68% lao động Việt Nam không đủ sống với lương

Posted: June 22, 2015 in Uncategorized
Tags:

Tô Đức (Zing News) – Trên thực tế, mức lương của người lao động Việt vẫn chưa cao. 31% lao động có thu nhập tháng 3-5 triệu đồng, trong khi 36% phải chi tiêu 2-4 triệu đồng mỗi tháng.

� Xem thêm: Trả lương kiểu Việt Nam: Tiền đưa tận tay, ai chối? + NHCSXH VN chi hơn 7 tỷ đồng cho nhà ngoại cảm dỏm tìm “hài cốt liệt sĩ” + Tổ chức thiện nguyện bị bức tử.


60% người lao động không biết thông tin về mức lương trước khi ứng tuyển. Ảnh: Anh Tuấn.

Báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” công bố ngày 20/5 của JobStreet, một trong những mạng việc làm trực tuyến hàng đầu châu Á, cho thấy, 60% người lao động không biết thông tin về tiền lương trước khi ứng tuyển. Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng.

Khảo sát cũng cho thấy, 54% lao động Việt Nam cho rằng mình nhận lương thấp hơn so với thị trường. Thậm chí, 80% nhân sự trong nước không hài lòng về lương tháng của chính mình.

Trên thực tế, tiền lương của người lao động Việt vẫn chưa cao khi 31% người lao động có mức thu nhập 3-5 triệu đồng, trong khi 36% phải chi tiêu 2-4 triệu đồng một tháng. Chính vì vậy, 68% người lao động Việt Nam cho rằng “thu nhập không đủ chi tiêu” và sống “khá chật vật vào mỗi cuối tháng.”

Do đó, khi được hỏi trong khảo sát, 94% nhân sự tại Việt Nam mong muốn được biết về thông tin lương trước khi ứng tuyển.

Ngược lại, nhiều nhà tuyển dụng cho biết, có một số nguyên nhân khiến họ không muốn chia sẻ thông tin về mức lương khi đăng quảng cáo việc làm. Trong đó, 2 lý do phổ biến nhất chính là “mức lương không cạnh tranh, khó thu hút ứng viên” và “lộ thông tin về lương đối với nhân viên nội bộ”.

Nhiều đối tượng như sinh viên mới ra trường hay nhân viên ít kinh nghiệm gặp khó khăn khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng cũng vì những lý do trên. Bên cạnh đó, họ cũng khó có thể có được việc làm với mức lương mong muốn.

Một số nhà tuyển dụng khác cho rằng, việc chia sẻ thông tin mức lương với ứng viên trước khi phỏng vấn sẽ giúp mang lại những lợi ích nhất định. Cụ thể, thời gian và công sức đàm phán giữa hai bên sẽ được tiết kiệm. Nhà tuyển dụng cũng dễ dàng thu hút được ứng viên trong ngân sách công ty quy định.

PTS Blog

Tiết kiệm nhất thế giới (VnEx) – Khi Nielsen công bố người Việt Nam tiết kiệm nhất thế giới theo số liệu khảo sát mới nhất, một bạn báo cáo viên trong dự án Giáo dục tài chính đã gọi tôi hỏi rằng có nên chia sẻ số liệu mới được cập nhật này trong các bài dạy về kỹ năng tiết kiệm cho sinh viên của chúng tôi không.

Điểm sơ một số việc “người VN tiết kiệm nhất thế giới”:

Cả chục người VN đã đặt mua Maybach S600 hơn 9,6 tỉ . (TT) — Người Việt nhịn ăn 10 năm mới mua được ô tô (VTC) — Người Việt tiêu thụ 114 xe Lexus một tháng (VB) — Người Việt tiêu thụ 114 xe Lexus một tháng (VnXtag) — Tiêu thụ xe Toyota tăng gần 40% Người Việt mua gần 4000 xe Toyota trong tháng 5

Trụ sở nghìn tỷ và chuyện dân nhận gạo cứu đói -(ĐV) — Xây trụ sở ngàn tỷ, Khánh Hòa vẫn nhận gạo cứu đóiXin xây trụ sở nghìn tỷ: Hải Dương muốn chứng tỏ đẳng cấp (VTC) — Hải Dương: Trụ sở hoành tráng vẫn xin ‘đốt’ nghìn tỷ xây mới -(Infonet) — “Trụ sở nghìn tỉ” ở Hải Dương: Ai hưởng lợi?Tỉnh Hải Dương xây trụ sở nghìn tỷ: “Lãng phí, phản cảm” -(KT) — Bất thường quan chức xây biệt thự khủng đón ‘trụ sở nghìn tỉ’? (TP)

Bất thường quan chức xây biệt thự khủng đón “trụ sở nghìn tỉ” ? -(ĐSPL) Sau Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu…, mới đây, Hải Dương cũng đề xuất xây khu hành chính tập trung với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 2.000 tỉ đồng. Thế nhưng, khi mà dự án “trụ sở nghìn tỉ” mới dừng ở chủ trương và đang gây nhiều tranh cãi thì ngay tại khu đất vàng trên đã “mọc lên” những biệt thự siêu “khủng”.Lợi ích nhóm hay “hội chứng đua đòi”?

Hàng loạt chợ được xây tiền tỉ rồi … bỏ hoang -(PN) — Chợ xây bạc tỉ rồi bỏ hoang -(TN) — Những khu chợ bạc tỷ hoang vắng ở Dung Quất -(VnEx) — Trường tiền tỷ bỏ hoang, trẻ mầm non học ở nhà kho -(TP) — Vĩnh Phúc: Trường mầm non hơn 5 tỷ đồng bị bỏ hoang -(VTC) — Biệt thự bạc tỉ bỏ hoang -(TN) — Bỏ hàng trăm tỉ đồng xây trường để… chờ bán (TT) — Hà Nam: Công trình tiền tỷ bị bỏ hoang (LĐ) — Chợ bạc tỉ bỏ hoang (CafeF)

Trả lương kiểu Việt Nam: Tiền đưa tận tay, ai chối?

Thành Luân (BĐV) – Đáng lẽ các tập đoàn làm ăn thua lỗ, lãnh đạo chỉ được hưởng lương cơ bản, thậm chí phải cách chức.

Vừa bao cấp vừa hoá giá

Liên quan đến những tranh luận xung quanh câu chuyện lương lãnh đạo tập đoàn kinh tế nhà nước và lương quản lý Nhà nước, GS.TS Nguyễn Hữu Khiển, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính, Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, theo cơ cơ chế thị trường mà Việt Nam theo đuổi, vấn đề lương thưởng, thu nhập cơ bản phải gắn với thị trường. Hơn nữa, lương khu vực hành chính thì không nên và không thể sánh được vì nó được vận hành theo những nguyên lý và nguyên tắc khắc nhau. Vì vậy nếu so sánh sẽ có khập khiễng về loại hình lao động, tổ chức và cơ chế.

“Lương của khu vực hành chính của nước ta chủ yếu vẫn theo tình hình của kinh tế xã hội từng giai đoạn. Hơn nữa khu vực hành chính của chúng ta chủ yếu vẫn chưa thoát ra được cơ chế bao cấp về biên chế. Mà việc này vẫn còn rất khó tháo gỡ theo hướng hiệu quả. Thậm chí, quỹ lương còn phải gánh theo cách biên chế của chúng ta: bậc lương không thay đổi nhưng làm thêm khi thiếu người hoặc chia việc khi thêm người lương cũng không thay đổi. Điều đó hoàn toàn không có hướng phân biệt năng lực, thậm chí là ý thức công vụ. Hai yếu tố đó làm cho lương công chức rất thấp”, ông Khiển chỉ ra thực tế.

Đáng lẽ các công ty làm ăn thua lỗ, lãnh đạo chỉ được hưởng lương cơ bản, thậm chí phải cách chức.
Đáng lẽ các công ty làm ăn thua lỗ, lãnh đạo chỉ được
hưởng lương cơ bản, thậm chí phải cách chức.

Ông Khiển thừa nhận việc dư luận cho rằng đằng sau mức lương công bố vẫn còn những khoản “lậu” là có. Mặc dù không công chức nào nói ra nhưng bản thân họ lại biết họ và đồng nghiệp, cơ quan khác có thu nhập như thế nào. Hơn nữa, đối với các vị trí có trách nhiệm thì họ có những hỗ trợ khác theo chức vụ. Ví dụ bộ trưởng có chế độ, tiêu chuẩn thêm vào của nhà nước. Nhưng việc người ta muốn vào công chức lại bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

“Về dư luận trong xã hội thì vừa cảm nhận và thấy được (như kiểu giàu nhanh thiếu căn cứ, mua sắm của quan chức …), có nói đến (tham nhũng, lợi ích nhóm…). Có dư luận là có thật”.

Còn ông Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chia sẻ: “Thang bậc lương của Nhà nước xác định địa vị chính trị trong xã hội, nó phản ánh trật tự xã hội, mang nội dung chính trị nhiều hơn, còn thực chất họ có những khoản nào khác ngoài lương nữa hay không thì không ai biết. Nếu họ không có gì thì làm sao nhà cao cửa rộng như thế, con họ đi học nước ngoài, có ô tô để đi, có công ty riêng và chúng giàu lên một cách nhanh chóng không bình thường?

Nếu trả lương quan chức như Singapore thì họ không dám tham nhũng và không cần tham nhũng vì lương đã cao chót vót. Nhiều nước xung quanh Việt Nam, lương quan chức mỗi năm có thể mấy trăm ngàn USD, như bộ trưởng Úc nhận lương 300.000 USD/năm. Họ có thể giải thích lấy tiền ở đâu để mua nhà cửa, xe hơi khi làm chức bộ trưởng đó. Còn Việt Nam vừa bao cấp, vừa hoá giá, vừa tặng vừa cho, có quan chức xây nhà hàng trăm tỷ, thử hỏi tiền ở đâu mà nhiều thế? Họ tự để lương mình thấp nhưng thu nhập cao thế nào ai biết được?!

Trong khi đó, lương của lãnh đạo tập đoàn tính theo doanh số. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng áp dụng cách tính này, lương cán bộ nhân viên có thể 20-40 triệu đồng/tháng, thậm chí cả trăm triệu đồng/tháng, lãi thì họ được hưởng, đều đã có quy định rồi. Doanh nghiệp làm ăn hiệu quả thì lương lãnh đạo 50-70 triệu đồng/tháng hay hơn nữa cũng hết sức bình thường. Thậm chí phải hoan nghênh các lãnh đạo tập đoàn vì đã đóng góp cho ngân sách, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, giúp nâng cao mức lương của anh em công nhân…”.

Tuy nhiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng chỉ rõ, hiện tượng nhiều lãnh đạo tập đoàn vẫn có mức lương “khủng” trong khi đơn vị của họ làm ăn thua lỗ hoặc có lợi nhuận thì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cũng cực thấp là không bình thường.

“Đáng lẽ các công ty làm ăn thua lỗ, lãnh đạo chỉ được hưởng lương cơ bản, thậm chí phải cách chức. Nhưng ở Việt Nam, làm xấu, làm thua lỗ cũng được hưởng lương thì Nhà nước lấy đâu tiền để trả? Ngân sách nhà nước ngày càng thâm hụt là vì thế. Đừng có trách người  ta! Tiền ai mà chẳng ham, đem đến tận tay phát thì ai không muốn cầm? Nhưng phải chặn lại tình trạng này. Nhìn sang Quốc hội Mỹ, nếu không hiệu quả, chưa được duyệt chi thì họ chặn lại, ngân sách đó không được giải ngân”.

Đối với việc tính, lương thưởng của lãnh đạo tập đoàn, ông Thuận cho rằng điều quan trọng nhất phải dựa trên doanh số, sau khi hạch toán lời lỗ, còn lại lãi ròng thì trên nền đó mới phân chia lương, khi ấy mới đảm bảo hợp lý.

GS.TS Nguyễn Hữu Khiển thì thẳng thắn: “Việc làm ăn thua lỗ mà lương vẫn cao, theo tôi, chẳng qua là sự nuông chiều của Nhà nước với các doanh nghiệp quốc doanh. Nó không theo hướng của cơ chế thị trường, mà vẫn theo lối bao cấp. Hướng xã hôi hoá, cổ phần hoá mới là giải pháp hướng tới minh bạch và công bằng giưa cống hiến và hưởng thụ”.

Người giàu vẫn tham nhũng

Nhìn vào chế độ đãi ngộ của Singapore dành cho quan chức, GS.TS Nguyễn Hữu Khiển cho rằng, nếu Việt Nam không giải quyết cái gốc căn bản là chống được tham nhũng thì không thể làm như Singapore được vì những người giàu, nhiều tiền vẫn tham nhũng.

Ông Trần Quốc Thuận Việt Nam lại chỉ rõ, Việt Nam có thể áp dụng cách làm của Singapore nhưng trước hết phải tinh giản bộ máy.

“Hiện bộ máy của Việt Nam quá đồ sộ, trả lương cho cả những người hoạt động không chuyên trách ở khối phố. Họ gọi là phụ cấp nhưng thực chất đó là lương, ngân sách nào chịu nổi? Họ muốn tạo một số người nòng cốt trong bộ máy từ thấp đến cao, đồng thuận nhất trí với họ nên cứ trả lương nuôi hết. Nó tạo nên một tầng lớp đặc quyền đặc lợi, nhất là ở trên cao chót vót, phải làm sao phá bỏ tầng lớp đặc quyền đặc lợi ấy”.

Theo nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, không chỉ Singapore mà nhiều nước trên thế giới áp dụng chính sách trả lương cho quan chức cao hơn doanh nhân, nhưng đồng thời quy định rõ nhiệm vụ, công việc của mỗi chức vụ, giao cho cơ quan quyền nào ra quyền ấy.

“Đầu tiên phải mô tả công việc của mỗi vị trí, từ đó mới tính lương theo biên chế. Cách đây 2 năm, người ta khen một bí thư tỉnh uỷ ra phố vi hành, kiểm tra công chức uống cà phê, uống bia trong giờ làm việc. Nhưng tôi cho rằng làm như thế không hợp lý bởi đó không phải là việc của ông bí thư tỉnh uỷ. Trách nhiệm của ông ấy là phải tính toán công việc trong tỉnh mình, vị trí nọ kia làm bao nhiêu việc, bộ máy cần bao nhiêu người, mất bao nhiêu thời gian, cần trình độ thế nào…

Các nước tiên tiến đều tính ra được hết nên nhân viên vào cơ quan lập tức như cái máy tập trung làm việc. Việt Nam không có người làm việc ấy mà cứ áng chừng, vẫn tồn tại cơ chế xin cho, xin lương, xin bổng lộc, xin hợp đồng, xin biên chế… thì không thể làm được”.

[:-/] NHCSXH VN chi hơn 7 tỷ đồng cho nhà ngoại cảm dỏm tìm “hài cốt liệt sĩ” Theo Pháp luật xã hội – Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, sau khi nhận lời thực hiện chương trình “tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ”, Thúy thảo thuận và thống nhất kinh phí với Công đoàn NHCSXH VN phải trả cho Thúy 75 triệu đồng/ 1 bộ hài cốt để “thánh Thúy” “đi lễ xin Mẫu” rồi cùng với Duyên, Hành, Sơn… bắt tay vào việc thực hiện việc “tìm kiếm hài cốt” bằng cách: Cả bọn đi xe ô tô BKS 31F- 6102 lần lượt tìm các NTLS huyện Hướng Hóa- Quảng Trị, NTLS Hương Điều- TT Huế, và NTLS huyện Gio Linh- Quảng Trị để ban đêm bọn chúng lẻn vào các nghĩa trang này lấy trộm 60 bộ hài cốt liệt sĩ trong các phần mộ chưa biết tên. Sau khi trộm được các hài cốt, bọn chúng đã dùng xô nhựa để đựng số hài cốt liệt sĩ trên rồi đem về chôn tại khu vực đất cát tại cây xăng Ngô Đồng 3 thuộc xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Một thời gian sau, bọn chúng quay lại đây lấy hài cốt đưa đi chôn để lừa “tìm kiếm, khai quật cất bốc” để chiếm đoạt tiền của NHCSXH VN.

Trong 4 đợt tài trợ tiền cho nhà ngoại cảm dỏm Nguyễn Thanh Thúy, các nhân viên NHCSXH VN còn rất đắc lực hỗ trợ cho đường dây nhà ngoại cảm này trong việc đào bới, khai quật các hố chôn liệt sĩ dỏm!

[:-/] Tổ chức thiện nguyện cũng bị cộng sản bức tử – CHẾ ĐỘ VÔ NHÂN KHÔNG CÓ TÌNH NGƯỜI!

Hoạt động từ thiện giúp đỡ nhiều người bất hạnh, đã bị Công an ghép vào tội phản động, đành phải ngưng hoạt động sau 7 năm thành lập. Đáng lý ra những công việc này nhà nước phải lo cho dân, nhưng họ đã không lo mà còn cấm đoán.

TẠI SAO TRÁI TIM YÊU THƯƠNG VIỆT NAM TẠI ĐÀI LOAN PHẢI NGỪNG HOẠT ĐỘNG? (Xem thêm thông tin theo link…)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.