Các bệnh viện quân y Trung Quốc tham gia cưỡng ép thu hoạch nội tạng

Posted: June 22, 2012 in Uncategorized
Tags:

( Tin 180 ) Tổ chức Thế giới Điều tra về Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Hoa Kỳ đã hoàn thiện một báo cáo điều tra nêu chi tiết về việc các bệnh viện quân y của Trung Quốc dính líu vào việc cưỡng ép thu hoạch tạng.

Xem Youtube Video: "Giữa Sự Sống và Cái Chết: Mổ cắp nội tạng người tại Trung Quốc"

Ra bản thảo đầu tiên vào ngày 28 tháng 4 năm 2008, báo cáo vạch ra chứng cứ đã được tập hợp trong ba năm qua. Nó đưa ra kết luận rằng các bệnh viên quân y Trung Quốc đã thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ trong tù, trại lao động và các cơ sở khác, để hỗ trợ cho ngành ghép tạng mang lại lợi nhuận béo bở ở Trung Quốc. Báo cáo nói rằng tạng được bán cho các bệnh nhân ở Trung Quốc và nước ngoài.


Bản đồ Trung Quốc cho thấy những khu vực mà nhân viên bệnh viện
thừa nhận
trong các cuộc điện đàm là việc mổ cướp tạng của các học viên
Pháp Luân Công đã diễn ra
(Báo cáo “Thu hoạch Đẫm máu”, Kilgour- Matas)

Trong số các chứng cứ mà báo cáo thu thập có con số thống kê vốn đã từng được công bố trên các website của bệnh viện Trung Quốc, cuộc trao đổi được ghi âm với nhân viên bệnh viện, và chuyện kể của nhân chứng. Hơn 30 bệnh viện của quân đội và cảnh sát vũ trang trên khắp Trung Quốc được nêu tên trong báo cáo.

Một cơ sở y tế được nêu trong báo cáo là Trung tâm Phẫu thuật gan của Bệnh viên Đa khoa Phúc Châu của Quân khu Nam Kinh.

Vợ của ông H.X đã nhìn thấy khoảng 20 trang giấy có thông tin về người cấp tạng và thông tin HLA (kháng bạch cầu ở người) của họ, theo bản Báo cáo của Kilgour-Matas. “Bác sĩ [Tan] chọn vài người trong danh sách và sắp xếp họ theo thứ tự… Các bác sĩ nói với ông H.X rằng tạng này là của một người tù bị tử hình không tự nguyện hiến tạng".

Thông thường, thời gian chờ đợi để tìm được tạng phù hợp ở những bệnh viện này là rất ngắn, theo bản báo cáo của WOIPFG. Bệnh viên Changzheng Thượng Hải, một trong những bệnh viện lớn nhất và nổi tiếng nhất Trung Quốc, liên kết với Đại học Quân y số 2. Trước đây trang web của bệnh viện nói rằng thời gian chờ đợi trung bình cho một ca ghép gan là một tuần, nhưng sau đó thông báo đã được gỡ bỏ khỏi trang web.

Báo cáo của WOIPFG cũng liệt kê các trích dẫn từ nhiều trang web của các bệnh viện quân y khác, khoa trương về việc đã thực hiện một số lượng lớn các ca ghép tạng. Trước năm 1999, số ca ghép tạng gần như bằng 0, và đã tăng vọt sau khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu.

Trong nhiều cuộc điện đàm, các nhà điều tra đóng vai làm bệnh nhân, và bác sĩ và người môi giới nói với họ rằng nguồn tạng là các học viên Pháp Luân Công còn sống. Năm 2007, một người môi giới nói với người điều tra rằng ông ta lấy tạng của các học viên Pháp Luân Công cung cấp cho Bệnh viện Quân Giải phóng Nhân dân 307. “Làm sao mà tôi có thể chắc chắn rằng đó là của môt học viên Pháp Luân Công được?” người điều tra hỏi: “ Về phía chúng tôi, lãnh đạo sẽ cho ông xem giấy tờ, ông biết đấy. .. Họ có hồ sơ, kể cả bản lý lịch cá nhân [của những người cấp tạng],” người môi giới nói trong một cuộc đàm thoại được ghi âm lại.

Việc thu hoạch tạng từ các học viên Pháp Luân Công trên quy mô lớn được chỉ đạo bởi cựu tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Giang Trạch Dân, báo cáo của WOIPFG nói. Một ca ghép thận có giá là 50.000-100.000 nhân dân tệ (8.000-15.000 USD), trong khi một ca ghép gan thông thường tốn 200.000-400.000 nhân dân tệ (31.000-63.000 USD), báo cáo viết. Trang web chính thức của bệnh viện nói rằng trung tâm này đã thực hiện hơn 150 ca cấy ghép gan, sáu ca cấy ghép đồng thời cả gan lẫn thận, và sáu ca cấy ghép thận và tụy từ năm 1999 đến tháng 4 năm 2008. Tháng 9 năm 2004, bệnh viện này đã thực hiện ca cấy ghép tụy-gan-thận đầu tiên ở châu Á.

WOIPFG trích dẫn một báo cáo điều tra khác, do Nghị sỹ và cũng là cựu Thứ trưởng Ngoại giao Canada, David Kilgour, và luật sư nhân quyền Canada, David Matas đồng thực hiện, nêu bật lên rằng có một nguồn tạng lớn. Một bệnh nhân châu Á, ông H.X đã kể với hai người điều tra về hai chuyến đến Thượng Hải để ghép tạng của mình. Trong chuyến đầu vào tháng 9 năm 2003, bốn quả thận mới được lấy khỏi thân thể người cung cấp đã được chuyển đến bệnh viện của ông này để kiểm tra độ thích hợp trong hai tuần ông nằm viện, và cả bốn đều không thích hợp. Trong chuyến đi thứ hai vào tháng 3 năm 2004, lại bốn quả thận nữa được kiểm tra và cuối cùng cũng tìm được một quả thích hợp. Bác sĩ Tan Jianming thuộc Bệnh viện Đa khoa Phúc Châu phụ trách ca phẫu thuật.

Trong tuyên bố của mình, WOIPFG kêu gọi "cộng đồng quốc tế lập tức hành động để tiến hành một cuộc điều tra kỹ càng và chấm dứt cuộc đàn áp mang tính diệt chủng của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công."

(theo TheEpochTimes)
Hành động dã man của Vương Lập Quân
trong tội ác mổ cướp tạng tại Trung Quốc

( Tin 180 ) Vương Lập Quân, kẻ đào tẩu và đã từng là Giám đốc công an Trùng Khánh với những danh hiệu sáng láng như “Tấm gương Anh hùng của Công an Trung quốc”, “Một trong mười công an xuất sắc nhất” và “Dũng sĩ Anh hùng của Trung quốc trong Trận chiến Bảo vệ An ninh Công cộng,” đã có một tai tiếng xấu vì hứng thú của ông ta đối với hệ bài tiết của phụ nữ.


Vương Lập Quân, Cựu Giám đốc công an Trùng Khánh hiện đã bị bắt giữ

Như trang mạng của Tổ chức Trung quốc Quang hoa về Khoa học và Kỹ thuật (TCTQQHKHKT) đã đăng“Vào ngày 17 tháng Chín, 2006, TCTQQHKHKT đã tổ chức một buổi lễ trao tặng giải thưởng cao qúy tại Bắc kinh để tuyên dương giảng viên đại học Vương Lập Quân, Giám đốc Công an Thành phố Kinh châu, tỉnh Liêu ninh, vì đã thành lập một tổ chức có một không hai “Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý Tại chỗ (TTNCTLTC)” trong hệ thống công an Trung quốc, mà nhờ đó ông ta được trao giải thưởng ‘Giải thưởng Quang hoa vì những đóng góp xuất sắc”

Với tư cách người đứng đầu trong nhóm nghiên cứu của mình, ông ta là tác giả của một số bài viết học thuật được xem là có tầm quan trọng lớn và nổi bật, bao gồm “Mổ cắt không bị thương”, “Một nghiên cứu về những người nhận nội tạng cấy ghép sau khi chích thuốc”“Một nghiên cứu về sự lệ thuộc vào thời gian của việc bài tiết của dạ dày và đường ruột ở phụ nữ vùng Bắc Trung quốc”.

Theo truyền thống Trung quốc, không có phụ nữ Trung quốc nào tình nguyện làm vật thí nghiệm cho việc nghiên cứu dạ dày và đường ruột do nam giới tiến hành. [Vì thế] Cưỡng bức là cách duy nhất để cho Vương Lập Quân tiến hành công việc của ông ta. Là một Giám đốc công an, ông này có thể chọn đối tượng thí nghiệm từ những tù nhân nữ, nhưng có khả năng họ sẽ kiện ra toà những thử nghiệm của y sau khi họ được tự do, một điều nguy hiểm Vương không bao giờ muốn. Vậy thì Vương Lập Quân có thể đã nhắm vào các học viên nữ Pháp Luân Công. Vương Lập Quân nhấn mạnh trong bài viết của ông ta rằng đối tượng nghiên cứu của ông ta đến từ vùng bắc Trung quốc. Điều này phù hợp với thực tế là hầu hết học viên Pháp Luân Công đi Bắc kinh để thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công, những người bị bắt và bỏ tù tại tỉnh Liêu ninh vốn không khai tên cho công an, là từ vùng bắc Trung quốc.

Tổ chức Thế giới điều tra bức hại Pháp Luân Công (TCTGĐTBHPLC) đã nhận được một báo cáo từ một viên công an cấp dưới của Vương Lập Quân về việc mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công vẫn đang còn sống của Đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCSTQ). Trong báo cáo của ông ta, ông tận mắt chứng kiến rằng vào ngày 9 tháng Tư, 2002, một cuộc mổ cướp nội tạng được thực hiện trong một phòng giải phẫu ở tầng 15 của Bệnh viện Đa khoa Quân y Vùng Thẩm Dương. Ông ta thấy các bác sĩ đang mổ lấy các bộ phận nội tạng của một học viên Pháp Luân Công nữ trong khi cô ấy vẫn đang còn sống. Nạn nhân chừng 30 tuổi và là một cô giáo tại một trường trung học. Cô vẫn còn hoàn toàn tỉnh táo trong khi các nội tạng của cô đang bị mổ cắt đi, và sau đó cô ta chết.

Người nạn nhân học viên Pháp Luân Công đó đã bị đánh đập dã man và bị hãm hiếp nhiều lần vào tháng trước khi cô bị đưa đến để mổ cướp nội tạng. Theo lời khai của người công an: “Trước khi cô bị giết để lấy nội tạng, cô đã bị sỉ nhục tàn bạo. Tận mắt tôi đã nhìn thấy, những người công an đồi bại đã xâm phạm thân thể cô bằng những dụng cụ. Tôi tiếc là tôi không chụp hình những thảm trạng hãi hùng, và những cảnh sỉ nhục tàn nhẫn. Cô ấy là một phụ nữ đẹp. Họ đã hãm hiếp cô ta nhiều lần, nhiều lần…”

Trong lịch sử của hệ thống tư pháp của ĐCSTQ, đã có nhiều ghi nhận về việc hành hạ vô cớ các tù nhân nữ trước khi họ bị xử bắn. Ví dụ như, bà Trương Zhixin, một tù nhân nổi tiếng Trung quốc trong thời Mao Trạch Đông, đã bị hãm hiếp một cách đồi bại trong suốt thời gian bà bị giam trước khi bà bị xử tử. Không ngạc nhiên gì khi các học viên nữ Pháp Luân Công, đã bị hủy hoại thể xác theo lệnh của Giang Trạch Dân, lại bị hành hạ bởi Vương Lập Quân và cấp dưới của ông ta như là những vật thí nghiệm trước khi bị mổ cướp nội tạng. Thật dễ hiểu rằng chúng ta chưa thấy nạn nhân nào kiện Vương Lập Quân ra toà, bởi vì tất cả họ đều bị giết sau khi bị dùng làm vật thí nghiệm.

Có phải Vương Lập Quân chỉ quan sát những phụ nữ Trung quốc bị làm vật thí nghiệm chăng? Bài viết của Vương “Một Nghiên cứu về sự lệ thuộc vào thời gian việc bài tiết của dạ dày và đường ruột của phụ nữ vùng Bắc Trung quốc” cho thấy rõ ràng là có thể rằng ông ta đã mổ xẻ những phụ nữ này cho việc nghiên cứu của mình.

Vương không thể phát hành những bài viết nghiên cứu thí nghiệm mà không thí nghiệm trên một lượng đáng kể các đối tượng thí nghiệm. Trong buổi lễ mà ông ta được trao giải thưởng “Giải thưởng Quang hoa vì những Đóng góp Xuất sắc”, Vương Lập Quân nói về việc cấy ghép nội tạng cho người nhận: “Kết quả khoa học mà chúng tôi đạt được là thành quả của hàng ngàn cuộc nghiên cứu tại chỗ. Nó đại diện cho những nỗ lực của rất nhiều người…”

Một người được mọi người biết là “Dũng sĩ Anh hùng của Trung quốc trong Trận chiến Bảo vệ An ninh Công cộng” đã không làm những điều mà đúng ra ông ta nên làm. Trong thời gian nắm quyền vớì tư cách là một Giám đốc công an, hàng ngàn “vật thí nghiệm” là người thật, đã biến mất mà không có lời giải thích. Có thể là Vương Lập Quân có sổ ghi chép lại về những nạn nhân của ông ta, mà hiện nay đang nằm trong tay của Chính quyền Trung ương. Chúng ta hy vọng rằng tất cả những tội ác của ông ta cuối cùng sẽ đưa ra trước ánh sáng, và loại tội ác tày trời như thế sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

(theo vn.minghui)
Giám đốc Sở Công an thừa nhận một tội ác khủng khiếp
Mổ lấy nội tạng của những người đang sống

( Tin 180 ) Wang Lijun, quan chức cao cấp của Trung Quốc tìm cách đào thoát sang Hoa Kỳ hồi tuần trước có một câu chuyện để kể về việc ông ta đã tham gia vào hàng ngàn tội ác tàn bạo.

Các vụ tự tử của bác sĩ khiến công chúng Trung Quốc
chú ý đến nạn thu hoạch nội tạng

( Tin 180 ) Tin tức về các vụ tự tử của hai bác sĩ khiến những người sử dụng Internet ở Trung Quốc nói chuyện về một tội ác mà cho đến rất gần đây chính quyền Trung Quốc vẫn giữ bí mật chặt chẽ. Một cư dân mạng tìm ra mối liên hệ giữa tội ác này và trùm an ninh nội địa Chu Vĩnh Khang.

Bình luận được truyền đi rộng nhất về các vụ tự tử của hai bác sĩ dính líu nặng vào việc cấy ghép tạng đã lên án "sự tà ác chưa từng có" của việc thu hoạch nội tạng sống – cưỡng bức mổ lấy nội tạng của những người còn sống và khiến họ chết trong quá trình đó. Những bác sĩ này đã tự tử vì họ không thể sống với cảm giác tội lỗi của việc tham gia vào việc làm tàn bạo này, theo lý luận trong lời bình nói trên.


Ông Lie Leishi đã nhảy lầu từ căn hộ tầng 14 của mình
ở Nam Kinh hôm 16/3/2010. (ảnh trên mạng Internet)

Vụ đầu tiên là Li Baochun, một chuyên gia ghép tạng tại Bệnh viện Quân y Số 2 Thượng Hải, nhảy từ tầng 12 tòa nhà khu ghép thận của bệnh viện hồi năm 2007.

Vụ thứ 2 là ông Li Leishi, 84 tuổi, một chuyên gia ghép thận ở Quân khu Nam Kinh, nhảy từ căn hộ tầng 14 của mình ở Nam Kinh hôm 16 tháng 3 năm 2010.

Theo một bài báo trên tờ Nhật báo Khoa học Công nghệ, được đăng lại trên các trang web của chính quyền và quân đội Trung Quốc, Trung tâm ghép thận của ông Li đã thực hiện hơn 1.000 ca ghép thận vào năm 2004, trung bình hơn 3 ca mỗi ngày.

Con số trên gợi ý đến một vấn đề lớn. "Họ cần rất nhiều người hiến tạng cho việc đó," ông Matas nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. "Và họ cần tạng ở tình trạng sẵn sàng. … Bản thân con số đó đã nói lên rằng có các nguồn tạng khác ngoài các tử tù ra."

Nguồn tạng đó là các học viên Pháp Luân Công, theo nghiên cứu của ông Matas.

Bộ y tế Trung Quốc phá vỡ 13 năm cấm đoán khí công

( Tin 180 ) Kể từ năm 1999, chính quyền Trung Quốc của Giang Trạch Dân tiến hành cuộc đàn áp đẫm máu với hàng triệu học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, kèm theo đó, các môn khí công khác cũng bị cấm nói tới. Nhưng nay, tại Trung Quốc, người ta đã bắt đầu công khai trở lại bàn về khí công .

Khí công Trung Quốc có nguồn gốc từ lâu đời,được biết dưới dạng các bài tập công cổ truyền đã bất ngờ trở thành tin tức nóng hổi ở Trung Quốc. Trong suốt 13 năm nay, các phương tiện truyền thông nhà nước đã phỉ báng và vu khống khí công, nhưng các bài viết gần đây bất ngờ nói về lợi ích của khí công, đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đã thay đổi cách nhìn nhận về vấn đề này.


Báo "Dương Trừng buổi tối" đưa tin 5000 học viên Pháp Luân Công
cùng nhau tập công tại 1 công viên thuộc tỉnh Quảng Châu,Trung Quốc (ảnh của Mighui.org).

Trên các phương tiện truyền thông đại lục, các trao đổi trực tuyến đều tràn ngập những suy đoán rằng chính quyền Bắc Kinh đang dần chấm dứt các cuộc đàn áp học viên khí công, đặc biệt là học viên Pháp Luân Công.

Các chuyên gia y tế từ nhiều bệnh viện đã được mời tham dự một khóa học 9 ngày về khí công, Sở Y Tế tỉnh Cam Túc cũng công bố một báo cáo những lợi ích về khí công. Phát ngôn viên Bộ Y Tế đã có những nhận xét tích cực về báo cáo đó, điều này phá vỡ 13 năm cấm đoán khí công.

Nhiều nguời Trung Quốc giờ đã ca ngợi Pháp Luân Công

( Tin 180 ) Tiến sĩ Wen Dao, thuộc Viện Nghiên cứu Nhân văn, Đại học California, kêu gọi toàn thể nhân dân Trung Quốc đứng về phía các học viên Pháp Luân Công và yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp.

Trong 13 năm qua, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân và các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khác đã thẳng tay bắt giam, tra tấn và giết hại nhiều học viên vì họ sợ sự phổ biến của môn tập luyện tinh thần này, nhưng TS. Wen nói ngay cả những người thuộc tầng lớp thấp nhất trong xã hội về phương diện quyền lực chính trị cũng sẽ không chấp nhận sự tàn bạo đó nữa. Ông tin rằng các cuộc cách mạng của ĐCSTQ và sự chú trọng của chính quyền vào việc nhanh chóng phát triển kinh tế đã khiến cho xã hội Trung Quốc phải chịu một sự mất mát quá lớn về các giá trị đạo đức.

300 gia đình ở làng Zhouguantun, thành phố Botou, tỉnh Hà Bắc đã ký vào một đơn kiện yêu cầu trả tự do cho anh Vương Tiểu Đông, một học viên Pháp Luân Công tại địa phương bị bắt tại nhà riêng hôm 25 tháng 2. (The Epoch Times)

Giờ đây người Trung Quốc đã nhìn thấy hy vọng phục hồi các giá trị đạo đức từ khi các dân làng ở một làng quê thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc – được gọi là “300 người dũng cảm” – khiếu nại với chính quyền đòi trả tự do cho học viên Pháp Luân Công ở cùng làng đang bị bức hại, Vương Tiểu Đông.

“300 người dũng cảm” đã truyền cảm hứng cho các hành động tương tự ở Trung Quốc.

“Người dân Trung Quốc đã thức tỉnh đối với với vấn đề Pháp Luân Công và đã nhận ra tầm quan trọng của việc ủng hộ công lý và chiến đấu vì nhân quyền,” dẫn lời ông Cheng Weimin, trưởng chi nhánh Đông Nam Á của Đảng Dân chủ Trung Quốc.

Liang Shiwei, một người sống sót sau cuộc Thảm sát trên Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, đã chỉ ra rằng việc liên tục đàn áp nhân dân sẽ chỉ đưa ĐCSTQ đến sụp đổ. “Đối với các quan chức đó, họ nên nghĩ đến ngày mà họ phải trả giá cho các tội ác của họ đối với nhân dân. Họ nên suy nghĩ về điều đó. Tất cả các quan chức Trung Quốc, bất kể là cấp thấp hay cấp cao nhất, nên suy nghĩ về điều này,” ông Liang nói.

“Những người tập Pháp Luân Công đã thực hiện các nguyên tắc Chân, Thiện và Nhẫn, và tất cả những người khác đều có thể đón nhận các giá trị đạo đức đó,” dẫn lời An Shaorong, một cư dân thành phố Quý Châu. “Những gì mà chính quyền đã làm đối với họ là bất hợp pháp”.

Xem Youtube Video: "Giữa Sự Sống và Cái Chết: Mổ cắp nội tạng người tại Trung Quốc"

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.