Anh Ba Sàm – Phá Vòng Nô Lệ

Posted: November 17, 2014 in Uncategorized
Tags:

(Basam)“Những bài viết, sự kiện, những cơ quan, tổ chức… có điều gì hay/dở, những con người tốt/xấu đều có thể được hội tụ về đây, phơi bày, cọ sát, so sánh, được đông đảo cư dân mạng khắp trong ngoài nước tức khắc nhận biết. Kẻ xấu bị vạch mặt phải biết sợ, người tốt được động viên, gắn bó”.

“Dân mình thực ra rất quan tâm chính trị, chỉ phải cái đảng, nhà nước lại không muốn vậy, làm đủ cách để dân chán chính trị, nói đúng hơn là nghĩ, bàn chuyện chính trị theo “định hướng”, trong đó cách quan trọng nhất là thông qua báo đài nhà nước”.

“Dù chiến tranh hay hòa bình, vẫn có một mạch ngầm luôn luôn chảy, đó là mạch ngầm khai dân trí”.

(Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh)

Mời xem trên trang gốc ABS với các mục :

Giới thiệu và tóm tắt 3
Lá thư từ một người vợ. 4
Sơ lược tiểu sử Nguyễn Hữu Vinh. 8
Sơ lược tiểu sử Nguyễn Thị Minh Thúy. 9
Trang mạng Anh Ba Sàm. 10
Một số diễn biến kể từ khi Nguyễn Hữu Vinh bị bắt. 11
Kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công an. 12
Bắt Anh Ba Sàm là trái pháp luật. 13
Sự nguy hiểm của Điều 258. 16
Viết blog cho một tương lai dân chủ. 21
Báo chí quốc tế viết về Anh Ba Sàm. 26

Ảnh Dân Luận FB(anh hùng sáng tạo vượt sông)Con suối Ea Rếch (còn gọi là suối 34) chảy qua thôn 7 và thôn 8, xã Ea Huar, H.Buôn Đôn (Đắk Lắk) đổ ra sông Sêrêpốk vào mùa này nước chảy xiết, lòng suối rộng hơn 15 m, sâu từ 3 – 4 m nước…

Kinh nghiệm của nhiều nước phát triển cho thấy nền kinh tế thị trường có ba trụ cột:Nhà nước pháp quyền, thị trường và xã hội dân sự.  Bao nhiêu người con ưu tú nặng lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam đã phải ngồi tù lãng phí, nếu Xã Hội Dân Sự được tự do hoạt động thì điều như sau có thể đã sớm được hỗ trợ khắc phục từ sự vận động hỗ trợ của người dân, đảng không mất đồng nào trong quỹ đảng, chỉ cần đảng bớt “toàn diện, tuyệt đối” đứng sang một bên, đừng bày trò “xã hội hóa” để can thiệp, không có chuyện “đội vốn”,  còn thích ôm súng thì cứ ẵm:

[:-/] Rùng mình cảnh hàng trăm học sinh đu dây, vượt sông sâu tới trường (VTV) – Một hiện tượng đã tồn tại hàng chục năm nay, khi hàng trăm em học sinh mỗi ngày phải vượt sông sâu, đu dây tới trường trong sự thấp thỏm lo âu của giáo viên và phụ huynh.

Mỗi ngày đi học là mỗi ngày lo âu của giáo viên, phụ huynh và cả chính bản thân các em học sinh khi sự nguy hiểm đến tính mạng vẫn luôn trực chờ.

.
[:-/] Thót tim xem dân đu dây trên mặt sông Lấp Sợi dây cáp cột vào thân cây già cỗi bên cạnh mép sông đang lở vì nước chảy xiết – là điểm duy nhất níu giữ cho “cây cầu”. Tuy nhiên, nếu mưa lớn nhiều ngày liền, “cây cầu” này cũng không thể hoạt động được do nước dâng cao lên tới “mặt cầu”.


Mỗi lần qua lại, phải chui người qua vỏ xe máy nối với ròng rọc


Và bên kia bờ sông, phải có một người kéo sợi dây thừng cột vào ròng rọc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.