Có người đóng thế bà Cốc Khai Lai khi ra tòa?

Posted: August 14, 2012 in Uncategorized
Tags:

(NLĐO) – Trên mạng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng người phụ nữ xuất hiện tại tòa án trung cấp Hợp Phì (An Huy – Trung Quốc) ngày 9-8 không phải là bà Cốc Khai Lai. …


Bà Cốc Khai Lai trước và trong khi phiên xử (phải) (Ảnh: KANZHONGGUO)
Sau khi hình ảnh của bà Cốc trong buổi xử án được công bố, nhiều người cho rằng đó là 2 người hoàn toàn khác nhau. Bà Cốc bỗng nhiên “tròn” hơn trong khi trước đó có nguồn tin cho biết bà không ăn được nhiều trong 5 tháng bị quản thúc.

Nhiều cư dân mạng cho rằng cho dù bà có mập ra thì vành tai cũng không thể khác trước kia. Thậm chí, trang tin Boxun của Hoa kiều ở Mỹ còn dẫn lời bà Vũ Thư Tấn, người tự nhận là chị nuôi ông Bạc Hy Lai, cho rằng người ra tòa là thế thân của bà Cốc.

Trong khi đó, báo The Mirror (Anh) ngày 11-8 có bài phỏng vấn độc quyền ông Michael Wright, một vệ sĩ từng bảo vệ doanh nhân người Anh Neil Heywood. Ông Wright và một nhóm vệ sĩ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ ông Heywood và bà Cốc Khai Lai khi họ cùng chung sống tại căn hộ ở Bournemouth – Anh vào cuối những năm 1990. Lúc đó, bà Cốc – với tên tiếng Anh là Horus – sang Anh thăm cậu quý tử Bạc Qua Qua đang học tại đây.

Mối quan hệ giữa ông Heywood với bà Cốc đã bị một gián điệp, giả danh đầu bếp, phát hiện năm 2001. Từ đó, ông Heywood nhiều lần gặp nguy hiểm tính mạng. Một đêm nọ, khi 3 sát thủ Trung Quốc đang đột nhập vào khu nhà Bournemouth, nhóm vệ sĩ của ông Wright phát hiện. Ông Wright tiết lộ: “Họ định trèo lên căn hộ tầng mái nơi Neil và bà Cốc sống. Họ mang theo mật lệnh giết “ai đó”. Sau đó, ẩu đả xảy ra. Chúng tôi mạnh hơn và họ nhảy lên xe tẩu thoát”. Vụ mưu sát này khiến ông Neil và bà Cốc lo lắng nhiều ngày tiếp theo. Ông Wright cho biết Neil Heywood đã trả cho ông một khoản tiền lớn để biến căn hộ cao cấp trên thành pháo đài kiên cố. Còn bà Cốc Khai Lai yêu cầu dựng hàng rào bằng tre quanh sân thượng và che chắn tất cả cửa sổ.

Còn tạp chí Minh Kính (Hồng Kông) dẫn một nguồn tin cho biết giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã chỉ thị tử hình bà Cốc Khai Lai nhưng hoãn thi hành án và nhấn mạnh “cần phải nghiêm mật, bảo đảm 100% không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Vừa chú ý ảnh hưởng trong nước cũng như quốc tế, tuyệt đối không được để các thế lực thù địch lợi dụng”.

Tuy nhiên, Đằng Bưu, một luật sư về nhân quyền hàng đầu Trung Quốc, cho biết: “Tôi nghĩ rằng tòa án sẽ không đưa ra bản án tử hình vì xuất thân của bà Cốc”. Cha bà Cốc là Thiếu tướng Cốc Cảnh Sinh, một trong những vị tướng được phong hàm đợt đầu tiên của Trung Quốc. Mẹ bà là cán bộ cách mạng lão thành Phạm Thừa Tú. Ông Lý Tiểu Minh, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hiểu Quân, người cùng bị xét xử với bà Cốc Khai Lai, cho biết tòa án không cho biết khi nào sẽ đưa ra phán quyết nhưng có nhiều khả năng là vào cuối tháng 8.
H.Bình (The Mirror, Boxun)
Nghi án đóng thế Cốc Khai Lai tại tòa
( TPO ) – Hàng chục báo mạng trong và ngoài Trung Quốc đăng bài “Tin cực nóng: người đóng thế Cốc Khai Lai là phụ nữ 46 tuổi người Lang Phường tên Triệu Thiên Thiều”.

Ảnh bà Cốc Khai Lai tại tòa (trái) và trước đó.
Ngày 13-8, hàng chục báo mạng Hoa ngữ ở cả trong và ngoài Trung Quốc đồng loạt đăng lại bài viết trên mạng xã hội Weibo nhan đề “Tin cực nóng: người đóng thế Cốc Khai Lai là phụ nữ 46 tuổi người Lang Phường tên Triệu Thiên Thiều”.

Tác giả bài viết nói, được một người công tác trong Quốc Vụ viện cho biết, người ra tòa trong phiên tòa ở Hợp Phì hôm 9-8 không phải Cốc Khai Lai mà là người khác. Cốc Khai Lai thật hôm đó vẫn không rời khỏi Bắc Kinh mà chỉ được đưa đến nơi giam giữ khác. Người đóng giả bà Cốc ở tòa án là phụ nữ khoảng 46 tuổi người Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, tên Triệu Thiên Thiều(người này được cất công tìm kiếm từ nửa năm trước). Người viết cũng đưa kèm những bức ảnh bà Cốc Khai Lai được công bố trên báo chí trước đó và hình ảnh Cốc Khai Lai tại tòa để mọi người so sánh.

Đồng thời, tác giả cho biết: “không dám khẳng định thông tin này là chính xác tuyệt đối, nhưng hy vọng lãnh đạo trung ương và cơ quan an ninh quốc gia nên căn cứ vào manh mối này để điều tra, làm rõ sự thật”. Mặc dù thông tin này được lan truyền rộng rãi, nhưng không loại trừ đây là thông tin do những người thuộc cánh ủng hộ ông Bạc Hy Lai tung ra. Được biết, hôm 9 – 8, một số người đã tụ tập bên ngoài phòng xử án hô hào ủng hộ Bạc Hy Lai, phản đối phiên tòa và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vệ sĩ tiết lộ chuyện tình Cốc Khai Lai và Heywood
( VNE ) Vệ sĩ của Neil Heywood ở Anh mới đây hé lộ thông tin ông từng chống lại 3 sát thủ người Trung Quốc muốn thủ tiêu doanh nhân người Anh vì mối quan hệ tình cảm với bà Cốc.

Doanh nhân người Anh Neil Heywood (trái) và bà Cốc Khai Lai. Ảnh: AP

Daily Mail: Lộ căn nhà nơi Cốc Khai Lai và doanh nhân Anh hẹn hò
(GDVN) – Nguồn tin không chính thức còn cho biết, ông Heywood và bà Cốc đã từng bị bắt gặp khoác tay nhau đi ở cầu thang của tòa nhà này.

Căn hộ của Heywood và Cốc Khai Lai đã lui tới
là căn hộ đầu tiên, phía tay phải, trên tầng trên cùng của tòa nhà.

Theo tờ báo, bà Cốc Khai Lai và doanh nhân Neil Heywood đã chọn căn hộ giá 250.000 bảng Anh ở trên tầng cao nhất của tòa nhà Keystone House nằm gần Bournemouth, Anh.

Giật mình số tiền 3.000 tỉ Bạc Hy Lai tham nhũng
(VnMedia) – Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh quyền lực một thời bị nghi ngờ đã nhận ít nhất 1 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 3.300 tỉ Việt Nam đồng) tiền hối lộ, đút lót. Thông tin này được tiết lộ bởi các nguồn tin nội bộ trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phong trào 'đả hắc' của Bạc Hy Lai
( VNE ) Chiến dịch "đả hắc" đập tan nhiều băng nhóm và khiến các quan chức tham nhũng run rẩy, nhưng cũng là nỗi khiếp sợ với những người dám mở miệng chỉ trích lãnh đạo thành phố Trùng Khánh.

Bạc Hy Lai trao danh hiệu "Vệ sĩ của nhân dân Trùng Khánh" cho Vương Lập Quân với thành tích trong phong trào "đả hắc trừ gian" ngày 28/2/2010. Ảnh: Chnsuv

Vương Lập Quân đã bị xét xử bí mật?
(GDVN) – Theo Cable TV, ông Vương có thể đã bị truy tố một số tội danh trong đó có tội phản quốc do đột ngột lái xe tới lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2/2012. Vương Lập Quân – nguyên Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh và cánh tay đắc lực của cựu lãnh đạo cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai có thể đã bị xét xử bí mật – tờ Telegraph dẫn thông tin từ giới truyền thông Hồng Kông ngày 13/8 đưa tin cho hay.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.