Thật tình mà nói tôi rất… buồn về cái thật tình của mấy ông

Posted: December 2, 2014 in Uncategorized
Tags:

Nhát Sĩ Bảo Thủ (Tô-Hải’s Blog) Nhật ký mở lần thứ 122 – Ngày 01/12/2014

� Xem thêm: Thẻ đảng và số má giang hồ.

Cũng thật tình mà nói thì…tôi đã buồn vì mấy ông từ lâu rôi!

1-/Tôi đã công khai bầy tỏ thái độ không đồng tình với cái kiểu đấu tranh sang trọng, nghiêm túc, nửa vời, thậm chí “nửa đường đứt gánh dưới ngọn cờ đảng-bác của mấy ông, bằng hàng loạt bài “tự do tư tưởng” của tôi trên Internet…với tâm niệm góp ý cho nhau trên tinh thần “cùng suy thoái”… Nhưng sau bài “THƯ MỞ GỬI NHỮNG ÔNG LỘC…KHÁC…” (Nhật Ký mở lần 40), trước sự phản ứng dữ dội của một số ông, trong đó có những vị đến tận nhà tôi để giảng giải cho tôi nghe về phương pháp, chiến thuật, chiến lược đấu tranh… của các vị, đến mức good bye, farwell nhau vĩnh viễn vì cái thói “độc tài tư tưởng” mà chẳng biết là các ông hay tôi đã mắc phải đến thâm căn cố đế…

2-/Tôi đã chán các ông đến mức… không muốn viết gì vì các ông, đã không chịu “cùng hợp tác cùng đấu tranh” (!) lại còn coi tôi như một “lão già lèm bèm”, quá khích, trịch thượng…, không phân biệt đâu là chiến thuật, chiến lược đấu tranh lâu dài, chỉ có biết kiên trì một câu “xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản”(mà không đếm xỉa đến thực tế tình hình chính trị hiện hữu là “không thể có ai, lực lượng nào đánh đổ được chủ nghĩa cộng sản cả!?”) Và không ít người cùng lý tưởng: dân chủ hóa, trả lại quyền con người cho dân tộc Việt Nam với tôi, đã coi tôi như…”lực lượng thù địch”, thậm chí tranh cãi trực diện với tôi không được thì, lợi dụng tình hình sức khỏe, đi lại của tôi bị hạn chế, nên hễ có dịp tụ tập đông người lại công khai bôi bẩn về “lão già dở hơi” này. Có kẻ còn bôi xấu bằng cách nói giữa đám đông là: ”Ông ấy nói chống Đảng mà giữa nhà ông ấy vẫn treo ảnh ông ấy với quân phục cụ Mao thời Điện Biên” và cả đống bằng khen, huân chương các loại!?

Nói túm lại: Lão TH này, nói thì hăng nhưng vẫn bám lấy đảng-nhà nước để…. . sống?! Thậm chí có kẻ còn lợi dụng quan hệ cộng tác viên với một số trang web để vận động “không đăng bài của tôi nữa, coi tôi như một “kẻ thọc gậy bánh xe, phá rối phong trào” (???) làm cò mồi cho những tên Việt gian hải ngoại “phong” tôi là “đại úy công an văn hóa”!

Và …. thật tình là…. tôi đã tởm lợm những tên vô học, vô đạo đức, đã quên họ đi như những kẻ chưa hề quen biết, chưa hề đến để học ở tôi những điều, mà cả cuộc đời còn lại của họ cũng chẳng tìm ra đâu một người “thầy” có tâm với lớp hậu sinh như tôi! Và tôi đã hoàn toàn né tránh khi bị nghe hoặc đọc phải những điều mà tôi nghĩ: RẤT NGUY HẠI CHO NHỮNG LỚP TRẺ NHƯ CHÁU PHƯƠNG UYÊN và bạn bè đang muốn giải cộng, thoát Trung giữa tình hình “đấu tranh đang bị ngăn chặn” rất thẳng tay và bất kể luật pháp quốc tế, quốc gia gì xất!


xin nguyện suốt đời theo mấy ông Tây dù đảng ta
có hư đến mấy cũng xin giốc lòng đi theo đến cùng!

Vậy mà, tới hôm nay, do những tuyên ngôn của những người tôi “rất ghét nhưng không thù hằn”. Đặc biệt họ công khai tự nhận họ là ai? Họ muốn gì? nhân cái đại hội đảng của họ sắp tới sẽ họp để chia lại quyền lực và quyền lợi, tôi không thể nào chịu được nữa. Đành ráng chịu cho họ chửi cha ông già lẩm cẩm để mà đưa ra cái …nỗi buồn khó mà mang theo về nước Chúa!. . .

Tôi chẳng cần phân tích, chẳng cần phê phán, lên án, bác bỏ gì vì cái số “đấu tranh có đường lối, có chiến lược, chiến thuật…đến hôm nay HỌ ĐÃ CÔNG KHAI NHẬN MÌNH LÀ AI/ MÌNH MUỐN GÌ rồi!
Chỉ cần các bạn trẻ lên tiếng dùm tôi cho tôi đỡ …. . tức hơn…. bị bò đá!

Đây! Một trong những 61 đảng viên cũ /mới đã thanh minh như sau với “an ninh” của đảng và “cấp Ủy” của họ, khi bị đến viếng thăm để yêu cầu…trình bầy rõ thái độ với “đảng quang vinh”.

Xin các bạn trẻ hãy đọc chậm và suy nghĩ, bình tĩnh đừng nổi nóng để khỏi phải…. chửi bậy nhé.

Dưới đây là những gì họ bày tỏ, tôi trích lại từ bài đăng trên Basam ngày 27/11/2014 bằng copy và paste, không một nửa chữ thêm, bớt:

Thật tình mà nói

Nhóm “thư ngỏ 61“ rất lo sợ Đảng và chế độ sụp đổ, nên không hề có cái chuyện nhóm “thư ngỏ 61“ muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.

Nhóm “thư ngỏ 61“ đều gắn bó gần hết cuộc đời với sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng nên chỉ muốn Đảng tốt hơn, mạnh hơn, hoàn thiện hơn để tiếp tục cầm quyền, lãnh đạo – Mà muốn được mạnh hơn, tốt hơn, hoàn thiên hơn thì chỉ khi nào Đảng trở thành Đảng cộng sản dân chủ thực sự

.


làm sao bỏ được cái vinh quang này chứ mấy ông đảng viên vô danh

Và, trước mặt các cấp đảng và chính quyền “họ kêu gọi nhau” phải chung tay góp sức cho sự chiến thắng …. (chiến thắng ai? hay đích thị là Phương Uyên và các bạn, là tôi, là những người chỉ có một nguyện vọng thiêng liêng và cao cả duy nhất: xóa bỏ sự toàn trị cộng sản trên đất nước này để nước ta không còn là xứ sở của mọi thứ bất công, áp bức, một xã hội mà con người bị đối xử chẳng khác gì con vật …. . giữa thế giới loài người văn minh và tiến bộ của thế kỷ thứ XXI này!)

Cũng xin mọi người vừa đọc vừa ngẫm nghĩ xem những “đảng viên cộng sản kiên trung” với việc “ăn mày dĩ vãng”, đã gỡ bỏ hoàn toàn cái mặt nạ đấu tranh cho dân quyền, dân chủ thế nào…Họ vỗ ngực tuyên bố thế này đây:

Nhân đây, xin thưa với quý anh chị: Sự thành – bại của công cuộc đấu tranh tiến đến Dân chủ của Đảng tại Đại hội 12 quyết định sự tồn vong của đất nước, dân tộc. Vì vậy, tôi mong rằng: Ai là công dân yêu nước, ai là Đảng viên cộng sản yêu nước hảy cùng chung tay, góp phần chiến thắng cho lực lượng cộng sản yêu nước, cấp tiến, dân chủ tại Đại hội 12 của Đảng CSVN

HẾT BIẾT! LẠI PHẢI NÓI THIỆT LÀ: TÔI ĐÃ BIẾT TRƯỚC: SẼ CÓ NGÀY MẤY ÔNG SẼ NÓI THIỆT NHỮNG LỜI NÀY, CHỈ CÓ ĐIỀU TÔI ĐÃ NÓI SỚM QUÁ NHỮNG GÌ SẼ CÓ NGÀY CÁC ÔNG SẼ NÓI THIỆT RA! NÊN BỊ CÁC ÔNG ĐẤU TRANH…VỜ, ĐẤU TRANH NỬA VỜI HOẶC ĐẤU TRANH ĐỂ…. NỔI TIẾNG VÌ QUÁ KHỨ HƠI BỊ…VÔ DANH, NÊN TÔI ĐÃ BỊ MẤY ÔNG CHỬI CHO NÁT NƯỚC!

TB-Và đây là toàn văn lời thề tận trung với đảng của 1 trong 61 vị đã trót ký tên (bạn đọc khắc biết, tôi chả cần nêu tên ra đây). Các bạn trẻ hãy đọc mà buồn 10 phút:

Kha Lương Ngãi: Nhật ký thăm viếng lần thứ tư

Posted by adminbasam on 27/11/2014 – Thực tình tôi không muốn viết “nhật ký thăm viếng“ lần thứ tư. Nhưng rồi tôi lại viết vì trân quý đôi chút điểm sáng đang lóe lên!

Cuộc thăm viếng lần thứ tư diễn ra lúc 9g và kết thúc ngắn, gọn, chỉ sau gần 60 phút của buổi sáng ngày 25/11/2014; Thành phần khách vẫn là Đảng, đoàn thể, Hội cựu chiến binh cấp phường (có 02 vị là cán bộ hưu trí trung cao cấp, không có công an khu vực và không có Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên văn giáo Quận ủy dự như cuộc thăm viếng lần trước).

– Khách chủ động mở đầu cuộc viếng thăm: Xin lỗi, hôm nay chúng tôi đến thăm anh lần nữa vì muốn nghe thêm ý kiến của anh về những vấn đề mình cùng quan tâm trao đổi cách nay không lâu (8/11/2014).

– Tôi ( chủ nhà ) đáp: Những gì tôi, quý anh và các cấp lãnh đạo quan tâm, âu lo mình đã nói với nhau hết ý từ ba cuộc gặp đã qua rồi mà?

– Khách : Nhưng vẫn cần gặp vì vẫn còn lo !

– Chủ nhà : Tôi được quan tâm đến vậy sao? Hay là có điều gì hệ trọng đến nỗi chúng ta phải gặp nhau liên tục như thế này ?

– Khách im lặng khá lâu, chủ nhà đành phải tiếp:

Thưa quý anh chị,

Tôi đã từng bộc bạch trong ba lần thăm viếng trước đây với quý anh chị, nay xin phép nhắc lại: Chính vì lo sợ “ mất nước, sụp đổ chế độ “, nên 61 Đảng viên cộng sản yêu nước cấp tiến mới gởi “ Thư ngỏ “ góp ý, thúc giục Đảng chuyển hóa hòa bình từ “ Đảng CSVN độc tài, toàn trị” trở thành “ Đảng CSVN dân chủ “. Vì chúng tôi hiểu rằng : Chỉ có “Đảng cộng sản dân chủ “ mới có thể đoàn kết được toàn dân, mới tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và chính phủ các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên toàn thế giới. Và chỉ có như thế thì mới ngăn chận được tham vọng bành trướng của Bắc kinh xâm lược, mới cứu được nước, cứu được Đảng . Chúng tôi hoàn toàn thành tâm , thiện chí như thế, nhưng không hiểu vì sao quý anh chị cứ phải “ làm nhiệm vụ“ gặp tôi liên tục như thế này?

– Im lặng khá lâu, một vị khách – Bí thư Đảng khu phố, nguyên là trung tá QĐND VN tiếp lời tôi : Mặc dù nhóm “thư ngỏ 61″ của quý anh đều là những đảng viên lão thành, ưu tú , trung kiên, có thiện chí xây dựng Đảng, nhưng cũng tại vì quý anh có “cái dở“ là góp ý xây dựng Đảng mà lại đòi “đa nguyên, đa Đảng“ – Tức là đòi phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng. Thử hỏi, Đảng bị phủ định thì lấy ai lãnh đạo đổi mới, chống tham nhũng và chống giặc ngoại xâm? Và đâu phải “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” mới có tự do, dân chủ đâu?

– Tôi (chủ nhà) đáp lời: Vấn đề này mấy lần gặp trước , tôi đã phát biểu, nay xin phép nhắc lại : Thực tiễn ở các nước XHCN như L.Xô, Đông Âu, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, CuBa . . . đã chứng minh quá rõ hậu quả tệ hại của căn bệnh “độc tài, toàn trị” là căn bệnh nan y đã dẫn đến Đảng CS phải bị tan rã, nhà nước bị sụp đổ; nếu chưa bị tan rã sụp đổ thì nhân dân phải sống cảnh bị áp bức, nô lệ, tủi nhục, đói khổ, lầm than. Riêng ở VN ta thì hậu quả của căn bệnh “độc tài, toàn trị“ càng rõ ràng hơn: Vì muốn duy trì “ Đảng độc tài, toàn trị“ VN ta đã phải chịu quy lụy, nhẫn nhịn kẻ thù Bắc kinh xâm lược để mong được đứng dưới cái ô bảo hộ của họ; Vì để duy trì chế độ “độc tài, toàn trị“ đương nhiên dân chủ trong Đảng bị thủ tiêu; Và độc tài, toàn trị“ tất yếu dẫn đến tham nhũng, áp bức, bóc lột nhân dân.

Vì thấy quá rõ hậu quả nặng nề mà đất nước, nhân dân phải gánh chịu bởi cái họa “độc tài, đảng trị“ như vậy, nên nhóm “thư ngỏ 61“ đã bất chấp hiểm nguy, chân thành góp ý, thúc giục chuyển hóa hòa bình “Đảng CSVN độc tài toàn trị“ trở thành “Đảng CSVN dân chủ”. Vì chỉ khi nào Đảng trở nên dân chủ thì Đảng mới có thể tự hoàn thiện và trở nên ưu tú hơn trong “hệ thống chính trị đa nguyên” và dĩ nhiên khi ấy, Đảng sẽ tiếp tục cầm quyền và lãnh đạo thắng lợi công cuộc đấu tranh chống “thù trong giặc ngoài“.

Thật tình mà nói: Nhóm “thư ngỏ 61“ rất lo sợ Đảng và chế độ sụp đổ, nên không hề có cái chuyện nhóm “thư ngỏ 61“ muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Nhóm “thư ngỏ 61“ đều gắn bó gần hết cuộc đời với sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đao của Đảng nên chỉ muốn Đảng tốt hơn, mạnh hơn, hoàn thiện hơn để tiếp tục cầm quyền, lãnh đạo – Mà muốn được mạnh hơn, tốt hơn, hoàn thiên hơn thì chỉ khi nào Đảng trở thành Đảng cộng sản dân chủ thực sự. Điều đáng mừng là quá trình chuyển hóa hòa bình theo xu thế Đảng sẽ dân chủ hơn đang tiệm tiến từng ngày ngay trong nội bộ Đảng. Chứng minh cho diễn biến đáng mừng này là Thông điệp 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vang lên tín hiệu Dân chủ (đáng tiếc là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch QH đáng lẽ phải cùng đồng tâm, hiệp lực biến Thông điệp đó thành đường lối của đảng, ý chí của toàn dân, nhưng lại không và tệ hơn nó còn bị trì kéo, trở thành “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược“ chỉ vì khác phe); kết quả đáng mừng về xu thế dân chủ còn thể hiện qua các hội nghị TW của Đảng và qua các kỳ họp Quốc hội; đặc biệt là kỳ họp Quốc hội với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do QH bổ nhiệm, phê chuẩn mới đây. . . đã cho thấy xu thế dân chủ, yêu nước, cấp tiến trong BCH TW, Quốc hội, chính phủ . . . ngày càng nhích lên; âm mưu, ý đồ tăng cường, cũng cố lực lượng của phe phái “độc tài , bảo thủ , 4 kiên định” (như đã lèo lái đưa ô Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ vào Bộ chánh trị) bị thất bại thảm hại; âm mưu, ý đồ sát phạt, triệt hạ mầm móng, xu hướng dân chủ, yêu nước , cấp tiến trong Đảng, nhà nước (như đã dùng lá phiếu ở Hội nghị BCH TW 5 để kỷ luật Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng; như bày ra việc bỏ phiếu tín nhiệm ở Quốc hội vào giửa tháng 11/2014 để hạ uy thế các thanh viên của chính phủ như Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng v.v …) cũng đều bị thất bại.

Như vậy rõ ràng là: Dù bị phe nhóm “độc tài, bảo thủ, 4 kiên định“ đang cầm quyền cố trì kéo, sát phạt, hạ bệ . . .nhưng xu thế “dân chủ, yêu nước, cấp tiến” trong Đảng vẫn nhích lên từng bước , từng bước.

Nhân đây, xin thưa với quý anh chị: Sự thành – bại của công cuộc đấu tranh tiến đến Dân chủ của Đảng tại Đại hội 12 quyết định sự tồn vong của đất nước, dân tộc. Vì vậy, tôi mong rằng: Ai là công dân yêu nước, ai là Đảng viên cộng sản yêu nước hảy cùng chung tay, góp phần chiến thắng cho lực lượng cộng sản yêu nước , cấp tiến, dân chủ tại Đại hội 12 của Đảng CSVN.

Cuộc thăm viếng lần thứ tư kết thúc trong không khí thật sự cởi mở, thân tình và gần như đồng thuận về nỗi lo, niềm tin và sự khinh ghét phe nhóm “độc tài, bảo thủ, 4 kiên định“ đang gây ra hiểm họa cho đất nước, dân tộc.

Thẻ đảng và số má giang hồ

VietTuSaiGon (Blog RFA) – Với giới giang hồ, tầm cỡ của một tay giang hồ được giới xã hội đen gọi là “có số có má”, nói cách khác là “số má giang hồ”, tay nào càng có số má càng chiếm vị trí cao trong giới xã hội đen và càng có cơ hội phát huy, mở rộng thế lực, địa bàn hoạt động. Với các đảng viên, số má của họ chính là chức vụ, quyền lực trong bộ máy nhà nước.

Trong giới giang hồ, số má cỡ như Năm Cam, Dung Hà, nếu đi vay tiền, cũng có thể vay vài chục tỉ đồng nhờ vào số má nhưng chẳng có cái thẻ nào để rút ra thị uy đối phương khi vay, và để có số má giang hồ, cả Năm Cam, Dung Hà cùng hàng loạt các đại ca khác phải đánh đổi rất nhiều thứ, kể cả sinh mạng. Nhưng để có thẻ đảng, những đảng viên chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng để làm thẻ, vẫn vay được mấy chục tỉ nhờ vào thẻ đảng.

Câu chuyện Nguyễn Thị Bích An chuyên viên ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hòa Bình dùng 2 tấm thẻ đảng viên của mình để “cắm”, đã “ẵm” trọn hơn 6,4 tỷ đồng của gia đình ông, bà Việt – Tâm. Chưa hết, với cái “oai” chuyên viên, Nguyễn Thị Bích An cũng đã vay của bà Lê Thị Phương, chủ cửa hàng vật liệu sắt thép Hải Phương gần 600 triệu đồng. Nhưng, đây chưa phải là con số cuối cùng… Chuyện các đảng viên lừa gạt trong thời gian gần đây đã làm cho nhiều người bàng hoàng về thế lực xã hội đỏ, xã hội đen tại Việt Nam.

Tại sao người ta lại dễ dàng mang tài sản đi thế chấp, vay tiền đưa cho cán bộ đảng chỉ vì đảng viên đưa ra cho họ xem hai tấm thẻ đảng “làm bằng chứng danh dự”? Và có phải xã hội đỏ đã qua mặt xã hội đen trong hành xử giang hồ?

Ở câu hỏi thứ nhất, vấn đề được mở rộng sang một hướng khác, chủ nghĩa tuyên truyền, mị dân kèm theo thủ đoạn đe nẹt, trấn áp và khủng bố tinh thần những ai có ý hướng phản đối chủ nghĩa Cộng sản vô hình trung làm cho đa phần nhân dân đi đến chỗ khiếp sợ đảng và hùa theo đảng mặc dù không tin, mặt khác, nó cho thấy một thứ quyền uy đáng sợ từ phía đảng, khiến cho nhân dân không muốn tin vẫn phải tin vào thứ quyền lực của đảng. Hàng triệu ông bán bánh bao, bà bán phở ở các vỉa hè, đường phố, đầu hẻm muốn yên thân làm ăn phải nhờ cậy đến sức mạnh của đảng, phải đút lót từ anh dân phòng quèn cho đến tay nhân viên an ninh khu vực.

Mặc dù điều này cũng đáng thông cảm vì nhân dân thấp cổ bé miệng, không còn đường sống, phải cam chịu. Nhưng trên thực tế, người ta không dừng ở đó, những bà bán phở, ông giết lợn còn muốn phô trương thanh thế của mình với các đồng nghiệp bằng cách đút lót, mua chuộc càn bộ an ninh, cán bộ nhà nước để chiếm vị trí đắc địa so với đồng nghiệp… Tất cả những hành vi này nếu không gọi là thoả hiệp với Cộng sản thì gọi là gì? Và tất cả những hành vi này không mang “tính đảng” thì mang tính gì đây?

Thoả hiệp, toa rập, đút lót, tham nhũng, đội trên đạp dưới, đó là những biểu hiện mang đậm chất đảng mà người dân đang vấp phải. Và cũng bởi tính thoả hiệp này mà người ta ngày càng lún sâu vào chỗ u mê, hết thuốc chữa. Một tấm thẻ đảng, với những người có tư duy dân chủ, tiến bộ, nó chẳng đáng để đổi lấy một ổ bánh mì, thậm chí nó còn cho thấy một loại nhân cách không được bình thường đang nấp mình sau tấm thẻ đỏ, đằng sau tấm thẻ có thể là thủ đoạn, là máu lạnh, sẵn sàng đạp lên đồng loại để làm giàu… Nhưng có người (thậm chí nhiều người!) đã tin vào nó, đã mang cả tài sản của mình đi thế chấp cho đảng viên mượn, để bị lừa, ôm hận!

Điều này chỉ cho thấy đã đến lúc điểm số của đảng viên đã ngang hàng được với đại ca xã hội đen. Các đại ca xã hội đen dựa vào uy tín sát máu của họ để vay mượn, còn các đảng viên lại dựa vào uy tín đảng để lừa gạt. Tiền cho các đại ca xã hội đen mượn, chắc chắn sẽ lấy lại được vì đây là luật chơi của họ, họ có thể mất mạng nhưng không chấp nhận mất uy tín trong giới xã hội đen, trừ khi họ cùng đường và hết đất sống, phải bỏ xứ mà đi. Nhưng nếu bỏ xứ mà đi, khi có tiền, bọn họ cũng quay về trả lại cho “khổ chủ” và không quên trả lãi, xin lỗi. Nhưng với các đảng viên thì khác, không những bị mất tiền mà có khi còn mất thêm nhiều thứ khác, kể cả tính mạng.

Như vậy, kể ra thẻ đảng còn ghê hơn cả số má giang hồ. Nhưng vì sao người ta lại dễ dàng tin vào một cái thẻ đảng, lại chấp nhận đánh đổi tài sản với cái thứ mà bán nó chưa mua được một ổ bánh mì? Vì cơ chế đảng trị đã cho các đảng viên quá nhiều thứ, họ như một ông vua, bà chúa trên xứ sở của họ. Lòng tham và sự thoả hiệp của đa phần người dân đã đẩy bản thân đa số này đến chỗ mù quán, toa rập với cái ác, xem cái ác là một cơ hội cho bản thân. Và cái giá phải trả đã hiện ra trước mắt.

Nhưng câu chuyện không phải dừng ở đây, nó cho thấy đất nước đang thật sự lâm nguy bởi lòng người tan rã, niềm tin bị đánh tráo, giá trị phẩm hạnh bị băng hoại đến tận gốc. Bởi hơn ba mươi năm sống trượt dài trên đà tiến bộ loài người, cái mà người Việt Nam đang gánh chịu bây giờ là một xã hội vô hướng, vô hồn, tin vào cái ác cũng như tin vào những giá trị huyễn hoặc. Trong khi đó, kẻ ngoại xâm đang lăm le bờ cõi, đang ngày đêm rỉa rói lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.

Còn có mối nguy nào hơn khi mà hành xử của xã hội đỏ đã không còn coi kỉ cương, pháp luật ra gì và mức độ giảo hoạt, xảo trá của họ ghê gớm hơn nhiều lần so với xã hội đen. Một xã hội mà xã hội đen lộng hành, xã hội đỏ bòn rút, áp bức thì xã hội đó nên gọi là gì?

[:-/] Thẻ Đảng, thẻ công an ‘cắm’ được hàng tỷ đồng (NĐT) – Một chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Hòa Bình bị “tố” dùng hai thẻ Đảng viên để cắm và “ẵm” trọn hơn 6,4 tỷ đồng. Vụ việc trên chưa kịp lắng xuống thì một nữ sỹ quan công an Hải Phòng cũng bị người dân “đăng đàn” tố cáo “cắm” thẻ công an lừa 1,6 tỷ đồng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.