Phiên tòa Bùi Thị Minh Hằng đoàn kết phong trào đấu tranh trên cả nước

Posted: August 25, 2014 in Uncategorized
Tags:

Athena  (Dân Luận) – Bà Bùi Thị Minh Hằng, tên thường gọi là Bùi Hằng, sinh năm 1964, thường trú tại Vũng Tàu, là một nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam. Từ mùa hè năm 2011 khi phong trào biểu tình chống Trung Quốc nổi lên ở Hà Nội và Sài Gòn, bất chấp sự đàn áp thô bạo từ phía chính quyền, bà Bùi Hằng đã trở thành một trong những gương mặt nổi bật tham gia tích cực vào các cuộc biểu tình.

Xem thêm  những bài viết liên quan.

Ngày 11/2/2014 vừa qua, khi cùng một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đi thăm luật sư – cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển, bà Bùi Hằng đã bị công an bắt giam tại Đồng Tháp trong một vụ án “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 bộ luật Hình sự. Cùng bị bắt với bà là anh Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) và chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986).

Tháng 7/2014, Viện Kiểm sát có cáo trạng khởi tố ba người về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Do có tình tiết tăng nặng (bà Hằng từng bị đưa đi cải tạo giáo dục), bà Bùi Hằng có thể sẽ phải đối mặt với bản án nặng nề lên tới 7 năm tù giam. Vụ án có rất nhiều điểm không minh bạch, cho thấy có khả năng sự việc đã được cơ quan an ninh phối hợp với công an địa phương dàn dựng ngay từ đầu. Thậm chí cơ quan an ninh điều tra còn có dấu hiệu vi phạm Bộ luật Tố tụng Hình sự khi chậm trễ trong việc gửi kết luận điều tra cho luật sư bào chữa, gây khó khăn rất lớn cho công việc của luật sư. Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tới đây tại tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng là anh Trần Bùi Trung (aka Bo Trung) đã sang Hoa Kỳ từ ngày 4/8/2014 để tiến hành chính dịch vận động quốc tế nhằm kêu gọi chính quyền cộng sản trả tự do cho mẹ anh cùng với chị Thúy Quỳnh và anh Văn Minh. Theo thông tin chính thức từ Con Đường Việt Nam thì anh Trần Bùi Trung đã gặp gỡ đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, tổ chức Freedom House, văn phòng dân biểu Chris Smith. Ngoài ra, anh Trung cùng với luật sư Vi K. Trần cũng tiếp xúc với một số tổ chức quốc tế về nhân quyền và dân chủ khác.

Theo kế hoạch, sau chuyến đi Hoa Kỳ anh Trung sẽ sang Úc để tiếp tục chiến dịch vận động quốc tế này.

Cùng lúc đó tại Việt Nam, rất nhiều các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cũng như các bloggers đã có hành động cụ thể nhằm lên tiếng ủng hộ bà Bùi Thị Minh Hằng cũng như cô Thúy Quỳnh và anh Văn Minh.

.
Mới đây website http://vietnamhumanrightsdefenders.net đã đăng tải Tuyên bố chung của các Tổ chức Xã hội Dân sự Độc lập tại Việt Nam trước phiên xử Bùi Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh, yêu cầu trả tự do cho ba người đang bị giam giữ: “Ba bị can Bùi Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh phải được trả tự do lập tức và vô điều kiện vì họ vô tội hoàn toàn. Chính công an mới là những kẻ mắc tội “gây rối trật tự công cộng” vì đã âm mưu từ trước, lén phục kích, đánh người dã man, khiến cho nhân dân phải tụ tập lại đông đảo.

Trên trang cá nhân của mình, blogger Người Buôn Gió đã viết “Thời của những người như Phạm Tuyên đã xa rồi. Ngày nay cứ mỗi phiên xử người bất đồng chính kiến nào, thì lại nảy ra một tình huống là có thêm vài người bất đồng chính kiến nữa ra đời. Trường hợp của Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Hữu Vinh, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, giáo dân Thái Hà, giáo dân Vinh, dân oan Dương Nội… Người thân thích vì ruột thịt bênh nhau đã đành, giờ thì cả người dân cũng bênh vực họ.

Còn bài viết trên Dân Làm Báo của Vũ Đông Hà có đoạn viết như sau: “Chị không phải là một chiến lược gia để có những lý thuyết đấu tranh, những kế hoạch quy củ hay những tính toán chính trị. Chị là tiêu biểu cho tầng lớp bị trị: tôi bị áp bức thì tôi đứng lên đấu tranh. Chị không mang cho mình một nhãn hiệu riêng – blogger, nhà dân chủ, chiến sĩ nhân quyền. Với hàng chữ xâm đè nặng trên vai ‘Nợ Nước Thù Nhà’, với bước chân đi của chính mình, chị là một người tranh đấu. Một người dân Việt tranh đấu.

Ngày 19/8 vừa qua một số cựu tù nhân chính trị như luật sư Lê Công Định, luật sư Nguyễn Văn Đài, người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên… đã hoàn thành việc ghép chữ với nội dung “Yêu cầu trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng”.

Mới đây, tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế rất nhiều bloggers và các nhà hoạt động dân chủ như Huỳnh Thục Vy, An Đỗ Nguyễn, Đỗ Thị Minh Hạnh,… đã chụp ảnh cùng với áo phông và biểu ngữ thể hiện sự ủng hộ đối với bà Bùi Hằng, chị Thúy Quỳnh và anh Văn Minh đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho những người yêu nước tại phiên tòa sắp tới. Ở miền Bắc, miền Trung và ở nước ngoài bà con cũng thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ tương tự. Blogger Lã Việt Dũng kết luận: “Sợ chị Hằng gắn kết phong trào đấu tranh của Phật Giáo Hoà Hảo, chính quyền vội vã bắt chị. Sau khi bắt xong, chính quyền gắn kết phong trào đấu tranh của người Việt toàn thế giới. Họ thật thông minh!”

Từ nhiều ngày nay một số nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền tại Việt Nam đã đổ về Đồng Tháp để có thể “dự” phiên tòa diễn ra vào ngày 26/8 tới. Tuy nhiên họ gặp rất nhiều cản trở từ phía chính quyền địa phương. Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày cho biết anh bị ngăn cản không được ra khỏi nhà mà không có lý do: “8 giờ tối 24 tháng 8 đã có công an phường và dân phòng dắt hai người mặc sơ mi bặm trợn đến ngồi trước cửa nhà tôi và không cho tôi ra khỏi nhà để mua thức ăn nước uống cho buổi tối. Những người này ngang nhiên bắc ghế ngồi xếp hàng ngang cửa nhà của tôi và xếp 2 xe máy chắn dưới lòng đường. Địa chỉ: 84D Trần Quốc Toản P8 Q3”

Dân Luận sẽ theo dõi và cung cấp thông tin cụ thể hơn đến độc giả trong quá trình xét xử bà Bùi Thị Minh Hằng ngày 26/8/2014.

Bùi Thị Minh Hằng và vụ án chính trị bị hình sự hoá

Lê Diễn Đức (Dân Luận) – Hình sự hoá vụ án đối với những đối tượng biểu tình chống Trung Quốc và tham gia các hoạt động tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền là bài bản thâm hiểm của chế độ cộng sản Việt Nam.

Nhân vô thập toàn, ai cũng là con người với đủ tham, sân, si, chỉ cần để sơ hở là bị nhà cầm quyền mượn gió bẻ măng ngay lập tức.

Vụ án xử Nguyễn Văn Dũng (nick name Aduku) về tội giao cấu với vị thành niên, hay Trương Minh Tam (nick name Trương Ba Không) vì tội đòi nợ “không đúng quy trình” chứng minh điều đó.

Có tội bị xử không nói làm gì, nhưng tiến trình diễn ra của các phiên toà với hai người nói trên bất bình thường, không giống một vụ án hình sự khác khi có cả một lực lượng công an, an ninh đông đảo canh chừng, kiểm soát.

Đến lượt luật sư Lê Quốc Quân bị xét xử về một tội danh “trốn thuế” mơ hồ và áp đặt. Các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính phủ Mỹ và Liên minh châu Âu đều khẳng định đây là vụ án chính trị bị hình sự hoá và đòi trả tự do cho anh.

Tuy nhiên, sòng phằng mà nói, từ những tư liệu mà nhà cầm quyền đưa ra, khó có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, công ty của anh Lê Quốc Quân hoàn toàn không có bất kỳ khiếm khuyết gì.

Xét xử những người bất đồng chính kiến bằng các vụ án hình sự nhà cầm quyền dễ dàng hợp thức hoá được khả năng loại bỏ các đối tượng này, gieo rắc hoài nghi về con người họ và có thể bịt miệng được phản ứng của dư luận.

Váo tháng 5 năm 2012 nhà chức trách Hà nội buộc phải trả tự do vô điều kiện cho bà Bùi Thị Minh Hằng, sau hơn 5 tháng giam giữ ở trại phục hồi nhân phẩm Thanh Hà. Đây là kết quả của cuộc tranh đấu không mệt mỏi của dư luận xã hội và quốc tế, cũng như tinh thần can đảm, thái độ bất tuân của bà Hằng trong suốt thời gian bị giam giữ. Nhà chức trách Hà Nội thực sự đã chơi một ván bài quá tệ và rốt cuộc phải đầu hàng!

Đuợc tự do, bà Hằng lại lăn xả vào các hoạt động tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền, ủng hộ dân oan, từ Nam ra Bắc. Bà có mặt hầu như trong mọi sự kiện. Bà viết nhật ký tố cáo điều kiện giam giữ khắc nghiệt của tại Thanh Hà, đệ đơn kiện chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về tội bắt giữ nguời trái pháp luật.

Trong các hoạt động, đối diện với công an, an ninh, bà thường xuyên cắt nghĩa cho họ hiểu về quyền tự do tố thiểu của con người. Bà chỉ trích gay gắt sự côn đồ hoá bộ máy đàn áp của nhà cầm quyền, đôi khi với ngôn ngữ mạnh mẽ. Bà như cái loa công khai truớc công chúng nói về chế độ thối nát vì tham nhũng và một xã hội đầy rẫy bất công.

Rõ ràng bà Hằng là cái gai trong con mắt nhà cầm quyền và họ sẽ phải nhổ khi có cơ hội hoặc phải tạo ra cơ hội, vì không thể để bà Hằng tiếp tục ngang nhiên phản kích như thế.

Với sự tiếp tay hay ít nhất là sự làm ngơ của nhà cầm quyền địa phương, bọn lưu manh côn đồ đã ném đồ dơ bẩn vào nhà bà để khiêu khích, trả thù. Công an liên tục gây khó dễ, phiền nhiễu khi bà đi lại, gặp gỡ bạn bè thân hữu.

Ngày 31 tháng 7, 2012, bà Hằng và một số anh chị em đi viếng tang bà Đinh Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần, cảnh sát giao thông đã đeo bám, ngăn chặn và định tạo ra scandal nhưng không thành.

Ngày 11 tháng 2 năm 2014 khoảng hai chục tín đồ của Phật Giáo Hoà Hảo cùng với bà Bùi Thị Minh Hằng đến thăm bà Bùi Thị Kim Phượng, vợ ông Nguyễn Bắc Truyển, cựu tù nhân lương tâm bị bắt trước đó, thì gặp phải tổ tuần tra giao thông chặn lại.

Hàng trăm công an mặc quân phục và thường phục đã khám xét giấy tờ tuy thân, tước đoạt tài sản cá nhân và áp giải họ về đồn công an huyện Lấp Vò. Sau gần 40 tiếng đông hồ bị giam giữ và thẩm vấn, 18 người được phóng thích vào ngày 12 tháng 2, 2014, còn lại bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh tiếp tục bị giam giữ.

Phải mất hơn 5 thán g trời giam giữ vì cáo buộc “gây rối trật tự công cộng” ngày 10 tháng 7 năm 2014 Viện Kiểm Sát tỉnh Đồng Tháp mới ra được bản cáo trạng.

Cả một đám đông công an, an ninh chặn xe, khám xét người đi đường một cách phi lý, khi không một ai vi phạm luật lệ giao thông. Một số đông những kẻ ” hiếu kỳ” đến hỗ trợ, làm nhân chứng, cãi vã, xô đẩy, tạo ra một tình huống lộn xộn giữa đường, gây mất trật tư giao thông. Lỗi này đúng ra là do công an gây ra, chứ không phải là của những nạn nhân, những người sử dụng phương tiện giao thông đi lại bình thường.

Thế nhưng người ta đã quá sốt ruột chờ cơ hội và mặc dù bài vở được đạo diễn vội vàng, cẩu thả, đầy nghịch lý, người ta vẫn sẵn sàng gán ghép cho bà Bùi Thị Minh Hằng vi phạm điều 245 của Bộ Luật Hình Sự với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Người ta không hề có ý định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm nếu cho là có, vì bà Hằng đã bị giam giữ suốt từ tháng Hai đến nay. Người ta muốn phục hận vì đã phải trả tự do vô điều kiện cho bà hồi tháng 5 năm 2012.

Trước khi phiên toà sơ thẩm diễn ra vào ngày 26 tháng 8 năm 2014, nhà cầm quyền đã ngăn chặn tất cả những người yêu nước có khả năng tới Đồng Tháp để tham dự phiên toà. Đây là một tín hiệu cho thấy những bạn hữu của bà Bùi Thị Hằng nếu bằng cách nào đó tới được Đồng Tháp thì sẽ bị ngăn cản, khống chế và trấn áp. Hành động này của nhà cầm quyền sẽ càng chứng tỏ hùng hồn rằng đây là vụ án chính trị, có chủ ý.

Điều 245 quy định tội gây rối trật tự công cộng sẽ bị phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ đến 2 năm, nhưng cũng nói có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, nếu “gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng”, hay “hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng” – là điều mà họ đang vu khống.

Luật nằm trong tay kẻ mạnh. Họ muốn xử sao mà chẳng được, nhất là được xử theo luật rừng của họ! Cho nên theo tôi, khả năng trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng, từ cái nhìn tổng thể của bối cảnh, sẽ không xảy ra, và mức án tối thiểu có thể là hai năm tù giam.

Adam Michnik, một nhà tranh đấu dân chủ nổi tiếng của Ba lan, người nằm trong danh sách “50 anh hùng của tự do báo chí” công bố ngày 3 tháng 5, 2000 của Viện Quốc Tế Báo Chí (IPI) và “20 nhà báo có ảnh hưởng nhất của thế giới” do tờ “Financial Times” bình chọn, hiện là tổng biên tập nhật báo lớn nhất Ba Lan “Gazeta Wyborcza,” viết:

“Cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài ở Ba Lan có vẻ như là vô vọng. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ không sống đến ngày nó cáo chung, nhưng chúng tôi nhất định không chịu nhắm mắt và ngậm miệng. Chúng tôi tiếp tục phản đối, bằng hành động của các nhà văn và các nhà trí thức; bằng hành động của các sinh viên; bằng những cuộc bãi công của công nhân và những cuộc biểu tình trong các lễ hội tôn giáo và bằng cách thành lập những tổ chức đối lập đầu tiên. Người ta gọi chúng tôi là bọn gây rối và lũ lưu manh. Nhưng sau này mới biết, hoá ra chúng tôi đã làm những điều đúng đắn”.

Vâng, chị Bùi Thị Thanh Hằng, hôm nay nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xét xử chị như là “bọn gây rối và lũ lưu manh”, nhưng những điều chị làm là vô cùng “đúng đắn”. Nhà tù không thể dìm được chân lý ấy.

Các quan chức tỉnh Đồng Tháp nói gì
trước phiên xử chị Bùi Thị Minh Hằng?

Huỳnh Bá Hải (Dân Luận) – Thật là khó khăn chúng tôi mới tìm được cách liên hệ với các quan chức của tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu về phiên tòa “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 26.8.2014 sắp đến tại Tòa án tỉnh Đồng Tháp.

Ông Lê Thành Công hiện đang là Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp có số máy di động là 0913 96 79 40 cho hay là ông không biết gì về phiên xử bà Bùi Thị Minh Hằng vào ngày 26.8.2014. Ông chỉ chúng tôi liên lạc với Tòa án tỉnh hay phòng pháp chế thuộc HĐND tỉnh tìm hiểu.

Chúng tôi liên lạc với ông Lê Minh Hoan hiện đang là bí thư tỉnh Đồng Tháp theo số 0673851444 thì sau nhiều lần người bắt máy cho hay đây là trực ban của Văn phòng tỉnh ủy“còn đồng chí bí thư tỉnh thì đang đi công tác xa”. Chúng tôi xin số máy di động của ông bí thư thì người này từ chối cung cấp. Người này chỉ chúng tôi liên lạc qua ông Đoàn Quốc Cường là chủ tịch tỉnh Đồng Tháp.

Chúng tôi gọi cho ông Đoàn Quốc Cường thì theo số máy 067 3851 520 thì ông ta nói là đang bận họp và cho hay là nếu là cơ quan báo chí thì nên liên hệ bên Báo Đồng Tháp để biết thêm thông tin về phiên xử.

Lòng vòng qua nhiều người trong ủy ban tỉnh Đồng Tháp thì chúng tôi cũng tìm được số phone của ông Mai Ngọc Dinh hiện là chánh văn phòng HĐND và cũng là chánh văn phòng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp. Ông Mai Ngọc Dinh cũng là phát ngôn viên của tỉnh ủy.

Số máy di động của ông Mai Ngọc Dinh là 0913 967 906. Ông Dinh cho hay là “phiên tòa phản động gây rối là do bên Tòa án xét xử độc lập chứ tỉnh ủy hay UBND không có chỉ đạo điều hành gì cả.” Theo ông Tòa án sẽ xét xử đúng người đúng tội không có gì mà dư luận bên ngoài phải quan tâm lo ngại.

Chúng tôi cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Minh Thuấn đang là đại tá, giám đốc công an tỉnh Đồng Tháp thì đều vô hiệu, máy bàn ở cơ quan hay nhà riêng không ai bắt máy.

Chúng tôi liên lạc với thẩm phán L. đang là thẩm phán tòa hình sự tình Đồng Tháp. Thẩm Phán L. là bạn học cùng khóa với chúng tôi tại Trường Đào tạo các chức danh Tư pháp của Học Viện Tư Pháp. Thẩm phán này cho hay là phiên xử này rất nhạy cảm nên không dám đưa ra các ý kiến bình luận. Nhưng Thẩm phán L. cho biết thêm là “Ông Lộc (thẩm phán Bùi Phước Lộc là chủ tọa phiên tòa xét xử chị Minh Hằng) bị ông Thơ (Nguyễn Thành Thơ – Chánh án Toàn án tỉnh Đồng Tháp) đì dữ lắm nên mới xử vụ này. Bản thân ông Lộc không muốn ngồi ghế chủ tọa phiên tòa này. Đây là án chỉ đạo nên không ai muốn xử cả”.

Chúng tôi thắc mắc là án chỉ đạo nhưng cơ quan nào chỉ đạo Tỉnh ủy hay Tòa án Tối cao. Thẩm phán L. cho hay là theo yêu cầu từ Bộ công an. Thẩm phán L. yêu cầu không được nêu danh tánh ra trong bài báo. Theo thẩm phán L. nếu có cấu thành tội phạm thì cũng chỉ nên phạt hành chính chứ hình sự hóa vụ án này thấy cũng khó coi.

Luật sư T. là thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Tháp cho hay rất khó dự đoán kết quả của phiên xử ngày 26.8.2014 tại Tòa án tỉnh Đồng Tháp. Vì đây là vụ án có tính sắp đặt và răn đe nên chắc không có án treo mà sẽ là án tù giam không dưới 1 năm tù giam. Nhiều vụ khác thì có thể cho hưởng án treo nhưng chắc vụ này sẽ có chỉ đạo là án tù giam.

Chúng tôi đang theo dõi mọi diễn biến xung quanh vụ án có tính sắp đặt chính trị này để bỏ tù những người yêu nước.

[:-/] Phiên toà và những thằng điên – Người Buôn Gió – Chị đã từng mong muốn một phiên toà. Cũng vào đầu mùa thu thế này 2 năm trước. Bùi Thị Minh Hằng đội đơn tại trước cổng toà án Hà Nội để khiếu nại, và yêu cầu một phiên toà mở ra để xem xét quyết định đưa chị vào trại cải tạo Thanh Hà do Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội quyết định.

Người ta bắt chị ở TP. HCM, rồi đưa máy bay chở ra Hà Nội, tống thẳng vào trại Thanh Hà. Chưa có vụ dẫn giải đi giáo dục, cải tạo nào xa như vậy. 5 tháng ở trại cải tạo vì những hành vi phản đối chống quân Trung Quốc xâm lược đã biến một người đàn bà cao lớn, sang trọng thành một phụ nữ xơ xác, gày còm, sẹo dọc ngang, tóc bạc trắng.


Bùi Thị Minh Hằng ngày 24/7/2011 tại Bờ Hồ – Ảnh: Nguyễn Lân Thắng

… Đất nước này không may khi có những phiên toà chà đạp lên luân lý. Nhưng cũng còn may là có những thằng điên đứng ra để vạch mặt, để phản đối những phiên toà như thế.

Chúng tôi điên, bởi chúng tôi không chấp nhận sự bất công mà nhà cầm quyền vạch ra buộc chúng tôi phải nghe. Và những kẻ điên như chúng tôi sẽ ngày một nhiều thêm sau những phiên toà khốn nạn thế này.

Đó là quy luật cuộc đời.

[:-/] Các nhà hoạt động người Việt kêu gọi trả tự do cho 3 nhà hoạt động trong vụ án “Lấp Vò” Nguyên Thọ – Gần kề đến ngày xử án, các nhà hoạt động người Việt trên khắp thế giới hối hả có những cuộc vận động chính giới các nước dân chủ, cũng như căng những băng rôn, mặc áo phông đòi trả tự do cho bà Bùi Hằng, anh Văn Minh và chị Thúy Quỳnh.

Anh Trịnh Du một nhà hoạt động ở Houston, Texas – Hoa Kỳ từ ngày 14-07 đã có ý tưởng in áo phông có hình ảnh kêu gọi trả tự do cho Bùi Hằng cùng những tù nhân khác. Ý tưởng này thành hiện thực và anh đã thực hiện một số lần in áo để gửi cho những nhà hoạt động ở Úc, Canada, Hoa Kỳ để gây quỹ hỗ trợ cho quốc nội.


Những người bảo vệ nhân quyền Việt Nam căng băng rôn
đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động. Ảnh: FB Anthony Le


Biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam
tại San Francisco vào ngày 22/8. Ảnh: FB Lý Trí Anh


Hình ảnh những người tham dự trong thánh lễ tối 24-08. Ảnh: FB Dan Nguyen.Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.