10 phát ngôn ấn tượng từ nghị trường

Posted: November 22, 2014 in Uncategorized
Tags:

Baron Trịnh – Mặc dù còn 1 tuần nữa mới kết thúc kỳ họp thứ 8 – QH khóa XIII. Nhưng có lẽ cần-lao An-nam cũng không cần nghe thêm nhiều hơn nữa những câu nói ấn tượng (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cả tiêu cực lẫn tích cực) của các ông bà nghị và các “tư lệnh ngành” bị chất vấn trước nghị trường hay thảo luận tổ.

� Xem thêm: 15 câu nói được coi là phát ngôn ấn tượng + 20 phát ngôn “bã đậu” của giới lãnh đạo Việt Nam + Đỉnh cao trí tuệ hay đỉnh cao của sự nhục hèn.

Hồng quan trọng hơn Chuyên
Chuyên chế quan trọng hơn Chuyên nghiệp
Cương lĩnh đảng quan trọng hơn Hiến Pháp

Tôi tổng kết và lựa chọn sớm 10 phát ngôn ấn tượng từ nghị trường của kỳ họp này. (Lưu ý vị trí tôi sắp xếp có sự sắp đặt theo tính chất bắc cầu hehe).

1. Ông Trương Trọng Nghĩa (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Những gì dính đến vốn nhà nước như một cây khế ngọt qua lại và cứ trèo hái như vậy.

2. Ông Nguyễn Bá Thuyền (ĐBQH đoàn Lâm Đồng): Toàn là Đảng viên, cán bộ giữ tài sản sao mất nhiều thế?

3. Ông Đỗ Văn Đương (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Tại sao người tài thì ngày càng ít, còn người ham muốn, lười nhác thì ngày càng nhiều?

4. Ông Vũ Huy Hoàng (bộ trưởng Bộ Công thương, ĐBQH đoàn Lạng Sơn): Ở khá nhiều nơi anh em quản lý thị trường đã phải dùng miệng để kiểm tra chất lượng phân bón.

5. Ông Phạm Vũ Luận (Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ĐBQH đoàn Quảng Trị): Từ trước đến nay Bộ GD-ĐT chưa bao giờ trực tiếp viết SGK mà chỉ tổ chức viết SGK.

6. Bà Phạm Thị Hải Chuyền (bộ trưởng Bộ LĐ, TB – XH): Cất bằng đại học làm công nhân thì cũng là việc làm.

7. Ông Phạm Văn Gòn (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Những người tưng tưng không được cho vào danh sách giới thiệu hoặc ứng cử.

8. Ông sư Thích Thanh Quyết (ĐBQH đoàn Quảng Ninh): Chúng ta phải quyết tâm xây dựng quân đội nước ta mạnh như là quân đội của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

9. Ông Phùng Quang Thanh (Đại tướng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ĐHQH đoàn Hưng Yên): Ban soạn thảo rất tâm tư, tôi trình mà Quốc hội không bấm nút hai khoa này không Thiếu tướng thì tôi về thuyết phục anh em rất khó.

10. Ông Nguyễn Sinh Hùng (Chủ tịch QH): Nếu sâu bọ lằng nhằng thế này không cách gì phát triển được.


Nguồn hình ảnh sưu tầm trên internet

15 câu nói được coi là phát ngôn ấn tượng

KD: Bạn bè iu quí chịu khó sưu tầm những phát ngôn ấn tượng. Xin đưa lên Blog để bạn đọc chia sẻ 😀

1. “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là chết cái đất nước này”. (Trương Tấn Sang, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam).

2. “Giờ về nhà, đi ra ngoài thấy cái gì cũng phải tiền, không tiền là không trôi. Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng nhỏ cũng nhiều như gãi ghẻ, rất khó chịu. Chỗ nào cũng thấy phải có tiền”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).

3. “Có quyền lực trong tay thì có tham nhũng”. “Đường Tăng khi xưa đi lấy kinh sang đất Phật cũng phài hối lộ mới lấy được kinh. Cho nên chúng ta phải xem xét bình tĩnh , tình táo, sáng suốt . Phải có cái nhìn khoa học, biện chứng về tham nhũng”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).

4. “Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định”. (Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam).

5. “Bây giờ người ta ăn của dân không từ một cái gì, từ tiền thương binh liệt sĩ, đến tiền của trẻ em vùng cao, tiền dành cho người nghèo…, ăn hết”. (Nguyễn Thị Doan, Phó CT Nước CHXHCN Việt Nam).

6. “Ăn uống ở nhà hàng này, nhà hàng nọ, tiền ấy chẳng phải từ tham nhũng thì từ đâu mà ra? ‘Không tham nhũng lấy đâu tiền mà chạy chức vụ này chức vụ kia…”. (Nguyễn Sinh Hùng Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam).

7. “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai!” (Nguyễn Sinh Hùng Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam).

8. “Nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm ngàn mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng”. (Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng CSGT đường bộ – đường sắt)

9. “Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, song đừng đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai, ngành nào, mà trách nhiệm thuộc về toàn dân”. (Nguyễn Đạt Tường, Tổng GĐ Công ty đường sắt Việt Nam)

10. “Qua báo cáo thì tôi thấy tình hình tham nhũng tương đối ổn định, thể hiện qua con số báo cáo tăng giảm không đáng kể”. (Đỗ Văn Đương, Ủy viên Thường trực UB Tư pháp Quốc hội)

11. “Gần đây tôi lên mạng xem báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, nêu lên thế nào là mũ giả, mũ dỏm. Có lẽ chúng ta nói luôn mấy phóng viên đó là thế nào đó, thiểu năng gì đó, kém gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ dỏm mà cứ phải đưa ra bằng lời lẽ, bằng giải thích từ ngữ”. (Đinh Mạnh Toàn – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an)

12. “Sẽ không có bao che, mà công khai, minh bạch nguyên nhân. Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc xin thì xử vắc xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật”. (Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế)

13. “Có thể chất vấn, nói về bất cứ vấn đề gì, trừ tham nhũng ra, bởi việc đó chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng”. “Mỗi lần ra họp Quốc hội, lãnh đạo địa phương căn dặn rất kỹ lưỡng, muốn phát biểu gì cũng được trừ phát biểu về tham nhũng, vì nếu phát biểu, khi còn cơ chế xin – cho, mình xin… ai cho… Thế là tiếng nói chống tham nhũng có nguy cơ bị triệt tiêu ngay trên diễn đàn Quốc hội”. (Lê Như Tiến, Đại biểu Quốc hội)

14. “Việc giá gas tăng 70.000 – 80.000 đồng/bình gây ra nhiều bức xúc với người dân. Với giá gas cao như thế này thì người tiêu dùng có thể lựa chọn mặt hàng thay thế như củi…” (Nguyễn Xuân Chiến, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương)

15. “Trong cuộc đời làm bác sỹ của tôi, số bệnh nhân chết trong khi tôi điều trị cũng phải đến… vài chục người. Chẳng qua đây là người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới nghi ngờ”. (Đỗ Ngọc Vấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Oai, Hà Nội)

Hai mươi phát ngôn “bã đậu” của giới lãnh đạo Việt Nam

(Dân News)

1- “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

2- “Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, … khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản” – Giáo sư tiến sĩ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

3- Việc Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam là thể hiện tình cảm “yêu cho đòn cho vọt” – Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Nguyễn Duy Chiến.

4- “Dân có vàng thì dân giàu, mà nhà nước giữ vàng (của dân) thì nước sẽ mạnh” – Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình.

5- “Biểu tình là ô danh… Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể chi tiền đài thọ cho một sự ô danh” – Đại biểu quốc hội Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.

6- “Xảy ra chuyện như Vinashin, cuối cùng Thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm. Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

7- “Có thể nói kỳ họp nào chính phủ cũng báo cáo một bản báo cáo hết sức hoành tráng và có sức thuyết phục… Tình hình biển Đông diễn biến phức tạp. Quần đảo Trường Sa bây giờ do Trung Quốc chiếm… Làm sao để nhiệm kỳ này cố gắng lấy lại quần đảo Hoàng Sa” – Đại biểu quốc hội Nguyễn Bá Thuyền.

8- “Nói biển Đông không phải chỉ là biển Đông. Nói biển Đông không phải chỉ quan hệ ta với Trung Quốc. Nói biển Đông không phải toàn bộ vấn đề biển Đông, nó chỉ có một cái chỗ quần đảo Hoàng Sa với lại quần đảo Trường Sa …” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

9- “Tôi chỉ thực hiện lời hứa với các nhà văn. Còn cụ thể vì sao cần có luật nhà văn (nhà thơ) thì tôi cũng… chưa nghĩ ra!” – Đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Hồng, người đề xuất ban hành luật nhà thơ (nhà văn).

10- “Tôi vinh dự được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương cho thôi chức danh Bộ trưởng khi tín nhiệm trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của toàn ngành Thông tin và Truyền thông dành cho tôi đang ở đỉnh cao (93%)” – Lê Doãn Hợp, cựu Bộ trưởng TTTT.

11- “Tự do cái con c…!” – Phát ngôn kinh động gây phẫn uất dư luận của Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3, TP HCM khi thấy bà Dương Thị Tân, người vợ cũ của blogger Điếu Cày và con trai mặc áo có hàng chữ “tự do cho những người yêu nước” trên ngực.

12- Đảng như con cá ngúc ngoắc trong ao cạn: “Một số người trung thực đã quyết định không vào đảng, một số cán bộ cao cấp, kể cả sĩ quan quân đội khi nghỉ hưu đã bỏ sinh hoạt đảng. Sự suy giảm lòng tin trong dân thật nặng nề. Từ chỗ “đảng viên hư trước, làng nước hư theo” đến chỗ dân tỉnh ngộ sẽ không theo đảng nữa. Thế là đảng dần dần như con cá ngúc ngoắc trong cái ao cạn” – Nhà văn Vũ Tú Nam.

13- Đất nước trên cỗ xe hỏng phanh: “Đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái không biết lùi, và xe hỏng phanh… chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro” – Đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc.

14- Đồng chí X: “Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là Bộ Chính trị không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí “X” không có lỗi” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang giải thích về việc Bộ Chính trị không kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

15- Tôi không chạy, cũng không xin, không thoái thác: “Gần suốt cuộc đời tôi theo đảng, cách mạng, dưới sự hoạt động trực tiếp của đảng, tôi không chạy, tôi cũng không xin, tôi không thoái thác nhiệm vụ gì mà đảng, nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc như đã làm trong suốt 51 năm qua” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc về văn hóa từ chức.

16- Ăn hết phần của dân: “Nhiều cử tri nói thẳng với tôi “một số cán bộ có ăn hối lộ thì cũng ăn vừa phải thôi, ăn hết như thế thì còn đâu để nhân dân ăn?” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

17- Kỷ luật sinh ra thù oán: “Kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích vì sao không kỷ luật bất cứ ai, kể cả “đồng chí X”. Ông gọi đây là sự khoan dung theo tinh thần ‘nhân văn Việt Nam’.

18- Tổ quốc XHCN là cái sổ hưu: “Bảo vệ tổ quốc Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa hiện nay có rất nhiều nội dung, trong đó có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu” – Đại tá, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Trần Đăng Thanh, Học viện chính trị Bộ Quốc phòng.

19- Mới mẻ chưa từng có trên thế giới: “Đây là việc vô cùng mới mẻ, nếu chúng ta làm được thì đây là mô hình đánh giá cán bộ rất hiếm có trên thế giới. Nhiều nước cũng có biện pháp đánh giá sự tín nhiệm đối với chính phủ và người đứng đầu chính phủ, nhưng đánh giá tất cả thành viên chính phủ, đánh giá cả chủ tịch nước, phó chủ tịch nước; chủ tịch, phó chủ tịch quốc hội và tất cả những người đứng đầu cơ quan lập pháp thì phải nói là trên thế giới chưa hề có” – Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá về chủ trương lấy phiếu tín nhiệm cán bộ quan chức.

20- Trận đánh hay viết thành sách: “Không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách!” – Đại tá giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca nói về cuộc cưỡng chế Tiên Lãng (nay đã được phong Tướng, không rõ có phải nhờ câu nói này không!?).

[:-/] ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ HAY ĐỈNH CAO CỦA SỰ NHỤC HÈN !!! (Vũ Mạnh Hùng BĐX) – Trong chính lý luận của chủ nghĩa Mác – Lê-nin cũng đã nói một xã hội này muốn thắng một xã hội khác phải có được năng suất lao động cao hơn. Đàng này 70 năm xây dựng CNXH rồi mà năng suất lao động thấp nhất Châu Á, thua xa các nước TB hàng trăm năm khi điểm xuất phát ngang nhau, thậm chí mình còn có ưu thế hơn… Tổng bí Trọng thì nói : “Đến 100 năm nữa chưa chắc Việt nam đã có CNXH hoàn thiện”. Nhưng ông đảng trưởng có quyền lực cao nhất vẫn kiên định CNXH, vẫn để bộ giáo dục đào tạo nhồi sọ tuổi trẻ Việt Nam thứ lý luận đã thực hiện ở Việt Nam gần 70 năm và một trăm năm nữa vẫn chưa trở thành hiện thực như ông nói. Chưa nói đến cái tội ác chồng chất và hệ lụy của việc thực hiện CNMN ở việt Nam không biết đến bao giờ mới khắc phục được, khi xã hội Việt Nam có được một nền dân chủ thực sự.


Thật bó tay! Không rõ về địa điểm và thời điểm
những người đẹp Việt hiện đại này lên hình!? Hình trên net.

Thư giãn với quyết tâm “đổi mới tư duy”, XHCN VN ngày nay:

.

Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.