Sự vô liêm sỉ đã không còn giới hạn…

Posted: May 1, 2015 in Uncategorized
Tags:

Mai Tú Ân (TuZo) – Sự kiện 10 người trong ” Chữ Thập Đỏ Việt Nam” đã hèn nhát bỏ về trong sự nhục nhã cùng sự vô liêm sỉ của họ khi bào chữa cho cái hèn.

� Xem thêm: Khánh Hoà: Xây trụ sở ngàn tỷ, nhận cứu trợ khẩn cấp.

Du khách không có chuyên môn vẫn ở lại giúp người địa phương cứu người trong khi các quan chức chữ thập đỏ VN qua nhờ người ta học tập lại bỏ chạy thoát thân sau khi động đất nổ ra. Nhục hơn nữa là tru tréo chữ thập đỏ nước chủ nhà giúp đỡ để lùng vé máy bay tranh chỗ ra đi của đàn bà trẻ con


Quan chức chữ thập đỏ chạy thoát thân về khoe thành tích tranh vé của đàn bà trẻ con để chạy trước

Họ đi học hỏi về công tác chống động đất thì gặp cơn động đất như vậy thì họ phải coi như đó là một cơ hội tốt để thực hành những điều đã học trong thực tế chứ. Họ là những người được đào tạo về các kỹ năng đối phó với khủng hoảng, và được trả tiền để làm việc đó. Nhưng họ lại làm ngược lại cái trách nhiệm được giao một cách hèn nhát, nhục nhã. Cho họ và cho đất nước của họ…

Không hề đem kỹ năng được đào tạo ra để giúp cho đất nước đang gặp tai họa, không hề có một động thái nào giúp đỡ những người dân Nepal đang khốn khổ và cần lắm từng sự giúp đỡ của từng đôi tay thiện nguyện, họ lại cũng vô cảm đến mức không giúp đỡ được chút nào cho cả đồng bào VN đang gặp nạn bên ấy. Và thêm gánh nặng cho đất nước đang gặp thảm họa ấy bằng cách cuống cuồng yêu cầu được thoát thân trong khi đàn bà trẻ con của nhiều nước vẫn còn kẹt lại, trong khi đường đường là những đấng nam nhi thì họ lại tháo chạy nhanh nhất có thể. Chưa kể trên con đường bỏ chạy, hẳn họ nhìn thấy những con người tình nguyện trên khắp thế giới đang ùn ùn đổ về Nepal để cứu giúp người dân…


Công tác cứu trợ ở Nepal vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Và trớ trêu khi nỗi hèn của họ như còn tăng gấp đôi khi điều lo sợ của họ đã không đến. Đó là vì sau cơn động đất 7,9 độ richter đó thì Nepal liên tiếp bị những cơn dư chấn và có lẽ đây mới chính là nguyên nhân của việc bỏ chạy nhục nhã của phái đoàn CTD VN. Vì khi cả đoàn tháo chạy như thế thì Nepal không còn bị động đất nữa ngoài những cơn dư chấn kể trên. Nó giống như những kẻ hèn nhát đạp lên đầu nhau để tháo chạy khỏi con tàu đắm, nhưng khi thoát được thì tàu lại không đắm.

Hèn nhát như vậy nhưng khi về nước thì lại trơ tráo không biết ngượng khi loanh quanh chối cái hèn bằng những lý do lý trấu một cách vô liêm sỉ như ông Nguyễn Xuân Duy (hình) đã trả lời trên tivi mà tôi không thèm nhắc lại vì nó đã vượt giới hạn của sự liêm sỉ.

Rồi lãnh đạo của họ, đáng ra phải lên án họ như một thứ lên tiếng của đạo đức, lương tâm giống như người dân thì lại bào chữa, bao biện một cách không thể chấp nhận được…

Điều tra và xử lý hết những kẻ làm nhục, không phải làm nhục họ vì họ không còn liêm sỉ để nhục, mà vì tội làm nhục những người Việt Nam chúng ta…

[:-/] Người Việt ở Nepal giúp đỡ đồng hương bị kẹt vì động đất (RFA) – Trận động đất 7,8 độ Richter hôm ngày 25 tháng 4 vừa qua ở Nepal gây thiệt hại nhân mạng và vật chất lớn lao cho đất nước nghèo khó nhất Châu Á này.

Nepal lâu nay là điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều người trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Khi xảy ra trận động đất kinh hoàng, một số du khách Việt đang có mặt tại đó. Nhưng rất may mắn không có người Việt nào trong nước đang đi du lịch tại Nepal bị thương hay chết do động đất gây nên. Họ còn được chính những người Việt Nam ít ỏi tại Nepal giúp đỡ.


Các bạn người Việt tại quán Pho 99 vào trưa ngày 28/4. Ảnh từ Facebook của chị Cương

Dân chúng Nepal vào ngày 29 tháng tư tỏ ra giận dữ cho rằng công tác cứu nạn của cơ quan chức năng tại Nepal chậm chạp; nhiều người biểu tình trước trụ sở quốc hội nước này.

Liên hiệp quốc ra kêu gọi đóng góp 415 triệu đô la để giúp khẩn cấp cho nạn nhân trận động đất tại Nepal. Điều phối viên thường trú của Liên hiệp quốc tại Nepal, Jamie McGoldrick nói rằng sẽ phải mất ba tháng để giái quyết nhu cầu cứu trợ; tiếp đến là công tác hồi phục và tái thiết cho vùng động đất.

Nepal là đất nước nằm ở vùng Hymalaya, giáp với Trung Quốc ở phía bắc, Ấn Độ ở phía nam, tây và đông. Tám trên 10 đỉnh núi cao nhất thế giới nằm ở Nepal. Đỉnh Everest nằm ở biên giới Nepal, Trung Quốc. Dân số Nepal khoảng gần 29 triệu người.

Nhiều du khách đến Nepal ngoài việc thăm thú các thắng cảnh, di tích độc đáo của đất nước này, còn muốn du lịch dã ngoại, cắm trại, đi bộ đường dài, đạp xe đổ đèo…

Khánh Hoà: Xây trụ sở ngàn tỷ, nhận cứu trợ khẩn cấp

An Nhiên Tổng hợp (BĐV) – Sau khi nhận gạo cứu đói từ Chính phủ, Khánh Hoà tiếp tục nhận cứu trợ khẩn cấp từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trước tình hình thiệt hại do hạn hán gây ra tại các tỉnh miền Trung, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho 900 hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số đang thiếu dụng cụ chứa nước thuộc 4 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Phú Yên.

Số hàng cứu trợ gồm 900 bồn nhựa đựng nước dung tích 300 lít và 2.700 hộp khử khuẩn Aquatabs, tổng trị giá 1,135 tỷ đồng đang được chuyển tới các khu vực bị hạn hán, cấp phát cho người dân gặp khó khăn.

Bên cạnh việc trực tiếp hỗ trợ, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cũng vận động, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng giúp đỡ đồng bào miền Trung gặp hạn hán.


Một góc thành phố Nha Trang (Khánh Hòa)

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và công tác phòng, chống hạn của địa phương ngày 14/4, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định hỗ trợ 1.000 tấn gạo cứu đói cho người dân Khánh Hoà và 66 tỷ đồng kinh phí chống hạn, hỗ trợ người dân mua giống lúa.

Ngoài ra, để địa phương có nguồn nước ổn định phục vụ cấp nước đa mục tiêu, phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán ngày một gay gắt cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, Thủ tướng đã xem xét và cho ý kiến về việc bố trí kinh phí hơn 500 tỷ đồng đầu tư xây hồ chứa nước Hố Mây, hồ chứa nước Sông Cạn, Trạm bơm Ba Cẳng; đồng thời chỉ đạo các Bộ, ngành sớm bố trí 233 tỷ đồng triển khai xây dựng dự án Hồ chứa nước Tà Rục, huyện Cam Lâm.

Dù người dân đang phải nhận cứu trợ khẩn cấp, tỉnh Khánh Hoà vẫn xúc tiến những bước đầu tiên của việc xây dựng khu trung tâm hành chính mới trị giá hàng ngàn tỷ.

Đầu tháng 4/2015, trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, tổng mức đầu tư cho khu đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa 5.534 tỉ đồng, trong đó vốn xây dựng trung tâm hành chính 2.788 tỉ đồng.

Tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ đổi các cơ quan, công sở hiện hữu ở các vị trí “đất vàng” tại Nha Trang cùng với sân bay Nha Trang để hoàn vốn cho nhà đầu tư BT.

Ttrước đây tỉnh Khánh Hòa đã ký hợp đồng nguyên tắc với Tập đoàn FLC (Hà Nội) để làm nhà đầu tư BT cho dự án khu đô thị hành chính Khánh Hòa và doanh nghiệp này cũng đã ký quỹ cho tỉnh.

Về vấn đề này, ông Thắng cho hay sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định, nhà đầu tư nào mạnh, có năng lực sẽ được lựa chọn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.