Ảnh: Sự manh động, nguy hiểm của tàu cá TQ trên biển Hoa Đông

Posted: August 16, 2012 in Uncategorized
Tags:

(GDVN) – Ngày 15/8, 12 tàu tuần tra, gồm cả tàu 3.000 tấn, cùng 1 trực thăng của lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản đã được huy động để ngăn cản chiếc tàu cá Trung Quốc chở 14 người Hồng Kông đang lao về phía đảo Senkaku mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư. Tuy nhiên, bất chấp vòi rồng cảnh báo, tàu Cảnh sát biển Nhật Bản kè sát, tàu cá Trung Quốc vẫn lao tới húc thẳng vào mạn tàu Nhật Bản. Chiếc tàu cá vẫn liều lĩnh vượt qua rào tàu tuần tra để đưa 7 trong 14 người trên tàu lên đảo Uotsuri thuộc quần đảo Senkaku. Theo đài truyền hình Phoenix của Hồng Kông, nhóm người này đã cắm một lá cờ của Trung Quốc và một biểu ngữ lên đảo. …


Sự manh động của tàu cá Trung Quốc húc thẳng vào mạn tàu Cảnh sát biển Nhật Bản

Bất chấp mọi sự ngăn cản của lực lượng chức năng Nhật Bản, tàu cá Trung Quốc vẫn hùng hổ lao tới

Nhóm tàu tuần tra Nhật Bản cố gắng ngăn cản tàu cá Trung Quốc tiếp cận quần đảo Điếu Ngư lúc 15h50 theo giờ địa phương ngày 15/8/2012.

Cảnh sát Nhật Bản đã dùng vòi rồng để cảnh báo tàu Trung Quốc, tuy nhiên, con tàu này vẫn không chịu dừng hay quay đầu lại mà vẫn tiếp cận quần đảo thuộc chủ quyền của nước Nhật

Theo báo giới Hồng Kông, trên tàu cá Trung Quốc
có 14 người đến từ Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc đại lục


Cảnh sát biển Nhật Bản rượt đuổi tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Senkaku.

7 trong 14 người có mặt trên chiếc tàu cá lên đảo Uotsuri. Các nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ tất cả 14 người thuộc nhóm này vì nhập cảnh trái phép. 5 người trong số họ đã được trực thăng đưa tới Văn phòng xuất nhập cảnh thành phố Naha, thủ phủ tỉnh Okinawa trong sáng nay (16/8).

Theo phía Nhật Bản, không có người Trung Quốc nào trên tàu cá bị thương. Chính quyền Tokyo đã triệu Đại sứ Trung Quốc tại nước này để phản đối về hành vi manh động trên của nhóm người Hồng Kông và tuyên bố sẽ trục xuất họ về Hồng Kông.

Đáp lại, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Phó Oanh cũng triệu tập Đại sứ Tokyo tại Bắc Kinh để gửi đơn kháng nghị và gọi điện cho người đồng cấp tại Nhật Bản để phản đối động thái trên của Tokyo.

Bắc Kinh cũng yêu cầu phía Nhật Bản đảm bảo an toàn cho tất cả 14 công nhân nước này trên tàu cá đồng thời trả tự do cho họ ngay lập tức và không kèm theo điều kiện nào.

Tàu cá Trung Quốc cắt đuôi tàu tuần tra Nhật Bản để tiếp cận đảo Uotsuri.

Ngày 16/8, đại diện của Hồng Kông cũng đã lên đường tới Bắc Kinh để đàm phán giải quyết vụ việc.

Tàu cá Trung Quốc vượt qua 12 tàu tuần tra Nhật Bản tiếp cận hòn đảo tranh chấp.

Tàu tuần tra Nhật Bản áp sát tàu cá Trung Quốc buộc con tàu này dừng hoặc quay đầu lại.

7 trong 14 người Trung Quốc có mặt trên tàu cá
mang cờ Trung Quốc và Hồng Kông lên đảo Uotsuri vào lúc 17h30 giờ địa phương ngày 15/8.


Nhóm người Trung Quốc lên đảo Uotsuri.

Nhóm người Trung Quốc đã cắm cờ và biểu ngữ trên đảo Uotsuri thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư để ủng hộ Bắc Kinh trong nỗ lực tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo này.Cảnh sát biển Nhật Bản bắt giữ nhóm người Trung Quốc lên đảo trái phép.

Tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Điếu Ngư hôm 15/8.


Tàu cá Trung Quốc liều lĩnh vượt qua tàu tuần tra 3.000 tấn của Nhật Bản tiếp cận Senkaku.
Nguyễn Hường (nguồn Kyodo, Tân Hoa Xã)

Ảnh: Cảnh sát Nhật áp giải 14 người Hồng Kông lên đảo Senkaku về đồn
(GDVN) – Sáng ngày 16/8, Lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản đã đưa tất cả 14 người Hồng Kông trên chiếc tàu cá Trung Quốc liều lĩnh lao đến đảo tranh chấp giữa hai nước Senkaku/Điếu Ngư tới thành phố Naha, thủ phủ tỉnh Okinawa. Theo Kyodo, họ sẽ được áp giải tới sở cảnh sát thành phố để thẩm vấn và sau đó có thể bị truy tố hoặc gửi tới văn phòng Xuất nhập cảnh thành phố để trục xuất về Hồng Kông với lý do đã nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Nhật Bản.

Tàu tuần tra của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản chở các công dân Trung Quốc đã lên đảo Senkaku trái phép cập cảng tại thành phố Naha sáng ngày 16/8.

Một trong số những người Trung Quốc vẫn hò hét hô vang các khẩu hiệu ủng hộ Bắc Kinh trong tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khi bị áp giải lên xe hơi.

Người đàn ông này đang hô vang khẩu hiệu
"Bảo vệ quần đảo Điếu Ngư/Senkaku. Điếu Ngư/Senkaku là lãnh thổ của Trung Quốc".


Một người Trung Quốc trong nhóm 14 người đến đảo Senkaku được đưa về thành phố Naha.

Một người Trung Quốc trong nhóm 14 người đến đảo Senkaku được đưa về thành phố Naha.

14 người Trung Quốc có thể sẽ bị truy tố hoặc bị trục xuất vì nhập cảnh trái phép vào Nhật Bản.

Cảnh sát Nhật đưa nhóm người Trung Quốc đã lên đảo Senkaku trái phép tới Sở cảnh sát thành phố Naha.

Chiếc tàu cá chở 14 người Trung Quốc đến đảo Senkaku.
Nguyễn Hường (nguồn Kyodo)

Ảnh: quân TQ xây trộm 9 trạm phát sóng di động ở Trường Sa
Hồng Thủy (GDVN) – Sau khi dùng vũ lực chiếm đoạt một số bãi đá trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988, Trung Quốc đã nhanh chóng xây dựng trái phép hệ thống nhà nổi bê tông cốt thép kiên cố để thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông. Trong lúc tình hình Biển Đông đang liên tục căng thẳng bởi những động thái leo thang của Bắc Kinh trên thực địa, trên lĩnh vực truyền thông, đối ngoại Trung Quốc cũng đang dồn dập tung tin bóp méo sự thật, tuyên truyền xuyên tạc về cái gọi là chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông. Nhiều kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh 9 trạm thu phát sóng di động mà quân Trung Quốc xây trộm ở Trường Sa. Để bóc trần âm mưu thâm độc ấy, đồng thời cung cấp tới độc giả những thông tin mới nhất về hoạt động phi pháp của quân Trung Quốc ở Trường Sa, xin trân trọng giới thiệu đến độc giả chùm ảnh này.

Bắt đầu từ tháng 5/2010 hải quân Trung Quốc và tập đoàn Viễn thông di động Trung Quốc (China Mobile) đã bắt tay xây dựng trái phép 9 trạm thu phát sóng di động trên các điểm Trung Quốc chiếm đóng ở Trường Sa

Tháng 9/2011 quân Trung Quốc xây dựng xong
hệ thống 9 điểm thu phát sóng di động trái phép ở Trường Sa


Quân Trung Quốc đã lắp đặt những thiết bị hiện đại nhất
nhằm phục vụ âm mưu xuyên suốt, độc chiếm Biển Đông thành ao nhà


Và những hình ảnh này đang được truyền thông nhà nước Trung Quốc sử dụng để tuyên truyền bóp méo sự thật về cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc đối với Biển Đông

Ăng ten chảo Parabol

Quân Trung Quốc đang lắp đặt các thiết bị viễn thông

Quân Trung Quốc đang lắp đặt các thiết bị viễn thông thu phát sóng di động

Lắp đặt thiết bị ban đêm

Quân Trung Quốc dùng xuồng nhỏ vận chuyển thiết bị vào các bãi đá

Những hình ảnh quân Trung Quốc đồn trú trái phép ở Trường Sa sử dụng di động được dùng vào việc tuyên truyền bậy bạ cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc ở Biển Đông

Quân Trung Quốc đồn trú trái phép trên Đá Chữ Thập ăn mừng vì có trạm thu phát sóng di động

Lễ ký kết hợp tác xây trộm các trạm viễn thông ngoài Trường Sa
giữa hải quân Trung Quốc và China Mobile năm 2010

Advertisements
Comments
  1. mylivina says:

    livinabarre@yahoo.comContact me with this email…(livinabarre@yahoo.com)Hello dear,my name is livina barre,it is a great pleasure to write you after viewing your profile athttp://my.opera.com) i will be very happy if you can write me through myemail for easiest communication and for me to send you my picture foryou to know whom i am,remember distance or colour does not matter butwhat matters in life is love,my email address is(livinabarre@yahoo.com),i will be waiting to hear from you,livina.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.