Khi “bên thắng cuộc” biểu tình, và…

Posted: May 13, 2014 in Uncategorized
Tags: ,

Cùi Các – Phóng sự bằng hình ảnh (xem thêm video và trích điểm tin) 

Xếp ngay hàng thẳng lối, các anh chuẩn bị biểu tình hay các anh đang chờ được cấp phát sổ gạo như trong thời kỳ bao cấp?

giàn khoan, TQ, xuống đường

À… Các anh đi biểu tình. Những tấm biểu ngữ được mang đến, trao vào tận tay của các anh, và các anh chỉ việc giơ lên. Mang danh đi biểu tình chống TRung Quốc xâm chiếm biển đảo, bảo vệ chủ quyền, mà không một biểu ngữ lên án Trung Quốc, không một dòng chữ bảo vệ chủ quyền, chỉ thấy mổi bật những dòng chữ tuyên truyền cho đảng cầm quyền.

10264138_10152150280638386_2498966327039834583_o.jpg

Và rồi các anh đã xuống đường biểu tình, nhưng các anh biểu tình để phản đối ai? Nhìn tấm biểu ngữ thật to “không lợi dụng xuyên tạc và kích động bạo lực”, cho thấy rằng các anh chỉ làm mỗi công việc che chắn cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đến đây thì lộ quá rồi. Biểu tình chống Trung Quốc hay biểu tình kêu gọi cho Đảng và Bác Hồ?

giàn khoan, TQ, xuống đường

Toàn cảnh biểu tình tràn ngập băng rôn cỡ bự, nhưng thông điệp và nội dung thì rỗng tuếch, không ăn nhập gì với việc ngoài kia Trung Quốc đang xâm chiếm lãnh hải, tấn công tàu VN, đang đặt giàn khoan để khai thác dầu khí ngay trên vùng đặc quyền kinh tế của VN.

Không những chính quyền Trung Quốc không sợ những băng rôn này, mà người Việt yêu nước còn coi khinh cho cái việc lợi dụng việc biểu tình chống Trung Quốc bảo vệ chủ quyền biển đảo, để tranh thủ tuyên truyền cho chính trị.

.
Một hành động hung hăng và sự lộng ngôn thô thiển người thanh niên giơ cao lá cờ búa liềm trong khi biểu tình.

Qua những hình ảnh trên cho thấy rằng,  những người biểu tình này đã không hề có chút ý thức về chủ quyền quốc gia. Dù mang danh là sinh viên, nhân sĩ, trí thức, nhưng họ đã không ý thức được rõ ràng về vai trò của mình đối với đất nước. Họ như những đàn cừu cần được chăn dắt, không phân biệt được thế là yêu nước và thế nào là yêu chế độ. Họ đã được dẫn dắt tới cuộc biểu tình để phục vụ cho mục đích của “bên thắng cuộc”, bảo vệ cho “bên thắng cuộc” , chứ không phải vì mục đích bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ khi bị xâm chiếm.

Nhưng may mắn cho dân tộc này, vẫn còn có những hình ảnh trái ngược với cuộc biểu tình trên. Mà chúng ta gọi là cuộc biểu tình vì đất nước.

Đây là những ngư dân ở Quảng Nam. Họ mang dép lào, ăn mặc lôi thôi, đi trên con đường nứt nẻ. Tại một vùng quê nghèo, không đủ điều kiện để in băng rôn, biểu ngữ, họ phải viết những dòng chữ bằng tay trên những vật liệu phế thải, để loan đi những thông điệp của mình. Nhưng nó rất đẹp vì sự dung dị và chất phát, và vô cùng ý nghĩa vì thông điệp mang ý thức rất rõ ràng cho việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, chứ không phải bảo vệ hay tung hô cho nhà cầm quyền.

10352583_590640327723756_7186476223573701027_n.jpg

Và đây, những người biểu tình này dù mang biểu ngữ rất nhỏ, nhưng thông điệp truyền đi là rất lớn. “Đuổi Trung Quốc” xâm lược, đòi trả tự do cho người yêu nước, nhắc nhở những người lãnh đạo hãy xứng đáng về vai trò của mình trong việc bảo vệ tổ quốc, và còn đề xướng chính sách quản trị đất nước ở tầm vĩ mô “tẩy chay 16 vàng, 4 tốt”…

Chỉ những con người có ý thức rõ về quyền và vai trò của mình đối với đất nước mới mang lại cho họ một tư thế hiên ngang. Họ đã đi bằng đôi chân của lòng nhiệt huyết, của một gương mặt đau đáu với vận mệnh, và tinh thần dấn thân.

Chỉ khi có ý thức về trách nhiệm của một công dân đối với đất nước, mới thôi thúc một người phụ nữ dù đang mang thai, những vẫn cố gắng xuống đường biểu tình, diễu hành.

Người phụ nữ này đã làm nên cuộc “biểu tình vì nhân dân” thật sự. “Bảo vệ ngư dân Việt Nam” là điều cần làm trong lúc này, vì họ đang là đối tượng phải chịu ảnh hưởng và hiểm nguy nhất từ sự xâm chiếm biển đảo của VN. Nhìn bức ảnh này mới thấy thật đáng trách cho những người biểu tình vì mục đích bảo vệ cho “bên thắng cuộc”.

Và với cuộc xuống đường biểu tình vì chủ quyền đất nước, vì nhân dân. Họ xứng đáng có được sự tiếp sức bằng những chai nước của một người dân đi đường. Một hành động giản dị nhưng đầy ý nghĩa để tiếp sức cho người biểu tình tuần hành yêu nước.
.
Video toàn cảnh cuộc biểu tình của nhân dân xuống đường vì đất nước – theo blog Cùi Các

.

Basam.info

– Biểu tình quốc doanh và những mà diễn lố bịch (Xuân VN). – Video: Cựu chiến binh cướp, xé biểu ngữ của người biểu tình(Trần Thúy Nga). – Video: PHE ĐẢNG GÂY SỰ VỚI PHE NO U (Ngọc Bích). – Biểu tình chống TQ, và biểu tình mềm mại (NQ&TD). –Không muốn nói (DĐCN).

– Tuấn Khanh: Nhập nhằng (Dân News). “Nếu nói là ‘nhập nhằng’, xin hãy nhìn vào Nhà nước với chiến thuật nhập nhằng vừa kêu gọi mọi người một lòng xuống đường chống TQ, vừa tới nhà nhiều người luôn chống TQ để ngăn chận họ. Yêu nước và kêu gọi nhìn nhận những người bị cầm tù oan khuất vì yêu nước, không thể gọi là nhập nhằng!… Tự mình làm ngơ, tự mình hài lòng với 2 chữ ‘nhập nhằng’ là phản bội và khốn nạn với những người đi đầu chống giặc, nhất là đối với những kẻ hôm nay được chút ơn huệ tự do, vỗ ngực anh hùng và gọi kẻ khác là ‘nhập nhằng’.” – TRỚ TRÊU! (Dân Quyền).

– Đọc những khẩu hiệu biểu tình chống Tàu (FB Nguyễn Văn Tuấn). “Trong khi người dân nói thẳng và nói rõ ràng sự xâm lược của kẻ thù và vạch tên chỉ họ của kẻ thù, nhưng phe TNCS lại không dám đề cập đến kẻ thù; thay vào đó, họ chỉ … tự ca ngợi mình. Thật là lạ lùng, vì biểu tình chống Tàu mà không có một chữ nào đề cập đến kẻ thù!

– Hoàng Hưng: Sau Biểu tình, nghĩ về một Hiệu lệnh toàn dân (BVN). – Sau biểu tình, người dân lo ngại CSVN vẫn muốn ve vuốt Trung Cộng (Dân News). – SUY NGHĨ VỀ ĐẤT ĐAI TIÊN TỔ (Nguyễn Quang Vinh).

– Biểu tình ‘thể hiện quyết tâm’ vì chủ quyền (BBC). – Ý nghĩa cuộc biểu tình chống TQ ở VN (BBC). – Biểu tình ở VN ‘sẽ tác động đến TQ’ (BBC).

– BIỂU TÌNH KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI CHỐNG TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC (Sơn Trung). – Toronto biểu tình phản đối T.Cộng xâm lấn lãnh hãi Việt Nam (TĐ Ontario). Facebooker Paulo Thành Nguyễn: “Sau 1975, những người vượt biên bị đảng và nhà nước gọi là ‘phản quốc’, đến lúc cần ngoại tệ phát triển kinh kế thì đổi thành ‘Việt kiều yêu nước’. Trước đây, những người biểu tình chống Trung Quốc đều bị xem là ‘phản động’, đến lúc bế tắc về ngoại giao thì đảng và nhà nước hô hào ‘biểu tình yêu nước’.”

– Xứ Lạ Ngày Lạ (Alan Phan). “Việc Trung Quốc đem giàn khoan dầu vào hải phận Việt Nam đẩy chánh quyền vào một vị thế khó xử. Lo sợ trước cảm xúc cao độ của người dân, họ đánh phải tháo tạm vung đậy để hơi nước xả bớt. Lần đầu tiên sau 39 năm, những cuộc biểu tình tự phát của người dân không bị an ninh đàn áp“.

– ASEAN không lên tiếng phê phán Trung Quốc về giàn khoan HD 981 (RFA). – Việt Nam thất bại trong việc kêu gọi ASEAN lên án Trung Quốc (NYT/ ĐCV). – Trung Quốc nói Việt Nam sẽ ‘thất bại’ trong việc “lôi kéo” các nước vào tranh cãi xung quanh giàn khoan HD-981. (BBC). – Asean chia rẽ hay đoàn kết? (BBC). – J. London: ASEAN nói nhiều làm ít (Hiệu Minh). Còn báo chí ta thì có ít nói nhiều: Báo chí Việt Nam lại nói láo lừa bịp dân vấn đề biển Đông (DLB). Về bài viết này: Tất cả các nhà lãnh đạo ASEAN ủng hộ bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (LĐ).

– Lần đầu tiên tại Thượng đỉnh ASEAN, lãnh đạo Việt Nam công khai tố cáo Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông (RFI). “Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh, hành động của Trung Quốc ‘vi phạm đặc biệt nghiêm trọng luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982′ cũng như Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông – DOC mà Trung Quốc đã ký kết”.

Có hai sự so sánh nhẹ

(Huỳnh Ngọc Chênh) – Bạn đọc hôm qua đến nay gởi đến quá nhiều ảnh để làm một sự so sánh nhẹ. Xin chọn ra hai bộ ảnh để làm hai sự so sánh nhẹ


Nhân dân dân thật lòng đi biểu tình chống Tàu cộng xâm lược


Dư luận viên bị chỉ đạo đi biểu tình chống lại chính mẫu quốc mình tôn sùng


Thanh niên của một xã nghèo vùng quê  Quảng Nam thật lòng đi biểu tình chống Tàu cộng xâm lược

Thanh niên gọi là tiên tiến của thành phố giàu mạnh tiên tiến được điều động đi đóng kịch biểu tình

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.