‘Đánh máy là nghề nguy hiểm nhất Việt Nam’

Posted: March 29, 2015 in Uncategorized
Tags:

Trùm Sò (VNE) – Cái máy chữ bị phát hiện là thủ phạm đưa tên “Công an Hà Nội” vào văn bản yêu cầu kỷ luật các cá nhân của ĐH Lâm nghiệp vi phạm quy chế phát ngôn về cây xanh.

� Xem thêm: Công an Hà Nội sách nhiễu vô cớ các bạn trẻ đêm trước buổi diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh.


Đánh máy được cho là nghề nguy hiểm nhất Việt Nam hiện nay.

Đưa Công an Hà Nội vào thông báo yêu cầu kỷ luật các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn về cây xanh, trong khi chính Công an Hà Nội khẳng định “không can thiệp gì”, ĐH Lâm nghiệp sau đó đính chính rằng đó là “lỗi đánh máy”.

Sau khi xác định được “đối tượng” gây ra lỗi, có nhiều người cho rằng nên bắt giam cái máy lại để xử lý. Một ý kiến khác thì bảo nên chuyển công tác và cũng có ý kiến cho rằng đánh máy hiện giờ là nghề nguy hiểm nhất Việt Nam và thế giới.


Các ý kiến xung quanh vụ việc do máy đánh chữ gây ra.

Tuy máy đánh chữ đã thừa nhận mình gây ra mọi chuyện nhưng vẫn có người còn bán tính bán nghi về “lời khai” này. Nhiều người khác phát hiện ra đây không phải lần đầu tiên máy đánh chữ trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Tuy nhiên, lỗi này hoàn toàn không xuất phát từ máy đánh chữ mà theo nhận định nó bắt nguồn từ một loài cây. Cây này mới được phát hiện gần đây nhưng vẫn chưa được thống nhất tên gọi vì có người bảo là cây Mỡ nhưng số khác gọi là Vàng Tâm. Và chính vì loài cây này xúi giục mà máy đánh chữ đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vừa rồi.


Cặp này là nguyên nhân của hàng loạt vụ việc vừa qua.

Do có liên quan với nhau nên nhiều ý kiến cũng cho rằng nên cấm loài cây kia tiết lộ thân phận và tạm thời ngưng nghiên cứu chúng. Trong khi số khác thì lại bảo nên có một sự tích về loài cây trên.

Dù thế nào thì vụ việc cũng đã xảy ra và người nhà của máy đánh chữ cũng đã lên tiếng xin lỗi nhà trường về những sai sót liên tiếp trong thời gian gần đây.

[:-/] Văn bản “xử lý” người phát ngôn đề án cây xanh: Lỗi do đánh máy? (VOV) Đại học Lâm nghiệp không có chủ trương cấm phát ngôn với tư cách cá nhân và là nhà khoa học.

Ra văn bản thông báo Công an Hà Nội đề nghị kỷ luật các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn liên quan đề án cây xanh, ĐH Lâm nghiệp sau đó đính chính rằng đó là ‘lỗi đánh máy’.


Lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp cho rằng thông báo ‘cấm’ giảng viên
phát ngôn liên quan đến cây xanh là do lỗi đánh máy (Ảnh Phương Sơn)

Về thông báo phòng PA83 đề nghị nhà trường xử lý nghiêm cán bộ, cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn, ông Lâm cho rằng “đây là sự cố đáng tiếc vì do sơ xuất trong đánh máy, người soạn thảo đã không diễn đạt đúng chủ trương của trường, chúng tôi xin nhận khuyết điểm và sẽ chỉnh sửa, đính chính”.


Một số giảng viên, tiến sĩ của Đại học Lâm nghiệp khẳng định
cây trên đường Nguyễn Chí Thanh là mỡ (Ảnh Bá Đô)

[:-/] Lỗi lại do cậu đánh máy! Infonet – Văn bản ĐH Lâm nghiệp “quản” phát ngôn: Lỗi soạn thảo văn bản!

Khẳng định có ban hành văn bản song theo đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp, nội dung liên quan đến đề nghị xử lý của phòng PA83, Công an Hà Nội trong văn bản là do “lỗi của người soạn thảo văn bản”.

Thông tin trên được ông Nguyễn Vũ Lâm, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp (Trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội) trao đổi với PV Infonet.vn vào chiều 27/3, sau khi Thông báo về việc phát ngôn liên quan đến chặt hạ cây xanh ở Hà Nội được lan truyền trên mạng xã hội và có nhiều ý kiến bình luận đưa ra.

Trước tiên, ông Nguyễn Vũ Lâm xác nhận nhà trường có ra văn bản này, văn bản được ban hành vào ngày 25/3. Trong văn bản có đoạn 2 liên quan đến những thông tin về phòng PA83 (Công an TP Hà Nội). Tuy nhiên, theo ông Lâm thì “đây là lỗi của người soạn thảo văn bản”.

Công an Hà Nội sách nhiễu vô cớ các bạn trẻ
đêm trước buổi diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh

Dân Luận tổng hợp – Ngày mai 29/3/2015, 1 buổi tuần hành vì cây xanh mang tên “Green Walk – Diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh” do các bạn trẻ Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng. Mặc dù đây là 1 hành động thiết thực kêu gọi cứu lấy cây xanh của các bạn trẻ nhưng chính quyền thành phố Hà Nội có vẻ lại cho rằng buổi tuần hành này vô cùng nguy hiểm đối với họ.

Theo thông tin từ CTV Dân Luận nhận được, trước buổi tuần hành sáng mai nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên được nhà trường nhắc nhở không nên tham gia buổi tuần hành này.

Đáng chú ý là cả CSKV, tổ dân phố cũng được huy động đến từng nhà vận động, tuyên truyền không nên tham gia buổi tuần hành với lí do rằng “dễ bị bọn xấu lợi dụng, kích động!”.

1 post được chia sẻ trên event của buổi diễu hành. CSKV, tổ dân phố đến từng nhà vận động khuyên răn các bạn trẻ không nên tham gia buổi diễu hành, mặc dù vậy các bạn vẫn kiên quyết sẽ tham gia vào ngày mai

Nhiều nhà hoạt động trẻ đấu tranh nhân quyền cũng đang bị an ninh canh gác, theo dõi nghiêm ngặt. Một số nhà hoạt động phải tìm cách ra khỏi nhà từ sớm để tránh sự ngăn chặn của an ninh (…)


Văn bản được cho là tài liệu tuyên truyền của nhà cầm quyền Hà Nội về việc thay thế cây xanh

[:-/] Tường thuật buổi diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh tại Hà Nội 29/3/2015 (Dân Luận) – Sáng nay 29/3/2015, tại Hà Nội lúc 9h diễn ra sự kiện Green Walk – Diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh do giởi trẻ tổ chức. Sự kiện này đang gây chú ý dư luận trong những ngày vừa qua. Theo tin từ CTV chúng tôi ghi nhận thì mặc dù tình hình công an, an ninh đang ra sức ngăn chặn buổi diễu hành này nhưng các bạn trẻ và những người quan tâm ủng hộ sự kiện vẫn tập trung đông đảo tại bờ hồ.

Vào lúc 12h30 buổi diễu hành kết thúc tốt đẹp tại tượng đài Lý Thái Tổ, 1 số bạn trẻ và người dân nán lại chụp hình kỉ niệm trước tượng đài. Không bắt bở, đàn áp, đây được cho là 1 động thái cởi mở từ phía nhà cầm quyền Hà Nội trước thềm diễn ra sự kiện IPU 132. (xem thêm tin và hình theo link)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.