Thông Điệp Xã Hội Dân Sự Việt Nam Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10-12-2014

Posted: December 2, 2014 in Uncategorized
Tags:

(VNTB) – Nhà cầm quyền cộng sản độc tài độc đảng tại Hà Nội đã và đang hạn chế hay tước bỏ mọi nhân quyền của toàn dân Việt Nam được nêu ra trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế và hai Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội mà Việt Nam đã ký kết và cam kết tuân giữ. Họ hạn chế hay tước bỏ trên phương diện lý thuyết (luật pháp) lẫn trên phương diện thực tế (hành xử).

Nhà cầm quyền VN đã đưa ra một bản Hiến pháp và các luật lệ chỉ dựa theo ý muốn đảng Cộng sản và chỉ phục vụ cho quyền lợi đảng Cộng sản. Họ giành độc quyền về chính trị và giáo dục, ưu quyền về văn hóa và kinh tế. Họ vi phạm thô bạo các nhân quyền căn bản nhất của người dân VN như: quyền tư hữu đất đai, quyền tự do thông tin và phát biểu, quyền tự do tôn giáo và tư tưởng, quyền tự do hội họp và lập hội, quyền tự do đi lại và cư trú, các quyền về thân thể, an cư và lạc nghiệp.

Nhà cầm quyền VN hiện giam giữ hàng trăm công dân tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo, còn vu cáo họ là vi phạm luật hình sự, xâm phạm an ninh quốc gia và gây mất ổn định xã hội, trong lúc họ thực sự chỉ là những tù nhân lương tâm.

Từ nhiều năm nay, đặc biệt trong năm 2014 này, các cơ quan an ninh Việt Nam đột ngột gia tăng thực hiện những hành vi côn đồ và sử dụng những tay chân côn đồ để tấn công có hệ thống, đàn áp cách dã man các nhà hoạt động tích cực cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo.

Trước toàn thể nhân loại đang long trọng kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2014, các tổ chức XHDS Việt Nam mạnh mẽ lên tiếng:

1/ Phản đối mọi hành vi xâm phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên luật pháp cũng như trong hành xử.
2/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sửa lại Hiến pháp và các luật lệ theo nguyện vọng nhân dân và phù hợp với các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế.
3/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm.
4/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt ngay việc sử dụng bạo lực để chống lại những nhà hoạt động cho nhân quyền, dân chủ và tôn giáo;
5/ Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng những nhân quyền cơ bản:

– Nông dân phải được quyền sở hữu tư nhân về đất đai, phải được đền bù thỏa đáng khi bị trưng dụng ruộng cày, phải được quyền lập các nông hội riêng của họ.

– Công nhân phải được trả lương đủ sống, phải có những điều kiện làm việc xứng hợp nhân phẩm, phải được quyền lập các công đoàn riêng của họ.

– Các bậc cha mẹ và giới trẻ phải được quyền có một hệ thống giáo dục độc lập, nhân bản, khai phóng, phi chính trị; phải được hỗ trợ để học hành đến nơi đến chốn.

– Mọi tôn giáo phải được quyền tự do trong tổ chức và độc lập trong sinh hoạt, phải có quyền giáo dục giới trẻ và quyền truyền bá đạo lý cho xã hội.

– Mọi công ty xí nghiệp tư nhân phải được kinh doanh tự do, cạnh tranh bình đẳng và vay vốn ngân hàng nhà nước dễ dàng trong một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa.

– Mọi công dân phải được quyền thành lập các tổ chức đảng phái chính trị và xã hội dân sự, quyền tự do thông tin và phát biểu, quyền tự do cư trú và đi lại (kể cả ra khỏi và về lại nước), quyền tự do chọn lựa các đại biểu của mình, quyền tham gia vào guồng máy quốc gia dù không phải là đảng viên cộng sản.

– Mọi cư dân phải được hưởng một môi trường sống an ninh và trong lành: nước sạch, không khí sạch, thực phẩm sạch; thoát khỏi sự đe dọa của ngập lụt đường phố, bùn đỏ bô-xít, xả lũ thủy điện.

– Mọi tù nhân phải được đối xử hợp nhân phẩm: không bị tra tấn, bóc lột sức lao động, phải được ăn uống đầy đủ, chữa trị thuốc men và được thỏa mãn những nhu cầu về tình cảm, văn hóa hay tôn giáo; khi mãn tù không có thêm án quản chế và không bị kỳ thị.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong Liên Hiệp Quốc; nhân dân, quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới; các tổ chức quốc tế chủ trương vinh danh khắp nơi những giá trị phổ quát của quyền con người; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xin tất cả hãy sát cánh ủng hộ cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa vì nhân quyền, tự do và dân chủ của dân tộc Việt Nam chúng tôi.

Quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới, đặc biệt Hoa Kỳ, hãy có những biện pháp chế tài nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền, bằng luật HR 4254, S 929 (dự luật chế tài nhân quyền VN), bằng danh sách CPC (Các nước cần quan tâm đặc biệt về nhân quyền và tôn giáo), và bằng việc gạt VN khỏi TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương).

Việt Nam ngày 01-12-2014, nhân Ngày Quốc tế nhân quyền 10-12-2014 Các tổ chức XHDS đồng ký tên:

1- Bach Dang Giang foundation. Đại diện: Ths Phạm Bá Hải.
2- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: Ts Nguyễn Quang A
3- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Ls Nguyễn Văn Đài
4- Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ. Đại diện: Ms Nguyễn Hoàng Hoa.
5- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy. Đại diện: Hội trưởng Lê Quang Liêm
6- Giáo hội Cao Đài chân truyền. Đại diện: Các CTS Hứa Phi, Nguyễn Bạch Phụng, Nguyễn Kim Lân.
7- Giáo hội Mennonite Độc lập. Đại diện: Các Ms Nguyễn Mạnh Hùng, Huỳnh Thúc Khải, Phạm Ngọc Thạch.
8- Hội Ái hữu Tù nhân chính trị và tôn giáo VN. Đại diện: Ông Nguyễn Bắc Truyển.
9- Hiệp hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam. Đại diện: Ông Nguyễn Mai.
10- Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo. Đại diện: Cô Hà Thị Vân
11- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Ông Nguyễn Lê Hùng
12- Hội Cựu Tù nhân Lương tâm. Đại diện: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.
13- Hội Nhà báo Độc lập VN. Đại diện: Ts Phạm Chí Dũng
14- Hội Phụ nữ Nhân quyền. Đại diện: Các bà Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hài, Trần Thị Nga
15- Hội thánh Tin lành Chuồng bò. Đại diện: Ms Lê Quang Du
16- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Ks Đỗ Nam Hải.
17- Lao động Việt. Đại diện: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh.
18- Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đại diện: Cô Nguyễn Hoàng Vi.
19- Nhóm Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm & GS Nguyễn Huệ Chi
20- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Lm Phan Văn Lợi.
21- Phong trào Con đường Việt Nam. Đại diện: Ông Trần Văn Huỳnh.
22- Phong trào Liên đới Dân oan Tranh đấu. Đại diện: Bà Trần Ngọc Anh.
23- Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN. Đại diện: Ht Thích Không Tánh, Tt Thích Viên Hỷ.
24- Văn phòng Công lý Hòa bình Dòng Chúa Cứu Thế. Đại diện: Lm Đinh Hữu Thoại.

Basam

Tìm hiểu và bảo vệ quyền con người là “vi phạm pháp luật”? (BVN). – Cần một cơ chế bảo vệ những nhà hoạt động nhân quyền (RFI). – ‘VN sẽ sửa luật hình sự vì nhân quyền?’ (BBC). – 24 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam ra Thông điệp nhân ngày Quốc tế nhân quyền 10/12/2014 (BĐX).

Việt Nam bắt Blogger Hồng Lê Thọ (VOA). – Chủ trang Blog Người Lót Gạch bị bắt (VOA). “Nhiều bài viết trên trang blog của ông Thọ có những lời lẽ gay gắt chống đối Bắc Kinh, phản ánh sự phẫn nộ của quần chúng về cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc và quyền đánh bắt cả trong Biển Đông“. – GS Hồng Lê Thọ bị bắt với cáo buộc “tuyên truyền chống chế độ” (RFA).

– Thiệt là trớ trêu! Ông Hồng Lê Thọ đã từng chống Mỹ cứu… đảng, rồi chống đảng… cứu nước. Bây giờ ông bị đảng bắt bỏ tù, liệu Mỹ có ra tay … chống đảng cứu ông không? Mời xem lại bài viết của ông: 50 ngày đêm ngăn chặn xe tăng ở Yokohama (SGGP). – Hồng Lê Thọ: VÀI NÉT VỀ PHONG TRÀO YÊU NƯỚC TẠI NHẬT BẢN (từ 1960-1975) (Người Lót Gạch/ NXB Trẻ/ FB Tin Không Lề).

HỒNG LÊ THỌ PHẢI ĐƯỢC TRẢ TỰ DO NGAY LẬP TỨC VÀ VÔ ĐIỀU KIỆN! (BVN). – Một bài viết cũ của bạn Hồng Lê Thọ về Andre Menras: Gặp lại người cắm cờ Mặt trận giữa Sài gòn (FB Menras Andre). Ảnh: Andre Menras và Hồng Lê Thọ ⇒

Đấu tố thời nay khác với thời cải cách ruộng đất: không cần người bị đấu tố có mặt (FB Nguyễn Bắc Truyển). “Các cựu chiến binh trong buổi đấu tố đã yêu cầu nhà cầm quyền phải trục xuất tôi (vụ này mới, đúng là bọn ngu dốt ngồi xổm lên Hiến pháp), phải bỏ tù tôi (vì đi tù rồi mà vẫn không sợ)…chắc là họ nói nhiều lắm với những lời nói một chiều, được đưa vào trong miệng rồi bật lên như máy ghi âm…

– MS Nguyễn Mạnh Hùng: Công an Bình Dương tiếp tục sách nhiễu Hội thánh Chuồng Bò (DLB). “Ngày 16/11/2014, chúng tôi đang thờ phượng Chúa tại hội thánh Chuồng Bò thuộc thị xã Dĩ An thì công an và côn đồ đã tấn công vào nhà tôi bất hợp pháp. Tên côn đồ đã bóp cổ tôi đè nằm bẹp xuống cầu thang trước mặt công an để cho công an bước qua người tôi lên lầu ngăn cản buổi thờ phượng Chúa. Cùng thời gian này tại hội thánh Mỹ Phước 1, Bến Cát côn đồ dùng hung khí tấn công phá cổng đập phá tan nát các cửa nhà nguyện, cây kiểng, một xe máy và xe đạp“.

Tại sao các cơ quan công quyền ở Việt Nam “Kín cổng cao tường”? (FB Que Diêm). “… người ta có thể hỏi: họ làm cái gì để cảm thấy nơm nớp lo sợ có người tấn công, để phải có hàng tá cảnh sát và an ninh phải gác cổng?… Một lí do khác cũng có thể là họ thấy bất an, nên tất cả các cơ quan công quyền đều có cái air “kín cổng cao tường”. Nhưng một đất nước thanh bình, đã 40 năm nay không có bạo loạn, thì tại sao cảm thấy bất an?

Những phát ngôn đặc biệt của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp vừa qua (GDVN). “Quan hệ với Trung Quốc; Bệnh thèm ngân sách; Công chức ma ăn lương không làm việc; Tham nhũng ăn chặn của dân… là những phát ngôn ấn tượng nhất tại Quốc hội“.

Dấu ấn, sức lan tỏa và những chiếc ghế trống (LĐ). “Đại biểu Quốc hội kiêm nhiệm, giữ chức vụ cao ở các cơ quan Đảng, Chính phủ, cho nên có nhiều công việc cấp thiết phải giải quyết. Tuy nhiên, vắng mặt quá nhiều cho thấy trách nhiệm của một số đại biểu Quốc hội chưa cao“.

– Chẳng ai tin Vụ ông Truyền: Không có ngoại lệ cho hành vi vi phạm (DT). – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Sẽ không bỏ sót một vụ Trần Văn Truyền nào nữa (MTG). – Bảo vệ những điều tốt đẹp (LĐ). “Liệu ông tổng biên tập có quên chi tiết, lần nào mua nhà ông Truyền cũng làm đơn nói hoàn cảnh khó khăn nên được ưu đãi không nhỉ? Vì trên thực tế, ông Truyền đã được các địa phương duyệt bán nhà đất theo diện cán bộ nghèo (…). Ở Hà Nội, ông ‘phải đi thuê’ nhà công vụ chứ có nhà cao cửa rộng đâu?

Ông Trần Văn Truyền từng là quân nhân “đào ngũ”… (NCT). “Theo điều tra của Báo Người cao tuổi tại Bến Tre, ông Trần Văn Truyền xuất thân từ một quân nhân ở Đại đội 3, Tiểu đoàn 516. Khi ra trận, do trực thăng của địch ruồng bố, chiến sĩ Trần Văn Truyền bỏ ngũ, trốn về làm công tác Đoàn Thanh niên ở huyện Ba Tri. Do ‘quan hệ’ với con gái Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ông bố vợ tương lai bố trí ‘chàng rể’ làm ở Ban Tổ chức Huyện ủy. Sau này ông Truyền báo cáo tổ chức, do bị thương nên không quay về đơn vị cũ“.

– Bùi Hoàng Tám: Nghĩ về chuyện của “ông nguyên CHÁNH” và “ông đương PHÓ”…! (DT). ” ‘Ông nguyên chánh’ ở đây là ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, một nhân vật đang ‘hót’ hiện nay. Còn ‘ông đương phó’ là ông Ngô Văn Khánh, đương nhiệm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Chuyện với ông ‘nguyên chánh’ là 69 cái quyết định bổ nhiệm ‘phút 89′ và với ông ‘đương phó’ là làm rõ nguồn gốc khối tài sản khổng lồ!

Họ đã ‘tham nhũng nhân cách’ (TN). “Chi phí cơ hội, thời gian sử dụng những nhà đất mà ông chiếm dụng có thể tính ra tiền. Đó là tài sản của dân, là tài sản công chứ là cái gì nữa? Còn việc ông bổ nhiệm hàng loạt quan chức chưa đủ trình độ, sai với quy chế, gây ra bao nhiêu thiệt hại cho nước, cho dân sẽ gọi là gì? Gọi là sai phạm e rằng chưa đủ. Thiệt hại do hành động đó của ông tính ra còn lớn hơn nhiều so với những thiệt hại từ nhà và đất công do ông chiếm dụng“.

SAO CHỈ MÌNH TUI? (FB Trần Đức Anh Sơn). “Riêng Bao Truyền vốn biết rõ cơ sự triều đình, biết chức quan nào trong triều cũng ăn bẩn và ăn dày như mình nhưng do có ô dù che chắn nên chưa bị lộ, bèn tức khí thét lớn: ‘Phàm là quan trong triều đại này, thằng nào chả ăn, sao chỉ kỷ luật mình tui?‘.

Bí thư Lê Thanh Hải: Tham nhũng tiền dân là tội ác! (DLB). Phải nói lại là: Tham nhũng mà bị đảng lôi ra xử thì mới là tội ác, còn chưa bị lộ, chưa bị đưa ra trước bàn dân thiên hạ thì vẫn bình thường, bởi còn khối tên tham nhũng chưa bị lôi ra ánh sáng, vẫn còn lên giọng rao giảng đạo đức.

– Về việc cựu TBT Lê Khả Phiêu đòi “làm tiếp” vụ tham nhũng của ông Trần Văn Truyền: Kẻ qua sông an toàn lại đạp người sắp chết đuối (DLB). – Vậy thì tại sao các quan cộng sản lại giàu? (DLB).

Mạng lưới Xã hội Dân sự VN
gởi thông điệp nhân ngày Nhân quyền Quốc tế

Hải Ninh (RFA) – Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền mùng 10 tháng Mười Hai, 24 tổ chức Xã Hội Dân Sự Việt Nam đã đứng chung trong bản thông điệp gửi toàn thế giới, phản đối mọi hành vi xâm phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên luật pháp cũng như trong hành xử. Ngay sau khi bản thông diệp được công bố, Hải Ninh của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đã có một cuộc trao đổi với Cô Nguyễn Hoàng Vy, người đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam ký tên trong thông điệp nhân quyền 2014.


.

Ngày Nhân quyền Quốc tế 10-12-2014 Files photos

Hải Ninh: Được biết là những tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam vừa đưa ra một thông điệp nhân ngày nhân quyền thế giới, chị có thể tóm tắt nội dung của thông điệp này hay không?

Hoàng Vy: Nội dung của thông điệp mà tổ chức xã hội nhân sự đưa ra dịp kỉ niệm ngày quốc tế nhân quyền gồm có 5 nội dung chính.

Thứ nhất là phản đối hành vi xâm phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên pháp luật cũng như trên hành xử. Thứ hai, yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam sửa lại Hiến pháp và luật lệ theo đúng tinh thần của bản tuyên ngôn luật pháp nhân quyền. Thứ ba, yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm. Thứ tư, yêu cầu nhà cầm quyền chấm dứt việc sử dụng bạo lực để chống lại các nhà hoạt động cho nhân quyền. Thứ năm, yêu cầu nhà cầm quyền phải tôn trọng những quyền tự do căn bản của con người.

    Thứ nhất là phản đối hành vi xâm phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên pháp luật cũng như trên hành xử. Thứ hai, yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam sửa lại Hiến pháp và luật lệ theo đúng tinh thần của bản tuyên ngôn luật pháp nhân quyền…
– Hoàng Vy    

Hải Ninh: Theo chị trong 5 điểm đó thì điểm nào chính phủ Việt Nam làm được ngay?

Hoàng Vy: Trong 5 điểm đó nếu thực tâm muốn thay đổi thì thay đổi được lập tức cả 5 điểm đó ngay bây giờ, nhưng mà để giữ được sự độc tài lãnh đạo của họ thì họ không muốn thay đổi. Chỉ có những điều họ có thể thay đổi để trao đổi với thế giới là trả tự do cho các tù nhân lương tâm để mà đổi lấy những vấn đề ngoại giao của họ.

Hải Ninh: Mình có nói là sửa lại Hiến Pháp mới theo luật nhân quyền thế giới, vậy sửa đổi hiến pháp như thế nào?

Hoàng Vy: Tức là sửa lại những điều trong hiến pháp và các luật lệ mà nó có các điều vi phạm vào các quyền tự do căn bản của người dân như là điều 4 trong hiến pháp hay là điều 88, điều 258, điều 79 những điều luật có thể bắt bớ hoặc cầm tù những người bất đồng chính kiến.

Hải Ninh: Chị mong đợi gì ở cộng đồng quốc tế khi đưa ra thông điệp này?

Hoàng Vy: Mình hi vọng là thứ nhất Việt Nam đã gia nhập và là thành viên của hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc thì với vai trò đó thì các nước trên thế giới họ giám sát chặt chẽ hơn việc thực thi dân quyền ở Việt Nam. Với uy thế ngoại giao của họ, họ sẽ áp lực lên chính phủ Việt Nam, buộc chính quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền.

Hải Ninh: Mạng dân sự việt Nam và mạng lưới blogger Việt Nam mà do chị đại diện sẽ làm gì để buộc nhà nước Việt Nam tuân thủ các vấn đề về nhân quyền?

Hoàng Vy: Cái khuynh hướng hoạt động của mạng lưới blogger Việt Nam như chúng ta đã thấy thì các blogger có các việc làm rất cụ thể để mà thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam từ dã ngoại nhân quyền đến chiến dịch 0258, rồi phong trào không bán nước, và mới đây là chiến dịch chúng tôi muốn biết. Khuynh hướng hoạt động của các blogger là không phát động một chiến dịch hay lựa chọn một công việc đòi hỏi những người tham gia là những người giỏi nhất can đảm nhất mới làm được. Chúng tôi muốn lựa chọn những mục tiêu cụ thể để đặt nhà cầm quyền vào thế tiến thoái lưỡng nan.

    Việt Nam đã gia nhập và là thành viên của hội đồng nhân quyền của LHQ thì với vai trò đó thì các nước trên thế giới họ giám sát chặt chẽ hơn việc thực thi dân quyền ở Việt Nam. Với uy thế ngoại giao của họ, họ sẽ áp lực lên chính phủ Việt Nam, buộc chính quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền
– Hoàng Vy    

Và quan trọng nhất là phải lựa chọn những công việc đơn giản để cho tất cả mọi người ai cũng có thể tham gia, cũng có thể làm được. Mình tin rằng với hành động nhỏ bé của hàng ngàn người thì mới có thể làm nên cuộc thay đổi lớn và đó là tiêu chí là khuynh hướng hoạt động của mạng lưới blogger Việt Nam mà thúc đẩy vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

Hải Ninh: Khi mà chị nói đến vấn đề mà đặt nhà cầm quyền vào thế tiến thoái lưỡng nan, ý chị là thế nào?

Hoàng Vy: Tức là những việc làm của chúng tôi hoàn toàn là trên tinh thần là ôn hòa đặt nhà cầm quyền Việt Nam không thể nào có thể bắt bỏ tù những người tham gia những chiến dịch của chúng tôi như là dã ngoại nhân quyền, hoặc là ai cũng có quyền tham gia buổi dã ngoại nhân quyền, ai cũng có thể phát tuyên ngôn quốc tế nhân quyền hoặc là tham gia thảo luận về quyền con người trong các buổi cafe nhân quyền hay tham gia chiến dịch 0258, đi trao tuyên bố 0258 cho các đại sứ quán cũng như các cơ quan phi chính phủ, các cơ quan của liên hợp quốc. Ai cũng có thể tham gia vào phong trào không bán nước với những hoàng động rất cụ thể rất là nhỏ,rất đơn giản và tham gia được hết mà những điều đó không vi phạm vào bất cứ điều gì, nhà cầm quyền không thể dập họ vào bất cứ điều gì để bỏ tù họ được.

Hải Ninh: Ngoài những vấn đề vừa đề cập chị còn gì để bổ sung không?

Hoàng Vy: Chúng tôi hy vọng rằng thông điệp của chúng tôi sẽ được Liên Hợp Quốc và các nước, các cơ quan ngoại giao của các nước trên thế giới chuyển tới nhà cầm quyền, gây áp lực lên nhà cầm quyền phải thay đổi và tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng cam kết thực hiện việc phổ biến những kiến thức tổng quát về nhân quyền đến nhiều người dân hơn nữa để họ biết và họ quan tâm hơn nữa về vấn đề nhân quyền và cùng sát cánh với chúng tôi trong việc bảo vệ nhân quyền

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.