Tin khó tin: “Bụi Chương Mỹ” – tour du lịch mạo hiểm nhất hành tinh

Posted: November 12, 2015 in Uncategorized
Tags:

Đào Tuấn (LĐ) – Anh Từ Văn Thức chiều tối qua đã vội vàng bắt tàu ngầm Trường Sa trở về Hóa Châu. “Tôi cam đoan đã dzô dzô rất nhiều! Cõi tiên của các bạn quả nhiên rất nhiều vịt, người dân rất chi là gà. Tôi cũng đi Ném Thượng xem đâm lợn, chọi trâu ở Đồ Sơn, và nghiện cả thịt chó. Nhưng tôi phải về – anh Từ Văn Thức nói với TKT – Các bạn hỏi tại sao ư? Vì tôi phóng xe ngoài đường không thể không gây bụi”.

� Xem thêm: Cô dâu Việt Nam bị rao bán giá 1.500 USD trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc + Công an ta giỏi hơn công an Trung Quốc?


Luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam bị đánh.

1. Phóng xe gây bụi

Đây là cụm từ gây sốt nhất suốt từ chiều tối qua, thưa các bạn, chỉ ngay sau khi cuộc họp báo về vụ 2 luật sư bị “côn đồ” tấn công.

Những tờ nhật báo lớn nhất ngay lập tức giật tít:

Luật sư bào chữa cho Đỗ Đăng Dư bị đánh là do phóng ô tô gây bụi. Nguyên do: Bị 7 người làm ruộng đánh hội đồng. Và “Công an xã đi ngang qua nhưng không đánh luật sư” Xem tại đây

Chúng tôi mời bạn đọc thêm 2 bản tin của An ninh thủ đô và Công an Nhân dân để biết chắc là “chỉ do mâu thuẫn bộc phát” và hoàn toàn “không có căn cứ xác định điện thoại bị cướp”. Xem tại đâyXem tại đây.


Công an TP Hà Nội họp báo thông tin về vụ 2 luật sư bị hành hung.

Nhìn nhận một cách lạc quan sự kiện “Bụi Chương Mỹ” đang chỉ minh họa cho “bản tính sạch sẽ” ở ta. Rửa bát bẩn- bị đánh chết. Phóng xe gây bụi- bầm dập mặt mày. Một cách lạc quan, có lẽ đây là những bản tin trào phúng có tác dụng giải tỏa, xả stress rất nhiều khi bỗng nhiên và hoàn toàn miễn phí, chúng ta được môt vé đi tuổi thơ. Lên ba chẳng hạn. Và sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu “trong một diễn biến khác”, các luật sư đồng loạt treo biển bán ô tô với lý do đường sá xứ ta quá nhiều bụi! Còn chàng Từ Thức trứ danh của chúng ta, nếu được phỏng vấn về nhân vật gây ấn tượng nhất, có lẽ anh không thể chọn ai khác ngoài diễn viên hài Công Lý.

2. Mỗi ha đất được 10kg gạo

Chẳng biết có liên quan đến bụi không, nhưng hôm qua, vấn đề quản lý và sử dụng 7,5 triệu ha, tức là gần ¼ diện tích đất tự nhiên của cả nước mà các nông lâm trường quản lý đã được đưa ra thảo luận trước QH.

Bạn có thể phát ngốt với những con số bị lấn chiếm, bị sử dụng sai mục đích, bị nọ bị kia. Tôi chỉ xin bạn nhớ giùm đúng một con số thôi. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Phùng Quốc Hiển bảo thế này “Hàng triệu ha đất mà trong mười năm chỉ nộp ngân sách được 1.800 tỉ đồng… tôi tính ra mỗi ha chỉ có 90.000 đồng, tức là khoảng 10kg gạo”. Xem tại đây

Hôm qua, không thấy vị ĐBQH nào thắc mắc như ông Hiển, đại khái “Tại sao kém hiệu quả như vậy mà người ta cứ khư khư giữ lấy, có lợi ích gì ở đây không?” Hay là vì hỏi như thế cũng có nghĩa là đã trả lời?

Hôm qua cũng không thấy ai nhắc tới những người nông dân đang thậm chí không có nổi một mảnh đất cắm dùi.
Chắc bạn sẽ mang máng con số 1.800 tỉ. Đúng là rất quen. Và bạn không phải bóp đầu. Đó chỉ là con số tối thiểu để xây một cái trụ sở thôi, và cái trụ sở ấy chỉ bằng 1/5 số tiền mà lãnh đạo TP Hoa Phượng Đỏ đã “cải chính” hôm qua.

3. Đại gia vào viện tâm thần

Tôi cực kỳ ấn tượng trước phát ngôn phải nói là lóng lánh ánh vàng của một quan chức TP Cảng, rằng: “Nếu dùng cả 10.000 tỉ xây trung tâm hành chính – chính trị thì chúng tôi có thể dát vàng từng viên gạch ở đấy”. Hôm qua, Hải Phòng đã tổ chức họp báo để “nói lại cho rõ”.

Không có anh đánh máy nào có lỗi. Bởi ừ thì vẫn là 10 ngàn tỉ, nhưng là gồm cả A, cả B, và cả : chứ không phải chỉ một cái “lâu đài” Xem tại đây


Lãnh đạo Hải Phòng trả lời trong buổi họp báo chiều 10.11

Lương tâm trỗi dậy là phải thôi, trong tình cảnh mà ngay cả các đại gia không xộ khám thì cũng vào viện tâm thần. Xem tại đây

(Tờ VietNamNet khuyên rất “tiên sư anh Tào Tháo” trong thời điểm hiện nay: Có người nhà là doanh nhân thì phải để ý các biểu hiện của trầm cảm). Thành ngữ @ ngày càng phong phú với “vào viện tâm thần”. Và trước đó là “đi nước ngoài chữa bệnh” và “du lịch Campuchia một chiều”.

4. Quyền đóng thuế là không thể tranh cãi

Nhưng dân tình cũng không ngồi đó mà cười được đâu.

Bởi song song tới tin nóng hổi hổi là đã thu xếp được 11.000 tỉ đồng để tăng lương. Với mức tăng lương cơ sở là 60 ngàn đồng. Xem tại đây

Những tin tức đắng lòng cũng xuất hiện.

Sau kết thúc đàm phán TPP, nhân dân anh hùng đang lơ lửng trên mây khi báo chí dẫn Bờ Lom bơc lẫn Phóc bơ khẳng định như dao chém xuống nước rằng: VN được hưởng lợi nhất từ TPP. Hôm qua, tôi bắt đầu tin rằng đúng. Quyền đóng thuế, và cả phí nữa – tất nhiên đúng là không thể tranh cãi mà ngay cả láng giềng tốt cũng không thể vào đây mà tranh được.

Bạn nên đọc bản tin với tựa đề: (Sẽ) tăng thuế thu nhập để bù hụt thu ngân sách. Cái số hụt thu ấy mà, nhất là 25 tỉ dollar chứ không phải 25 tỉ VNĐ. Xem tại đây


Sẽ bỏ ngay thuế với gạo Việt Nam xuất khẩu sang Nhật, Mỹ khi TPP có hiệu lực

5. Nụ cười khẩy của những… cái ô

Trên Dân trí, nhà báo Bùi Hoàng Tám đang rất hăng máu với câu hỏi tại sao phải tăng lương cho công chức cắp ô? Cho lạm phát cấp phó? Cho những lười biếng, vô dụng và “hành là chính”. Xem tại đây

Đây nhé! Trước nghị trường hôm qua, có một tin gây sốt là sẽ có tinh giản ít nhất 10% biên chế ở các bộ, ngành, địa phương. Xem tại đây

Nguồn tăng lương là chính ở đó chứ đâu. Cải cách bộ máy chính là tinh giảm chứ còn gì nữa. Nhưng công chức cắp ô có lẽ sẽ chỉ cười khẩy thôi. Cuộc chiến tinh giản năm nào chẳng có tiếng cồng, súng cũng nổ rất to, nhưng chẳng đồng chí nào chịu ngã xuống.

Cười khẩy, trước “thực tiễn” tinh giản: Chẳng hạn sau 5 năm thực hiện tinh giản, tổng số cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp huyện tăng hơn 42.000 biên chế; cán bộ, công chức cấp xã tăng hơn 14.000 biên chế. Xem tại đây

6. Cú đạp đoạt mạng vì 10 ngàn đồng

Hôm qua, có những tin tức rất xót xa mà đúng là người “Cõi Tiên” như Từ Thức thì chịu không thấu. Ở Hà Tĩnh, một người phụ nữ đã đoạt mạng chồng khi phát hiện “mất 10 ngàn đồng trong túi áo”. Xem tại đây


Chỉ vì mất 10 ngàn đồng, Thủy đã mất kiểm soát, đánh chết chồng và phải lĩnh án .

Tôi không thấy phẩm chất côn đồ trong khuôn mặt cô ấy. Tôi nhìn thấy sự đói nghèo, khốn khổ, cùng quẫn trên vai một người phụ nữ phải làm nghề bốc vác mà cả một buổi sáng chỉ kiếm được 2 tờ 10 ngàn.

Ở TP HCM, những hộp cơm cho bệnh nhân nghèo bị cướp giữa thanh thiên bạch nhật. Xem tại đây

Tôi nhìn thấy trong những hộp cơm mà người ta cướp về “nấu cho lợn ăn ấy” cái câu “Người ta ăn của dân không từ thứ gì”. Người chắc răng ngấu nghiến đất đai, tài nguyên, xi măng, sắt thép, tiền cho người nghèo. Kẻ cùng đường thì cướp luôn cả những hộp cơm từ thiện.

Cho nên, người Đà Nẵng hoàn toàn có quyền tự hào với lực lượng CSGT trong sạch nhất hành tinh.

Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng vừa khẳng định rồi: CSGT Đà Nẵng không bao giờ nhận phong bì. Xem tại đây

Bạn đừng hỏi rằng tiền tươi thì có phải là phong bì không. Nếu phát hiện “cứ chụp ảnh quay phim gửi cho tôi”.
Câu hỏi hôm nay của chúng tôi lấy cảm hứng từ chuyện “Bụi Chương Mỹ”: Cứ với cái “bản tính sạch sẽ” như này thì phải chăng chúng ta sẽ qua mặt Singapore để ẵm giải sạch nhất thế giới?

Cô dâu Việt Nam bị rao bán giá 1.500 USD
trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc

Hoàng Uy (TNO) – Đã có nhiều quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam như một món hàng ngay trên trang mua bán nổi tiếng Taobao của Trung Quốc trong thời gian diễn ra một sự kiện mua sắm trực tuyến lớn ở nước này.


Đoạn quảng cáo rao bán cô dâu Việt Nam giá 9.998 nhân dân tệ trong Ngày Độc Thân 11.11
trên trang Taobao (Trung Quốc) – Ảnh: South China Morning Post

Tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 12.11 đưa tin cô dâu Việt Nam bị rao bán với giá 9.998 nhân dân tệ, tương đương 1.500 USD/người trên Taobao nhân sự kiện Ngày Độc Thân ở Trung Quốc hôm 11.11.
Người Trung Quốc gọi ngày 11.11 là Ngày Độc Thân (Song thập nhất) do toàn chữ số 1. Trong ngày này, các công ty bán hàng tổ chức hạ giá và ‘Song thậ̣p nhất’ trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm.

Alibaba, tập đoàn mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc và là hãng quản lý trang Taobao, cho biết người tiêu dùng đã chi 1 tỉ USD mua sắm ngay trong tám phút đầu tiên. Và có hơn 130 triệu người đã truy cập ứng dụng mua bán Taobao.

“Cơn sốt mua sắm vợ Việt Nam nhân ngày Song thập nhất đây, Chỉ với 9.998 tệ, rinh ngay một cô vợ xinh đẹp về nhà”, theo nội dung một đoạn quảng cáo đăng tải lúc 16 giờ ngày 11.11 (giờ Trung Quốc) trên Taobao.

Mẫu quảng cáo mang tính sỉ nhục phụ nữ kể trên còn trưng ảnh Chương Tử Di, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, kèm nội dung khẳng định 98 “món hàng” mà phía đăng quảng cáo đang sở hữu sẽ được chở từ tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, đến tận nơi cho khách đặt mua ở bất kỳ đâu trên cả nước này.

Theo thông tin đăng tải trên Taobao, đơn vị rao bán cô dâu Việt Nam là Cửa hàng Quà tặng Wang Xiao Xi. Cửa hàng này nói đã bán được 2.568 cô dâu Việt trong 30 ngày qua. South China Morning Post cho biết đoạn quảng cáo này hiện đã không còn trên Taobao.

Đây không phải là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam bị rao bán như hàng hóa trong Ngày Độc Thân ở Trung Quốc. Cứ đến trước và sau sự kiện này, báo chí Trung Quốc lại đua nhau viết về phong trào lấy cô dâu Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc các cô dâu Việt chịu lấy chồng đại lục chủ yếu do muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, hi vọng thông qua hôn nhân để thay đổi cuộc đời.

Công an ta giỏi hơn công an Trung Quốc?

Anh Tú (MTG) – Báo Nhân dân cho biết ngày 10.11, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố bị can Lưu Văn Dương (45 tuổi, quê Bắc Giang) về hành vi vận chuyển tiền giả. Đối tượng Dương bị bắt khi đang vận chuyển 1.000 tờ tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 200.000 đồng. Dương khai nhận đã sang Trung Quốc mua số tiền giả trên với giá 22 triệu đồng.

Theo bài viết “Cảnh giác với vấn nạn tiền giả” của Thời báo ngân hàng – Cơ quan ngân hàng Nhà nước Việt Nam viết hồi cuối năm ngoái, từ lâu trên thị trường, tiền giả lưu thông song hành với tiền thật vẫn luôn là vấn nạn khó “chữa”. Tờ báo này khẳng định có rất nhiều các đối tượng làm ăn phi pháp, bất chấp tất cả, khi chúng mang tiền thật đi mua tiền giả của Trung Quốc sản xuất về bán, tiêu thụ lấy lời. Những vụ lưu thông buôn bán tiền giả bị bắt là rất nhiều, nhưng các vụ không bắt được, để tiền giả lưu thông tràn lan trên thị trường cũng không phải là ít.

Như vậy là đã rõ, từ lâu nay, tiền giả xuất hiện chủ yếu từ bên kia biên giới mà cụ thể là Trung Quốc được tuồn về Việt Nam theo dạng buôn bán 1 thật đổi 10 giả như trên. Không khó để biết những kẻ bên kia biên giới sau khi đổi tiền giả lấy tiền thật thì sẽ dùng chính tiền thật đó để mua hàng hóa của dân Việt Nam ta, có thể là nông sản, là nguyên vật liệu và thậm chí là cả các thiếu nữ Việt Nam. Để có được những đồng tiền thật của ta thì chúng chỉ phải in tiền giả mà có lẽ là cũng không cần tốn công sức, vốn liếng lắm.

Còn những kẻ buôn tiền giả như Lưu Văn Dương kể trên thì vì lợi gấp 10 (nếu trót lọt) đành mạo hiểm với luật pháp để mang tiền thật sang Trung Quốc, đưa tiền giả về nước làm khó cho thị trường Việt Nam. Tiếc thay những kẻ như Lưu Văn Dương có lẽ không ít và nếu chỉ bắt được một kẻ thì cũng chẳng chặn được nguồn tiền giả từ Trung Quốc đổ về Việt Nam đến mức Thời báo Ngân hàng coi nó là vấn nạn.

Muốn chặn được nguồn tiền giả từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam thì không cách gì hơn là tiêu diệt các cơ sở sản xuất tiền giả ngay trong lòng Trung Quốc.

Chuyện tiền giả tuồn vào Việt Nam là điều nhức nhối của xã hội Việt Nam và chắc chắn công an của Trung Quốc phải biết điều này. Nhưng bấy lâu, công an Trung Quốc chưa làm quyết liệt hay chưa biết cách áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ kịp thời, chưa biết hợp đồng tác chiến… (?) nên vẫn để tiền giả tuồn sang láng giềng thành một vấn nạn. Mà không chỉ tiền giả, gần đây, các tỉnh biên giới lại xuất hiện cả vàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc được gia công khéo đến mức mà các chủ kim hoàn của ta cũng bị lừa.

Cũng phải nói thêm rằng trên lãnh thổ Việt Nam, công an ta làm rất tốt việc triệt phá các đường dây sản xuất tiền giả nên bọn bất lương không có cơ hội hoạt động. Phía Trung Quốc cũng nên cảm ơn công an ta khiến cho bọn bất lương không có cơ hội in đồng nhân dân tệ giả tuồn sang Trung Quốc.

Những khoản khác như phá án nhanh, hỏi cung lẹ thì không so sánh chứ riêng khoản chống tiền giả, cần tự hào công an ta giỏi hơn công an Trung Quốc nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s