Có phải chỉ cần “bình yên” nên hạ nhục hàng chục ngàn liệt sĩ?

Posted: February 17, 2014 in Uncategorized
Tags: ,

Đồng Phụng Việt  (Basam.info) – Đảng CSVN không tưởng niệm, tri ân những người đã chết vì bảo vệ lãnh thổ và cả vì sự tồn tại của chính mình là bất nghĩa.

Ngăn chặn những người khác tưởng niệm, tri ân những người đã chết vì bảo vệ xứ sở của họ là bất nhân.

Tệ đến mức không thể tưởng tượng là chọn hình thức ca hát, nhảy múa hưởng ứng “năm văn minh, trật tự đô thị” để hóa giải chuyện tưởng niệm tri ân. Làm như thế là cố tình hạ nhục những người vị quốc vong thân. Đó là bất lễ, bất tín.

Không thể tìm được từ để diễn đạt cho đúng ý!

(Xem thêm: Màn khiêu vũ và chợ quần áo dưới chân tượng Vua Lý + Kỷ niệm Cuộc chiến Trung-Việt 79′: Dân tuần hành, Chính quyền không “hành”, Báo lên tiếng, Sử gia im tiếng + Bình ảnh Sự Cúi Đầu)

Ai đọc nhiều, biết nhiều, “thông kim bác cổ”, chỉ giúp mình xem từ xưa đến giờ trong lịch sủ tồn tại và phát triển của nhân loại, có chính thể nào, kể cả hôn quân, bạo chúa lại chọn cách hạ nhục những trung thần, dũng sĩ của chính mình theo kiểu như vậy để được “bình yên xây dựng và phát triển” như Đảng CSVN mới làm vào sáng 16 tháng 2 tại tượng đài Lý Thái Tổ như vậy hay không?

Hạ nhục những liệt sĩ của mình tới mức như thế thì liệu còn mấy người muốn xả thân? Khi không còn mấy người muốn xả thân bảo vệ xứ sở của mình để xương máu không bị Đảng CSVN dùng để xây “sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” thì tương lai của xứ sở này, dân tộc này ra sao?

Vụ hạ nhục này không đơn thuần là bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất tín. Mình không dùng chữ bất trí vì nó có dấu hiệu của một âm mưu hết sức thâm độc. Đó là đồng hóa Đảng CSVN với quốc gia, dân tộc rồi chứng minh Đảng bất nhân, bất nghĩa, bất lễ, bất tín để chẳng còn ai màng tới quốc gia, dân tộc.

Ngày mai, nếu tiếng súng lại vang trên biên giới, sẽ có hàng chục triệu người Việt hoang mang không biết nên làm gì cho đúng và chừng đó là quá đủ cho một âm mưu…

(Tễu) Thư giãn cuối tuần: (Xem thêm hình theo link trái)

Màn khiêu vũ và chợ quần áo
dưới chân tượng Vua Lý

Chỉ cần xem hình, không cần bình luận đã muốn nôn ói rồi!
(Bìa phải là cụ Lê Hiền Đức)


Lê Hiền Đức: Chúng nó thường đi dẹp các chợ, vậy hôm nay sao chúng nó lại cho bầy quần áo la liệt ở nơi linh thiêng này???Đây có phải là “chợ bán quần áo không???

Hà Nội ăn mừng ngày Trung Quốc nổ súng tấn công toàn tuyến biên giới Phía Bắc tháng 2 năm 1979 thật xôm trò!

NỖI ĐAU NÀO ĐAU HƠN?

THÁNG HAI 35 năm trước, chiến sỹ QĐNDVN Việt Nam bị ĐỒNG CHÍ Tàu bắn nát ngực.THÁNG HAI 35 năm sau Việt gian CHỬI người đi tưởng niệm 6 vạn chiến sỹ đồng bào đã chết dưới tay bọn bành trướng là những kẻ quậy phá SỰ BÌNH YÊN CỦA những đôi nhảy nhót theo tiếng nhạc Tàu trước tượng Cụ Lý Thái tổ

* Video 1: https://www.youtube.com/watch?v=oSGVQndXfd4

* FBker Thùy Trang – https://www.facebook.com/photo.php?v=478705485575196 đã chứng minh bản nhạc để NHẢY NHÓT ĂN MỪNG sáng nay là nhạc Tàu, ĐƯỢC nhạc sĩ Hồ Quang Hiếu ĐẠO NHẠC, đặt lời Việt là “Con bướm xuân”.

Nguyên bản của bài hát “中國恰恰” (TRUNG QUỐC CHÍNH NGHĨA).

Mời các bạn nghe Video do ca sĩ TRUNG QUỐC 吳秀珠 NGÔ TIỂU NHƯ trình bày để so sánh bản nhạc trong video Clip NHẢY NHÓT tại vườn hoa LÝ THÁI TỔ ngày hôm nay 16-2-2014.
https://www.facebook.com/photo.php?v=478647002247711

Thái Hữu Tình: 

Vong quốc nô nhảy bài… Vong quốc vũ !

Mười bảy tháng hai năm bảy chín

Sáu mươi vạn quân Tàu giày xéo Bắc biên cương
Có viên tướng Cộng sản ngang nhiên làm nội ứng
Dạy rằng Trung quốc tốt với ta
Báo động quá làm chi
Hãy ăn ngủ bình thường, súng ống cất vào kho! (1)
Một ngày sau, giặc đến!
Nhưng chiến sĩ ta phản ứng kiên cường
Không tiếc máu xương, đẩy lùi quân giặc.
Giá Tự do bao giờ cũng đắt
Sáu vạn con người ngã xuống
Mấy đọi máu đào một tấc đất quê hương?
Nay đến ngày kỷ niệm
Không quốc tang, quốc lễ, quảng trường
Không một nén nhang
Tri ân những anh hùng tử trận?
Lại xua một lũ “bất tri vong quốc hận
Nhảy múa lăng nhăng cho đẹp ý quân thù!
Hà nội hay Bắc kinh ra lệnh,
Tổ quốc tồn vong ai có biết?
Bốn nghìn năm sao người Việt bỗng hèn ngu?
Họ múa điệu gì vậy?
Nào, cứ nhảy múa lên
“Bạn vàng” đã chiếm biển khơi
Đã kiểm soát bầu trời
Đã rải quân đến từng thành phố
Đã len lỏi đến từng hang ổ
Từng khoáng sản, núi rừng, hầm mỏ
Đại gia đình chủ nghĩa búa liềm ơi…
Vui quá là vui
Oai quá là oai
Những bước chân
Vong quốc nô
Vứt liêm sỉ, nhảy bài… Vong quốc vũ!
Thái Hữu Tình – 16-2-2014
(1) Chiến tranh biên giới tháng 2 năm 1979:  Trước ngày quân bành trướng nổ súng, đại tướng Văn Tiến Dũng ra lệnh giảm cấp báo động, vũ khí cất vào kho, cán bộ về nhà nghỉ phép.

  Kỷ niệm Cuộc chiến Trung-Việt 79′: Dân tuần hành, Chính quyền không “hành”, Báo lên tiếng, Sử gia im tiếng    (…) Một mảng sáng tối, nham nhở khác, đó là báo chí và giới sử học. Nghịch lý là mới một tháng rưỡi trước, Hội khoa học Lịch sử vừa được Thủ tướng khích lệ, nào là tổ chức kỷ niệm Hoàng Sa, Cuộc chiến biên giới Việt-Trung, nào là ghi vào sách giáo khoa, ấy thế mà họ đã im thin thít, trong khi đáng ra phải là những người đi đầu. Ngược lại, báo giới chịu áp lực từ những chỉ đạo “mật” của Ban Tuyên giáo, thế nhưng tạm tính cho tới rạng sáng nay, đã có trên dưới 30 bài được đăng, đăng lại trên chục báo.Còn đúng một tháng nữa – ngày kết thúc cuộc chiến, khi đội quân của bọn bành trướng Trung Quốc rút lui, giới sử học còn có thời gian để ngấm cái cảm giác nhục nhã mà gắng lên tiếng, báo giới còn thời gian để “dựa nhau” mà tiến, kể cả Đài truyền hình Việt Nam, ít nhất cũng có thể “ăn theo” các đồng nghiệp qua mục “Điểm báo” buổi sáng.

Mời theo dõi các bài viết được đăng lại trên trang này, và tiếp tục được cập nhật trong bài “Nhìn mặt báo thấy mặt hèn“. Còn dưới đây là toàn bộ diễn biến cuộc tuần hành: Xem Youtube video  (…)

    Bình ảnh SỰ CÚI ĐẦU ( từ ảnh của bạn Lan Le)

Khi biết cúi đầu trước máu xương của tiền nhân, đó là sự cúi đầu cao cả.
Khi biết cúi đầu để tri ân, sự cúi đầu đó đàng hoàng.
Khi cúi đầu để kéo nhau ra nơi tưởng niệm nhảy nhót, phá rối, sự cúi đầu đáng khinh bỉ và lố bịch.

Bức ảnh về sự cúi đầu của hàng trăm nhân sĩ, trí thức, tầng lớp nhân dân trước Tháp Bút, vọng bái hương hồn liệt sĩ và những người dân đã hy sinh, đã thiệt mạng trong cuộc chiến của quân Trung Quốc xâm lược tháng 2/1979.

Cái cúi đầu cảm động và mang thông điệp to lớn.
Bút tháp sẽ viết lên trời cho mọi thế hệ ngày hôm nay, ngày mai về một sự cúi đầu ơn sâu nghĩa nặng đối với xương máu của đồng bào đồng chí.

Tôi cúi đầu trước tấm ảnh này để chữ không hèn.

Basam.info

(…)  – HẬU CHIẾN TỪ CUỘC CHIẾN THÁNG 2/1979 QUA 3 SỐ PHẬN DƯỚI NGÒI BÚT CỦA ĐÀO TUẤN- BÁO LAO ĐỘNG (Nguyễn Quang Vinh).  – Bức thư của người lính 19-2-1979 (Hiệu Minh). “Từ đục bỏ lòng yêu nước đến cưa đá nham nhở chặn biểu tình và nay  là nhảy múa hát ca  trước cái chết của những người đã khuất trong cuộc chiến 17-2-1979, chính quyền định gửi thông điệp gì nhân kỷ niệm 35 năm chống xâm lược Trung Quốc, cuộc chiến tàn bạo, ngắn ngủi mà cướp đi 60 ngàn sinh mạng người Việt“.

– Hàng vạn người chết oan vì niềm tin chân thật (Phan Duy Kha). “Ôi niềm tin!/  Cái niềm tin của người chân thật/  Ta và họ là anh em đồng chí với nhau/  Cùng giai cấp, cùng chung Chủ nghĩa Mác/  Có đánh nhau cũng chỉ đánh đằng chuôi,/  Thế giới Đại đồng đến nơi rồi/  Có lẽ nào giết nhau chỉ vì vài tấc đất ?“  – Khi anh là người lính (DLB). – Phạm Xuân Đài – Chiến Tranh Trung Việt Trong Tiểu Thuyết ‘Xe Lên Xe Xuống’ Của Nguyễn Bình Phương (DĐTK). – Ba bức ảnh về cột biên giới số 0 và cửa ải cũ – mới (GNLT).

– Những đứa con ngỗ nghịch trong ngôi vườn của Trung Quốc (2) (Phan Ba). “Họ thích triển vọng trở thành một tỉnh của Trung Quốc hơn là việc người quốc gia chủ nghĩa cánh hữu chiến thắng ở Việt Nam“.

– Video: DƯ LỢN VIÊN CỘNG SẢN, CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN NHẢY NHÓT LA HÉT PHÁ RỐI LỄ TƯỞNG NIỆM (Pastor LOUIS Ngo). – Video: Các dư lợn viên lồng lộn dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ (Tuankho). – Video: Cán bộ đảng múa may quay cuồng trước tượng đài Lý Thái Tổ (DLB). – Bọn Ngợm nhảy múa để phá KỶ NIỆM NGÀY 17/2 (Văn Cung Nguyễn).

– THẤY GÌ TRONG VIỆC CÔNG AN DÙNG SÂN KHẤU VÀ NHẢY ĐẦM ĐỂ NGĂN CẢN NGƯỜI TƯỞNG NIỆM 17.2 (FB Nguyễn Tấn Thành/ HNC). – Thư giãn cuối tuần: MÀN KHIÊU VŨ DƯỚI CHÂN CỤ LÝ CÔNG UẨN (Tễu). – NHỮNG BỨC ẢNH CỦA NGÀY HÔM NAY (Nguyễn Quang Vinh). – BÌNH ẢNH: SỰ CÚI ĐẦU “Khi biết cúi đầu trước máu xương của tiền nhân, đó là sự cúi đầu cao cả. Khi biết cúi đầu để tri ân, sự cúi đầu đó đàng hoàng.  Khi cúi đầu để kéo nhau ra nơi tưởng niệm nhảy nhót, phá rối, sự cúi đầu đáng khinh bỉ và lố bịch“.

– Video clip: Trùm dư luận viên miệng sặc mùi rượu trổ tài ‘hùng biện’ (DLB). – Dư luận viên, các anh thờ ai !? (DLB).

– Báo AP: Việt Nam đưa những người nhảy nhót tới để ngăn cản những người biểu tình“Vietnam deploys dancers to foil protests” (Bellingham Herald). “Những người biểu tình chống Trung Quốc hy vọng sẽ đặt những vòng hoa tại tượng đài nổi tiếng ở thủ đô Việt Nam vào ngày chủ nhật, đã bị cản trở bởi một cảnh tượng bất thường của những người khiêu vũ ballroom và một lớp thể dục nhịp điệu được tổ chức với một hệ thống âm thanh quá lớn“. – Thái Hữu Tình: Vong quốc nô nhảy bài…Vong quốc vũ ! (Ba Sàm).

– Lý do đảng không kỷ niệm 35 chiến tranh biên giới Việt Trung (DLB).  – Trò lừa thế giới bị lật tẩy!!! (DCCT).

– Đảng CSVN, một đảng không bao giờ sai, không bao giờ lầm lẫn? (DLB).

1– Tại sao các sinh hoạt chính trị tự phát ít lôi kéo được người dân? (RFA). =>

– CLB BÓNG ĐÁ NO-U FC RA SÂN LẦN THỨ 95 – 16/02/2014 (KHAI XUÂN) (Thành).  “Họ đã trân trọng gắn lên ngực áo những chiếc huy hiệu ‘Hoa Sim’ để tri ân và vinh danh những đồng bào và chiến sỹ đã vĩnh viễn ra đi vì mảnh đất thiêng liêng của Tiên tổ bới súng đạn giặc tầu xâm lăng! Ai đó có thể quên, nhà cầm quyền có thể giết chết họ thêm một lần nữa, nhưng NHÂN DÂN SẼ KHÔNG QUÊN!“  – Thư gửi các bạn No-U (DLB).

– Hồ sơ Biển Đông tiếp tục theo chân Ngoại trưởng Mỹ đến Indonesia (RFI).

– THƯ CẢM TẠ CỦA GIA ĐÌNH THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH (Ba Sàm).

– Hiện thực hóa các nguyên tắc vàng của Hiến pháp về quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân là trọng trách lớn của Quốc hội (ĐBND).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.