Xem Thường Ý Dân, Bịt Miệng Dân Để Chìm Xuồng Vụ Chặt Cây!

Posted: April 28, 2015 in Uncategorized
Tags:

Nghệ sĩ Vượng Râu (Tễu) – Mấy tuần qua dân Thủ Đô chưa khỏi bàng hoàng và không ngừng đau xót về vụ chặt Cây “không giải thích” của chính quyền Hà Nội! Vậy nên vào những ngày chủ nhật hàng tuần, những người yêu Hà Nội nói chung và Yêu cây xanh nói riêng không ai bảo ai tụ về khu vực Rốn rùa để đi bộ tuyên truyền về bảo vệ Cây xanh gìn giữ môi trường Thủ Đô!

� Xem thêm: Hà Nội Ơi!!!

Mọi việc sẽ thật đẹp đẽ và nhân văn nếu như nhà chức trách Hà Nội chỉ cần nhân dịp này đứng trước công luận nói một câu NHẬN LỖI và XIN LỖI NHÂN DÂN đưa ra lý do phù hợp! Nhưng tất cả là vô vọng dẫu cho Chính Phủ đã có lệnh cần báo cáo việc Chặt cây cụ thể!? Không hiểu Nhà chức trách cố tình làm ngơ hay lại để Chìm xuồng một cách có chủ ý! Vậy nên những Trí thức, công nhân viên chức, sinh viên, thanh niên vẫn đều đặn Cuối tuần tổ chức đi bộ gọi là Chủ Nhật Xanh! Hôm qua ngày 26 tháng 4 những người tuần hành đã định dừng lại và sẽ không Tuần hành vì cây xanh nữa! Nhưng trước đó vài ngày một bạn admin của Facebook Vì Một Hà Nội Xanh đã bị những đối tượng “lạ” dũng vũ lực đánh cho vỡ đầu và gãy ngón tay!?

Dường như cây muộn lặng mà gió chẳng muốn ngừng nên chủ Nhật ngày 26 tháng 4 những người yêu Hà Nội yêu cây xanh đủ mọi tầng lớp đã đi diễu hành nhiều hơn!?

Và thật tuyệt vời ngày 26 lại có rất nhiều những bạn trẻ và sinh viên tri thức nữ bận những chiếc áo dài đặc trưng của Phụ nữ Việt Nam! Họ đi diễu hành nhẹ nhàng như những cô gái Long Thành xưa cổ!

Nhưng lại một lần nữa nhà chức trách Hà Nội ứng xử với những tà áo dài hay nói đúng hơn là Nhân Dân một cách thô bạo và thiếu văn hoá, một loạt những thanh niên là an ninh mặc thường phục hay là dân phòng của quận Hoàn Kiếm đã túm tụm bắt bớ người vô tội vạ lên trên chiếc xe Bus! Cái bùa bả của chính quyền Hà Nội và một số cơ quan chức trách là Thi Hành Công Vụ (Nên người dân muốn chính kiến sẽ thành chống đối) để rồi họ phát ra những tiếng nói vu vạ gây rối trật tự, tắc nghẽn giao thông…

Họ bất chấp luật bắt người không đúng luật và đưa về Long Biên, nhưng buổi chiều không thể có lý do giữ người nên họ đành thả!?

Sự việc này vô hình chung nhà chức trách Hà Nội đã đang và sẽ tự nhóm lên ngọn lửa to hơn về việc Đi Bộ Bảo Vệ Cây Xanh! Có lẽ Ngày Chủ Nhật Xanh sẽ còn kéo dài! Và đây là bước ngoặt mở đầu cho Dân Chủ đúng nghĩa!

Với bất cứ ai trên cương vị Lãnh Đạo muốn bình được Thiên Hạ bền lâu cần nhớ những câu nói của Cổ Nhân;

Chèo thuyền xưa cũng là dân
Lật thuyền xưa cũng là dân vạn đời
Cổ nhân đã dặn đôi lời
Chính quyền hậu thế nên thời lắng nghe

Đừng cùn dùng búa với đe
Hãy để việc đó mà đè ngoại xâm
Bọn Tàu thì cứ trân trân
Khom lưng khiếp sợ ôm cần câu rô

Với dân hỗn láo rõ to
Đàn áp vu vạ rõ trò tiểu nhân!
Chớ xem thường chữ Nhân Dân
Một khi đứng dậy thêm phần sóng to

Nhất thời quan phải liệu lo
Tại vị là phải làm cho dân giàu
Hoặc là văn hoá đứng đầu
Hoặc là cứ mặc nắng đầu mặc dân

Nguồn: FB Vượng Râu Hề Chèo.

[:-/] CHÍNH QUYỀN THỦ ĐÔ HÀ NỘI ĐÃ VI PHẠM HIẾN PHÁP NHƯ THẾ NÀO? – Hôm nay tôi đưa điều 25, 28, 30 trước để mọi người biết chính quyền HN vi phạm Hiến Pháp VN như thế nào.

[:-/] Nguyễn Anh Tuấn: GỬI CÁC ANH AN NINH – CÔNG AN TP HÀ NỘI Các anh muốn môi trường sống được bảo vệ bởi Nhân Dân, hay muốn đồng lõa với những kẻ phá hoại?

Các anh muốn người dân tôn trọng, thông cảm, hay muốn bị ghét bỏ, chửi rủa, thậm chí là khinh bỉ?

Các anh muốn bức xúc xã hội được giải tỏa bằng đối thoại văn minh, hay muốn đối mặt với bạo lực, hầu như không thể tránh khỏi?

Các anh muốn những người dân như tôi, chỉ tham gia ôn hòa vào các hoạt động bảo vệ môi trường, hay muốn chúng tôi buộc phải trở thành kẻ thù, tập trung toàn lực vào việc đối đầu với các anh, nhằm loại bỏ cái thể chế phản động đang dung túng các anh?

Có thể không dễ, để các anh ngay lập tức quay đầu, trở lại phía bảo vệ Nhân Dân, nhưng không có nghĩa là các anh không có khả năng cân nhắc các hành động của mình!

Các anh hoàn toàn có thể vừa không chống lệnh cấp trên, vừa không gây thù chuốc oán với Nhân Dân!

Hãy để tôi tiếp tục là một công dân văn minh, ôn hòa, vì tôi vẫn còn coi các anh là đồng bào, và vẫn dành sự yêu thương cho các anh như người với con người!

Xem thêm: một vài hình ảnh của An ninh Công an TP Hà Nội và Chuyện bên bờ Hồ (bài của JB Nguyễn Hữu Vinh) theo link.

HÀ NỘI ƠI!!!

Nguyễn Thúy Hạnh (HNC Blog) – Tại công an quận Long Biên

– Mệt vì bà này quá, chỗ nào cũng có mặt là thế nào, sao bà không về nhà đi?! Viên an ninh chỉ tay vào một bà dân oan dằn giọng.
– Bao giờ hết oan thì tự khắc người ta về nhà thôi mà. Mình trả lời giúp.

Rồi mình bị dẫn về một phòng riêng.

– Chị ra đó tụ tập quấy rối trật tự công cộng, đã xin phép chưa? Viên an ninh hỏi.

– Có luật đâu mà xin phép. Mà anh nói lại cho đúng nhé, thế nào là tụ tập quấy rối trật tự? Chúng tôi mặc đẹp, đi nhẹ trên vỉa hè, cười tươi ôn hòa, chỉ làm đẹp thêm cho thành phố, NGƯỜI PHÁ RỐI TRẬT TỰ CHÍNH LÀ CÁC ANH! Chúng tôi chỉ có vài chục người, còn các anh có tới vài trăm, đứng cả xuống lòng đường, thổi còi inh tai, loa ra rả nhức óc, làm huyên náo cả Hồ Gươm, lại còn chặn đường và bắt bớ chúng tôi. Thử hỏi ai là người phá rối?

– Chị bảo không có luật ư? Đây chị xem, nghị định 38 của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2005 quy định tụ tập quá 5 người là phải xin phép.

– Ồ, nghị định 38, cái nghị định vừa vi hiến vừa quái gở đó ư? Tụ tập quá 5 người phải xin phép thì hóa ra gia đình tôi đi chơi cũng phải xin phép à? Và nó vi hiến ở chỗ đã thông qua quốc hội chưa? Chẳng lẽ ông ấy cứ tự ý ra nghị định nào là chúng tôi phải theo nghị định đó, kể cả nó là nghị định giết dân?

– Vậy chị ra đó làm gì?

– Tôi ra đó để thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân là phản đối chính quyền tàn sát cây xanh, yêu cầu xử lý minh bạch. Mà chúng tôi đòi bảo vệ cây xanh cho ai? Chẳng phải cho cả các anh và gia đình các anh nữa sao, chẳng lẽ chỉ có chúng tôi cần thở, cần Hà Nội đẹp, còn các anh thì không? May mà còn có những người lên tiếng đấy, chứ ai cũng im lặng thì sau khi chặt xong 6.700 cây xanh kia sẽ tiếp tục có 6.700 cây xanh khác bị xử lý, và Hà Nội này sẽ thành một thủ đô trọc! Đấy là tất cả những gì tôi muốn nói, anh cứ ghi lại đúng như thế thì tôi sẽ ký sau khi viết: – Phản đối chính quyền chặt cây xanh! – Phản đối việc xử lý không minh bạch! – Phản đối việc bắt người trái pháp luật! Ngoài ta tôi chẳng còn gì để nói nữa, nếu các anh muốn biết thì tự đi mà điều tra, chúng tôi đóng thuế nuôi các anh là để làm việc!


Nguyễn Thúy Hạnh

Nguyễn Thúy Hạnh vừa ra khỏi đồn công an

Mình nhìn ra cửa sổ, qua tấm rèm, cành phượng xanh mượt được gió đẩy lại gần như sà vào lòng mình, vỗ về, thủ thỉ.. Nước mắt bỗng trào ra, minh khóc không phải vì sợ mà vì như đang thấy những khúc xà cừ ứa máu nằm lăn lóc như những đoạn thây người vừa bị hành quyết bởi bọn IS. Trong đầu mình chợt vang lên giọng hát: “Hà Nội ơi, xanh xanh liễu rủ mặt Hồ Gươm, côi đơn sấu rụng ngoài ngõ vắng…”, “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ….”. “Nhớ phố Quang Trung đường Nguyễn Du, những đêm hoa sữa thơm nồng…”….

FB Nguyễn Thúy Hạnh

CÂU CHUYỆN CỦA TRƯƠNG VĂN DŨNG

– Anh Dũng, anh cho biết lí do có mặt ở Bờ Hồ hôm nay.

jpg – Hôm nay trời đẹp, nhiệt độ khoảng 24 độ C, tôi dậy từ 6h sáng, tôi đi đái, tôi đánh răng, tôi ăn sáng, tôi ra khỏi nhà lúc 6h30, tôi đi đến ngã tư Lương Văn Can Hàng Gai, tôi thấy một xe công an vượt đèn đỏ, tôi mới hỏi sao các anh lại vượt, anh ấy bảo rằng đang đi làm nhiệm vụ, tôi bảo xe đi làm nhiệm vụ cũng không được vượt đèn đỏ, rồi các anh ấy …

– Anh không được trả lời như vậy, đề nghị anh trả lời đúng câu hỏi. Anh đến đây để làm gì?

– Đề nghị anh cứ ghi đúng câu trả lời của tôi: “Hôm nay trời đẹp, nhiệt độ khoảng 24 độ C, tôi dậy từ 6h sáng, tôi đi đái, tôi đánh răng, tôi ăn sáng, tôi ra khỏi nhà lúc 6h30, tôi đi đến ngã tư Lương Văn Can Hàng Gai, tôi thấy một xe công an vượt đèn đỏ, tôi mới hỏi sao các anh lại vượt, anh ấy bảo rằng đang đi làm nhiệm vụ, tôi bảo xe đi làm nhiệm vụ cũng không được vượt đèn đỏ, rồi các anh ấy …” – Anh không được trả lời như vậy, tôi không làm việc với anh nữa! “ĐM, hôm nay mình hợp tác mà chúng nó lại không chịu làm việc”

Vãi cả thầy!

Ghi lại bởi FB Lã Việt Dũng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.