“Dư luận viên”ngày càng lộng hành với những hành động tuỳ tiện, phi pháp

Posted: October 26, 2015 in Uncategorized
Tags:

Gia Minh (RFA) – Một số nhà hoạt động tại Hà Nội lại bị một số người gọi là Dư luận viên cũng như thành viên các hội đoàn quần chúng đến tận nhà sách nhiễu, thậm chí hành hung thân nhân và thân hữu khác đến để ủng hộ tinh thần. Tình trạng này khiến cộng đồng lên tiếng quan ngại về sự lộng hành vô pháp của những thành phần như thế, trong khi cơ quan công lực lại làm ngơ.

� Xem thêm: “Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra + Chỉ có thể là “xã hội đỏ”.

du-luan-vien.jpgDư luận viên Nguyễn Ngọc Lập (từ trái thứ 4), Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang (từ trái thứ 5), Hoàng Thị Nhật Lệ (từ trái thứ 9)File photo

Tường thuật của những người trong cuộc

Nhà hoạt động đồng thời là blogger Nguyễn Lân Thắng vào sáng ngày 25 tháng 10 cho biết những thành phần nhắm vào nhà anh vẫn tiếp tục hoạt động đó của họ:

“ Từ ngày 21 tháng 10 đến nay, lực lượng rất đông những nhân vật mà hay xuất hiện để chống những cuộc biểu tình chống Trung Quốc mà cầm đầu là Trần Nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ liên tục gây hấn đến tận gia đình tôi và chỗ tôi gửi con học là một trường mầm non để quấy rối; và đêm hôm qua chúng đến nhà hắt sơn vào cửa. Và thời điểm hiện tại tôi đang nói chuyện với anh đây có một bọn rất đông ngồi khắp các ngõ dẫn vào nhà tôi, đang rình rập tôi.”

Cũng ngay tại Hà Nội, một nhà hoạt động trẻ khác là anh Lý Quang Sơn vào tối ngày 23 tháng 10 cũng bị hành hung đến bị thương và tra tấn ngay tại nhà trọ, anh kể lại:

  Từ ngày 21 tháng 10 đến nay, lực lượng rất đông những nhân vật mà hay xuất hiện để chống những cuộc biểu tình chống Trung Quốc mà cầm đầu là Trần Nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng Thị Nhật Lệ liên tục gây hấn đến tận gia đình tôi và chỗ tôi gửi con học là một trường mầm non để quấy rối
– blogger Nguyễn Lân Thắng

“ Tầm 10:30-11 giờ tối tôi về đến nhà trọ; buổi sáng họ cũng nói tôi chuyển ra khỏi nhà trọ rồi nhưng tôi nói chưa hết tháng, sang tháng cháu chuyển. Họ không nói gì nhưng buổi tối lại yêu cầu chuyển lần nữa, nói rằng yêu cầu chuyển ngay trong đêm nay có được không? Bỗng người em trai chủ nhà trọ chạy vào lấy một thanh kiếm dài khoảng 50 cm. Sau đó nó rút bao kiếm ra dọa bảo phải chuyển ngay. Tôi rất ôn hòa cũng nói nếu muốn thì tôi chuyển ngay và tôi sắp xếp đồ đạc lên xe máy. Nhưng người đó cứ lồng lộn lên với lý do tôi chưa gửi tiền nhà, tiền điện nước; nhưng thực tế tôi đã gửi hoàn toàn cho chủ nhà là anh trai của tên này rồi. Sau đó người đó cứ tự nhận cả nhà  là công an, chẳng sợ bất cứ ai. Tôi cứ ôn hòa sắp xếp đồ lên xe; nhưng xe máy không thể chở hết đồ nên nói để gọi thêm bạn đến giúp cho một chuyến. Tôi vừa lôi máy tính ra để gọi cho bạn thì nó lấy kiếm chém thẳng vào tay tôi, và chém hai nhát vào đầu. Trước đó tôi cũng nghĩ thế nào họ cũng đánh mình nên phải đội mũ bảo hiểm vào để tránh thương tích ở đầu. Có mấy thanh niên đi cùng người đó cản ra nên nó không ‘ấy (chém)’ nữa. Nhưng nó khóa cổng lại và dồn tôi vào một góc rồi kề kiếm vào cổ và một tay bóp cổ. Nó hỏi có biết tội gì không và cứ nói tôi là ‘phản động’.”

Vi phạm pháp luật

Theo tất cả những người trong cuộc thì họ bị sách nhiễu, hành hung, tra tấn… bởi những đối tượng mà họ không hề có mâu thuẫn gì và khi xảy ra sự việc họ vẫn rất ôn hòa.

Blogger Nguyễn Lân Thắng nói về sự sai trái của những người đang nhắm tấn công đến cá nhân anh và gia đình vợ con như sau:

“ Nói một cách cụ thể thì cần phải có luật sư vào cuộc để phân tích các khía cạnh pháp lý các hành động của họ; nhưng chắc chắn không bao giờ họ có quyền làm những chuyện như vậy: kéo đến nhà riêng gây rối rồi hung hăng hành hùng người, rồi khủng bố đến tận trường mẫu giáo hay ném sơn vào cửa nhà tôi. Đó là những chuyện không thể chấp nhận được.”

  Tội ác mà được nuôi dưỡng thì sẽ phát triển không có gì cản được; thậm chí đến một thời điểm nào đó nó sẽ phá vỡ trật tự xã hội. Thậm chí khi mà người dân bất bình không chịu nổi nữa thì sẽ bùng nổ ra CMXH, (lúc đó) chính những người được chính quyền hiện tại nuôi dưỡng sẽ có những hành động cực đoan chống lại chính những người nuôi dưỡng họ
– Luật sư Nguyễn Văn Đài

Nhà hoạt động trẻ Lý Quang Sơn cũng chỉ ra những vi phạm pháp luật của thành phần hành hung và tra tấn anh như sau:

“ Có rất nhiều sai phạm: người hành hung tôi là cố ý gây thương tích, thứ hai cướp đoạt tài sản, thứ ba xâm nhập gia cư bất hợp pháp vì nhà trọ của tôi, tôi có toàn quyền xử lý cho ai vào hay không cho ai vào, nhưng lại tự đạp cửa xông vào phòng; tiếp đến là cưỡng bức giữ tôi lại , và hành vi bóp cổ, đe dọa tôi là hành vi tra tấn, đe dọa giết người. Việc đuổi tôi ra khỏi nhà là vi phạm quyền tự do cư trú của công dân nữa.”

Trình báo vô vọng!

Anh Lý Quang Sơn cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh bị sách nhiễu và hành hung một cách vô cớ với những biểu hiện vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành như thế. Những lần trước anh đều có đến cơ quan công an trình báo nhưng cuối cùng mọi chuyện lại rơi vào im lặng.

Blogger Nguyễn Lân Thắng cũng rơi vào tình trạng tương tự, anh cho biết:

“ Những sự việc như đánh người, rồi sự việc như ở trường mầm non đều có trình báo nhưng cho đến giờ này họ cũng chưa có động thái nào để tiến hành điều tra. Tôi cũng không trông mong gì vào việc họ điều tra đâu vì từ trước đến nay tôi đã quá biết bộ mặt của họ rồi. Thế nên qua đây, tôi cũng mong muốn qua phương tiện truyền thông chuyển lời kêu gọi đến tất cả những ai yêu chuộng công lý và sự thật, tất cả những ai khát khao tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam hãy tìm cách bảo vệ gia đình tôi.”

Lên tiếng của cộng đồng

Luật sư Nguyễn Văn Đài cho rằng tình trạng những thành phần tấn công các nhà hoạt động được dung dưỡng để tự tung tự tác như lâu nay sẽ dẫn đến những hậu quả xấu cho xã hội mà nhà cầm quyền phải thấy. Luật sư Nguyễn Văn Đài trình bày:

“ Tội ác mà được nuôi dưỡng thì sẽ phát triển không có gì cản được; thậm chí đến một thời điểm nào đó nó sẽ phá vỡ trật tự xã hội. Thậm chí khi mà người dân bất bình không chịu nổi nữa thì sẽ bùng nổ ra cách mạng xã hội, (lúc đó) chính những người được chính quyền hiện tại nuôi dưỡng sẽ có những hành động cực đoan chống lại chính những người nuôi dưỡng họ chứ không phải chống lại người dân. Hệ quả đó đã xảy ra tại nhiều nước trên thế giới rồi như ở các nước Đông Âu trước đây, hay các nước Trung Đông, Bắc Phi và ngay ở châu Á này cũng xảy ra ở Indonesia rồi.”

Sau khi xảy ra những vụ tấn công mới nhất nhắm vào các nhà hoạt động xã hội ngay tại Hà Nội như vừa nêu, một số người quan tâm đã lên tiếng qua các bài viết đưa lên mạng xã hội.

Tiến sĩ Tô Văn Trường có bài viết tựa đề “Hãy triệt hạ ‘lưu manh đỏ”.

Trên trang facebook cá nhân, luật sư Lê Công Định từ Sài Gòn viết ‘Hãy cùng nhau lên án hành động vô luật pháp này! Chính quyền hãy góp tay ngăn chận ngay, bởi đó chính là quyền lợi của quí vị!”

“Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra

Nguyễn Ngọc Trương (Basam) – “Lưu manh đỏ” hay “tư bản đỏ” thì cũng từ đồng chí ấy mà ra (Lumpen-proletarier)


Chỉ có nhà nước côn đồ mới dung dưỡng bọn lưu manh

Hoan nghênh các anh Tô Văn Trường, Lê Phú Khải có hai bài tuyệt chiêu về “Lưu manh đỏ” [1] và “Tư bản đỏ” [2]. Không chỉ nguyền rủa những kẻ côn đồ, rác rưởi loại Trần Nhật Quang (thằng cầm đầu), Hồ Quang Lợi (thành ủy viên, cơ quan tổ chức trực tiếp bọn này). Đã đến lúc cần phải vạch mặt, chỉ tên bọn Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Phạm Quang Nghị là những tội đồ chính danh đã và đang dùng tiền của Trung Quốc để thuê mướn đám Quang-Lợi này làm khuynh đảo xã hội [3].

Anh Lê Phú Khải đã đưa ra một định nghĩa khá chuẩn, tuy Anh vẫn còn lăn tăn, không biết ai là người đề xướng ra cụm từ “lưu manh đỏ”.

Trước khi trích lại định nghĩa, xin mở rộng thêm một chút: ai đứng ra thuê, thuê bằng gì và tiền từ đâu, vì ngân sách nhà nước đang vào hồi xuống đáy!

Chúng là bọn dư luận viên, bọn côn đồ lưu manh được đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam thuê mướn bằng tiền của Trung Quốc để đánh phá các nhà yêu nước, những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo, đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền và chống tham nhũng.

Thưa hai Anh, “lưu manh đỏ” hay “vô sản lưu manh” phải chăng cùng xuất phát từ một gốc, nguyên văn bằng tiếng Đức của Marx và Engels là “Lumpenproletarier”, trong đó “Lumpen” nghĩa đen là giẻ lau nhà, giẻ rách; còn “Proletarier” là vô sản.

Danh từ nói trên đã được quốc tế hóa, phổ biến chính trong các “rác” phẩm của các nhà kinh điển. Trong làng sách báo Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga… đều dịch “Lumpen-proletaire” với nghĩa vừa rộng vừa cô đọng. “Lumpenproletarier” là kẻ vô sản đói khổ, rách rưới, thất học, ra đời trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, là cặn bã ngoài đời, sống dưới đáy của xã hội, ở ngoài vòng pháp luật, chúng trở thành những kẻ tội phạm, vô đạo, vô luân, ăn cắp, cướp của giết người, đâm thuê chém mướn, nghiện ngập đủ thứ, rượu chè bê tha, cờ gian bạc lận, lừa đảo, mãi dâm (Trích từ Wiki: Hồ sơ kinh điển từ Marx).

Vâng, xin thưa trước thanh thiên bạch nhật, đó là “đội quân dư luận viên” của Trưởng ban Hồ Quang Lợi, là “đội ngũ cốt cán”, “đội ngũ xâu chuỗi” của TBT Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Phạm Quang Nghị trong những ngày này.

Thời chiến tranh và cách mạng, bọn này được dân ta gọi là lũ “cóc nhái nhảy lên làm người”. Có điều vào thời kỳ bấy giờ, chưa có “phây” (facebook), chưa có ‘Nét” (internet) nên dân ta dùng chưa thật phổ cập lắm. Tuy nhiên, sống tận trong vùng Thanh-Nghệ-Tĩnh, thời ấy, tôi cũng đã từng được nghe các cụ kháo nhau như thế đằng sau lưng “các ông đội, bà đội”. Đó là những kẻ “con đẻ chửi cha”, “con dâu tố bố chồng”…

Sau các cuộc “giải phóng”, bọn người này mẫn cán và tiếp tục trèo cao, leo sâu, rồi giữ các cương vị “quan phù mẫu”.

Trong đa số bọn vô lại này, có những kẻ vô lại hơn, độc ác hơn, chính bọn này tiếm được cả quyền lẫn tiền. Chúng bơm cả hai thứ cho lũ đàn em, cánh hẩu. Bọn cánh hẩu ấy chính là bọn “tư bản đỏ”. Chúng cướp được những khoản lợi nhuận kếch sù không phải bằng vốn và tài kinh doanh của chúng. (Thực ra, chữ “tư bản” mang nghĩa trung tính, nó không tệ hại như trong từ “tư bản đỏ”). Bọn này cùng cha cùng mẹ với bọn “lưu manh đỏ”!

Chúng có phải là anh em hay không thì còn phải kiểm tra ADN, bởi vì bố mẹ chúng là những kẻ loạn luân, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Vì vậy, chúng gọi nhau là “đồng chí”. Đã là “đồng chí”, thì đấy là “em” hay “cháu” không thành vấn đề, dù chúng cùng sinh ra từ một “con cái” (Trường hợp của cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và con trai Nông Quốc Tuấn, cãi nhau đứa bé mụ Tâm đẻ ra là con ai???)

Từ cái gọi là “chủ nghĩa lý lịch” đến thế hệ “con ông cháu cha” hiện nay đều có nguồn gốc xuất xứ từ những thằng “Lumpenproletarier” ấy.

Tuy nhiên, làm sao để có thể triệt phá bọn này? Đảng không bao giờ “tự lấy đá ghè vào chân mình cả” (Lời dạy này của thằng du côn Đặng Tiểu Bình cũng là huấn thị cho “Đảng ta”).

Chỉ có dân chủ hóa! Người Việt khắp mọi chân trời góc bể, trước hết là những người Việt còn đang kẹt cứng trong “cái bẫy” chết người trên giải đất chữ S này, hãy cùng bắt tay nhau để hạ bệ chủ nghĩa cộng sản, xây dựng kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền, xã hội dân sự.

Chỉ bằng cách ấy, chúng ta mới có hy vọng thoát khỏi cả “lưu manh đỏ” lẫn “tư bản đỏ”.

[1] HÃY TRIỆT PHÁ “LƯU MANH ĐỎ” VIỆT NAM!
[2] Đóng góp mới về ngôn ngữ của Tiến sĩ Tô Văn Trường: lưu manh đỏ
[3] Việt Nam – Trung Quốc hợp tác ‘bảo vệ an ninh chính trị’

Chỉ có thể là “xã hội đỏ”

AFR Dân Nguyễn (Basam) – Trước khi có sự kiện một lũ lưu manh kéo đến quậy phá, đe dọa khủng bố anh Nguyễn Lân Thắng, cũng như các thành viên trong gia đình anh, chính bọn người này đã nhiều lần đe dọa những cá nhân khác – những người có mặt trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc (mà chẳng cần “xúc phạm” tới ông Hồ). Và cũng chính bọn người này chứ không phải ai khác, thường xuyên kéo đến phá đám những buổi tưởng niệm các anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa, Gạc Ma, biên giới phía Bắc…

Nhóm Trần Nhật Quang kéo đến nhà Nguyễn Lân Thắng đêm 21/10/2015. Photo: ảnh chụp từ video của Viet Vision

Chúng không chịu dừng lại ở hành động phá đám các buổi tường niệm hồi đầu năm vừa qua, hành động “phản cảm” tới mức chính ông tướng, giám đốc công an HN phải chính thức lên tiếng vô thừa nhận chúng (coi chúng như những đứa con lạc loài, không thuộc thành ủy hay thuộc một ban ngành nào đó của bộ máy đảng, chính quyền). Hơn thế, ông tướng này còn tuyên bố sẽ điều tra tìm ra những kẻ “làm mất mặt ban đại diện” đó. Tuy nhiên, chỉ có kẻ khờ hoặc con nít tin vào lời ông tướng này. Quả nhiên, cho đến nay, gần một năm trôi qua, chẳng có tên nào trong bọn chúng bị đưa ra ánh sáng. Dễ hiểu là chẳng có điều tra gì hết.

Không dừng lại ở những trò phá đám các buổi tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, gần đây, chúng thực hiện một bước leo thang mới là khủng bố gia đình Nguyễn Lân Thắng. Hành động này cho thấy, có sự dung túng, thậm chí là dung dưỡng của chính quyền, nếu không là trung ương, thì ít nhất cũng là thành ủy hay một ban ngành của HN. Và, với mức leo thang kiểu “nhất đội, nhì giời” này, có thể khẳng định chúng còn leo những bước thang phiêu lưu cao hơn nữa.

Có người đã gọi bọn người này là xã hội đen. Có lẽ gọi như vậy không chính xác, và làm hoen ố danh dự của những con người thực sự có những hoạt động mà được gọi là xã hội đen. Phải gọi bọn chúng là Hồng vệ binh, hay “đội cải cách”. Chúng ta biết những nhóm người hoạt động xã hội đen có tư cách, có niềm kiêu hãnh của các “tay anh chị”. Nó có gì đó mang nét giang hồ, “anh hùng hảo hớn”.  Còn bọn người này, mang đậm nét hèn hạ, nhãi nhép. Dù ở phố phường hay nơi thôn dã, chúng ta cũng đang hàng, ngày hàng giờ chứng kiến những hành động “hảo hớn” của xã hội đen, và những hành động mạt hạng của “xã hội đỏ”.

Xã hội đen chỉ đòi bảo kê những cơ sở làm ăn lớn; trong khi xã hội đỏ bắt chẹt cả những nhà nghỉ bình dân, cướp giật cả đồ của người bán rong một cách công khai giữa ban ngày. Xã hội đỏ bắt những kẻ buôn lậu “làm luật” đã đành, chúng còn không tha cả những người bán quán nước vỉa hè “đóng thuế” cho chúng. Nếu không phải là đôi ba trăm ngàn mỗi tháng, thì “khóc lóc” nhiều cũng phải cân chè Thái loại ngon. Điều này không phải người viết vu cáo, đã từng có một vị lãnh đạo cao cấp trong bộ máy đảng và nhà nước xác nhận: “Người ta ăn của dân không từ một thứ gì”. Điều mỉa mai là, nhân vật này dám nói thẳng, nói thật về sự bẩn thỉu, bỉ ổi của “người ta” “ăn” không từ thứ gì của dân, trong khi lại cao ngạo và trơ trẽn tuyên bố: “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa… dân chủ cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”! Đúng là nói lấy được. Nói như tự vả vào mồm mình!

Đó, những kẻ vừa kéo đến khủng bố gia đình Nguyễn Lân Thắng, là ai, nếu không phải là lớp con cháu, lớp người sẽ kế tục sự nghiệp của kẻ sống sượng tuyên bố “Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa… dân chủ cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản”, trong khi chỗ khác thì thừa nhận cái tốt đẹp ngàn lần hơn kia đã đẻ ra một tầng lớp đè đầu cưỡi cổ dân đen, “ăn không từ một thứ gì”!


Cửa nhà anh Nguyễn Lân Thắng bị đổ sơn đỏ.

Thật đáng buồn, đáng lo, khi phải nhìn thấy chỉ có một khuôn mặt duy nhất lột tả được cái chất “xã hội đỏ”, đó là bộ mặt của gã mà tuổi đời không còn “non lòng trẻ dạ” có tên Quang, trong số mấy chục con người kéo nhau đi gây náo loạn khu phố, công khai hành động vô chính phủ. Số còn lại toàn những khuôn mặt trẻ, đẹp đẽ, đeo cả cặp kính trắng có vẻ trí thức. Thật đáng thương cho họ, vì họ bị nhồi sọ tới mức “tử vì đạo”. “Đáng thương”, vì bọn này “Giữ chùa nhưng không được ăn oản”. Nó cũng không phải sự hy sinh vì nghĩa lớn, vì quyền lợi Dân Tộc. Chúng không nhận biết lẽ thật. Chúng không phải là tín đồ Hồi Giáo, nhưng hành động của chúng cuồng tín hơn cả những tín đồ Hồi Giáo cuồng tín nhất. Rất có thể một ngày kia, lũ người này “nghe theo tiếng gọi của đảng”, sẵn sàng giấu bom trong người, sẵn sàng lao vào đám đông biểu tình chống Trung Quốc, sẵn sàng lao vào đám đông đang ôn lại những hy sinh của những người con ngã xuống bởi Trung Quốc, trong công cuộc giữ gìn biển đảo, giữ gìn biên cương… sẵn sàng giật chốt quả bom giấu trong người. Lời nói, hành động điên rồ của chúng hoàn toàn cho phép người ta lo ngại dần là vừa…

“Thầy nào tớ ấy”. Hãy nhìn bộ mặt, lời nói và hành động của các quan chức thời nay. Từ quốc nạn tham nhũng do họ gây ra, rồi chính họ lại lớn tiếng kêu gào chống tham nhũng. Những ai chống tham nhũng thật, nếu không gặp tai nạn này, thì cũng không tránh được rủi ro kia. Hãy nhìn họ tàn phá cây xanh giũa thủ đô, và những bao biện của họ…

Bọn trẻ ranh vừa kéo đi “đấu tố” nhà Nguyễn Lân Thắng, đã không nhìn thấy bộ mặt của những kẻ đang xui dại chúng – những bộ mặt lộ rất rõ “giặc nội xâm”, phản dân hại nước; thì làm sao chúng có thể nhận chân được ông thánh sống HCM!? Công lao lớn nhất của thần tượng của chúng là đã rước chủ nghĩa cộng sản vô VN, cái thứ chủ nghĩa mà loài người đã khai tử, vứt vào sọt rác từ một phần tư thế kỷ rồi. Ngoài ra, công trạng lớn lao khác của thần tượng của lũ cuồng tín này là đã thành lập, rèn tập nên cái đảng cộng sản trong lúc các đảng cộng sản khác đã cáo chung, thì nó vẫn sống để tiếp tục công cuộc đục khoét, tàn hại đất nước cho đến chừng nào Nhân Dân vẫn còn bị nó mê hoặc, lịch sử vẫn chưa chịu lật sang trang.

Không. Và sẽ không có chuyện bọn này nếu cứ hoành hành mãi, sẽ có những đội nhóm được thành lập để bảo vệ Nguyễn Lân Thắng theo cách mà bọn chúng đang tiến hành. Đã có những đội, những nhóm đó rồi; nhưng cách họ tiến hành thì chắc chắn không hề giống như bọn người vô chính phủ này. Nếu làm vậy, chẳng lẽ chúng ta, những người đứng ra bảo vệ Nguyễn Lân Thắng, chỉ có bảo vệ Nguyễn Lân Thắng. Nhưng mục tiêu chúng ta cần bảo vệ lớn lao hơn.

Không bao giờ chúng ta “áp đáo tại gia”. Không bao giờ chúng ta hành động cách vô chính phủ. Chúng ta sẽ không cho phép chúng được đồng nhất đảng với Tổ Quốc. Cũng không cho phép chúng đồng nhất chế độ với Dân Tộc.

Dân Tộc, Tổ Quốc trường tồn, nó không phụ thuộc vào việc có đảng hay chủ nghĩa xã hội. Nó cũng không chịu chung số phận với đảng. Nước nga, vẫn là nước Nga vĩ đại, cho dù đảng cộng sản và Xô viết đã về thế giới bên kia…

Chúng ta cũng không cho phép bọn người này miệt thị chế độ VNCH là tay sai, hay bán nước. Dù nhanh hay chậm, chế độ VNCH và những người Việt từng vì nó, sẽ được khẳng định giá trị.

Dù bọn nghịch tử, bọn vô chính phủ này ra đi có trong tay chỉ thị nghị quyết của thường vụ đảng ủy HN, hay chỉ nhìn theo ánh đèn xanh đảng vừa nháy, hoặc cho dù “tự phát”, thì đó cũng là hành động nguy hiểm. Không hẳn là nguy hiểm cho chúng, cũng không là nguy hiểm cho đảng, mà nguy hiểm cho Dân Tộc VN, trước hết là nguy hiểm cho những người đang đứng nơi đầu sóng ngọn gió của cuộc đấu tranh nhằm vãn hồi dân chủ cho một nước VN tương lai.

Bởi vì, cũng giống như những kẻ nuôi dưỡng và huấn luyện chúng, với chúng, máu người là nước lã, mạng người là rác cỏ…

Trong khi Nguyễn Lân Thắng và hết thảy chúng ta không cần cướp chính quyền. Cái mà chúng ta cần là một VN dân chủ, tự do mà không muốn một ai phải chết mất…

Nhưng qua hành động của chúng, đã hé lộ cái “ngày tàn bạo chúa” đang gần lắm.


Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng cáo buộc có động cơ ‘chính trị’
đứng sau việc ông và gia đình của ông đang bị ‘khủng bố, tấn công’.

Bài cùng chủ đề: Nguyễn Lân Thắng: ‘tôi chấp nhận rủi ro’ (BBC/ BS). HÃY TRIỆT PHÁ “LƯU MANH ĐỎ” VIỆT NAM! (BS). – Phải xóa sổ ngay băng nhóm xã hội đen mới xuất hiện ở Hà Nội (Blog RFA/ BS). – Vì sao Nguyễn Lân Thắng bị Dư luân viên tấn công? (NBG/ BS). – Côn đồ mượn danh “ủng hộ Hồ Chí Minh” để gây rối tại Hà Nội (ĐT/ MTA/ BS).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s