nhân Ngày tháng Năm, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

5. Một phụ nữ Hàn Quốc đi ngang qua một bức ảnh thịt bò nhập khẩu của Hoa Kỳ trong một cuộc tập họp nhân Ngày Lễ Lao động tại trung tâm Seoul, Nam Triều Tiên, ngày 1 tháng 5, 2012

6. Người Triều Tiên nhúng tay vào một dòng suối tại Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên vào Ngày Lễ Lao động, ngày 1 tháng 5, 2012. Các gia đình Bắc Triều Tiên đôå xô đến các công viên, sân chơi và các quảng trường để vui hưởng Ngày Lễ Lao động với những cuộc cắm trại ngoài trời, những hoạt động văn hóa và các trò chơi. (AP)

7. Công nhân hô các khẩu hiệu trong một cuộc tập họp nhân ngày Lễ Lao động kêu gọi ban hành Luật qui định mức lương tối thiểu tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

8. Một nhà hoạt động thuộc đảng chính trị Mác-xít Sri Lanka. Mặt trận Giải phóng Dân tộc hô to các khẩu lệnh trong một cuộc tuần hành trên đường phố để kỷ niệm Ngày Lao động Quốc tế được gọi là Ngày tháng Năm tại Colombo, Sri Lanka, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

9. Một nhà hoạt động công đoàn nhảy múa trong một cuộc tập họp được các công đoàn khác nhau có liên hệ đến Đảng Cộng sản Thống nhất của Nepal (Mao-ít) tổ chức để kỷ niệm ngày Lễ Lao động tại Katmandu, Nepal, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

10. Tổng thống Nga Dmitri Medvedev, hàng thứ 2 bên trái, và Tổng thống tân cử Vladimir Putin, hàng thứ 3 bân trái, tham dự một cuộc tập họp nhân ngày Lễ Lao động, được các công đoàn và Đảng Thống nhất Nga tổ chức, tại Moscow, Nga, ngày 1 tháng 5, 2012 (AP)

11. Ứng cử viên Tổng thống của Mặt trận Quốc gia cực hữu Pháp, bà Marine Le Pen, phía tay phải, cùng với bố ông Jean Marie Le Pen đi về phía bức tượng của Joan of Arc, trong cuộc tuần hành truyền thống Ngày Lễ Lao động, tại Paris, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

12. Thống đốc và ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Đức trong cuộc bầu cử tiểu bang tại North-Rhine Westphalia, bà Hannelore Kraft, ở giữ, đưa ngón tay cái lên tỏ dấu chiến thắng trong một cuộc diễn hành của công đoàn tại Dortmund, Đức, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

13. Cảnh sát chống bạo loạn đứng bên cạnh một quầy vận động bầu cử bị cháy của một ứng cử viên cực hữu độc lập do những người biểu tình đốt nhân ngày Lễ Lao động trong một cuộc biểu tình tại Athens, ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

14. Những người ủng hộ đảng Cộng sản Libăng vẫy cờ Libăng có dấu hiệu cộng sản và hô những khẩu hiệu chống chính phủ Libăng, trong một cuộc bầu cử đánh dấu ngày Lễ Lao động, tại Beirút, Libăng, Ngày 1 tháng 5, 2012. (AP)

Hai thái cực trong ngày Quốc tế lao động
(Dân trí) – Hàng trăm ngàn người lao động trên khắp thế giới đã xuống đường biểu dương lực lượng trong ngày Quốc tế Lao động 1/5, với "tâm trạng" khác nhau, biểu tình giận dữ và tuần hành hòa bình.

Cảnh sát New York cố gắng xé mạng che mặt của một người biểu tình thuộc phong trào Chiếm Phố Wall bị bắt khi tuần hành qua Manhattan ngày 1/5.

Người biểu tình của phong trào "Chiếm đóng" tại Mỹ bên trong một ngân hàng ở Oakland, Mỹ, trong cuộc biểu tình ngày 1/5.

Người biểu tình cầm chiếc kéo, ám chỉ chính sách cắt giảm của chính phủ Bồ Đào Nha, trong cuộc biểu tình ngày 1/5 tại Lisbon.

Người ủng hộ Tổng thống Sarkozy, ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng hai, đợi ông phát biểu trước tháp Eiffel ở Paris, ngày 1/5.

Một người biểu tình của phong trào Chiếm Phố Wall bị bắt khi tham gia cuộc biểu tình 1/5 tại New York.

Chi nhánh ngân hàng Is Bank bị đập phá trong cuộc biểu tình ngày 1/5 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Người biểu tình đập phá một ngân hàng ở Santiago trong cuộc biểu tình ngày 1/5.

Cảnh sát gác trung tâm văn hóa Rote Flora trong cuộc biểu tình ngày 1/5 ở Hamburg

Hàng trăm ngàn người tuần hành qua Quảng trường Cách mạng ở Havana trong ngày Quốc tế lao động.

Người biểu tình Chiếm Phố Wall tuần hành ở New York, ngày 1/5.

Victoria Becker biểu tình tại Beverly Hills trong ngày 1/5.

Tắm nắng và chơi bóng trên bãi biển bên cờ của Liên đoàn lao động tại Almeria, Tây Ban Nha, trong cuộc "biểu dương" lực lượng ngày quốc tế lao động.

Tuần hành tại La Paz

Người biểu tình tấn công xe cảnh sát tại Santiago.

Văn phòng của đảng Cánh tả Dân chủ bị hư hại trong cuộc biểu tình 1/5 tại Athens, Hi Lạp.

Người lao động tuần hành ở Seoul, Hàn Quốc.

Lao động thuộc khối nhà nước tuần hành tại Caracas, Venezuela.
Vũ QuýTheo Reuters

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.