Việt Nam đang xét lại chủ nghĩa xã hội mang bản sắc Trung Quốc

Posted: December 31, 2014 in Uncategorized
Tags:

Nguyễn Quang Duy (VRNs) Melbourne, Úc Đại Lợi – Năm 1989, trước tình trạng Khối cộng sản Đông Âu và Liên Xô khủng hỏang tòan diện, đảng Cộng sản giao nhiệm vụ tìm hiểu về “Chủ nghĩa xã hội thật sự là gì?” cho Ủy viên Bộ Chính trị Trần Xuân Bách.

� Xem thêm: Giải thể đảng CSVN là cần thiết và cấp bách + Trích DL điểm tin.

Qua nghiên cứu thực tế ông Bách đã kết luận Việt Nam cần phải tìm một hướng đi riêng và cần nhịp nhàng đổi mới cả kinh tế lẫn chính trị: “Hai lãnh vực này phải nhịp nhàng, không chân trước chân sau, không tấp tểnh đi một chân.”

Đáng tiếc, đảng Cộng sản đã không chấp nhận còn trù dập ông, rồi quay sang Trung Quốc vay mượn Chủ Nghĩa Xã Hội mang Bản Sắc nước này.

Thiếu tư tưởng hướng dẫn đảng Cộng sản càng ngày càng đưa đất nước vào ngõ cụt…

… đi mà không rõ đi đâu

Ngày 22-12-2014 vừa qua tại cuộc hội thảo do Ngân hàng Thế giới và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thú nhận: “Tôi cứ suy nghĩ mãi một điều, nếu chúng ta đi mà không rõ đi đâu, bằng cách nào, bao giờ đến… thì không bao giờ chúng ta đi nhanh và bền vững được…”

Chắc bạn đọc vẫn nhớ ngày 23-10-2013 trước Quốc Hội, Nguyễn Phú Trọng đã cho biết: ”… xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”

Và vào cuối năm 2013, tại Học viện Chính trị quốc gia, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết: “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”.

Mô hình mà ông Vinh nhắc đến là mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là bản sao của mô hình Trung Quốc.

… Việt – Trung đi đúng hướng

Là mô hình đảng trị với 4 trụ cột căn bản là: kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa; nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; xã hội xã hội chủ nghĩa và văn hóa theo bản sắc Trung Quốc.

Tạp Chí Cộng Sản Online, ngày 28-11-2014, vừa qua đã đăng bài “Góp phần tìm hiểu lý luận xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc”, bài viết đã giải thích lý do đảng Cộng sản đeo đuổi mô hình như sau:

“…do cả Việt Nam và Trung Quốc đều chủ trương xây dựng chủ nghĩa xã hội, đều lấy chủ nghĩa Mác làm nền tảng lý luận.

Ngoài ra, thời gian qua do quan hệ hợp tác và giao lưu giữa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều thuận lợi nên, lý luận chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc được các học giả Việt Nam rất quan tâm và về cơ bản những nội dung quan trọng nhất của hệ thống lý luận này được các học giả Việt Nam nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, công cuộc cải cách, mở cửa của Trung Quốc và đổi mới, mở cửa của Việt Nam gần 30 năm qua có nhiều điểm giống nhau nên nghiên cứu lý luận xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc để rút ra những bài học kinh nghiệm, tham khảo cho xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một việc làm cần thiết…”.

Điều lý thú là bài viết lại nhìn ra thực tế:

“… xã hội Trung Quốc hiện nay cũng đang đứng trước vô vàn vấn đề gay gắt với nhiều thách thức và nguy cơ. Đó là sự phân hóa xã hội, sự phân hóa vùng miền, sự ô nhiễm môi trường, sự suy thoái về đạo đức, lối sống, bạo lực xã hội, các hành động cực đoan, chia rẽ, ly khai, sự tham nhũng, cửa quyền, sự bất ổn xã hội, vi phạm dân chủ,… Sự ổn định của kinh tế – xã hội của Trung Quốc hiện nay đang chất chứa trong nó nhiều mâu thuẫn xã hội gay gắt…”

Từ thực trạng xã hội tại Trung Quốc (và Việt Nam) như trên, bài viết đã biểu lộ nghi ngờ và đặt ra nhiều câu hỏi như: “Lý luận chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc có thực sự đưa Trung Quốc lên chủ nghĩa xã hội hay không, hay sẽ dẫn dắt Trung Quốc tới đâu?”

Bài viết đã được phổ biến trên Cơ Quan Lý Luận và Chính Trị của Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam, lại phổ biến trước Hội Nghị 10 để sửa sọan cho Đại hội XII cho thấy quan điểm xét lại Chủ Nghĩa Xã Hội mang Bản Sắc Trung Quốc đã xuất hiện từ phía bên trên đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến ngày 25-12, Ủy viên Bộ chính trị Trung Quốc Du Chính Thanh sang Việt Nam gặp hầu hết giới cầm quyền bao gồm: Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh và Nguyễn Thiện Nhân.

Tại Đại học Hà Nội, Du Chính Thanh đã chính thức khai trương Viện Khổng tử với một mục đích truyền bá Chủ Nghĩa Xã Hội mang Bản Sắc Trung Quốc, để củng cố và phát triển quan hệ Việt – Trung.

Được Tân Hoa xã phỏng vấn Du Chính Thanh cho biết: “Chuyến thăm của tôi, do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản và Tổng bí thư Tập Cận Bình yêu cầu, nhằm mục đích nâng cao hiểu biết song phương, xây dựng đồng thuận và thúc đẩy tiến bộ trong các quan hệ Trung – Việt theo đúng hướng.

… đi Chệch Hướng?

Việt Nam đang muốn ký kết các hiệp định như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Các hiệp định này đòi hỏi Việt Nam phải chuyển đổi để thính hợp với các quốc gia cùng ký kết.

Cụ thể Việt Nam phải xây dựng Nhà nước thượng tôn pháp luật với 4 cột trụ chính là: kinh tế thị trường, chính trị tự do, xã hội dân sự và văn hóa nhân bản tôn trọng con người.

Gần đây giới chức và truyền thông Việt Nam có nói đến các điều kiện để Việt Nam hội nhập với các quốc gia dân chủ, nhưng rất mập mờ khi nói đến mô hình dân chủ tự do. Trong một bài khác người viết sẽ trình bày một cách cụ thể và rõ ràng mô hình này.

Nếu năm 1989, ý kiến ông Trần Xuân Bách được đảng Cộng sản lắng nghe và tôn trọng thì ít nhất Việt Nam cũng đi được một phần của con đường hội nhập. Nhưng vì đi theo Trung Quốc, Việt Nam vẫn chỉ là một bản sao tồi của Chủ Nghĩa (và Mô Hình) Xã Hội mang Bản Sắc Trung Quốc.

Vì thế hiện nay trong nội bộ đảng Cộng sản không phải chỉ xảy ra những tranh giành nhân sự. Mà còn xẩy ra những tranh chấp về tư tưởng và đường lối như vấn đề Biển Đông, đảng hay nhà nước nắm quân đội, tiếp tục theo hay từ bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội mang Bản Sắc Trung Quốc…

Kết

Trong guồng máy nhà nước đến Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng mà phải còn buộc miệng than rằng: “… đi mà không rõ đi đâu, bằng cách nào, bao giờ đến…”.

Còn dân vẫn tiếp tục bị bịt miệng. Ba bloggers Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập và Nguyễn ngọc Già vừa bị bắt. Bài cuối cùng ông Nguyễn Quang Lập đăng trên blog Quê Choa là bài: “Vì sao cần cảnh giác với Viện Khổng Tử”.

Không màng đến nguy cơ mất nước, đến thực trạng khủng hỏang tòan diện, đến nguyện vọng của người dân, tương lai Việt Nam vẫn chỉ do một nhóm người hay ngọai bang Trung Quốc quyết định.

Để thoát khỏi Chủ Nghĩa Xã Hội mang Bản Sắc Trung Quốc chỉ còn con đường duy nhất là cả nước phải vùng lên giành lại quyền tự quyết dân tộc.

Giải thể đảng CSVN là cần thiết và cấp bách

David Thiên Ngọc (BĐX) – Đó là câu khẩu hiệu cho tất cả những ai là người VN yêu Tổ Quốc , yêu đồng bào cùng mang một dòng máu Lạc Hồng đang sinh sống trong nước hay cho dù trôi nổi bốn phương trời… vì họa cộng sản hay vì một hoàn cảnh đặc thù nào.

Trước khi đi vào bài viết tôi xin nói rằng tôi một người VN không ở trong một tổ chức chính trị nào để mong mỏi có một vị trí nào đó trong xã hội mà một khi tổ chức đó thành công trên vũ đài chính trị VN. Đơn giản, tôi chỉ là người yêu nước, yêu đồng bào của tôi, yêu Tổ Quốc tôi, yêu quê hương nồng nàn… là máu thịt là ông cha là mẹ hiền là dòng suối ngọt, là con sông diệu hiền quanh năm chảy mang phù sa thấm đượm cho đồng ruộng tốt tươi nuôi sống dân tôi, là dãy Trường Sơn đồi núi chập chùng… kiêu hùng che chở cho dân tôi qua bao phen tao loạn…chống chọi với giặc xâm lăng, là biển đảo ngàn khơi vạn dặm, là bầu trời bao la lộng gió với muôn chòm mây ấm…

Do đó tôi luôn căm thù và chống lại bất cứ ai, thế lực nào đi ngược lại nguyện vọng và quyền lợi của dân tôi, làm suy yếu dân tộc tôi, làm mai một xóa nhòa những trang sử kiêu hùng của tiền nhân mà nối giáo cho giặc giết hại dân tôi, làm tiêu hao sơn hà xã tắc với bức dư đồ của Tổ Tiên đã dày công tạo dựng và lưu truyền. Tôi sẽ chống…chống tất cả những ai đi ngược lại những điều tôi vừa kể và cả những kẻ manh tâm đánh tráo khái niệm về lòng yêu nước. Qua đó cho rằng “ yêu nước là yêu CNXH là yêu đảng CSVN”???.

Hơn 3/4 thế kỷ qua đảng CSVN cầm quyền cai trị đất nước, dân tộc VN. Nếu đảng CSVN làm được những điều sau đây:

– Đặt quyền lợi Tổ Quốc và nhân dân lên trên hết!

– Bằng mọi hình thức về sức lực và trí tuệ cả nhu lẫn cương khôn ngoan áp dụng phải thời đúng lúc để chống quân thù xâm lược nước ta từ Phương Bắc bảo vệ biên cương đất nước. Hầu phá tan âm mưu áp đặt dân ta vào vòng nô lệ “Bắc thuộc lần thứ 5”.

– Đem hết sức mình chăm lo đời sống nhân dân từ tinh thần đến vật chất.Mọi người dân đều có đủ cơm ăn, áo mặc ai cũng được học hành.

– Tôn trọng mọi quyền của người dân phát huy dân chủ trong mọi hoàn cảnh, minh bạch trước nhân dân về kế sách an dân trị nước. Mọi người dân đều có quyền tự do đi lại, ngôn luận, báo chí, hội họp, tín ngưỡng…và có đủ quyền tham gia việc nước, chất vấn chính phủ khi chưa an tâm về các chính sách chính phủ ban hành và có quyền phúc quyết trước khi luật pháp được ban ra.

– Người dân hoàn toàn tự do ứng cử và bầu cử một cách công khai và minh bạch. Thật sự làm chủ lá phiếu của mình một khi trao lá phiếu đó về cho ai để thay mặt nhân dân lo việc nước. Khi nguy biến đến vận nước non sông, chính sách to lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống nhân dân thì cần hội kiến toàn dân, trưng cầu dân ý.

– Hiến pháp và pháp luật là hội tụ trí tuệ của toàn dân. Không có một ai, tổ chức đảng phái nào có thể chi phối, can thiệp hay áp đặt bất cứ một điều khoản nào, một khía cạnh nào trong Hiến Pháp và Pháp Luật. Tam quyền phân lập rõ ràng minh bạch.

– Quân đội, công an là của toàn dân, là con em của dân sinh ra và nuôi lớn do đó chỉ có một nhiệm vụ thiêng liêng và duy nhứt là trung thành tuyệt đối với Tổ Quốc với Nhân Dân, bảo vệ Tổ Quốc và Nhân Dân khi sơn hà nguy biến, biên cương bị đe dọa bởi ngoại xâm, đời sống và tính mạng của nhân dân bị đe dọa bởi giặc thù hay thế lực cường bạo nào mưu toan cưỡng đoạt.

Tạm thời những điều tôi kê trên nếu đảng CSVN thực hiện vẹn toàn tôi xin đứng dưới lá cờ của đảng CSVN đồng thời vận động nhiều người nghe theo.


TBT Nguyễn Phú Trọng răn dạy thanh niên

Xét qua hơn 3/4 thế kỷ qua. Đảng CSVN đã:

– Công khai “cướp” chính quyền từ tay nhân dân mà đại diện là học giả Trần Trọng Kim làm Thủ tướng.

– Đảng CSVN lừa bịp nhân dân VN, xé bỏ hiệp định Genève để tiến tới bầu cử tự do thống nhất đất nước mà chính ông Phạm Văn Đồng đại diện chính phủ VNDCCH đã nêu lên ở điểm thứ 3 trong 8 điểm của hiệp định.

– Đảng CSVN âm mưu dùng vũ lực cưỡng chiếm Miền Nam VN rõ ràng qua việc cài đặt cán bộ nòng cốt ẩn nấp lại Miền Nam không đi tập kết ra Bắc như trong hiệp định đã ghi để làm cơ sở hậu thuẫn cho đoàn quân Nam tiến cưỡng đoạt Miền Nam VN sau này.

– Đảng CSVN cúi đầu tuân lênh cộng sản đệ tam QT Nga-Tàu giết hại gần 500 ngàn nông dân VN vô tội đồng thời sách nhiễu gây tang thương cho hơn 500 ngàn người thân khác của các nạn nhân qua CSRĐ phải thừa chết thiếu sống và chết dần chết mòn đầu sông cuối bãi…trong nhiều năm sau đó.

– Đảng CSVN mù quáng noi gương, học theo cuộc “Đại cách mạng văn hóa” của CS Tàu mà thực hiện vụ án “Nhân Văn-Giai Phẩm” giết hại, cầm tù đày ải khổ sai hàng ngàn văn nghệ sĩ và sách nhiễu hàng chục ngàn người thân bạn bè của nạn nhân hầu “bẻ cong ngòi bút” bịt miệng văn nghệ sĩ chân chính nặng lòng với quê hương Tổ Quốc. Buộc đội ngũ này viết và nói theo lời ru, chủ trương của đảng.

– Đảng CSVN cúi đầu làm nô lệ, làm bồi thần cho CS Nga-Tàu lùa gần 5 triệu nam nữ thanh niên VN làm mồi đốt dãy Trường Sơn thực hiện giấc mơ vỹ cuồng nhuộm đỏ cả vùng Đông Nam Châu Á.

– Sau khi cưỡng chiếm Miền Nam VN chấm dứt chiến tranh bằng bom đạn thì đảng CSVN thực hiện cuộc chiến tranh khác giữa đảng CSVN và nhân dân Miền Nam VN. Lùa hàng trăm ngàn quân dân cán chính VNCH lên rừng núi lao động khổ sai, bệnh tật đói khát…cho thân tàn ma dại, chết chóc rải rác khắp núi rừng trong ý thức trả thù đê tiện mà vợ con các nạn nhân đến giờ này có người còn chưa tìm thấy được cốt xương.

– Áp chế vợ con của các nạn nhân đang bị tập trung gọi là “cải tạo” phải bỏ nhà cửa lên rừng gọi là đi “Kinh tế mới” đói khát cô đơn bệnh tật nước mắt và máu trải dài khắp lối đi. Có kẻ phải gieo mình tự vận vì cùng đường tắc lối khi ngược xuôi mua bán kiếm cơm nuôi con, thăm nuôi chồng mà bị công an thuế vụ tịch thu hàng hóa tài sản vì chính sách “cấm chợ ngăn sông” mà các trạm kiểm soát trải dài trên khắp nước.Có người còn bị ức hiếp lợi dụng xác thân một cách đê hèn hạ cấp.

– Dùng chính sách hà khắc, man rợ khiến cho cả triệu nhân dân Miền Nam phải vượt biển, núi rừng bỏ nước ra đi khiến cho kẻ thì phơi xác trên non người làm mồi cho cá dữ, đàn bà con gái phải bị hải tặc làm nhục rồi xác thân cũng chìm vào lòng biển, sóng dữ cuốn trôi nhận sâu mười phần chết tám.

– Người dân còn lại sống dưới chế độ của đảng CSVN thì thân phận toi đòi còn thua loài cầm thú, bị bóc lột tận xương tủy, chính sách dã man qua các chiến dịch X1, X2, X3…biến thành phố trở thành điêu tàn hoang dại… tiếng xích tiếng còng loang xoang đầu ngõ cuối xóm nghe lạnh cả người khi màn đêm buông xuống, người dân không làm chủ được bản thân mình. Nhà cửa tài sản bị kiểm kê tịch thu và đuổi ra khỏi nhà lúc nào chưa biết. Dân quê thì bị lùa ra các HTX nông nghiệp ngày ngày giao mặt cho đất bán lưng cho trời với thân phận trâu bò cấy cày rồi thu hoạch đem về nhập kho cho đảng. Rồi những năm qua lại cướp luôn cả đất vườn nhà cửa biến nông dân thành kẻ trôi sông lạc chợ khắp đầu bãi cuối gành, công viên chợ búa không nơi nương tựa che nắng đụt mưa trở thành dân oan mà trên toàn cõi hành tinh này chưa nơi nào có được. Ai phản kháng thì bị lực lượng côn an, côn đồ đánh đập hành hung dã man, tù đày khảo tra chưa biết sống chết thế nào?

– Đối với ngoại bang thì đảng CSVN cúi đầu thần phục bán rẻ giang san tham quyền trục lợi. Âm thầm lén lút ký kết các văn kiện bán nước cầu vinh. Từng bước giao nộp biển đảo, núi rừng biên cương Tổ Quốc khiến giang sơn mỗi ngày một thu hẹp. Xem nhẹ dân mình mà xem trọng giặc ngoại xâm núp bóng trá hình dưới nhiều hình thức.

– Lừa dối nhân dân bất cứ lúc nào có thể từ ngoại giao, quốc phòng, kinh tế, y tế thì vô cảm, man rợ xem mạng sống người dân như cỏ rác đặc nặng điều kiện bạc tiền trước khi khám chữa khiến nhiều người phải cầm cố cửa nhà để mua mạng sống, kinh doanh bóc lột trên thân xác từng bệnh nhân không thương tiếc. Giáo dục thì nhồi sọ, chàm hóa trí não con em từ những ngày đầu mới bước vào trường, dạy lừa dối với mọi người từ tấm bé sau này thì lừa dối người thân ông bà cha mẹ và cả chính mình…chỉ biết trung thành một lòng nghe theo đảng.

– Lùa bán lao động nam ra làm cu li cho các công trường nhà máy ở nước ngoài, nữ lớn tuổi thì làm oshin, trẻ thì làm nô lệ tình dục cho ngoại bang bán trôn nuôi miệng đảng, thu lợi về trên từng xác người…

– Đảng CSVN tham nhũng và nuôi dưỡng bao che cho tham nhũng, tham ô hối lộ hoành hành từ trung ương đến địa phương. Sách nhiễu, hành dân với mục đích bóc lột moi tiền…hút máu nhân dân dưới mọi hình thức

– Xem nỗi nhục của người dân là hạnh phúc riêng của đảng viên cán bộ CSVN.

– Xem nỗi nhục Quốc thể là món quà dâng lên cho quan thầy để mưu lợi cho bản thân, gia đình bè nhóm.

Tất cả những việc làm trên đây của đảng CSVN mới chỉ là phần nổi đối với nhân dân, đất nước VN trong hơn ¾ thế kỷ qua.

Xét về những hành vi trên thì đảng CSVN có còn để cho tồn tại trên đất nước VN?

– Giải thể đảng CSVN là điều cần thiết, cấp bách và giao quyền phán quyết tội trạng của đảng CSVN đối với Tổ Quốc nhân dân về cho toàn dân định đoạt.

Dân Luận

Việt Nam sẽ mạnh tay với người bất đồng? (VOA tiếng Việt): Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nói “tăng cường quản lý việc cung cấp các dịch vụ Internet, tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu xuyên tạc trên mạng nhằm đả kích, bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ”. – Dự báo đúng tình hình để bảo đảm an ninh quốc gia (Tuổi trẻ online): Chủ tịch nước nhấn mạnh, mục tiêu hàng đầu đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân là trong mọi tình huống phải dựa vào sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân, dựa vào dân…

Ban Bí thư kỷ luật ông Trần Văn Truyền (VnExpress): Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

TP HCM thu phí sử dụng đường bộ với xe máy từ đầu năm 2015 (VnExpress): tất cả xe máy trên địa bàn TP HCM sẽ phải đóng phí sử dụng đường bộ với mức thu 50.000-150.000 đồng. Đây là địa phương cuối cùng trong cả nước thực hiện thu loại phí này.

Chân ngắn, ngực lép vẫn được lái xe (Tuổi trẻ online): Sau hai lần dự thảo và bị dư luận phản ứng dữ dội, ngày 30-12, Bộ Y tế đã công bố một dự thảo mới quy định về tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe. – Bỏ quy định ‘ngực lép’ không được lái xe (VnExpress): Dự thảo thông tư về tiêu chuẩn sức khỏe với người lái xe được Bộ Y tế đưa ra sáng 30/12 đã bỏ những quy định từng gây tranh cãi như người ngực lép, 6 ngón không được lái xe; đồng thời thêm tiêu chí về sử dụng ma túy, chất cồn.

Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 : “Phải là chị hoặc em mới được mang thai hộ“ (Một thế giới): vợ chồng được quyền nhờ người mang thai hộ khi có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung”.

VTV bị phạt 15 triệu đồng vì thông tin sai về tuổi Công Phượng (VnExpress): Ngày 30/12, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai khi thực hiện phóng sự “Công Phượng gian lận tuổi”.

Chủ tịch Hà Nội: ‘Mong người Hà Nội ra đường trật tự như TP HCM’ (VnExpress): Cho rằng không ở đâu đi lại lộn xộn như thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo mong muốn người dân khi ra đường trật tự như ở TP HCM.

Ủy ban Giám sát Tài chính: Ngân sách có thể hụt thu 43.000 tỷ đồng vì giá dầu (VnExpress): Giả định giá dầu bình quân năm 2015 sẽ là 60 USD một thùng và các mức thuế, phí giữ nguyên, Ủy ban Giám sát tài chính dự báo thu ngân sách 2015 sẽ hụt gần 5% so với dự toán. – Chủ tịch Dầu khí: ‘Quyết không giảm thu nhập nhân viên’ (VnExpress): Thông báo chủ trương tiết giảm chi phí, song ông Nguyễn Xuân Sơn khẳng định việc này sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập người lao động, nhất là đội ngũ cán bộ kỹ thuật dầu khí.

Năm 2013: EVN lãi 4938 tỷ đồng (Tuổi trẻ online): Mặc dù không khẳng định sẽ tăng giá điện nhưng theo quy định, trước khi tăng giá, Bộ Công thương và EVN phải công bố giá thành điện. Theo báo cáo của Bộ Công thương, năm 2013, tổng chi phí sản xuất kinh doanh điện của EVN lên tới 169.905 tỷ đồng. – Năm 2015, EVN sẽ giảm dần mua điện từ Trung Quốc (Một thế giới): Phó TGĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN cho biết, dự kiến năm 2015 EVN sẽ mua 1,8 tỉ kWh điện từ Trung Quốc. Sức mua này giảm mạnh kể từ khi Việt Nam mua điện từ Trung Quốc năm 2004 đến nay. – Bộ Công Thương: ‘Giá dầu giảm không tác động nhiều đến giá điện’ (VnExpress): Chỉ có giá nhà đất mới có ảnh hưởng đến giá điện??

VN: Doanh nghiệp đóng cửa ở mức kỷ lục (BBC tiếng Việt): Gần 68.000 doanh nghiệp Việt Nam giải thể hoặc ngưng hoạt động trong cả năm 2014, Tổng cục Thống kê cho biết trong báo cáo mới nhất.

Cắt giảm nhiều loại thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt vào Việt Nam từ 1.1.2015 (Một thế giới): Kể từ 1.1.2015, các Thông tư về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện các Hiệp định thương mại tự do giai đoạn 2015-2018 chính thức có hiệu lực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều loại thuế nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được cắt giảm theo đúng lộ trình.

Comments
  1. vivi099 says:

    Giải thể đảng CSVN là cần thiết và cấp bách .

    Rất đúng.
    – Con người cộng sản Châu Âu có thể thay đổi được. Nhưng người Châu Á khó thay đổi .
    – Chế độ cộng sản không thể thay đổi được, chỉ lật đổ .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.