Sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền tại Việt Nam bị sách nhiễu

Posted: December 10, 2013 in Uncategorized
Tags:

Trà Mi VOA – Các buổi sinh hoạt trao đổi về quyền con người của giới blogger trong nước kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 gặp phải sự sách nhiễu và khống chế của an ninh nhà nước.

(Xem thêm: Trích ABS điểm tin thứ Ba 10/12/2013) …


Blogger Hà Nội tập trung tại công viên Thống Nhất để công khai tổ chức các hoạt động
để quảng bá, phát huy và vinh danh các giá trị của Nhân Quyền. (Danlambao)

Buổi kỷ niệm ở Sài Gòn diễn ra tại Công viên 23/9 và buổi tập họp tương tự được tổ chức ở Công viên Thống Nhất vào chủ nhật (8/12) sau khi sinh hoạt này diễn ra tại Nha Trang một ngày trước đó.

Các blogger tham gia sự kiện tại hai miền Nam-Bắc cho VOA Việt ngữ biết các hoạt động ôn hòa như phát bóng bay cổ xúy nhân quyền, truyền tay tờ rơi về Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước Quốc tế Chống Tra tấn bị an ninh chìm nổi tìm mọi cách quấy nhiễu.

Bong bóng bị tịch thu, các tờ rơi bị giật xé. Nhiều người tham gia bị ném mắm tôm, thậm chí bị hành hung gây thương tích.

Một trong những nạn nhân bị đánh, cô Đào Trang Loan (Facebooker Hư Vô) từ Hà Nội, nói với VOA Việt ngữ: (…)

Basam.info

3 nhà hoạt động bị giam cầm được trao Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam 2013 (VOA).

– Video: Sài Gòn Các blogger tổ chức chào mừng ngày Quốc tế Nhân quyền   – Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ Thành đoàn TPHCM, đã giựt xấp tài liệu về nhân quyền trên tay blogger Nguyễn Hoàng Vi rồi bỏ chạy: Mạng lưới blogger VN chào mừng ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại công viên  (Long Hoàng). - Vạch mặt 2 tên Việt gian cướp Tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền tại Sài Gòn (DLB). - Gửi người cán bộ Thành Đoàn, thạc sỹ Nguyễn Tuấn Anh (Cùi Các).  – Từ San Jose về Sài Gòn, bóng dáng một tay sai (Dân Luận). – Vài dòng cùng chú thạc sĩ trẻ… (FB Đỗ Trung Quân).

– Video: “Công an ăn cướp! Trả ba lô cho bạn tôi!” – CA cướp đồ của anh chị em tham gia ngày nhân quyền, cháu Lê Đức Hiền hô cướp bị CA đánh hội đồng – Cựu chiến binh, thanh niên, CA nhân dân làm theo lời bác tại công viên thống nhất  (Long Hoàng). - NHÂN QUYỀN VÀ MẮM TÔM (Huỳnh Ngọc Chênh). – CÔN AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHÀO ĐÓN NHÂN QUYỀN BẰNG MẮM TÔM (Bùi Hằng). – Đặng Ái Quốc – Tôi muốn nhân quyền chứ không muốn mắm tôm hay đồ phóng uế,… (Dân Luận).

Hà Nội quyết tâm đàn áp các hoạt động chào mừng ngày quốc tế nhân quyền? (DLB). - Đã phát hiện ra thế lực thù địch, thưa Chính phủ  (Nguyễn Tường Thụy).  – Võ Văn Tạo: Ô HAY, SAO KHÔNG PHẠT CÁC BÍ THƯ ĐẢNG? (Bùi Văn Bồng).  - Nhân Quyền: Đảng bảo có, Dân bảo không! (DLB). – “Cẩn thận củi lửa”… nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền (Dân Luận). – Mai Anh:Hành trình Quyền Con Người/Hành trình vượt qua sự sợ hãi (CĐVN).

Ngày Quốc tế Nhân Quyền và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2013 tại Paris, Pháp Quốc (VN Human Rights/DLB). - Bài phát biểu của Hội AEDC trong buổi giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền (VNHC).  – Phong trào CĐVN, MLBVN và DL phát động cuộc thi sáng tác video clip “Quyền Con Người và Tôi 2013” (Dân Luận).  – THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC VIDEO “QUYỀN CON NGƯỜI VÀ TÔI 2013” (Dân Luận). - Khai mạc hội nghị tổng kết (DLB).  – Phạm Thanh Nghiên: Suy ngẫm về Tên và Logo của Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam  (VNWHR). - 10.12: Họp mặt Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (DCCT). – Hịch Chị Em(DLB).

Sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế Nhân quyền tại Việt Nam bị sách nhiễu (VOA).  – Tập hợp vì nhân quyền ở VN ‘bị phá rối’(BBC). “Họ giả vờ là người mới đến để xin những tài liệu về nhân quyền và xin bóng bay nhưng lại chọc bóng cho thủng và giấu tài liệu đi còn an ninh ra mặt thì sẵn sàng giật tài liệu bỏ chạy chưa nói đến việc ném mắm tôm”.  – Phỏng vấn blogger Hoàng Dũng: ‘Chính quyền tự bôi xấu mình’.

– Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh: Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là bảo vệ, thúc đẩy quyền con người (QĐND).

Bà Nguyễn Thị Kim Lan: Ông Ngô Hào lên tiếng, giúp đỡ người bị oan, bị đàn áp tôn giáo(DCCT).  - Hồ sơ Dân oan Tuần 34 &35 (DCCT). - Việt Nam hôm nay, ngày 09.12.2013 (DCCT).

Đơn tố cáo hành vi côn đồ – vu khống, bắt người trái pháp luật của công an Tp. Đà Nẵng (DLB).

– Đỗ Như Ly: “Thượng sĩ” tham chiến (DĐXHDS). - Đinh Tiến Việt – Ai sẽ bỏ Đảng? (Dân Luận). - Vì sao phải “từ bỏ đảng CSVN”!? (DLB). –   Thư gởi bạn (DLB).   - Có chụp mũ cũng chụp vừa thôi!

Khi “Thần” đã mất thiêng (RFA). – Thôi sinh hoạt, xóa tên và bỏ Đảng (BBC). “Không nộp giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng là hình thức tự ra khỏi Đảng ‘trong sạch’ và dễ dàng nhất mà nhiều đảng viên đang áp dụng.

Lần đầu tiên viết hoa chữ “Nhân dân” trong Hiến pháp (NLĐ/ DL). “Trên FB có bạn nói: ‘Ôi thật mừng quá đi ngày xưa mình được làm nhân dân bây giờ mình được nâng cấp thành Nhân dân rồi :) ) Cám ơn đảng, nhà nước, quốc hội đã quan tâm đến Nhân dân chúng em, hy vọng hiếp pháp lần sau em được tiếp tục nâng cấp lên thành Nhân Dân’.” – Chủ tịch nước ký lệnh công bố Hiến pháp (BBC).

Alibaba Quach – “Nghi án” Đường Tăng đưa hối lộ: Khởi tố An Nan và Ca Diếp (Dân Luận). – GIÁO SƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG CHẲNG HIỂU GÌ VỀ VĂN HỌC VÀ VỀ ĐẠO PHẬT! (Tễu). “… việc buộc Đường Tăng phải trao bát vàng trước khi nhận kinh Phật là phương pháp áp dụng trực tiếp trong hoàn cảnh cụ thể của Đường Tăng, để diệt trừ Tư tình, diệt trừ Tư sản, loại bỏ mọi của cải và danh vọng của thế tục, diệt cái cội nguồn của tham, sân, si, mạn, nghi và ác kiến, chứ không phải là vấn đề tham lam, hay hối lộ gì ở nơi nước Phật.

– Chủ tịch nước: Vuốt ve thì không có chân lý (VNN). – Sao lại sợ về hưu? (*) (Trần Kinh Nghị).  – Chuyện lạ mà không ai còn thấy lạ (DT).

TP.HCM: Đại biểu bức xúc về tình trạng ngập nước, cướp giật (TN).  – Nhiều đại biểu băn khoăn (NLĐ).

Đại biểu HĐND lên tiếng: Đánh dân là sai! (TN).  – Phỏng vấn ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP HCM: Không ai được phép đánh dân! (NLĐ).  – ‘Không được đánh dân trong bất cứ hoàn cảnh nào’ (Zing). – Nhân viên nhà nước hay lưu manh, côn đồ Sài gòn ? (Lê Hiền Đức).  – Chủ tịch phường báo cáo sai vụ đánh người bán dạo (VNN). – CHẢY NƯỚC MẮT KHI ĐỌC… BÁO CÁO PHƯỜNG! (Tân Châu). “Cho dù nay mai cấp quận Bình Thạnh (hay một cơ quan có thẩm quyền khác), có kiểm tra và đưa ra một phán quyết khác so với báo cáo của chủ tịch phường 25, Bình Thạnh, thì cũng cho thấy một điều: Lãnh đạo phường 25 Bình Thạnh chính là sếp của một nhóm người làm việc tại phường, kiểu một nhóm lợi ích, chứ không phải là đại diện cho người dân“. – Mời xem lại: Lực lượng trật tự phường 25, Bình Thạnh đánh người bán dạo

Giỏi toán chưa đủ (Jonathan London). “Dù mừng, tôi thấy thông tin chỉ số cao về toán ở Việt Nam đã đặt ra nhiều câu hỏi đáng lưu ý. Chẳng hạn, nếu giỏi toán, sao không giỏi các môn khác và trong những lĩnh vực khác? Nếu tham gia tích cực trong những điều tra quốc tế về toán, sao mà không tham gia vào những điều tra về các kỹ năng nhận thức khác, như tư duy phê bình, tư duy sáng tạo?” – Kết quả của PISA cũng chông chênh như tháp Pisa (Nguyễn Văn Tuấn).

Bỏ Ty Kiểm Duyệt (Getting Rid of the Censorship Bureau) – Từ Ly, Nhất, Nhị Linh, Tú Mỡ, Thế Lữ, Lêta, Thạch Lam, Khái Hưng, Chàng Thứ XIII, Đông Sơn và Nhát Dao Cạo (1935) (Tây bụi).

NGƯỜI VIỆT THỜI CỘNG SẢN CAO QUÝ HAY XẤU XA ĐỐN MẠT? (Quỳnh Trâm). – Kẻ đáng xấu hổ nhất thì đã không còn biết xấu hổ (TH Đường phố).

Diễn tập và diễn kịch (DLB).

Nhiều hy vọng đạt đến hiệp định TPP trong vài tháng tới (RFI).


Người biểu tình Ukraina lật nhào và đập vỡ tượng Lênin tại Kiev, 08/12/2013 -REUTERS

Ở Kiev, người biểu tình hạ bệ tượng Lênin. Pho tượng cao ba thước rưỡi này đã được dựng lên từ năm 1946. Tượng bị gẫy cụt đầu trong tiếng reo hò mừng rỡ của đám đông.

Diễn biến biểu tình Kiev qua hình ảnh (BBC).  – Biểu tình ở Kiev lật nhào tượng Lenin.   – Người biểu tình ở Ukraina kéo đổ tượng Lenin (VOA). – Ukraina: Người biểu tình hạ bệ tượng Lênin tại Kiev (RFI).

KHOẢNH KHẮC ĐAU THƯƠNG CỦA BỨC TƯỢNG LENIN Ở THỦ ĐÔ KIEV (Tâm Sự Y Giáo) Hu Hu! Quả thật là đau lòng quá! Dưới đây là một số hình ảnh TSYG cóp-pi từ trên internet nhằm “cực lực phản đối” vụ việc “cực kỳ phản động” này (xem theo link)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.