Cờ đỏ sao vàng không còn bảo vệ được nông dân

Posted: July 15, 2015 in Uncategorized
Tags:

Hoàng Kim (BVN) – Nông dân chỉ còn mạng cùi và những lá cờ đỏ sao vàng bảo vệ đất của mình không bị thu hồi với giá đền bù rẻ mạt như ăn cướp. Giờ đây, cả cờ cả mạng bị nghiền dưới xích sắt, để chính quyền có đất đưa cho những thằng tư bản, những kẻ mà nông dân đã đem mạng ra chống lại dưới lời kêu gọi của những lá cờ này.

� Xem thêm: Người phụ nữ bị máy xúc cán: Tôi may mắn thoát chết + Dã man tột cùng! + Ngày tàn của Hollywood?

Clip máy xúc cán người ở Cẩm Điền – Hải Dương

Sáng ngày 10/7/2015, trên mạng loan truyền một clip với đề tựa là “Máy xúc cán người ở Cẩm Điền – Hải Dương”.

.
Xem xong clip, tôi kinh sợ vì hình ảnh ghê rợn khủng khiếp của nó: Hình ảnh của nhiều người phụ nữ đang kinh hoàng la hét, cố gắng nháo nhào một cách bất lực đẩy vào bánh xe cuốc, và hình ảnh một người đang bị xe cuốc cán ngang đầu và ngực chỉ còn ló hai chân ra ngoài.

Dân tố cáo máy xúc cán người

Bà Lê Thị Châm tại bệnh viện.
Ảnh FB Thảo Gạo

Chiều 10.7, PV Lao Động đã về KCN Cẩm Điền ghi nhận về vụ việc. Tại đây, vẫn còn hàng chục người dân đang đứng bảo vệ hiện trường, 1 chiếc máy xúc cũng được giữ lại. Hàng chục người dân đồng loạt tố cáo những người thuộc nhà thầu thi công đã bất chấp tính mạng của người dân, cho máy xúc lao thẳng vào người dân. Hậu quả làm bà Lê Thị Trâm, 56 tuổi, tại thôn Hoàng Xá bị máy xúc chèn qua người.”. (Lao động)

Bà Lê Thị Châm bị trọng thương

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Hồng Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: “Theo thông tin báo cáo từ Công an huyện Cẩm Giàng gửi UBND huyện, bà Châm bị gãy xương bả vai, chấn thương vùng mặt và người. (Tuổi trẻ)

Có clip là vật chứng, có nhân chứng, có nạn nhân nhưng công an huyện Cẩm Giàng lý luận hàm hồ để khẳng định xe cuốc không cán người.

Đây là chương trình truyền hình Hải Dương về cuộc hợp báo do Chủ tịch tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì.

https://www.youtube.com/watch?v=IKd18T_ZfF0

Chính quyền huyện Cẩm Giàng nói xe không cán người


Trung tá Nguyễn Trọng Hiển với lý luận độc chiêu:
Xe cán phải chết, không chết xe không cán. Ảnh báo Lao động

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lê Huy Kiên – Chủ tịch UBND xã Cẩm Điền – cho biết: Lúc 8h chúng tôi nhận được thông tin giữa công ty với người dân xảy ra vụ việc làm chết người. Tuy vậy, sau khi xác minh tại hiện trường, lực lượng công an xã báo lại là không có chuyện người dân bị máy xúc chèn mà chỉ có vụ va chạm giữa người dân với lực lượng thi công. Một người dân va vào máy xúc, bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương với vết thương gãy khuỷu tay, chấn thương sọ não.” (Lao động)

Chiều 10.7, trao đổi thông tin tại trụ sở UBND tỉnh Hải Dương, PV Lao Động đã đặt câu hỏi về tính xác thực của clip người dân bị chèn nửa người dưới bánh xích đang lan truyền trên mạng Internet. Trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng cho biết: “Để thẩm định tính xác thực của clip trên phải có cơ quan chuyên môn thẩm định”.

Trung tá Hiển cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường. 2 người bị thương trong vụ việc là chị Lê Thị Trâm, 56 tuổi, tại thôn Hoàng Xá, được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Hải Dương; anh Nguyễn Văn Sinh, SN 1973 (công nhân lái máy xúc) hiện đang điều trị tại Viện quân y 7. Chúng tôi khẳng định không có việc xe máy xúc đè qua người dân. Xe máy xúc với trọng lượng 17-18 tấn chèn qua người thì không ai có thể sống sót được”. (Lao động)

Ông Nguyễn Văn Công – Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời báo Tuổi Trẻ Online: “Những hình ảnh trong clip của người dân không đúng, có thể do góc họ quay hay làm cách gì để thành như thế. Phía công an huyện và các phòng chức năng xuống hiện trường báo về không có chuyện xe chèn qua người, chèn qua thì sao sống được”. (Tuổi trẻ)

VTC chứng minh clip phát tán là thực

Báo điện tử VTC News đã tìm đến những người quay clip, không phải 1 người mà đến 2 người quay clip, nhưng bài báo không nói rõ là 2 người cùng quay hay 2 người quay 2 clip riêng biệt.

Anh Q.T.N, (SN 1978, thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương), người quay clip vụ xô xát kể lại, sáng 10/7, có khoảng 40-50 người đàn ông lạ mặt (tuổi đời từ ngoài 20 đến 45 tuổi trở lại) xuất hiện tại khu vực bà con đang lập ‘chốt’ ngăn cản không cho đơn vị thi công.

Khi máy xúc tiến vào cũng là lúc những người lạ mặt này lao đến nhổ hết cờ Tổ quốc người dân đã cắm trước đó. Chiếc máy xúc cứ tiến vào lại lùi ra và một số người lạ mặt đe dọa nếu không tránh ra máy xúc sẽ cán chết. Tuy nhiên người dân không kiên quyết đứng chặn đầu máy xúc không cho tiến vào.

Người lạ mặt ngồi trên máy xúc lớn tiếng chửi bới người dân và đe dọa. Đồng thời, chiếc máy xúc cứ lừ lừ tiến vào phía trước nơi người dân đang đứng chắn.

“Một nhân chứng khác là anh H.C.N, SN 1974, người trực tiếp quay clip máy xúc chèn vào người bà Lê Thị Châm, (SN 1960,trú ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, tỉnh Hải Dương) cho biết, người thợ lái máy chính điều khiển máy xúc đang tiến vào thì người dân đứng cầm cờ chặn đầu máy và hô “không được lái máy vào” nên người này đã dừng lại và nhảy xuống khỏi máy.

Tuy nhiên, một người đàn ông lạ mặt nhảy lên cabin và yêu cầu người thợ lái máy xúc lên khởi động, hướng dẫn cho người này cách lái máy.

Sau đó cả 2 cùng ngồi trên cabin điều khiến chiếc máy xúc tiến về phía người dân, một lát thì người thợ lái chính nhảy xuống còn người kia tiếp tục điều khiển chiếc máy xúc tiến về phía người dân.”

Khi máy xúc đang tiến về phía trước thì bà Châm bị ngã xuống đất nên chiếc máy xúc chèn vào bà Châm, mọi người kêu gào thất thanh ‘kẹp chết người rồi’ và lấy đất, cát ném người đàn ông lạ mặt thì chiếc xe mới chịu dừng lại.

Sau đó, người này nhảy khỏi cabin và bỏ chạy. Bà Châm nằm bất tỉnh dưới bánh xích xe máy xúc, nhiều người dân lao vào nâng bánh xích để cứu bà Châm nhưng bất thành.

Chỉ đến khi người thợ chính lái máy xúc nhảy lên buồng lái điều khiến cho chiếc máy xúc lùi lại phía sau người dân mới kéo được bà Châm ra và đưa đi cấp cứu trong sự bàng hoàng đến tột độ.” (VTC News)

Cách hành xử của chính quyền Hải Dương quá tệ

Mọi việc bắt đầu từ clip quay cảnh xe cuốc cán người, không cần phải học nghiệp vụ công an cũng biết rằng: Phải nhanh chóng xác minh clip là thực hay cắt ghép.

Nếu clip là thật phải bắt tên lái xe, nếu clip là giả phải bắt người phát tán.

Chưa xác minh clip, đã tổ chức hợp báo là hành động hấp tấp, nông nổi của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Chưa xác minh clip, mà tuyên bố không có việc xe cán người, là hành động vô trách nhiệm của Trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng.

Chưa xác minh clip, đã tuyên bố clip không đúng, người dân đã cắt ghép clip mới như thế, là hành động dối trá của ông Nguyễn Văn Công – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng.

Chưa xác minh clip, đã tuyên bố người dân va vào máy xúc bị thương chứ máy xúc không cán người, là hành động dối trá của ông Lê Huy Kiên – Chủ tịch UBND xã Cẩm Điền.

Một cán bộ vô trách nhiệm nông dân đã khổ, một đống cán bộ từ trên xuống dưới vô trách nhiệm dân tránh đâu cho khỏi bị cán dưới bánh xích xe cuốc.

Một cán bộ vô trách nhiệm nông dân đã khổ, một đống cán bộ vô trách nhiệm xem ra đã có một sự toa rập.

Bà Lê Thị Châm may mắn thoát chết trong gang tấc, nhưng nông dân Lê Thị Châm đã bị sự dối trá giết chết bên cạnh lá cờ hồng.

Người phụ nữ bị máy xúc cán: Tôi may mắn thoát chết

(VOA) – Nạn nhân nằm dưới bánh của máy xúc trong đoạn video clip gây xôn xao dư luận tuần trước đã lên tiếng với VOA Việt Ngữ dù bà cho biết “mồm vẫn bị đau”.


Cảnh bà Lê Thị Châm nằm dưới bánh của máy xúc trong đoạn video clip gây xôn xao dư luận.

Bà Lê Thị Châm bị máy xúc cán qua người khi cùng hàng chục người khác tới phản đối một dự án khu công nghiệp nằm ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, hôm 10/7.

BBCquote Chúng tôi đi đến canh ruộng. Sáng hôm đấy, khi đấu tranh thì có một bọn ở đấy. Chúng tôi chả biết là dân đen hay là người của ấy. Tuy nhiên, có cái máy ủi, chúng tôi chặn. Đến lúc khi rơi cái lá cờ, tôi cúi xuống tôi nhặt. Tôi chưa nhặt kịp lên thì nó đâm vào tôi. Bao nhiêu người kêu gào mãi thì nó mới lùi lại. Lúc bấy giờ máu me ở mồm tôi chảy ra và tôi bất tỉnh. Từ lúc ấy là tôi không biết gì nữa. Hiện tôi bị gẫy tay và mồm bị gãy 4 chỗ”.
Bà Châm kể

Một đoạn video ngắn lan truyền nhanh trên mạng xã hội cho thấy một nửa thân của người phụ nữ 54 tuổi này bị máy xúc đè lên, giữa những tiếng hô thất thanh: “Chết người rồi, chết người rồi, bà con ơi”.

Bà Châm kể lại sự việc với VOA Việt Ngữ từ giường bệnh ở Hà Nội:

“Tất cả là hơn 90 nhà chưa lấy tiền. Chúng tôi đi đến canh ruộng. Sáng hôm đấy, khi đấu tranh thì có một bọn ở đấy. Chúng tôi chả biết là dân đen hay là người của ấy. Tuy nhiên, có cái máy ủi, chúng tôi chặn. Đến lúc khi rơi cái lá cờ, tôi cúi xuống tôi nhặt. Tôi chưa nhặt kịp lên thì nó đâm vào tôi. Bao nhiêu người kêu gào mãi thì nó mới lùi lại. Lúc bấy giờ máu me ở mồm tôi chảy ra và tôi bất tỉnh. Từ lúc ấy là tôi không biết gì nữa. Hiện tôi bị gẫy tay và mồm bị gãy 4 chỗ”.

Bà Châm cho biết tình hình sức khỏe của bà hiện đã khá hơn. Về sự sống sót mà nhiều người coi là “không thể tin được”, khi bị máy xúc cán như vậy, nạn nhân nói có thể bà không thể sống nối nếu chỗ vụ việc xảy ra bằng phẳng.

“Cái bánh xe xúc cát nó ở chỗ cao chỗ trũng. Tôi nằm ở nửa trũng và nửa cao. Cái máy xúc ở trên cao nó cứ tiến lên tôi thôi. Tôi nằm ở chỗ trũng. Chứ hôm đấy mà ở chỗ bằng phẳng thì tôi không còn đến giờ,” bà nói tiếp.

Trong khi đó, ông Lê Huy Kiên, Chủ tịch xã Cẩm Điền, nơi xảy ra vụ việc, bác bỏ thông tin mà bà Châm đưa ra, giống như các tuyên bố của chính quyền địa phương đưa ra những ngày qua. Quan chức này nói với VOA Việt Ngữ:

BBCquote “Không, không có chuyện đấy. Xe chèn qua thì chết lâu rồi. Xe mà chẹt qua thì chết, chứ sống thế nào được”.
Chủ tịch xã Cẩm Điền Lê Huy Kiên nói.

“Không, không có chuyện đấy. Xe chèn qua thì chết lâu rồi. Xe mà chẹt qua thì chết, chứ sống thế nào được”.

Đáp lại, bà Châm nói rằng chính quyền địa phương đang tìm cách “vu khống” bà. “Tôi không bị như thế [xe ủi cán] thì tôi nằm viện để làm gì? Bao nhiêu người, ôtô, xe nó xuống cứu tôi đi đấy chứ”, người phụ nữ này nói với VOA Việt Ngữ.

Trong khi đó, báo chí Singapore hôm 13/7 dẫn lời phát ngôn viên của dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ở Hải Dương, nơi xảy ra vụ xô xát vì tranh chấp tiền đền bù đất, xác nhận có 2 người bị thương.

Ngoài bà Châm, người phát ngôn này cho biết người lái máy xúc cũng bị thương trong vụ này. Chưa rõ lý do vì sao người này bị thương, nhưng một số nguồn tin nói rằng ông này “bị đánh”.

Tin tức từ trong nước cho biết công an đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc ở tỉnh Hải Dương.

[:-/] Vụ Hải Dương: Công ty Singapore lên tiếng (BBC) – Nhà đầu tư Singapore đứng sau khu công nghiệp tại Hải Dương xác nhận xảy ra cuộc biểu tình vì chuyện đền bù, khiến một người bị thương vì xe ủi.

Truyền thông Singapore đưa tin Công ty liên doanh TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) ra thông cáo xác nhận có vụ biểu tình hôm 10/7 nhưng nói các đòi hỏi của người phản đối liên quan chủ đầu tư cũ.

VSIP đã mua lại Khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền từ chủ đầu tư cũ – Công ty TNHH Phúc Hưng.

Trang tin Channel NewsAsia của Singapore dẫn thông cáo của VSIP nói đòi hỏi của người phản đối liên quan việc đền bù của công ty Phúc Hưng trước khi công ty bán lại khu công nghiệp cho VSIP năm nay. VSIP Hải Dương là liên doanh giữa công ty Singapore Sembcorp Development và Becamex IDC của Việt Nam.

Phản đối

Hôm 10/7, nhiều người dân đã biểu tình phản đối dự án tại Khu công nghiệp (KCN) Lương Điền – Cẩm Điền (Hải Dương). Có video đưa lên mạng cho thấy trong lúc căng thẳng, một xe xúc đã chèn qua người bà Lê Thị Châm.

Tuy vậy, báo cáo gửi Trung ương của UBND tỉnh Hải Dương ngày 11/7 nói “không có xảy ra việc xe ủi đất đè lên người như một số báo mạng đã phản ánh”.

Trang VTC News đưa tin báo cáo của ủy ban tường thuật bà Châm đã “bị ngã có chạm vào xe ủi”, sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Người lái xe ủi, ông Nguyễn Văn Sinh, “bị nhiều người dân tập trung đánh đập” trước khi được đưa vào bệnh viện.

Trong khi đó, báo Dân Trí hôm 14/7 phỏng vấn một người, ông H.C.N., là người quay clip máy xúc chèn vào người bà Lê Thị Châm. Ông này nói: “Một người đàn ông lạ mặt nhảy lên cabin và yêu cầu người thợ lái máy xúc lên khởi động, hướng dẫn cho người này cách lái máy.” – “Sau đó cả 2 cùng ngồi trên cabin điều khiến chiếc máy xúc tiến về phía người dân. Một lát thì người thợ lái chính nhảy xuống còn người kia tiếp tục điều khiển chiếc máy xúc tiến về phía người dân.”

Ông H.C.N. kể tiếp: “Khi đang tiến về phía trước thì bà Châm trượt chân ngã và bị xe máy xúc chèn vào người.” – “Thấy vậy, mọi người kêu gào thất thanh ‘chết người rồi’ và lấy đất, cát ném người đàn ông lạ mặt thì chiếc xe mới chịu dừng lại. Sau đó, người này nhảy khỏi cabin và bỏ chạy.”

Hồi tháng Tư, tin cho biết công ty Phúc Hưng đã chuyển nhượng dự án cho công ty VSIP với diện tích đất sử dụng khoảng 150 ha, tổng nguồn vốn đầu tư khoảng gần 1.200 tỉ đồng, thời hạn thực hiện dự án 50 năm.

Truyền thông trong nước khi đó nói khu công nghiệp này được cho phép thành lập năm 2008, với quy mô diện tích 183 ha. Nhưng do “gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng” nên đến tháng 9/2010 mới hoàn thành bàn giao mặt bằng với diện tích khoảng 150 ha.

[:-/] Dã man tột cùng! (Hà Văn Thịnh Dân Luận) – Tin báo chí khủng khiếp đến nỗi hàng trăm còm trên mạng xã hội không dám tin vào sự thật cho dù clip hiển hiện rành rành: Bà Lê Thị Châm, 55 tuổi, thôn Hương Xá, xã Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương bị xe xúc cán ngang qua người (cùng với cả… cờ Tổ quốc), khi bà cùng hàng trăm người xông ra cản trở xe xúc, không cho tiếp tục thi công vì đền bù chưa thỏa đáng (TT, 10.7.2015, 14:57 GMT+7)!

Đây chắc chắn là những hình ảnh rõ ràng nhất bóc trần bộ mặt thật của những kẻ giả nhân giả nghĩa – bởi trên đời này, chẳng có ai lại “vì dân” mà dám cho xe xúc cán xích sắt qua người đàn bà gần 60 tuổi!

Biện minh rằng đó là lỗi của người lái xe, sẽ trả lời sao với dư luận khi hàng chục người dân ôm hàng chục lá cờ lăn vào trước mũi xe, xe vẫn ngang nhiên cán cả cờ và, sau đó, cả người? Có mọc cả gạc lẫn sừng đi nữa thì cũng chẳng có lái xe nào dám nghênh ngang như thế nếu không được bật đèn xanh, được bảo đảm từ sếp của kẻ bất lương – tất nhiên, sau lưng lão sếp bất lương còn có một sếp khác bất lương hơn nữa!

(…) Rõ ràng, cái giá 6,5 triệu đồng đền bù cho 100m2 là giá cả của kẻ cướp nhằm chấn lột trắng trợn những người dân thấp cổ bé họng. Chẳng nói đâu xa, chỉ cần canh tác đất 2 vụ lúa trên mỗi mảnh 100m2 đó vài năm, dư sức thu lại số tiền 6,5 triệu đồng.

Cả nhà đầu tư lẫn cơ quan công quyền Hải Dương không hề biết thế nào là nghĩa của hai từ… xấu hổ; do thế, mới có sự “xuống tay” tàn nhẫn của cái lệnh “xúc dân” tàn khốc được thực hiện với cung cách bạo tàn chưa hề có trong lịch sử nước nhà!

Lẽ ra, cả chính quyền, nhà đầu tư, 115 hộ dân có thể cùng ngồi lại để tháo gỡ. Nhưng, “người ta” đã CHỌN cách đối đầu: Phải chăng muốn răn đe tất cả các vụ dân oan, án hại khác?

Sự quá đáng, trắng trợn, trơ tráo của các nhà đầu tư ỷ mạnh vì gạo, bạo vì tiền, lâu nay hiếp đáp dân chúng không hề là chuyện đơn lẻ mà là cả một hệ thống nhiều tiền lệ. Gần nhất là chuyện công ty Hoa Sen ngang nhiên cắt nguồn nước, chặn đường đi của dân trong vụ việc mới đây ở Đạ M’ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng – không khác gì cách “giết” dần mòn người cùng khổ.

Những kẻ ỷ tiền, cậy thế đã bôi trơn; đã và đang lộng hành không cần che đậy – một trong những cách thức tốt nhất để bôi xấu chính quyền; vậy mà nhiều đại diện chính quyền ở không ít địa phương vẫn như giả đui, giả điếc là điều không một lương tâm nào chịu nổi. Nếu không nghiêm trị những kẻ máu lạnh coi mạng người – cờ Tổ quốc chỉ như là mấy cái cọc cờ, miếng vải đỏ là đồng lõa với tội ác.

Dù máy xúc là của nhà đầu tư, không có bất kỳ bóng dáng của cơ quan công quyền nào trong vụ máy xúc cố tình muốn nghiến nát người dân (theo thông tin chính thức đến thời điểm này); nhưng, chính quyền phải chịu phần lớn trách nhiệm trước tội ác không thể che đậy, chẳng thể biện minh. Cố tình đánh tráo các khái niệm như lâu nay vẫn quen đường cũ càng chứng tỏ sự kém cỏi, vô lương.

Có biết bao nước mắt đã chảy, bao nhiêu nỗi hờn căm đã dâng trào đến nghẹn uất khi cái clip xe xích sắt nghiến lên người đàn bà đã phơi bày sự thật vô sỉ rành rành?

[:-/] Ngày tàn của Hollywood? (DL) theo Người Già Chuyện/Người Đô Thị – Một đạo diễn danh tiếng của Hollywood vừa bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Bạn bè, đồng nghiệp ngạc nhiên dò hỏi nhưng ông ta nín khe. Tại buổi tiệc chia tay tổ chức ở hồ bơi biệt thự vị đạo diễn, sau khi uống khá nhiều whisky, chủ nhà lè nhè tuyên bố với quan khách:

– Quý vị ơi, thời của chúng ta đã hết!

Tất cả ồ lên phản đối:

– Hết là hết thế nào? Bao nhiêu phim bom tấn chúng ta làm ra vẫn được thế giới đón nhận kia mà!

Vị đạo diễn bĩu môi:

– Quý vị chói mắt vì hào quang danh vọng nên không thấy một cường quốc điện ảnh vừa ló dạng ở Đông Nam Á…

Một minh tinh ngắt lời:

– Vô lý, ở đó toàn các nước nghèo, sao cạnh tranh được với đế quốc Hollywood?

Vị đạo diễn lắc đầu:

– Họ không giàu hay nói đúng hơn khá nghèo, nhưng họ có khả năng diễn xuất tuyệt vời. Ở đây quý vị chỉ diễn khi đóng phim, còn ở đó ai ai cũng phải diễn từ khi bước vào lớp Một cho đến khi nhắm mắt lìa đời!

Một tác giả kịch bản ngắt ngang:

– Diễn xuất chỉ là một yếu tố, cái quan trọng hơn là kịch bản. Liệu ở đó có những kịch bản OK?

Chủ nhà trả lời như đinh đóng cột:

– Họ khỏi cần viết kịch bản vì trên báo chí hàng ngày của họ, rất nhiều tin thời sự có thể lấy làm kịch bản hấp dẫn cho mọi dòng phim: hài hước, bi thảm, kinh dị, hành động, thậm chí cả phim chiến tranh!

Tất cả thở dài tuyệt vọng. Bỗng một giám đốc kỹ xảo kêu lên:

– Vẫn còn hy vọng: kỹ xảo của Hollywood là vô địch, làm sao họ có thể cạnh tranh với chúng ta về mặt này?

Vị đạo diễn không trả lời mà mở màn chiếu di động, chiếu cho khách xem một đoạn video clip quay cảnh xe xúc cán người. Tất cả rú lên “Oh my God!” rồi lặng như tờ. Chủ tiệc bấy giờ mới lên tiếng:

– Những người có trách nhiệm ở xứ đó tuyên bố rằng đây chỉ là đoạn clip lắp ghép! Nếu dân a-ma-tơ của họ mà làm được những kỹ xảo thật đến thế thì Hollywood chúng ta chẳng là cái đinh gì!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.