Phương pháp bao cao su

Posted: August 8, 2012 in Uncategorized
Tags:

Nguyễn Quang Lập ( Quê Choa ) Hai hôm nay dân tình bàn tán rất xôm việc đài truyền hình Hà Nội đưa tin người biểu tình chống Trung Quốc “được trả tiền công” sau cuộc biểu tình hôm Chủ nhật ngày 5/8:”quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình“. Hi hi mình đã xem chương trình ấy rồi. Xem vì không tin đài truyền hình Thủ Đô lại chơi món ” bắt quả tang ” như người ta đã “bắt quả tang” hai bao cao su trong vụ án Cù Huy Hà Vũ. Không có lẽ phương pháp ngu xuẩn, trâng tráo và trơ trẽn ấy lại được Thủ Đô, trung tâm văn hóa của cả nước, đưa vào áp dụng cho các cuộc biểu tình yêu nước? Khi mà Thủ Đô ngày nay đã hết lú, đã có ít nhất hai lãnh đạo có đầu óc sáng sủa là ông Phạm Quang Nghị và ông Hồ Quang Lợi. …

Xem xong vẫn không tin là thật, không thể tin vào tai mình khi đài truyền hình Thủ Đô hân hoan loan báo: “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”. Té ra người ta căm thù những người biểu tình chống TQ xâm lược đến thế a? Ở đây không phải là chuyện sợ ”bị kẻ xấu xúi dục kích động bạo loạn” mà cả một trời căm ghét. Bởi vì nếu có kẻ xấu ấy lọt vào đoàn biểu tình thì nói như Đoan Trang: “thì cơ quan an ninh, công an có thể xử lý họ, nếu xác định được họ có hành vi vi phạm pháp luật. Chứ không thể gộp tất cả những người biểu tình vào một “rọ” để trấn áp tuốt, theo cái lối tư duy “không quản được thì cấm”, chỉ vì một khía cạnh nào đó rất nhỏ mà chụp mũ, bôi nhọ một mục đích tốt đẹp của hoạt động biểu tình.”

Chuyện rất đơn giản. Nếu chính quyền muốn dẹp các cuộc biểu tình “tự phát” thì hãy tổ chức các cuốc biểu tình chống TQ xâm lược thật rầm rộ đi, rồi bảo Nhà nước tổ chức biểu tình rồi đấy nhé, chớ có bảo vì Nhà nước hèn nên dân phải lên tiếng nhé! Từ nay cấm không được biểu tình lẻ tẻ. Kẻ nào còn biểu tình lẻ tẻ là kẻ đó nhất định mượn biểu tình yêu nước để mua bán hoa lài. Cái lý ấy dù rất củ chuối nhưng còn ngửi được. Nhà nước cứ làm thế đi xem dân có còn “tự phát” biểu tình yêu nước nữa không nào?

Mình đã im như thóc câm miệng hến, thấy dân xuống đường biểu tình thì sĩ nhục, trấn áp , vu vạ… thật chả ra làm sao. Tệ quá là tệ. Tệ nhất là đem phương pháp bao cao su để triệt hạ người biểu tình yêu nước. Đài Thủ Đô thông báo hứa hẹn “sẽ phản ánh rõ nét chi tiết việc ‘biểu tình ăn tiền này’ trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30.” Đến nay những kẻ “bị bắt quả tang” vẫn chưa xuất đầu lộ diện. Có lẽ khi xem lại băng “tổ chức phát tiền” người thấy nhiều điểm không ổn, dễ lộ và lố nên dừng lại làm cho thật chu đáo hơn, thế thôi. Để xem, thế nào họ cũng phát cái băng “phát tiền” ấy cho mà xem.

Tổ chức một “cuộc phát tiền” thật dễ như trở bàn tay nhưng bảo toàn được bí mật cái sự “bắt quả tang” ấy thật không dễ. Bởi vì những người ”được phát tiền” ấy không phải là bao cao su, họ có miệng và biết nhục. Quanh họ còn có gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng sự đồng đội. Khi nhận ra đóng kịch một lần bị khinh bỉ suốt đời nhất định họ sẽ lên tiếng. Ấy là chưa nói những trò trò gian xảo xưa nay đều bị lật tẩy vì đã gian thì rất khó làm được như thật, nhất định bị hớ và hố.

Nhiều người thắc mắc tại sao người ta cứ đánh đu với phương pháp bao cao su, không chịu động não nghĩ ra một phương pháp khác khả dĩ sạch sẽ hơn? Hi hi khi lý đã cùn muốn thắng chỉ có chơi bẩn, chả có cách nào hơn. Muốn có một cuộc chơi sòng phẳng, dù tàn ác nhưng đàng hoàng, thì chỉ có một cách. Ấy là ông Phạm Quang Nghị, ông Hồ Quang Lợi cứ huỵch toẹt ra, nói: Này đám biểu tình yêu nước kia, cút mẹ chúng mày đi! Chúng ông chỉ muốn bảo vệ chế độ thôi, Tổ quốc mất còn kệ cha nó.

Rứa đo rứa đo.

Lịch sử nước nhà có thời nào dân phải kêu lên như thế này không?
Không thể hiểu nổi! Nhân dân cần một lời giải thích
Hoàng Ninh ( Bauxite VN ) Cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 5/8/2012 cũng như nhiều cuộc biểu tình trước đó đã bị đàn áp trái pháp luật một cách thô bạo.

Vẫn là cảnh những người biểu tình bị lực lượng cảnh sát, an ninh trấn áp, bắt bớ, vẫn là cảnh những người biểu tình bị khiêng lên xe bus và chở tới trại phục hồi nhân phẩm. Trong khi chiếc loa phóng thanh trong xe cảnh sát phát đi những lời rằng “những người biểu tình đang thể hiện lòng yêu nước” thì thực tế lại cho thấy rằng họ đang bị đối xử như những người phản quốc. Vậy tại sao lại có điều lạ lùng đến thế?

Với những diễn biến gần đây ở Biển Đông, khi Trung Quốc ngày càng xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam một cách ngang ngược, cùng với đó báo chí nước họ luôn hô hào rằng Việt Nam như một kẻ thù đầy nguy hiểm đang xâm chiếm lãnh thổ của họ thì tiếng nói của người dân cất lên khẳng định chủ quyền biển đảo qua những cuộc biểu tình hòa bình là rất cần thiết, nó khẳng định tính chính nghĩa và ý chí của nhân dân trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc thân yêu. Trong khi Trung quốc luôn coi Việt Nam là kẻ thù và thực tế đang xâm chiếm lãnh thổ đất nước ta thì hiển nhiên chúng ta cũng hiểu được rằng Trung Quốc hiện đang là kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Việc nhân dân cất lên tiếng nói của mình phản đối kẻ thù xâm lược là hoàn toàn đúng đắn, vậy tại sao chính quyền lại thẳng tay đàn áp những người thể hiện tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc và nhận thức chính trị đúng đắn đã được thừa nhận trong hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam? Điều này đã khiến nhân dân thực sự băn khoăn, day dứt, những người biểu tình đang phản đối kẻ thù một cách hợp pháp nhưng chính quyền lại đàn áp họ một cách thô bạo và đối xử với họ như những tên tội phạm.

Phải chăng thể hiện lòng yêu nước lại làm tổn hại tới lợi ích quốc gia?

Hay làm tổn hại tới lợi ích chính quyền?

Tổn hại lợi ích quốc gia thì chắc chắn không phải rồi, vậy lẽ nào là làm tổn hại tới lợi ích của chính quyền? Chỉ có làm tổn hại tới lợi ích chính quyền thì lực lượng công quyền mới hành xử với họ một cách thô bạo và dã man tới vậy. Không những thế, một số tờ báo được xem là cơ quan ngôn luận của chính quyền còn mạnh miệng tuyên bố: “tổ chức biểu tình là những tên phản động, bán nước”. Như vậy, nhân dân chỉ có thể suy diễn được rằng: “biểu tình chống giặc ngoại xâm là bán nước”, điều này nghe thật phi lý, phi lý như những tuyên bố về chủ quyền biển Đông đầy ngang ngược và vô căn cứ của Trung Quốc. Những sự việc đang diễn ra thực sự làm nhân dân khó hiểu, khó hiểu về những hành động của chính quyền đối với tiếng nói nhân dân, khó hiểu chính quyền đang tính toán những gì để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước kẻ thù hung bạo. Nhân dân đang chờ đợi một lời giải thích thỏa đáng, một hành động đúng đắn từ phía chính quyền, để làm sao tiếng nói của nhân dân được tôn trọng và lắng nghe, để làm sao những quyền thiêng liêng của con người được thừa nhận và bảo vệ, để làm sao đồng bào cả nước chung sức đồng lòng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Đơn kêu cứu của gia đình Mẹ Việt nam Anh hùng tỉnh Khánh Hòa
Xem đơn theo link, trích Nguyễn Trọng Thoại ( Bauxite VN ) Đe dọa giết người đi khiếu kiện

Tôi có 02 lần khởi kiện ông Lê Tiến Hào, ngày 22/6/2009 và ngày 30/4/2010, về TANDTC và VKSNDTC về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn cố ý làm sai lệch hồ sơ, dựng hiện trường giả, xuyên tạc sự thật, viết báo cáo 2181/TTCP ngày 16/11/2006 gửi Thủ tướng Chính phủ làm thiệt hại nghiêm trọng đến quyền lợi của công dân.

Chắc TANDTC và VKSNDTC cũng nể hay sợ ông Lê Tiến Hào, nên lại chuyển đơn kiện trở lại cho ông Lê Tiến Hào và ông Trần Văn Truyền – Tổng thanh tra Chính phủ để giải quyết.

Theo lịch tiếp công dân, ngày 22/3/2012 ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tôi và giải thích: “Đất của ông trước đây nay là đất của người khác, cũng như đất ta đang ở là đất của Chiêm Thành, còn Hoàng Sa – Trường Sa thật ra ta không có chứng cứ rõ ràng vì nằm ngoài biển khơi không có ranh giới cụ thể nên mới có tình hình hiện nay chưa giải quyết ngã ngũ”.

Ông Nguyễn Chiến Thắng đang đứng trên cái lưỡi bò của Tàu, nói năng bừa bãi có lợi cho kẻ thù, “chưa giải quyết ngã ngũ” nên tàu do thám của Trung Quốc tự do ra vào vịnh Cam Ranh – một quân cảng nhạy cảm và còn đặt cơ sở nuôi cá mú, tôm hùm lồng tại nơi đây và phát triển ra vịnh Vân Phong, Khánh Hòa.

Hiện nay trên khắp đất nước ta, những người đi khiếu kiện được coi như kẻ thù, công an nhiều khi cả quân đội dùng súng đạn, hơi cay, dùi cui, roi điện để đàn áp buộc phải giải tán đám đông hoặc ra tay khủng bố đánh đập dã man, trói chân trói tay giam cầm, bỏ đói người đi khiếu kiện; cấm các quán trọ ở Hà Nội không được cho người khiếu kiện thuê phòng. Nhưng ở tỉnh Khánh Hòa đã và đang xảy ra việc đe dọa giết người đi khiếu kiện.

Hỡi các anh các chị cảnh sát nhân dân, chiến sĩ quân đội nhân dân, các anh các chị tuổi còn trẻ, có học vấn, biết được CÁI THIỆN, CÁI ÁC, đừng làm tổn thương đến người dân vô tội. Hãy tránh tấm gương xấu của ông Trưởng công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa mang thương tật suốt đời, vừa để nỗi nhục cho bố mẹ, vợ con, cháu chắt đời đời kiếp kiếp.

Tôi đã bị công an Khánh Hòa bắt trái phép 3 lần, ngày 24/7/2003, ngày 20/7/2004 và ngày 30/5/2011.

Gần đây họ mở chiến dịch đe dọa người đi khiếu kiện từ ngày 20/3/2012, số máy 0125.213 5396: “Lão Thoại không đi khiếu kiện nữa, nếu lão ra Hà Nội thì coi chừng tính mạng” lúc 20h 43’27” và sau đó liên tục nhiều máy khác: 01638 239 277 – 01998 838 023 – 01662 697 733 đe dọa đòi giết người diệt khẩu. Chiều ngày 22/3/2012, tôi đến cửa hàng dịch vụ đánh văn bản đầu cầu Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh có một người hỏi tôi: “Ông có phải là Nguyễn Trọng Thoại không, hãy dừng ngay việc khiếu kiện vườn dừa ở Lương Hải, nếu không từ bỏ khiếu kiện thì ông phải nhận lấy cái chết thê thảm. Ông biết tôi là ai không?” vừa nói người đàn ông đó vừa tắt hệ thống điện cửa hàng.

Bị bất ngờ, choáng váng, hoang mang lo sợ… người đứng trước mặt là kẻ sát thủ đang bám đuôi tôi và chờ lệnh để hành động giết tôi chết thê thảm?

Tôi không biết những người đe dọa giết tôi là ai? Nhưng mọi người đều hiểu được, đó là bàn tay kéo dài của chính quyền tỉnh Khánh Hòa và ông Phó tổng Thanh tra chính phủ Lê Tiến Hào.

Bốn anh tôi đã chiến đấu hy sinh chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Tôi cũng tham gia quân đội sống sót trở về, muốn yên ổn thờ cúng tổ tiên hương khói cho bốn hương hồn liệt sĩ. Bây giờ chiến tranh qua rồi, không có giặc ngoại xâm, nhưng giặc nội xâm còn nguy hiểm hơn… Những người cùng ăn ở làm việc, nói năng thông thạo chính sách luật pháp, đã cướp sạch sành sanh tài sản hợp pháp của gia đình tôi và đang lên kế hoạch giết tôi lại là những người đang núp sau bóng cờ đỏ sao vàng nhân danh nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.