Quyền lợi vô biên, trách nhiệm để thằng kế tiếp

Posted: November 18, 2015 in Uncategorized
Tags:

(Tôi-Thích-Đọc) – Đọc câu này của ông nhà báo không biết viết có đúng không, nhưng nếu đúng thì thấy ĐBQH bây giờ khốn nạn quá: “những trận cười sảng khoái của đại biểu sau những câu nói dân dã của Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh”. Bộ trưởng thì văn hóa như ông nông dân, ĐBQH thì cười sảng khoái như đang xem diễn hề, quên mất trách nhiệm đại diện cho người dân chất vấn tới số. Mỗi phút trong hội trường tốn bao chi phí, không chỉ tiền của mà cả thời gian của hàng triệu người dân đang xem truyền hình trực tiếp… Loại bộ trưởng ngu dốt nhưng ngoan ngoãn vâng lời cấp trên này chỉ có ở dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thậm chí hắn còn làm tới 2 nhiệm kỳ.

� Xem thêm: “Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất nhiều” + Con Lạy Các Bố! Biến Đi Cho Dân Con Được Nhờ!


Đại biểu cười sảng khoái với phần trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.
Ảnh chụp qua màn hình – V Thành

Bộ trưởng VN: Quyền lợi quá nhiều nhưng trách nhiệm để lại cho Bộ trưởng kế tiếp

“Tôi với tư cách là người đứng đầu ngành VH-TT-DL, những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói.

.
Phiên chất vấn chiều nay của QH được một phen giải tỏa căng thẳng bởi những trận cười sảng khoái của đại biểu sau những câu nói dân dã của Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh.

ĐB Phạm Thị Hải (Đồng Nai) nêu: Ngành du lịch VN đang phải đối mặt với nhiều vấn nạn như tình trạng chặt chém, trấn lột, ăn xin chèo kéo, ô nhiễm môi trường v.v… gây bức xúc cho khách du lịch, nhất là người nước ngoài. Nhìn sang các nước trong khu vực, chúng ta không so sánh với Thái Lan mà chỉ so sánh với Lào, Campuchia. Năm 2000, Campuchia chỉ đón hơn 400.000 lượt khách, năm 2014 con số này đã tăng lên gấp 10. Du khách đến Lào trong 10 năm tăng từ 700.000 lượt lên hơn 4 triệu. Trong khi đó năm 2014 cũng chỉ gần 8 triệu lượt khách quốc tế đến VN.

Câu hỏi bà Hải đặt ra là vì sao ngành du lịch VN vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng. Liệu đến năm 2020 du lịch có thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn? Bộ trưởng lý giải như thế nào về trách nhiệm của ngành, của cá nhân Bộ trưởng?

Câu hỏi bà Hải đặt ra là vì sao ngành du lịch VN vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng. Liệu đến năm 2020 du lịch có thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn? Bộ trưởng lý giải như thế nào về trách nhiệm của ngành, của cá nhân Bộ trưởng?

Bộ trưởng VH-TT-DL, Hoàng Tuấn Anh, Hoang Tuan Anh, trach nhiem, san phẩm van hoa, sản pham văn hóa, du lich
ĐB Phạm Thị Hải. Ảnh: Như Ý

Mở đầu phần trả lời, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi lời cảm ơn ngay đến ĐB và QH. Ông cho rằng những gì nhiệm kỳ 13 của ông làm sắp kết thúc, nhiệm kỳ 14 sẽ tiếp tục.

Theo ông, báo cáo của Thủ tướng trước QH có nói du lịch từ 2010 đến nay tăng trưởng 1,6 lần. Du lịch trong thời gian qua với sự cố gắng của ngành phải nói là có tiến bộ. Năm nay đạt gần 8 triệu lượt khách. Tuy nhiên, thời gian qua khách giảm sâu 13 tháng liên tục, chỉ mới phục hồi những tháng gần đây.

Bộ trưởng nêu hàng loạt điểm cộng ai cũng thừa nhận về du lịch của VN như chính trị ổn định, danh lam thắng cảnh phong phú, nhiều kỳ quan thiên nhiên thế giới…

“Tôi nhớ phiên chất vấn tôi, Chủ tịch QH có hỏi bao giờ du lịch VN bằng Malaysia, Singapore, tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời, tôi không dám trả lời”, Bộ trưởng vừa dứt lời, cả hội trường ồ lên, thậm chí có người nói “Bộ trưởng thông minh quá”.

Ông Hoàng Tuấn Anh cho rằng, điều ĐB Phạm Thị Hải nêu sẽ lý giải vì sao du lịch của chúng ta chưa đạt được, chúng ta không biết mình ở đâu bây giờ.

Ngay sau đó Bộ trưởng giới thiệu về hàng loạt các hoạt động, sản phẩm văn hóa, du lịch của nước nhà.

Điển hình như việc triển lãm nón lá ở Ý là sản phẩm xếp thứ 4. Với giọng đặc sệt chất Quảng, từ “nón lá” của Bộ trưởng cũng khiến cả hội trường một lần nữa cười ồ vì chưa hiểu là từ gì.

Thấy vậy, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn phải “phiên dịch” lại: “Nón lá là nón bài thơ”. Nghe vậy như được tiếp sức, Bộ trưởng nói: “Đúng rồi, là nón bài thơ”.

Cả nghị trường lại được phen cười ồ.

Tiếp mạch, Bộ trưởng tiếp tục nói về các thế mạnh của ngành du lịch nước nhà như là giải pháp để đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian tới.

Bộ trưởng cũng lưu ý người dân, khi khách du lịch nước ngoài đến phải “ứng xử văn minh chứ mắc gì chặt chém”.

Ông cho biết, dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các bộ ngành đi kiểm tra và đã có cải thiện rất nhiều như việc niêm yết giá công khai.

Theo Bộ trưởng, việc này cũng như thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phải toàn dân tham gia mới thực hiện được.

Ông cũng nêu một loạt giải pháp sắp tới. Trong đó Bộ trưởng mở ngoặc việc sửa đổi, bổ sung Cục Du lịch cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Theo ông, chất lượng du lịch phụ thuộc vào 7 yếu tố, trong đó có ý thức cộng đồng.

“Về phần chúng tôi, chúng tôi chịu trách nhiệm. Tôi với tư cách là người đứng đầu ngành VH-TT-DL, những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp. Vì thời gian không còn nữa thì làm sao bây giờ”.

Nghị trường lại vang tiếng cười sau khi kết thúc phần trả lời của Bộ trưởng VH-TT-DL.

vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/273747/bo-truong-van-hoa–toi-nhuong-cho-nhiem-ky-sau-tra-loi.html

Thu Hằng – Huy Phúc – Nguồn clip: VTV

“Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất nhiều”

(CAF) – “Với tư cách là người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao, du lịch, những gì mình đã cố gắng rồi nhưng chưa đạt được mong muốn của Quốc hội thì tôi xin chịu trách nhiệm”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh gói lại phần trả lời chất vấn trước Quốc hội, chiều 17/11.


Trong khi các đại biểu còn đang cười, thì Chủ tịch Quốc hội nhận xét:
“Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất nhiều”.

Nhưng, ông chưa dừng ở đó, mà nói thêm câu kết: “Trách nhiệm của tôi sẽ truyền lại cho Bộ trưởng kế tiếp. Thời gian không còn nữa thì làm sao”.

Cả hội trường cười nghiêng ngả. Và đó cũng không phải là những tiếng cười duy nhất trong ít phút Bộ trưởng Tuấn Anh đăng đàn.

Trong phiên chất vấn sáng cùng ngày, đại biểu Phạm Thị Hải (Đồng Nai) nêu thực tế ngành du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn nạn như tình trạng chặt chém, trấn lột, ăn xin chèo kéo, ô nhiễm môi trường… đã gây bức xúc cho khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài.

Nhìn sang Lào và Campuchia, đại biểu Hải so sánh, nếu như năm 2000, Campuchia chỉ đón hơn 400.000 lượt khách thì đến năm 2014, con số này đã tăng lên gấp 10 lần với 4,5 triệu khách. Còn với Lào, từ 700.000 lượt khách sau 10 năm đã tăng lên trên 4 triệu lượt khách.

Trong khi đó, Việt Nam đã mở cửa từ lâu, nhưng theo báo cáo của Bộ, thì đến năm 2014 cũng chỉ đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế.

Câu hỏi đại biểu Hải đặt ra là, vì sao ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa tìm được những giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng ngành du lịch, và liệu rằng đến năm 2020 ngành du lịch Việt Nam có thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và có vị trí xứng đáng trong khu vực, như Nghị quyết 52 của Quốc hội đã đề ra?

“Bộ trưởng lý giải như thế nào về trách nhiệm của ngành, của cá nhân Bộ trưởng với vai trò là “tư lệnh” ngành?”, đại biểu chất vấn.

Trong phần trả lời, Bộ trưởng nói, để so sánh du lịch Việt Nam với hai nước nói trên thì phải căn cứ vào các chỉ số, ông đã có một báo cáo nghiên cứu rất đầy đủ, và sẽ gửi đến đại biểu Phạm Thị Hải về sự so sánh này.

“Còn bây giờ, thực lòng chúng tôi mong muốn Campuchia và Lào phát triển du lịch mạnh hơn nữa. Tất nhiên khi họ phát triển như thế, chúng tôi sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm, bởi vì mỗi quốc gia đều có cách tiếp cận du lịch và điều kiện phát triển du lịch”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nhắc lại một phiên chất vấn trong nhiệm kỳ này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng có hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng Thái Lan, Malaysia, Singapore, Bộ trưởng dõng dạc: “Tôi bỏ ngỏ cho nhiệm kỳ tiếp theo trả lời việc này, tôi không dám trả lời”. Hội trường rộ lên tiếng cười.

Lan man về các thế mạnh của du lịch Việt Nam, Bộ trưởng nói, khi Việt Nam tổ chức IPU 132, có một vị phó tổng thống đã đến Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tìm gặp cho được Bộ trưởng để hỏi về kinh nghiệm, bài học mô hình phát triển làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam thế nào. Các đại biểu lại cười.

Chuyển sang thế mạnh khác, Bộ trưởng nhấn mạnh, ẩm thực Việt phong phú, dồi dào. “Đi các hội chợ quốc tế, món phở và nem rán của chúng ta cũng nổi tiếng. Ngay như nón lá của chúng ta tại hội chợ triển lãm Milan ở Ý, nón lá là sản phẩm xếp thứ 4, hấp dẫn”. Quốc hội lại cười trước sự hào hứng của Bộ trưởng.

Để du lịch Việt Nam năm 2020 trở thành nền kinh tế mũi nhọn, theo Bộ trưởng thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư chưa hướng dẫn tiêu chí gì, nhưng theo các chuyên gia và các nhà kinh tế trên thế giới thì có 5 tiêu chí.

Trong đó tiêu chí thứ 5 là du lịch góp phần quảng bá hình ảnh đất nước.

“Khách du lịch quốc tế đến thì người dân mình ứng xử một cách văn minh, lịch sự, ta chặt chém làm gì, chặt chém chỉ một vài lần, sau đấy họ không bao giờ đến nữa”, Bộ trưởng nói.

Phần giải pháp, Bộ trưởng cho biết sẽ bổ sung, sửa đổi Luật Du lịch để phù hợp với điều kiện hiện nay.

Ông cũng trình bày: “Chúng tôi còn Luật Thư viện thì chắc chắn để qua nhiệm kỳ thứ 15. Luật Thư viện đòi thông qua, cuối cùng không cho thông qua, văn hóa đọc có vấn đề, hệ thống thư viện để góp phần để nâng cao dân trí”. Sau chút ngạc nhiên, các vị đại biểu lại cười.

Sau đó, Bộ trưởng lại tiếp tục trình bày về các yếu tố để phát triển du lịch, rồi chốt lại là sẽ “truyền trách nhiệm” cho Bộ trưởng kế tiếp.

Trong khi các đại biểu còn đang cười, thì Chủ tịch Quốc hội nhận xét: “Bộ trưởng cho Quốc hội đi du lịch rất nhiều”.

Giữa năm 2013, ở vị trí điều hành chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng từng một phen vất vả khi Bộ trưởng Tuấn Anh cho Quốc hội “đi du lịch nhiều quá”, nên trả lời lòng vòng, không đúng trọng tâm.

Theo Nguyên Vũ VnEconomy

Con Lạy Các Bố! Biến Đi Cho Dân Con Được Nhờ!

Tễu Blog – sưu tầm.


Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng ít văn hóa nhất trong các Bộ trưởng Văn hóa

Thịnh Phạm Xuân

Bộ trưởng nhường câu trả lời và những tồn tại của ngành cho Bộ trưởng kế tiếp.
Quốc hội thì nhường biểu quyết luật biểu tình sang cho khoá sau.
Hoàng sa Trường sa nhường cho thế hệ con cháu chúng ta nó đòi.
Nợ công cũng nhường lại cho đời sau trả…

Chỉ có Boxit, than, dầu mỏ, rừng… Là phải khai thác ngay. dự án nghìn tỉ, trụ sở cơ quan ban ngành, tượng đài ông cụ…là phải xuất ngân sách làm ngay. Dự án cho thuê đất là phải ký ngay…Ngay và luôn kẻo để lâu nó ôi thiu.

Ai khóc cho dân nước Việt tôi đây?

Thelong Vu

Khôi hài chuyện nhập khẩu cứt .
Theo dõi chất vấn ở Quốc Hội vui ghê.

Sáng nay, nhờ theo dõi chất vấn ở Quốc Hội mình mới ngộ ra một điều : Cái thứ mà nôm na các cụ xưa gọi là cứt, sau lịch sự gọi là phân, có cụ còn lịch sự hơn gọi chệch đi là “Phẩn” hóa ra ở nước ta nó cũng dược phân chia quản lí rất công bằng.

Mua bán cứt hóa học thì do bộ Công thương quản
Mua bán cứt hữu cơ thì do Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn quản.

Lại có chuyện lạ đời mà một đại biểu Quốc Hội phát hiện ra:Rất nhiều trường hợp bị thanh tra phát hiện nhập về một mẻ cứt không đạt tiêu chuẩn, người ta xin thanh tra kiểm tra lại và chuyện lạ rằng cứ sau thanh tra kiểm tra lại là y rằng cứt không đạt chuẩn lại trở thành cứt tốt, cứt đạt chuẩn. Bà đại biểu đi đến kết luận hiện tượng này là “Có sự can thiệp của con người vào những chỗ không cần thiết !”

Chẳng biết chỗ không cần thiết ấy nó ở vùng nào trên cơ thể nhỉ?

Nghe phụt cả…phân ra.

Khiếp thật!

Trường Sơn Nguyễn

Thưa ông Bộ Trưởng, là người làm trong ngành mà ông phụ trách. Tôi xin nói thế này.

MỜI ÔNG NGHỈ ĐỂ TÔI LÀM !

Thiêm Võ

Trích: “…những gì cố gắng rồi mà chưa đạt được, không đáp ứng nhu cầu thì tôi xin chịu trách nhiệm và trách nhiệm chúng tôi là truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp”, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói.”

Lo thay các cháu nhi đồng
Chắc không dám lớn khi nghe con nhồng này phát ngôn!

Kính thưa các loại phát ngôn của quan chức VIệt Nam cộng sản:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s