Công an Việt Nam – Gươm Công Lý trong tay Tà Quyền

Posted: January 30, 2014 in Uncategorized
Tags: ,

Nguyễn Văn Thạnh  (ABS) – Kinh khủng hơn đói nghèo là sự loạn lạc. Nhiều người thà ăn muối mà bình yên còn sướng hơn sống trong cảnh bạo lực, cướp bóc. Để giữ bình yên cho xã hội, mọi người cần ủy quyền cho một công cụ bạo lực. Đó chính là lực lượng công an.

Xem thêm: Láo nháo Thủ tướng “làm việc” với Hội Khoa học Lịch sử 


Công an là lực lượng được độc quyền sử dụng bạo lực, một trong số lực lượng vũ trang (lực lượng vũ trang, ngoài công an còn có quân đội) để bảo đảm trật tự trị an xã hội. Về nguyên tắc nhà nước pháp quyền, CA sinh ra từ sự ủy quyền của dân, ăn lương dân, chấp pháp để phục vụ dân, không tuân phục bất cứ thế lực nào. Bất cứ ai dù là quan hay dân, nếu làm trái luật đều bị họ chế tài, bắt giam, điều tra, giao cho tòa xử và họ thực thi lệnh xử của tòa. Họ như một thanh gươm công lý lạnh lùng, có sức mạnh vô song được dân trao quyền.

Lý thuyết là vậy nhưng ở nước ta thì hoàn toàn khác. Nhìn viên công an giả danh công nhân cưa đá gây bụi mù mịt trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ trong ngày 19.1.2014 mà biết thân phận họ. Họ không phải là một thanh gươm nhân danh công lý mà là một công cụ.

Chính quyền sử dụng công an như một công cụ bất chính thì không còn là chính quyền mà là tà quyền. Công an bị sử dụng như một công cụ thì rất nguy hiểm cho xã hội. Thanh gươm công lý sắc bén trong tay họ, thay vì bửa vào đầu bọn quan tham, sâu dân mọt nước thì nó lại bửa vào đầu người yêu nước. Là một nạn nhân của vấn nạn mượn tay côn đồ đánh người, tôi thấu hiểu sự nguy hiểm trên. CA trở thành một lực lượng mất lý trí, mất lương tâm. Nhiều CA đã thốt lên khi làm chuyện bất nghĩa “tôi là lính, tôi chỉ làm theo lệnh trên thôi”.

Thảm cảnh tham nhũng từ con sâu phát triển thành bầy sâu (toàn sâu bự triệu đô); thảm cảnh những người tài như doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, Ls Cù Huy Hà Vũ,…ngồi tù mọt gông cũng từ sự lũng đoạn thanh gươm công lý của tà quyền mà ra.

Vấn đề thành gươm công lý chung bị một nhóm nhỏ lũng đoạn là một vấn đề nghiêm trọng của đất nước. Một lực lượng được nhân dân tin yêu lại bị lũng đoạn làm cho mất phẩm giá. Blogger Đặng Phương Bích viết một stt rất tâm trạng khi nói về anh công an giả danh công nhân để cưa đá “CHẢ CỨ CÁC ANH, MÀ CHÚNG TA CÙNG BÍ ?”

Con đường đi đến tự do của dân tộc có thể rất dài, nhưng việc trước tiên phải làm là tước thanh gươm công lý khỏi tay tà quyền. Việc này có nhiều ý nghĩa, trước tiên nó làm cho tên “côn đồ” không còn vũ khí để đâm chém bừa bãi, tiếp theo nó làm cho đoàn người đi trên còn đường dân chủ ngày càng đông hơn.

Các bạn có thấy đây là việc cần thiết hàng đầu trong lộ trình kiến tạo nền dân chủ không?

Bài tiếp: Đi tìm tự do cho lực lượng công an

clip_image003_thumb-vert

Basam.info

– NGÀY TẾT NÊN DÀNH MỘT CHÚT NGHĨ VỀ NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ THẾ NÀY – Hồ Thị Bích Khương (Bùi Hằng). – Hà Nội: Công an sử dụng bọn xã hội đen cai quản cuộc sống của bố mẹ tôi (DLB).  – Lão Tử – Bạo Ngược 暴 虐 / 老 子 (FB Từ Cuồng/ Đào Hiếu). “Người ta có ruộng đất/ Mày cướp của người ta/  Người ta có quyền làm người/ Mày tước đoạt của người ta/  Những người này không có tội gì/ Mày bỏ tù người ta/  Lũ kia gây nhiều tội ác/ Mày vui vẻ tin dùng chúng/ ( Đó là bạo ngược vậy !)“.

– Điếu Cày gửi lời chúc tết từ ngục tối (DLB).  – Bùi Tín:Dân tù và Quan tù (Blog VOA).

– Khi chế độ trở thành vấn nạn (BBC). – Ông Đặng Xương Hùng, nguyên Vụ phó Bộ Ngoại giao VN, nguyên Lãnh sự VN tai Genève từ năm 2008-2012: TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG (FB Đặng Xương Hùng). “Nhưng bất chấp, đảng vẫn tiếp tục sao chép – hoặc bị ép buộc tuân theo láng giềng tàn ác phương Bắc: chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này… Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng“.

– MS Nguyễn Thành Nhân: Khát khao Tự do Dân chủ(DLB). – Chúng ta mang nhiệm vụ của nhân loại, chúng ta có niềm tin, chúng ta sẽ thành công (FB Đặng Xương Hùng).

1– HẺM BUÔN CHUYỆN- KỲ 140: Ăn Tết trên … tivi (Nhật Tuấn). “Này nhé, kinh tế hỗn loạn, nhân dân túng thiếu, tham nhũng tùm lum, thằng Tàu đè đầu cưỡi cổ… thảm trạng vậy mà dám tự nhận ‘đảng quang vinh’ thì thật liêm sỉ bị thiến mẹ nó rồi. Bởi vậy Ủy ban Phường này chắc bị thiến sót nên mới cắt cha nó cái câu ‘mừng đảng quang vinh’ …” – Năm mới đói khổ chạy đâu cho “đố khỏi”(DLB).

– Tết nghèo của người dân thượng nguồn Quảng Ngãi(RFA). – Ngày Tết và thân phận nông dân (RFA). =>

– AI LÀM “HƯ” CÁN BỘ, CÔNG CHỨC? (FB Ha Hong Le). “Triết lý đó là: họ công nhận ngay từ đầu rằng đã là người thì hầu hết đều mê mệt và dễ sa ngã trước những thứ như tiền bạc – quyền lực – sắc dục. Cho nên cái tệ đưa và nhận hối lộ là đương nhiên sẽ xảy ra chứ chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả, cũng chả có ‘đạo đức cách mạng’ nào hay ‘thi đua học tập’ nào mà hiệu nghiệm để ngăn được cái tệ đó cả.  Chỉ có cách: phải tạo ra một hệ thống hợp lý, khôn ngoan“. – Ai ”làm hư” cán bộ, công chức? (HNM).

– Thư ngỏ gửi ông chủ tịch…phường (Phạm Thanh Nghiên).  – Văn hóa lớp hai – Ðiều hành cuộc sống -Tránh làm sao -Khỏi nát ngọc nhân quyền(Trần Hoàng).

– NHÀ CẦM QUYỀN “CÔ LẬP” NGƯỜI Hmong TẠI TỈNH Tuyên Quang (Bùi Hằng).

– Nhật ký mở lần thứ 75: ĐÓN GIAO THỪA NỔI MÁU VĂN VẦN CHỬI TỤC (Tô Hải). “Vậy thì, tôi, là linh hồn của ‘Hắn’, cao hơn thể xác ‘Hắn’ một cái đầu, nhân dịp này thay mặt ‘Hắn’ phát biểu một ý kiến duy nhất mà nếu: hơn 3.000.000 đảng viên đảng cộng sản VN kể cả các vị ‘lãnh đạo’, chịu lắng nghe và chịu thực hiện thì mọi vấn đề băn khoăn của ‘Hắn’ và hàng ngàn sĩ phu đất Việt khỏi tốn công lí luận dài dòng! Đó là: GIẢI TÁN NGAY CÁI ĐẢNG CỘNG SẢN ĐI

– Sách “Câu chuyện về quyền con người” đến với bố mẹ tôi (Nguyễn Văn Thạnh). – Cái đẹp là cái thiện (Nguyễn Văn Thạnh). – NGHĨ VỀ TIỀN NHÂN

– Thương lắm người trẻ Việt Nam! (Đoan Trang).

– Đêm Ba Mươi nghe hát đảng cho ta một mùa xuân (DLB). – Câu chuyện đêm Giao Thừa

– SUY NGẪM ĐẦU XUÂN – Thơ Nguyễn Trọng Vĩnh(Tễu). – BÙI CÔNG TỰ: CHO ĐẤT NƯỚC MỘT MÙA XUÂN ĐÍCH THỰC (Tễu).

– Các Bộ quyết liệt chống cấp dưới tặng quà Tết(DLB).

– Vụ án Huyền Như và bản chất của xứ Lừa(DLB).

– Nghi vấn có đánh đập, lừa dối khi lấy lời khai truy xét ? (Tầm nhìn).

Cả xe rau của nông dân không mua nổi 1 cân thịt bò ngày Tết (NLĐ). – Một thúng rau lãi không mua nổi một cân thịt(Infonet).

– Đồng USD lên giá tại châu Á (Tin tức). – Đồng đô la Mỹ sắp ‘hết thời’? (NĐT).

– Sài Gòn (DCVOnline). “Cái cũ đang bị triệt phá, cái mới thì không biết bao giờ mới đến. Thành phố đang hấp hối. Sài gòn chưa bao giờ rơi vào cảnh ngộ như vậy“.

Láo nháo Thủ tướng “làm việc”
với Hội Khoa học Lịch sử

Chép Sử Việt – Là nói cách đưa tin, nó bát nháo chẳng biết đâu mà lần!

Như hôm trước đã bàn về mấy bài báo đưa tin mừng nội dung Thủ tướng làm việc với Hội Khoa học Lịch sử VN, nhưng cứ liên tiếp bị gỡ bỏ không rõ lý do; rồi hôm nay, thoáng thấy tin “chính thức”, trang trọng trên tạp chí của Hội, vội mừng … hụt.

Không những mừng hụt, mà còn tức anh ách.

Tiếng là Thủ tướng làm việc, triệu cả bầu đoàn ban lãnh đạo hội, toàn những bậc khả kính, những “Cây đa cây đề” trong làng sử  lên tận phủ, nhưng như thể làm việc với … lũ câm.

Chả nói ngoa, mời bà con đọc cái tin dưới đây thì rõ. Ai đời cũng có những chữ “phản biện”, “tư vấn” này nọ, ấy thế mà toàn thấy Thủ tướng giáo huấn thôi. Nào là “thủ tướng đánh giá”, “thủ tướng khẳng định”, “thủ tướng mong muốn” … Cấm có nghe ông bà nào ở hội này nói lấy nửa lời.

Đến ngay như cái tin cũng phải cọp lại của báo Nhân dân, trong khi đường đường là một tổ chức có ngót 2.500 hội viên, có hẳn tờ tạp chí rõ oai, mà cũng không tự có được một bản tin, một bài viết về cuộc gặp quan trọng này. Giữa lúc thông tin trên mạng về cuộc gặp cứ thì thà thì thụt.

Vậy thì nói là “láo nháo”, “bát nháo” có oan không?

1

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.