Hãy triệt phá “lưu manh đỏ” Việt Nam!

Posted: October 25, 2015 in Uncategorized
Tags:

Tô Văn Trường (Basam) – Hãy đề phòng những hiện tượng “Thượng bất chính hạ tắc loạn” và nạn “kiêu binh” nhiễu loạn xã hội. Khi đã phải dùng đến hạ sách thì rõ ràng là đã tự bộc lộ sự thất sách và bất lực! Ngạn ngữ đã từng nhắc nhủ “Hãy nói bạn của anh là ai, tôi sẽ nói anh là ai” và “Kim vàng ai nỡ uốn câu, người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời”, huống hồ là phải dùng tới hạ sách “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”! Trong khi nhà cầm quyền vẫn luôn hô hào, thượng tôn “sống và làm việc theo pháp luật” mà lại để cho lũ “đầu gấu” hoành hành theo thói “luật rừng” thì liệu còn có kỷ cương nào khác trên cả pháp luật ?

� Xem thêm: Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội + Tản mạn về công tác Tuyên giáo trước thềm ĐH XII.


Hình ảnh quậy phá lễ kỷ niệm các liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma ngập trên mạng
nhưng công an Hà Nội giỏi hàng đầu thế giới lại không thể tìm ra bọn lưu manh đỏ này

Hiện tượng “Lưu manh đỏ” này, phản ánh phẩm chất vô cùng thấp kém của hệ thống chính trị trên cả hai mặt nhân cách và đạo đức. Hiện tượng này nếu không phải là chủ trương, mà chỉ là do tự phát, thì còn nói lên một hiểm họa mới: Sự tha hóa của chế độ chính trị đã và đang tạo ra một một tầng lớp lưu manh côn đồ mới vô chính phủ, mảnh đất mầu mỡ cho mafia hủy hoại sự phát triển lành mạnh của xã hội.

Quốc hội đang họp và nhiều vấn đề nóng bỏng của đất nước đã được công khai “phơi lộ” đúng như nhiều chuyên gia đã cảnh báo từ nhiều năm trước như nguy cấp về cạn kiệt ngân khố, thâm hụt ngân sách, thu không đủ chi, nợ công, nợ xấu đại vấn đề ..vv…

Có thể nói chưa có lúc nào đất nước ta lại lâm vào cơn khủng hoảng lòng tin, đời sống người dân bất an, đường lối phát triển tù mù và tình trạng ngày càng lún sâu vào khủng hoảng toàn diện cùng với nguy cơ lớn từ phía Trung Quốc đe dọa độc lập và chủ quyền quốc gia như hiện nay.

“Đục nước béo cò”, trên mạng xã hội vừa chuyển tải thông tin vào tối ngày 21 tháng 10, một lũ dư luận viên công khai tên tuổi đến tận nhà anh Nguyễn Lân Thắng để khủng bố tại gia. Đám đông hung hãn này hoạt động theo thể thức mà lũ hồng vệ binh của Trung Quốc khi xưa từng hoạt động. Chúng lấy lý do Nguyễn Lân Thắng xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh. Một điểm rất lạ là chúng cố tình khiến cho vụ việc này ầm ĩ hơn. Chưa dừng lại, đến chiều ngày 23 tháng 10 vợ chồng anh Nguyễn Lân Thắng đi đón con nhỏ 3 tuổi ở trường mẫu giáo lại bị bọn côn đồ này đã vây đánh hai vợ chồng, đánh cả vợ anh Nguyễn Lân Thắng là chị Lê Thị Bích Vượng.

Có ý kiến cho rằng thực ra đây chỉ là một chiêu bài của những tên chỉ đạo bọn dư luận viên này. Nguyên nhân sâu xa hơn là việc do anh Nguyễn Lân Thắng và một số anh em ở Hà Nội đưa hình ảnh kêu gọi cộng đồng phản đối chuyến đi của Tập Cận Bình đến Việt Nam. Thông điệp mà chúng đưa ra rất rõ ràng, cố ý cho cả thế giới biết. Đó là những người phản đối Trung Quốc ở Việt Nam đều bị trừng phạt. Điểm thứ hai là Việt Nam công khai đàn áp tự do ngôn luận, trấn áp mọi quan điểm trái chiều.

Đây thực sự là những hành động của “Lưu manh đỏ”, thực chất là làm xấu đi hình ảnh của Hồ Chí Minh, của Đảng và chính quyền. Một xã hội văn minh, một chính thể đàng hoàng, không ai hành xử như thế cả.


Ai đứng đằng sau và cho phép đám dư luận viên lấy Quốc kỳ Tổ quốc và cờ Đảng
quậy phá lễ kỷ niệm các chiến sỹ hy sinh ở Gạc Ma tại Hà Nội? (Ảnh: Wikipedia)

Nhiều người có cảm giác mấy nhà chính khách của chúng ta không đủ tri thức tối thiểu để hiểu được cái nguy cơ khủng khiếp của những hành động vô chính phủ kiểu này, họ cứ tưởng đám dư luận viên ủng hộ mình là tốt, và đấy cũng là một cách của đám “hầu cận quyền lực” “thực thi dân chủ”. Có biết đâu khi xã hội trở thành “quân hồi vô phèng” như thời vua Lê , chúa Trịnh, có thể rồi chính họ chứ không phải ai khác sẽ lãnh đủ. Thiếu học vấn mà lên cầm quyền tai hại vô kể là ở chỗ ấy đấy.

Công an thành phố Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã từng phủ nhận mối liên quan của họ đối với đám dư luận viên phá đám thô bạo buổi tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma. Nhưng với đầy đủ quyền lực trong tay, họ không hề cho tiến hành điều tra xem những kẻ phá đám ấy cụ thể là ai!?. Chỉ chừng đó là đủ biết thực chất đằng sau những chuyện đại loại tương tự là thế nào!

Nói đến đám dư luận viên ở Hà Nội quậy phá người dân khi tổ chức kỷ niệm các chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma, tôi lại nhớ đến sự kiện bức tranh “Gac Ma vòng tròn bất tử” người khởi xướng và cũng là nhà tổ chức đấu giá là Anh Nguyễn Văn Phước (First News -Trí Việt) gửi email chia sẻ sâu sắc với tôi: “Một con chim én có thể không làm nên mùa xuân, nhưng cần một con bay trước – miễn là con đó không bị rô ti”.! Tâm, trí và dũng của Anh Phước đã chấp nhận thử thách, dám “bay đầu tiên” như được anh linh của những anh hùng liệt sĩ yểm trợ và nhiều tầng lớp người dân Việt Nam cổ vũ, hưởng ứng, đặc biệt có cả Thượng tọa Thích Thanh Phong và Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã tạo thành hiệu ứng diệu kỳ lan tỏa chưa từng có. Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn Bất tử” được đánh giá như một “Hội nghị Diên Hồng” đã vang xa hơn cả mong đợi làm nức lòng, xúc động 90 triệu trái tim Việt Nam.

Bản thân Đại Tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đến dự lễ tưởng niễm Đại lễ Tưởng niệm cầu siêu vô cùng xúc động và đầy nước mắt ở chùa Vĩnh Nghiêm nhân ngày chính thức công bố đấu giá bức tranh đầy ý nghĩa ủng hộ 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma.

Theo tôi hiểu sự vụ “Nguyễn Lân Thắng” chỉ là những dấu hiệu phản ánh sự phân rã của xã hội, khi mâu thuẫn giữa các nhóm lợi ích chính trị và kinh tế ngày một gia tăng. Chỉ cần thông qua cách thức xử lý của chính quyền, sẽ thấy ai là người đứng sau sự việc này. Xã hội đang trong giai đoạn phân hóa, phân cực, nếu không biết cách xử lý tốt, rất có thể bị kích hoạt dẫn đến hỗn loạn và tan rã. Kết cục ấy không phải là mục đích của cả hai “phe” nhưng đôi khi, hiệu ứng “đám đông” sẽ làm mọi chuyện trở thành phức tạp, và hậu quả khó lường.

Sự kiện đám Dư luận viên trong việc này và trong lần mang cờ đỏ sao vàng phá rối tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma tại Hà Nội làm rất nhiều người liên tưởng đến sự việc xảy ra gần đây nhất khi đám Dư luận viên dùng lá cờ Trung Quốc “trùm mền, bọc” xô đẩy một cách thô bạo người phản đối Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công và đòi đất đai khi Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Mỹ vừa qua làm cả thế giới bàng hoàng. Một sự “học hỏi, bắt chước” rập khuôn đáng hổ thẹn!


Đám dư luận viên Trung Quốc đã dùng lá cờ Trung Hoa khổ lớn “trùm, bọc, và xô đẩy thô bạo”
người giữa trung tâm nước Mỹ ngày khi xe của CT Tập Cẩn Bình đi qua. (Ảnh: Wikipedia)

Chưa rõ Lê Chiêu Thống hiện đại đang nằm ở những đâu, ở cương vị nào, nhưng người dân có quyền đặt vấn đề vì sao hồi kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, ai đã chọn trùng với ngày quốc khánh Trung Quốc?. Hơn nữa, phim lịch sử dịp đó cũng sặc mùi Hán hóa và tệ hại hơn là họ định tổ chức Đại lễ theo kịch bản của Trung Quốc tư vấn tức là đội xếp hình Arirang do Bắc Triều Tiên đảm nhiệm. May mà lúc đó, Tổng đạo diễn chương trình, nhà văn Nguyễn Khắc Phục kiên quyết từ chối, thậm chí dọa tẩy chay giữa chừng khiến toàn bộ kế hoạch không bị đổ bể.

Hãy triệt phá “Lưu manh đỏ.” Việt Nam! Vụ nhóm Dư luận viên cầm đầu là Trần Nhật Quang uy hiếp tính mạng người dân, xông vào nhà anh Nguyễn Lân Thắng áp chế và đón đánh gia đình anh ngoài phố, công khai quảng bá hành động phi pháp cực kỳ nguy hiểm. Nguy cơ lập nhóm côn đồ công khai với sự làm ngơ của mọi lực lượng chính quyền sẽ là mầm mống dẫn đến bạo loạn.

Người dân yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải có biện pháp triệt phá ngay lập tức hành vi của đám dư luận viên này đang phá hoại cuộc sống yên bình ở thủ đô và cảnh báo những kẻ “bảo kê”! Sau khi ngăn chặn cần phải có biện pháp răn đe, trừng phạt để chúng không lộng hành bất chấp kỷ cương pháp luật của nhà nước.

Hãy triệt phá “Lưu manh đỏ.” Việt Nam! Và đừng để những xác ướp “Lê Chiêu Thống” đội mồ sống dậy! Sẽ là đại họa của dân tộc Việt Nam!

[:-/] Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội (Basam) theo Nguyễn Tường Thụy Blog RFA – Gọi là xã hội đen vì chúng hành động không tuân theo qui định của pháp luật, ngược lại còn láo xược có những tuyên bố coi thường pháp luật.

Nhóm này tự xưng là nhóm phản ứng nhanh, với mục tiêu mà chúng tuyên bố là săn lùng những ai xúc phạm ông Hồ Chí Minh, xúc phạm Tổ quốc, ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là chế độ tay sai bán nước để “hỏi tội”

Qua đó, có thể thấy, chúng không có chức năng tư pháp đã đành, cũng không có chứng cớ để luận tội người khác mà đơn giản là chúng thích làm như thế với những người khác ý chúng. Chúng có thể cuồng tín, hoặc cố tỏ ra cuồng tín vì bị ràng buộc bởi một lợi ích nào đó.

Buổi tối ngày 21/10/2015, trận ra quân đầu tiên, chúng kéo khoảng hai mươi tên cả nam lẫn nữ đến nhà anh Nguyễn Lân Thắng, một người hoạt động xã hội trong phong trào NO-U. Khi không vào được nhà vì bị từ chối tiếp, chúng đứng ngoài đe dọa, kể tội Nguyễn Lân Thắng theo lối suy diễn, dùng loa điện tuyên truyền nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về anh và những người biểu tình chống Trung Quốc. Khi anh Nguyễn Trung đến, chúng lập tức bao vây, rượt đuổi rồi xúm đánh anh, làm náo loạn cả một khu dân cư.

Trận thứ hai là ngày 22/10/2015, chúng kéo đến trường mầm non nơi con anh Thắng học, vào thời điểm chị Lê Bích Vượng (vợ anh Thắng) đi đón con. Chúng lao vào lăng mạ, chửi bới, tấn công chị Vượng.

Qua hai vụ việc vảy ra liên tiếp, có thể thấy hành vi của nhóm này được chuẩn bị công phu, có phân công cẩn thận. Chúng chuẩn bị sẵn lời tuyên bố, chia ra mỗi đứa một việc. Riêng phần kể tội anh Thắng chúng cũng phân công tới 3 đứa. Loa điện, phương tiện ghi hình cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Từ lời tuyên bố và hành vi của bọn này, có thể thấy đây là một băng nhóm xã hội đen nhưng hoạt động công khai. Chúng tuyên bố rất ngang ngược rằng những gì chính quyền không làm được thì chúng làm được. Đây là sự thách thức láo xược đối với pháp luật.

Hành vi của nhóm này có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật hình sự: Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, Điều 84: Tội khủng bố. Trong các tội ấy, có tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Trung cùng bạn bè đã đến công an trình báo sự việc. Việc trình báo là việc phải làm nhưng sự hy vọng cũng rất mong manh. Người ta đã quá đủ kinh nghiệm khi trình báo công an một vụ việc nào đó.

Tuy nhiên, nếu Công an Hà Nội bỏ qua vụ việc, không triệt tiêu băng nhóm xã hội đen này một cách kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường. (Xem thêm tin bài và video theo hai link)

Tản mạn về công tác Tuyên giáo trước thềm ĐH XII

Hoài Lâm (VNTB) – Ngay khi đọc bài của Tạp chí Tuyên giáo về Hội thảo quy hoạch xây tượng đài Hồ Chí Minh 1400 tỷ, tôi đã thầm nghĩ “thể nào cũng có bàn tay Trung Quốc ở đây!” Thì mới đây, bài viết của tác giả Giang Nam trên Việt Nam Thời Báo đã cho thấy, đó không còn là sự “đa nghi Tào Tháo nữa: Trong cuốn Binh pháp Tôn Tử có viết: “Một trong những kế sách để chiếm lấy nước người là xui cho nước người xây dựng những công trình hoành tráng mỹ lệ. Lúc đó ngân khố mất đi, nhân dân chịu lao dịch thì nước người sẽ chóng nổi loạn. Khi đó, không cần chiếm, nước người sẽ tự tiêu vong.”

Chưa ngày nào tôi tin vào chính quyền Trung Quốc, bởi những kế sách từ xưa đến nay của nước này luôn nhằm để thực hiện giấc mộng bành trướng, trong đó Việt Nam là một mục tiêu.

Nếu hiểu theo Binh pháp Tôn Tử, thì Ban Tuyên giáo Đảng của nước ta đã “gián tiếp” thi hành kế sách phá hoại đó. Bởi việc phát động phong trào xây dựng tượng đài cụ Hồ Chí Minh tưởng chừng như đó là sự “tri ân” nhưng thực tế đó là là phong trào làm nghèo ngân sách nhanh nhất.

Ngay cả việc phát động, ca ngợi “Tình hữu nghị Việt Trung là tài sản quý báu của Mao Chủ tịch và Hồ Chủ Tịch vĩ đại” cũng trở nên lạc lõng trong khi chính quyền Trung Quốc tác oai, tác quái trên vùng địa giới và lãnh hải nước ta.

Tuyên giáo không chỉ là Mặt trận tư tưởng, mà còn bao gồm cả giáo dục, bởi Ban này có chức năng hết sức quan trọng là tham mưu chiến lược cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền, lý luận, văn hóa, khoa học, giáo dục – thống nhất và xuyên suốt.

Và “xuyên suốt” theo kiểu tiến hành phong trào dựng tượng và ca ngợi 16 chữ vàng như hiện nay thì vô tình biến mặt trận này thành mặt trận tệ hại nhất, về cả tư tưởng lẫn định hướng giáo dục.

Trước đó, Ban Tuyên giáo từng không ít lần khiến nhiều người dân phải lo lắng khi để lọt bộ phim hàng tỷ đồng dành cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội nhưng đặc sệt Trung Quốc; cờ Trung Quốc sáu sao trong lễ đón lãnh đạo Trung Quốc; đưa nhạc Trung Quốc vào trong chương trình trong ngày lễ Thương binh – Liệt sĩ Việt Nam (27/07); rồi Văn Miếu thờ Khổng Tử ở Vĩnh Phúc…

Dân nghi ngờ: “Có hay không sai lầm tư tưởng chủ đạo của Ban Tuyên giáo trong thời gian qua, theo hướng thân Trung Quốc?”

Mặc khác, Ban Tuyên giáo luôn giữ luận điệu thù địch khi đề cập đến các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xã hội dân sự ở Việt Nam, thay vì cách nhìn mang tính xây dựng với chính quyền cũng như vai trò phản biện của các cá nhân, tổ chức đó trong xã hội này.

Trước mắt ,để tiến đến Đại hội XII của Đảng, Ban Tuyên giáo chắc chắn đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị báo cáo chính trị bao gồm cả báo cáo tình tình đã qua và phương hướng sắp tới cho Đại hội. Đề nghị ôngĐinh Thế Huynh hãy viết bản báo cáo và phương hướng với một tư duy mới dựa vào sự chuyển biến ngày càng lớn của xã hội, theo đó hãy nhìn thẳng vào sự thật: đã qua rồi thời kỳ giáo dục. Do đó, đây không còn phải là lúc để nhồi nhét – áp đặt tư tưởng trung thành với chủ nghĩa Mac Lê; tìm cách giấu giếm và gian dối những sự kiện lịch sử; vô tình hay cố ý gây hiểm họa Trung Quốc trong lòng dân tộc; khuyến khích lối sống hưởng thụ và không màng đến chính trị; vận mệnh đất nước cho lớp trẻ; tìm cách trấn áp trí thức (kể cả lớp đảng viên có trình độ) để họ thành kẻ an phận tầm thường; cấm cản, bóp nghẹt báo chí tự do kể cả những tài liệu sơ đẳng về quyền con người nhằm chính sách ngu dân…

Chỉ khi nhìn thẳng vào sự thật như vậy, thì những báo cáo chính trị của Ban Tuyên giáo mới thực sự có sức sống của thực tiễn, mới chứng tỏ sự chủ động và sáng tạo của Ban Tuyên giáo trong đời sống xã hội, mới mở ra trang mới cho Đảng cũng như lợi quyền của dân tộc.

Xem thêm những bài viết mới trên Danlambao:

“Bác” và đảng – cơn ác mộng của dân tộc Việt Nam Người Đưa Tin (Danlambao)
Việt Nam, đất nước của tay sai và phản động! Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao)
Việt Nam đầy đường phản động Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s