Điều tra Chu Vĩnh Khang: Tiền liên quan hơn 80 tỷ USD

Posted: September 4, 2014 in Uncategorized
Tags:

Thu Thanh (Đất Việt) – Sau một tháng lập án điều tra, số tiền liên quan trong vụ án tham nhũng Chu Vĩnh Khang đứng đầu hơn 81,07 tỉ đô la Mỹ…

NQL: – Tư bản đỏ mà có cả kho vũ khí thì gọi là gì nhỉ? Là Mafia đỏ phải không nhỉ.

Xem thêm: Năm quan chung bồ nhí và cuộc chơi bệnh hoạn + Công nghệ tàu ngầm của Trung Quốc bị Mỹ cười nhạo + Mỹ lại làm ngơ Trung Quốc, ủng hộ Hồng Kông

Cựu Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị lập án điều tra liên quan đến số tiền tham nhũng lên tới 500 tỉ nhân dân tệ hoặc nhiều hơn.

Thông tin được phương tiện truyền thông Trung Quốc tiết lộ ngày 3/9, sau một tháng lập án điều tra, số tiền liên quan trong vụ án tham nhũng do cựu Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đứng đầu hơn 500 tỉ nhân dân tệ (hơn 81,07 tỉ đô la Mỹ).

Tuần san Quảng Đông cho biết liên quan đến ông Chu Vĩnh Khang có một nhóm lợi ích rất lớn, chỉ một vụ tham nhũng liên quan đến một công ty dầu mỏ (CNPC) đã có hơn 10 quan chức cấp cao liên can, số tiền tham nhũng đến 102 tỉ nhân dân tệ (gần 16,54 tỉ đô la Mỹ), tương đương 10% lợi nhuận của tổng cộng 113 doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương.

Có nguồn tin cho biết cơ quan kiểm sát Trung Quốc đã bắt đầu soạn thảo bản cáo trạng chống lại ông Chu Vĩnh Khang, việc xét xử sẽ diễn ra công khai và sắp bắt đầu dù chưa xác định được ngày, ông Chu Vĩnh Khang có thể chịu hình phạt ít nhất 15 năm tù giam.

Ông Chu Vĩnh Khang, 71 tuổi, sẽ là quan chức cấp cao nhất bị xét xử vì tội tham nhũng kể từ khi đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập chính quyền vào năm 1949.

Tịch thu vô số tiền, vàng và nhà của ông Chu

Trước đó, theo bản  “Thông báo nội bộ” của “Tổ chuyên án Chu Vĩnh Khang và gia đình” thuộc Ủy ban Chính trị – Pháp luật trung ương về “Danh mục kiểm kê khám nhà” đối với Chu Vĩnh Khang cho biết: Trong các ngày 2/12/2012, 10 và 22/1/2014, Viện Kiểm sát 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là Bắc Kinh, Liêu Ninh, Giang Tô, Sơn Đông, Thượng Hải, Quảng Đông đã ra lệnh khám xét 3 đợt đối với 29 khu nhà ở của gia tộc Chu Vĩnh Khang tại đây.

Kết quả: Chu Vĩnh Khang và những người thân (vợ con, anh em) có tổng cộng 326 căn nhà với tổng trị giá 1 tỷ 760 triệu tệ ở 12 thành phố: Bắc Kinh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tế Nam, Yên Đài, Thành Đô, Nam Kinh, Vô Tích, Tô Châu, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến.

Qua khám xét đã thu giữ 47,850 kg vàng, bạc; số lượng rất lớn tiền mặt gồm hơn 150 triệu tệ, hơn 2 triệu 700 ngàn USD…

Một trong vô số nhà và xe hơi đắt tiền của Chu Vĩnh Khang.Một trong vô số nhà và xe hơi đắt tiền của Chu Vĩnh Khang.

Ngoài số tiền, vàng, các nhân viên điều tra còn thu giữ số lượng lớn đồ cổ, 55 tranh, thư pháp quý tổng trị giá ước tính từ 800 triệu đến 1 tỷ tệ; 62 xe ô tô các loại trong đó có cả xe quân sự và nhiều siêu xe đắt tiền.

Nghiêm trọng hơn, đã phát hiện Chu Vĩnh Khang và người thân đã tàng trữ trái phép cả “kho vũ khí” 27 khẩu súng, gồm 15 khẩu súng ngắn K76, K96, K99 do Trung Quốc sản xuất, 12 khẩu súng ngắn của Đức, Nga, Anh, Bỉ và hơn 11 ngàn viên đạn các cỡ.

Các nhân viên điều tra đã phong tỏa 947 tài khoản nội tệ, 117 tài khoản ngoại tệ đặt tại ngân hàng. Người ta còn thu giữ số cổ phiếu các ngành dầu khí, hàng không, ngân hàng….

Theo thống kê bước đầu, tổng số của cải mà Chu Vĩnh Khang và gia tộc vơ vét được đã lên tới 100 tỷ tệ (16 tỷ USD).

Năm quan chung bồ nhí và cuộc chơi bệnh hoạn

Đỗ Phong (Tổng hợp) (BĐV) – Bắc Kinh đang điều tra hai nữ doanh nhân tỉnh Sơn Tây là Hu Xin và em gái Hu Lei có quan hệ bất chính với 5 quan chức đang tham nhũng.

5 quan đầu tỉnh chung hai chị em

Tuần trước, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết với báo chí rằng họ đang điều tra vụ bê bối tình ái của 5 quan chức tỉnh Sơn Tây với hai chị em họ Hu là Hu Xin (37 tuổi) và em gái Hu Lei.

Theo báo chí Trung Quốc, 7 ngành nghề kinh doanh của gia đình chị em Hu bao gồm khai thác than, phát triển bất động sản. Các công ty của gia đình họ bắt đầu nổi lên trên thương trường trong giai đoạn 2008-2009.

Năm 2009, chị em nhà Hu giành được một mảnh đất với giá 150 triệu nhân dân tệ (24 triệu USD) rồi bán lại cho các doanh nghiệp nhà nước 6 tháng sau đó với giá 200 triệu nhân dân tệ (32 triệu USD). Họ còn kiếm được 190 triệu nhân dân tệ (31 triệu USD) trong một phi vụ tương tự năm 2010.

Hai chị em doanh nhân họ HuHai chị em doanh nhân họ Hu

Các quan chức điều tra tham nhũng cho biết để làm ăn phát đạt như thế, Hu Xin và Hu Lei đã quan hệ tình ái với 5 vị quan tai to mặt lớn của tỉnh gồm: Trần Xuyên Bình, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên (thủ phủ tỉnh Sơn Tây) và Nhiếp Xuân Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn Tây.

Ba vị còn lại là Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Sơn Tây Jin Daoming, Phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây Du Shanxue và Phó chủ tịch Hội nghị Chính hiệp Nhân dân tỉnh Sơn Tây.

Thói chơi tình ái của các tham quan Trung Quốc

Tại Trung Quốc, tất cả các tham quan bị kế hoạch “đả hổ diệt ruồi” do ông Tập Cận Bình phát động nhắm đến đều có bản lý lịch tình trường rất đen tối. Quan lớn như Chu Vĩnh Khang thì xây hành cung riêng để cặp kè với hàng trăm mỹ nữ, quan nhỏ thì vướng vào bẫy tình của doanh nhân, và thậm chí đến lúc này, 5 quan đầu tỉnh phải chung chạ bồ bịch với 2 chị em.

Thời gian vừa qua, khi vụ án Chu Vĩnh Khang làm xôn xao dư luận Trung Quốc khi lần đầu tiên có con hổ lớn đến thế, quyền lực đến thế bị mang ra xét xử. Và ngay lập tức, báo chí Trung Quốc xâu xé đời tư của ông này. Chu Vĩnh Khang đã bỏ người vợ cả già xấu để lấy một người dẫn chương trình xinh đẹp của đài trung ương CCTV làm vợ thứ hai. Thậm chí, Chu còn đối mặt với cáo buộc là chủ mưu giết người vợ cả của mình.

Cuối năm 2013 trước khi bị bắt, tại một hầm để xe ô tô, camera an ninh còn ghi lại được cảnh Chu Vĩnh Khang và người vợ thứ hai này làm “chuyện đó” ngay trong xe.

Ngoài ra, ông Chu sở hữu một loạt các biệt thự để dành riêng cho tiệc tùng hoan lạc. Tại Bắc Kinh, Chu Vĩnh Khang có 4 hành cung như vậy. Và theo tính toán của báo chí Trung Quốc, đã có khoảng 400 cô gái qua tay lão Chu, có cả tự nguyện và bị hãm hại.

Vũ Thanh, một ca sỹ, một bồ nhí, một nữ đại tá xinh đẹp, quyến rũ được cho là nhân vật then chốt trong âm mưu Vũ Thanh, một ca sỹ, một bồ nhí, một nữ đại tá xinh đẹp, quyến rũ được cho là
nhân vật then chốt trong âm mưu “bất phục tùng” của Chu Vĩnh Khang và Bạc Hi Lai

Quan to tầm Chu Vĩnh Khang thì sống vương giả như ông vua, còn quan nhỏ cũng phải cặp kè bồ bịch, nhưng khổ nỗi phải ra sức chiều chuộng người tình.

Thời gian qua cũng là thời điểm một loạt quan chức Trung Quốc điêu đứng vì việc những người tình của mình khi hoan lạc thì chụp ảnh không mảnh vải che thân cùng nhau, đến lúc no xôi chán chè muốn rẫy ra thì bị bồ nhí phát tán những hình ảnh đó trên mạng internet.

Tiêu biểu trong đó là vụ việc từ năm 2011, Triệu Hồng Hà đã phát tán video cảnh nóng của tham quan Lôi Chính Phú. Tìm hiểu về người đẹp này còn thấy đã có ít nhất 11 tham quan phải chịu cảnh chung bồ với nhau.

Một sự đặc biệt của các tham quan này, họ đều lựa chọn gái trẻ từ 16 tuổi cho đến 26 tuổi để làm bồ nhí, già hơn sẽ dần thải loại để quay trở lại truy lùng những cô gái trẻ. Với những người phụ nữ nhiều tuổi, ắt hẳn họ phải có những tuyệt chiêu riêng để trói buộc hoặc làm siêu lòng các vị quan này.

Và cũng chính vì thói thay đổi này mà không ít quan tham đã ngã ngựa bởi chính bàn tay của các cô bồ.

[:-/] Cuộc sống dâm đãng của nữ quan tham Trung Quốc – Mặc dù là phụ nữ song lòng tham, thủ đoạn tham ô tài sản nhà nước và đam mê ái dục của những “nữ đại quan tham” Trung Quốc tỏ ra không hề thua kém cánh quan chức tham nhũng là nam giới.

Nữ quan tham Trương Hải Anh bị lĩnh án tử hình. Ảnh: Nhân dân nhật báo

[:-/] Công nghệ tàu ngầm của Trung Quốc bị Mỹ cười nhạo (BĐV) – Trang tin quân sự Vpk.name dẫn lời chuyên gia Mỹ cho biết, ý tưởng chế tạo tàu ngầm chạy với tốc độ cận âm của TQ là không thể thực hiện được.

Theo đó trang tin quân sự Vpk vừa dẫn bài viết của chuyên gia Norman Friedman trên tạp chí Time của Mỹ cho biết: Việc Trung Quốc công bố thử nghiệm thành công công nghệ “Supercavitation” – công nghệ cho phép tàu ngầm có thể tăng tốc dưới nước với tốc độ cận âm – không phải là điều mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.

Từ những năm 1960, Liên Xô đã phát triển công nghệ này, và đến nay, công nghệ mới chỉ áp dụng thành công cho các ngư lôi. “Supercavitation” là quá trình khuấy động nước để tạo ra những bong bóng hơi nước bao phủ hoàn toàn vật thể chuyển động, làm giảm đáng kể lực ma sát và tăng tốc độ.

Norman Friedman khẳng định, việc thực hiện phương pháp này trong thực tế là rất khó khăn, đặc biệt là khi áp dụng vào việc chế tạo tàu ngầm. Theo Norman Friedman, những loại chân vịt truyền thống của tàu ngầm không thể dùng để đạt được vận tốc đó, do chúng phải có sự tiếp xúc với nước, trong khi nước sẽ bay hơi khi chạm vào bất kỳ phần nào của tàu ngầm hoặc ngư lôi. (…)

Tàu ngầm hạt nhân Type 094 tại căn cứ đảo Hải NamTàu ngầm hạt nhân Type 094 tại căn cứ đảo Hải Nam

[:-/] Mỹ lại làm ngơ Trung Quốc, ủng hộ Hồng Kông (BĐV) – Mỹ chọc giận Bắc Kinh khi nhiều lần lên tiếng ủng hộ cuộc bỏ phiếu phổ thông ở Hồng Kông.

Sau khi Trung Quốc từ chối cho người dân Hồng Kông có quyền biểu quyết đầy đủ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki ngày 2/9 phát biểu: “Mỹ ủng hộ cuộc bỏ phiếu phổ thông tại Hồng Kông phù hợp với hiến pháp và nguyện vọng của người dân ở đặc khu này. Chúng tôi tin rằng một xã hội mở như Hồng Kông với quyền dân chủ cao nhất có thể được chi phối theo quy tắc pháp luật là cần thiết cho sự ổn định và thịnh vượng”.

Nữ phát ngôn này nói thêm, tính hợp pháp của nhà lãnh đạo Hồng Kông trong tương lai sẽ được tăng cường đáng kể nếu việc lựa chọn thông qua cuộc bỏ phiếu phổ thông – mục đích chính của Hiến pháp Hồng Kông.

Người Hồng Kông xuống đường đòi dân chủ hôm 1/7

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ chắc chắn đã chọc tức Trung Quốc bởi cách đây một tuần, trong một cuộc phỏng vấn với Tân Hoa xã hôm 29/8, một người phát ngôn giấu tên từ Văn phòng Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Kông, Ma Cau và Đài Loan đã dùng những ngôn từ mạnh mẽ cảnh báo nước ngoài can thiệp vào “công việc nội bộ” của nước này. (…)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.