Người Việt đang giết nhau như thế nào?

Posted: December 7, 2015 in Uncategorized
Tags:

(tamnhin.net) – Việt Nam đang có tỷ lệ ung thư đáng báo động nếu không muốn nói là đứng top đầu trên thế giới nếu chia theo tỷ lệ dân số. Một trong những “sát thủ” thầm lặng mà ít người ngờ tới lại chính là do thực phẩm bẩn được hình thành từ việc không ít người đam mê lợi nhuận nên bất chấp sức khỏe người khác.

� Xem thêm: Việt Nam là nơi đáng sống nhất ở Châu Á-TBD + Người Việt Nam đứng đầu về tỉ lệ nhập quốc tịch Mỹ.

Tưới nhớt đã qua sử dụng lên rau

Những hộ trồng rau ở khu vực phường Thạnh Xuân, quận 12 đều đặn mỗi ngày pha thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng, dầu nhớt,… để tưới rau giúp rau xanh mướt, lá đẹp,…

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao

Thực chất sử dụng dầu nhớt không làm cho rau lớn mau, chúng chỉ tạo nên một lớp màng nhầy khó phá vỡ, giúp rau ít bám bụi, xanh hơn,… Bình thường nhớt đã rất độc hại, trong khi đó nhớt đã qua sử dụng thì càng gây hại cho sức khỏe hơn vì bên trong chúng chứa chì, kẽm,… Nếu sử dụng các loại rau tưới nhớt đã qua sử dụng lâu dài thì chắc chắn sẽ gây ung thư.

Cho bò, dê ăn rác đại trà

Những bãi rác thải tại các làng quê đang mọc lên như nấm sau mưa. Bất chấp nguy hiểm rình rập, những kiếp người sống, mưu sinh cùng rác cũng tăng lên nhanh chóng.

Đi kèm theo đó là hình ảnh hững đàn bò được chăn thả trên những đống rác thải sinh hoạt đã trở nên phổ biến ở nhiều địa phương. Bất chấp tác hại từ loại “thực phẩm chăn nuôi” dạng này đã được các nhà khoa học, chuyên gia cảnh báo từ lâu.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-2

Trong đống rác thải chất cao như núi thật khó có thể nói trong đó chứa những chất độc gì. Với thời gian ăn rác lâu như vậy, dần dần các chất độc hại sẽ càng được tích trữ và loại thịt nhiễm những chất độc này mang đến khả năng gây hại đến dường nào thì chưa thể thống kê hết được.

Táo, lê, chuối, dưa hấu để lâu không hư

Những quả táo ta vốn đã rất nổi tiếng là có vị ngon ngọt nhưng người mua loại trái cây này dần một thưa thớt. Đơn giản là vì loại trái cây này rất dễ nhiễm sâu bệnh gây hại, chỉ có cách duy nhất là phun thuốc trừ sâu liều lượng lớn mới có thể đảm bảo được sự phát triển và cho quả ngon của loại cây ăn trái này.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-3

Bên cạnh đó người dùng Việt cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh táo, lê, chuối,… để trưng một thời gian dài mà lỡ quên trên bàn thờ hay trong tủ lạnh thì cũng không bị hư hay thối rữa. Rõ ràng, chỉ có hóa chất độc hại mới giữ được trái cây tươi ngon lâu đến thế.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-4

Nhúng sầu riêng vào hóa chất

Sau một thời gian mật phục theo dõi, ngày 7-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Đắk Lắk đã ập vào bắt quả tang các nhân công của cơ sở thu mua sầu riêng Minh Tâm, tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắk của ông Lê Minh Tâm (SN 1978, ngụ huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đang nhúng quả sầu riêng vào thùng hóa chất được pha sẵn.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-5

Theo các nhân công ở đây, việc nhúng trái sầu riêng vào hóa chất là nhằm mục đích làm cho trái sầu riêng mau chín. Để có lãi thì phải dùng hóa chất để sầu riêng chín nhanh hơn, múi đẹp, ngon. Đặc biệt, màu sắc của sầu riêng bị nhúng hóa chất gần giống như trái chín tự nhiên, chỉ có người sành sầu riêng mới phân biệt đâu là trái tự chín và bị ép chín.

Loại hóa chất các chủ cơ sở thường dùng nhuộm trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hóa chất càng nặng đô thì thời gian thúc sầu riêng chín càng rút ngắn. Sau khi nhúng, chưa đầy 12 giờ sau là sầu riêng chín.

“Nghề” làm mít chín

Để những quả mít non chín cùng một lúc, nhiều chủ vựa tại tỉnh Đắk Lắk bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, bơm hóa chất vào trong trái. Sau 24 giờ, mít non vỏ cứng, chưa có mùi… đồng loạt chín, ruột vàng, thơm ngào ngạt.

Nhiều năm nay, hai huyện Krông Pắk và Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) được xem là “thủ phủ” mít lớn nhất cả nước. Khi mít được “phù phép” chín “siêu tốc”, chủ vựa lột lấy múi bán cho các nhà máy.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-6

Cạnh chỗ công nhân làm, những ruột mít vàng ruộm để cạnh đám phế phẩm thối rữa. Ruồi nhặng, côn trùng bu bám đầy, thậm chí có con chết dính vào múi, nhưng vẫn được công nhân đưa vào bịch mang đi nhập cho lò sấy.

Để có được nguồn múi thành phẩm dồi dào, hàng ngày ông Bốn (chủ một sơ sở tại tỉnh) gom về cơ sở của mình cả tấn mít trái còn xanh, vỏ cứng, chưa có mùi rồi dùng hóa chất “thúc” mít non chín “siêu tốc”. Ông Bốn tiết lộ: “Nếu cứ để chín từ từ sẽ hỏng ăn. Muốn có lời phải ủ làm sao để cả tấn mít đồng loạt chín, rồi thuê công nhân lột”.

Các loại thịt có chất tạo nạc

Một số chủ một trại chăn nuôi sử dụng loại chất này cho biết, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc dạng này. Đa phần là không biết xuất xứ hoặc có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá mỗi hộp dao động từ 300.000 đến 2.000.000 đồng, đơn vị tính theo gam hoặc kg, tùy theo dạng thường hay đậm đặc.

nguoi-viet-dang-giet-nhau-nhu-the-nao-1

Khi pha trộn thì chỉ hơn 1 tháng, heo đã có thể đạt trọng lượng 25 – 30 kg/con. Hiện nay, các loại thuốc này được bán khá tràn lan, có thể dễ dàng kiếm hàng tại các thành phố lớn hay các khu vực tập trung nhiều khu chăn nuôi.

Việt Nam là nơi đáng sống nhất ở Châu Á-TBD

Cúc Phương (BĐV) – Người nước ngoài chọn Việt Nam là nơi có thể nâng cao mức sống cá nhân qua thu nhập, tiết kiệm và khả năng mua nhà.

Đây là kết quả từ một cuộc thăm dò mới đây mang tên Expat Explorer do ngân hàng HSBC thực hiện trên 22.000 người đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài trên thế giới.

Cuộc thăm dò dựa trên 3 tiêu chí: mức tăng thu nhập, khả năng để dành tiền từ thu nhập và khả năng mua nhà cửa.

Có 4 nước Việt Nam, Qatar, CH Czech và Mexico đã lọt vào top đầu của cuộc thăm dò này.

Viet Nam la noi dang song nhat o Chau A-TBD
Việt Nam là nơi đáng sống nhất Châu Á-TBD.

Theo thăm dò của HSBC thực hiện trên 22.000 người đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước được người nước ngoài ưa chuộng.

Cuộc thăm dò cho thấy 67% người được hỏi cho rằng khi đến làm việc tại Việt Nam thì thu nhập của họ tăng cao khá rõ rệt.

Kết quả tại cuộc thăm dò cũng cho biết ở châu Mỹ, Mexico được nhiều người đồng ý nhất với việc hoàn toàn có khả năng mua được căn nhà thứ 2 ở đây.

Ở châu Âu, kết quả thăm dò thăm dò cho thấy CH Czech và Thụy Sĩ là hai quốc gia ma người nước ngoài có được mức sống cao hơn hồi ở quê hương.

Tại Trung Đông cũng là khu vực được người nước ngoài thích chọn lựa, đặc biệt các nước Qatar, Oman, Ảrập Saudi và Bahrein.

Ở Qatar, 59% số người được hỏi cho biết mức sống của họ tăng lên đáng kể nhờ thu nhập hàng năm khoảng 200.000 USD.

Viet Nam la noi dang song nhat o Chau A-TBD
Người nước ngoài đặc biệt yêu thích văn hóa và du lịch Việt Nam.

Trong cuộc thăm dò cũng do ngân hàng này tổ chức vào năm ngoái, Việt Nam xếp hạng thứ 16 trong danh sách được những người nước ngoài muốn tìm kiếm cuộc sống mới dựa trên các yếu tố trải nghiệm cuộc sống, điều kiện kinh tế và môi trường sống cho con cái.

Gần 80% ý kiến của những người nước ngoài sống tại Việt Nam nói họ đi du lịch khám phá nhiều hơn so với ở quê hương.

Những ý kiến lựa chọn Việt Nam đánh giá cao về chi phí thấp, từ phương tiện đi lại, đến giải trí, hệ thống giao thông công cộng chất lượng, khiến họ vẫn tận hưởng cuộc sống và tiết kiệm thu nhập.

Trong cuộc thăm dò này, Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế nhận định là nơi đáng sống về khám phá ẩm thực, văn hóa, các lễ hội cổ truyền, cuộc sống xã hội và kết giao bạn bè.

Song, phần lớn ý kiến góp ý Việt Nam cần nỗ lực cải thiện việc chăm sóc y tế và bảo đảm chất lượng cuộc sống cho con cái của họ.

Người Việt Nam đứng đầu về tỉ lệ nhập quốc tịch Mỹ

Huy Lam (SBTN) Washington, D.C. – Người nhập cư đến từ Việt Nam đang dẫn đầu về tỉ lệ nhập quốc tịch Mỹ.

Viện Chính Sách Di Dân cho hay như vậy, dựa trên một bản báo cáo đưa ra hồi tháng 6 năm 2015. Theo đó, người nhập cư từ Việt Nam có tỉ lệ nhập quốc tịch Mỹ là 76%, tiếp theo sau là người nhập cư từ Ðài Loan với 74%. Các cộng đồng người nhập cư gốc Á có tỉ lệ nhập quốc tịch Mỹ là 59%, cao hơn đáng kể so với tỉ lệ chung của mọi nhóm nhập cư tại Hoa Kỳ là 47%. Các nhóm nhập cư khác từ Châu Á cũng có những tỉ lệ nhập quốc tịch cao, như Philippines với 68%, Nam Hàn 59%, Trung Hoa lục địa với 51%, và Ấn Ðộ với 47%.

Viện Chính Sách Di Trú ước lượng dân số gốc Á Ðông tại Hoa Kỳ là trên 18 triệu người, gần 18 lần cao hơn con số 1.5 triệu người vào năm 1970. Trong vòng 4 thập niên qua, cộng đồng người Việt Nam đã lớn mạnh lên thành nhóm nhập cư đông thứ tư tại Hoa Kỳ, sau các cộng đồng Ấn Ðộ, Philippines và Trung Quốc. Hiện nay, hầu hết người nhập cư Việt Nam vào Hoa Kỳ có thẻ xanh qua các ngả đoàn tụ gia đình hoặc làm việc.

Vẫn theo Viện Chính Sách Di Trú, hầu hết người nhập cư Việt Nam định cư tại California, với 40%, và Texas với 12%, theo sau là tiểu bang Washington 4%, Florida 4% và Virginia 3%.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s