Tên cướp “họ Ngáo” tưởng ngân hàng là nhà WC

Posted: December 16, 2015 in Uncategorized
Tags:

Đào Tuấn (LĐ) Tin khó tin – “Vi phạm giao thông cũng là yêu nước”- chú rể, súng sính trong bộ đồ “fan Juve” cho biết. Trong khi đó, tướng cướp “họ Ngáo” khai tưởng ngân hàng là nhà WC: Em cũng bị tiền liệt tuyến như các bác sĩ – anh nói

� Xem thêm: Cán bộ xã ‘rủ’ nhau mua bằng giả của người bán tôm + Lương không đủ sống, cả UBND xã chỉ làm việc nửa ngày.


Ảnh bìa: Tấm biển khuyến cáo không tụ tập tránh bị đâm kim (PLO)

1. Bộ sưu tập “tại dân”

Thưa các bạn, chúng ta lại có lỗi rồi! Bộ sưu tập “tại dân” hôm qua lại có thêm một phát ngôn mới.

Trả lời chất vấn HĐND tỉnh Đắc Lắc về chuyện để mất rừng, đại diện Sở Nông nghiệp đã hùng hồn rằng: Trách nhiệm này thuộc về cả… hệ thống chính trị và toàn dân!

Dẫn chứng có ngay đây. (Xem thêm tại đây)


Rừng Đắc Lắc bị tàn phá trách nhiệm thuộc về… toàn dân (Ảnh gốc VOV)

Thế là dân có lỗi vì không phát hiện được xăng gian. Dân có lỗi vì quá khỏe, khiến bệnh viện hết tiền trả lương bác sĩ. Dân có lỗi vì đưa hối lộ dù “cán bộ có đòi đâu”…

Tôi không biết mai sẽ còn có lỗi gì nữa khi mà văn hóa nhận lỗi ở không ít cán bộ xứ ta đã có từ thời tiền sử với đúc kết nổi tiếng “Công của tôi, tội của chúng ta”.

Không khéo rồi chỉ vì tàng trữ công cụ sản xuất trẻ em sẽ có ngày chúng ta phải chịu trách nhiệm với việc vợ ông giám đốc sở nào đó có bầu cũng nên!

2. Khởi tố vụ đốt lửa chặn suốt 1 ngày đêm trên QL1a

CA đã khởi tố vụ người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh chặn Đèo Con gây tê liệt QL1a suốt hơn 20 tiếng đồng hồ. Và tội danh là “gây rối trật tự công cộng”. Theo báo Hà Tĩnh, việc những người dân chặn đường là để gây áp lực với chính quyền yêu cầu thả một công dân thôn Đông Yên trước đó bị lực lượng chức năng bắt giữ vì liên quan đến hành vi ném mìn vào nhà hàng xóm. (Xem thêm tại đây)

Thú thật với các bạn, theo dõi vụ việc này suốt mấy hôm nay mà tôi chả hiểu đầu Ngô mình Sở thế nào.


Người dân Kỳ Anh chặn xe trên QL1a (Báo Hà Tĩnh)

Ngay trong bản tin của Thanh Niên, đến cái vị “người có uy tín” thuyết phục dân tháo bỏ rào chắn cũng chẳng biết là ai. (Xem thêm tại đây)

Khởi tố để xử lý hành vi gây ách tắc suốt hơn 20 tiếng quốc lộ huyết mạch có lẽ không cần phải bàn chuyện đúng sai. Nhưng cái gốc để không còn những manh động quá khích, có lẽ phải là việc chính quyền và người dân phải cùng nhìn về một hướng, hoặc ít nhất, xử lý việc gì cũng phải để dân tâm phục khẩu phục!

3. Sân bay, cây xăng, trường học, và còn gì nữa

Một trạm xăng đã được Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam (Xem thêm tại đây)

Sau đó 24h đồng hồ, một trường học tiếp tục được đưa vào sử dụng (Xem thêm tại đây)

Như vậy là sau hải chiến Hoàng Sa 1974, rất nhiều cơ sở hạ tầng trái phép như đường băng, cầu cảng đã được xây dựng. Trung Quốc cũng đã đưa hơn 1.000 người tới sinh sống trái phép trên đảo Phú Lâm. Bắt đầu từ năm 2013, các hãng du lịch bắt đầu mở các chuyến tham quan 5 ngày tới Hoàng Sa.


Các công trình TQ xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm (AFP)

Các bạn có nhìn thấy điểm chung trong 2 bản tin mà chúng tôi đã dẫn link ở trên? Tôi xin nói ngay đây, toàn bộ tin tức trên báo chí Việt Nam đều là tin dẫn lại từ BBC, từ Reuter.

4. Bạn phải làm gì khi thang máy rơi?

Vụ việc sinh viên đứng tựa cửa và rơi vào hố thang máy khiến cho không ít trong số chúng ta giật mình lo ngại. (Xem thêm tại đây)

Tại sao thang máy chưa tới mà cửa vẫn có thể mở ra! Tôi xin dẫn link một cảnh báo từ hồi tháng 8- một cảnh báo có lẽ là chẳng ai buồn quan tâm. (Xem thêm tại đây)


Nằm xuống trên sàn thang máy là giải pháp sống sót tốt nhất (24h)

Chúng ta chẳng còn cách khác ngoài việc tự bảo vệ mình. Và phương pháp tốt nhất để mong sống sót trong trường hợp thang máy rơi tự do là nằm dài trên sàn thang máy. Lưng sát sàn. Tay che mặt. Bởi với tư thế này, khi thang máy tiếp đất, xung lực sẽ được dàn đều khắp cơ thể, bảo vệ các phần xương dài như xương sống và xương đùi khỏi lực tác động quá lớn. Khi bị rơi từ độ cao quá lớn, các phần xương nhỏ hơn như xương sườn có thể vẫn bị gãy, nhưng những bộ phận trọng yếu của cơ thể sẽ được bảo vệ. (Xem thêm tại đây)

5. Bác sĩ thì cũng phải đi WC chứ

Chắc cũng giống tôi, bạn đang băn khoăn tự hỏi tại sao đường dây nóng của ngành y tế lại nguội ngắt đến vậy! Trước công bố của Bộ Y tế: có 304 số điện thoại gọi 3 lần nhưng không có người nghe máy, từ chối trả lời; 21 số điện thoại báo “không tồn tại”; 40 số điện thoại tắt máy hoàn toàn trong các lần gọi và 1 số điện thoại hệ thống báo “tạm ngắt”. Nói chính xác, nó đã đường dây chết chứ đâu chỉ nguội. Huống chi, nhỡ ra…

Đây, một tờ báo đã tới gặp những người cầm dây nóng. Và kết quả là: Do sóng yếu. Và cũng có lúc bác sĩ cũng tắm gội, cũng WC cá nhân chứ. (Xem thêm tại đây)


Đường dây nóng nguội ngắt vì bác sĩ bận đi WC tập thể (Ảnh minh họa của Nguoiduatin)

Bộ Y tế gọi test bảo dây nóng đang nguội: Đúng. Bác sĩ bận đi vệ sinh: Cũng đúng. Vậy thì ai sai? Có lẽ lại là chúng ta. Chúng ta ơi, phải hiểu là bác sĩ cũng là người. Cũng bận họp. Cũng mắc đi WC tập thể!

6. Tin thần thánh

Bà trùm và đàn bà là không có khoảng cách. Buôn ma túy với săn phi công hóa ra cũng có điểm chung. (Xem thêm tại đây)

Một tập đoàn mại dâm qua mạng Internet bị triệt hạ. (Xem thêm tại đây). Trong khi những “bé Linh” vẫn bị lên án dù muôn thủa ngọt ngào với những lời ngôn tình. (xem thêm tại đây)

Không rửa bát bẩn, không tập thể dục chống đẩy vẫn chết như thường. (Xem thêm tại đây)

Lên cơn hen suyễn trong xe đặc chủng cũng tử vong. (Xem thêm tại đây)

Cắp ô không bị tinh giản. Và hoàn thành nhiệm vụ vẫn có thể mất việc như thường. (Xem thêm tại đây)

Dân thủ đô bỗng thích nhậu chân gà thối, tim lợn thâm. (Xem thêm tại đây)

Đàn ông Việt nảy nòi thích soi gương. (Xem thêm tại đây)

Hai ông một bà thì đã có táo. Hai bà một ông thì lại thành ớt. (Xem thêm tại đây)

Vi phạm giao thông cũng là yêu nước. (Xem thêm tại đây)

7. Đừng để ý đến những cái lề

Một bộ ảnh cưới đã gây bão mạng suốt 24h qua thưa các bạn. Cô dâu, trong ảnh trở thành nữ công an. Chú rể, HLV Dancesport cấp quốc gia, chủ nhiệm câu lạc bộ Fancy ở Thái Nguyên- trở thành một tù nhân với bộ đồ truyền thống “fan Juventus”. Cô công an, vẻ mặt lạnh lùng, chỉ tay năm ngón. Chú rể cuốc đất trồng rau, bê gạch. (Xem thêm tại đây)

Tôi thấy hơi lạ là không ít bạn trẻ đã băn khoăn rằng mặc đồ như thế thì có “vi phạm pháp luật không?”.


Bức ảnh cưới cực kỳ sáng tạo và…bá đạo (Motthegioi)

Nếu vứt bỏ định kiến, nếu thôi nhìn nhận bằng cái “tôi nghĩ”- hẳn nhiên bạn sẽ vỗ đùi đen đét trước ý tưởng quá sáng tạo, và cũng quá bá đạo.

Có người đã nhận xét cũng… bá đạo không kém, rằng cô vợ quản anh chồng như quản tù nhân. “Giá trị hiện thực” và “giá trị nhân đạo” toát lên trong nội dung mỗi bức ảnh. Và chính thủ pháp ẩn dụ, chơi chữ sâu xa khiến cho bộ ảnh càng trở nên tinh tế!

Và trên hết, các bạn ạ, đừng để ý đến những cái lề, đừng nghĩ đến những “bộ đồ Juve” mỗi khi bạn muốn tạo ra một điều gì đó mới mẻ! Bởi chẳng có quản giáo nào tệ hơn là chính ta làm quản giáo cho thằng tù trong con người mình.

8. Chúng ta có gì ngoài nỗi sợ hãi và lời kêu cứu

Hôm nay, chúng tôi chỉ thuần túy chép lại những gì đã diễn ra trong 24h qua bởi biết chắc bạn, cũng như tôi có lẽ đã đau đầu lắm rồi. Ở TPHCM, côn đồ trong màu áo Công ty bảo vệ, vệ sĩ mang theo bình xịt, dao kiếm, côn nhị khúc xông vào dùng dao chọc sườn, dùng búa đập dân tóe máu đầu. 2 trong 6 “vệ sĩ” có tiền án “cố ý gây thương tích”, 4 trên 6 nghiện ma túy.

Ở Thạch Thất, lại án mạng khi một thợ gỗ gọi cửa mãi mới được ngay khi vào nhà đã rút kéo đâm chết bạn cùng trọ. Ở Quảng Ninh, 2 người bị đâm chết trong quán Karaoke, chưa rõ nguyên nhân. Ở Quảng Ngãi, kiểm tra một xe khách tuyến Hải Phòng -TP.Hồ Chí Minh, Công an phát hiện hơn 20 khẩu súng và đạn các loại. Ở Bình Chánh, phản ứng vì bị sàm sỡ, một cô gái 23 tuổi bị đâm chết.

Nói chính xác là dù cô gái đã bỏ chạy, đã kêu cứu, nhưng hai hung thủ vẫn truy sát đến cùng trong sự sợ hãi của những người xung quanh. Không chỉ cô gái, không chỉ ở thành phố, ngoài Phú Quốc một võ sĩ Muay Thái cũng bị đâm chết. Thậm chí ngay cả các nữ công nhân vô tội, không va chạm với bất kỳ ai cũng bị một kẻ biến thái nào đó dùng kim đâm vào ngực.


Đối tượng cướp ngân hàng được cấp cứu tại BV Đồng Nai (LĐO)

Và những tên ngáo đá đã manh động đến mức mang theo bình xịt hơi cay và vũ khí vào ngân hàng. (Xem thêm tại đây)

Và nạn côn đồ, xã hội đen đã lên đến đỉnh điểm khi xã hội đen tới tận nhà của Trưởng CA thị xã Phủ Lý chĩa súng… bóp cò. (Xem thêm tại đây)

Đến công an mà giang hồ cũng vác súng đến tận nhà huống chi chúng ta- những người chả có gì ngoài nỗi sợ hãi và lời kêu cứu.

Tôi nhớ trước cổng Cty Nidec Sankyo- tại Khu công nghệ cao Q.9, TPHCM có một tấm biển khuyến cáo nữ công nhân không tụ tập tránh bị kim đâm vào ngực. Đó phải chăng là một hình ảnh của sự cam chịu và bao nhiêu bất lực?!

Bạn hỏi tôi phải làm gì ư? Vậy thì chúng ta phải làm gì bây giờ?!

Cán bộ xã ‘rủ’ nhau mua bằng giả của người bán tôm

(VTC) – 5 vị cán bộ chủ chốt của một xã bị phát hiện và kỷ luật do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Ngày 16/12, Đảng ủy xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình vừa triển khai quyết định bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐND xã đối với ông Trương Văn Khai do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) giả.

Đây là vị lãnh đạo thứ 5 của xã Tân Phú bị kỷ luật trong vài tháng gần đây do sử dụng văn bằng bất hợp pháp để thăng quan tiến chức.


Trụ sở xã Tân Phú, nơi có nhiều cán bộ xài bằng giả

Những cán bộ của xã Tân Phú bị kỷ luật đều sử dụng bằng cấp mua của một người lái tôm, đang chấp hành án về hành vi gian lận, làm giả, mua bán văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ của cơ quan Nhà nước.

Như đã thông tin, vào cuối tháng 9/2015, 4 cán bộ trúng cử vào BCH Đảng ủy xã Tân Phú nhưng bị phát hiện sử dụng bằng giả.

Đó là ông Đinh Văn Thi (trúng cử phó bí thư đảng ủy xã, dự định phân công làm phó bí thư đảng ủy xã); ông Phạm Văn Triều (trúng cử phó bí thư đảng ủy xã, dự định phân công làm chủ tịch UBND xã); ông Lữ Văn Dũng (cán bộ lao động – thương binh và xã hội xã) và Nguyễn Văn Kỷ (phó ban tuyên giáo xã).

Những cán bộ này, học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thới Bình nhưng thi không đậu nên đã nhờ người giúp đỡ bằng cách đưa tiền. Tuy nhiên, những cán bộ này cũng không biết mình đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của Sở GD- ĐT Cà Mau là bằng giả.

Việc 5 cán bộ chủ chốt ở xã Tân Phú sử dụng bằng cấp giả bị kỷ luật nghiêm ngay sau Đại hội đảng bộ xã Tân Phú bằng hình thức không chuẩn y các chức vụ trong đảng, chính quyền.

Trong khi đó, riêng tại HĐND tỉnh Cà Mau, có đến 4 cán bộ đương nhiệm Chánh văn phòng, trưởng ban của HĐND tỉnh Cà Mau từng bị phát hiện sử dụng bằng cấp THPT giả tại đơn vị họ công tác, song vẫn được điều động về giữ chức vụ tại HĐND tỉnh Cà Mau.

[:-/] Lương không đủ sống, cả UBND xã chỉ làm việc nửa ngày (VTC) – Tình trạng cán bộ công chức tại UBND xã chỉ làm việc nửa ngày đang diễn ra phổ biến tại một số xã vùng cao tỉnh Bình Thuận.

Trong khi cả nước đang tiến hành cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến liên hệ giải quyết công việc, ở tỉnh Bình Thuận lại xuất hiện tình trạng một số xã vùng xa vùng cao chỉ làm việc vào buổi sáng, còn buổi chiều đóng cửa, không có ai túc trực giải quyết sự vụ tại cơ quan. Tình trạng này đang gây bức xúc trong nhân dân cần phải được kịp thời chấn chỉnh.


Tất cả các phòng làm việc ở xã Mỹ Thạnh đều khóa chặt

Mỹ Thạnh là xã vùng cao, xa nhất huyện Hàm Thuận Nam. Đầu giờ chiều thứ Ba ngày 8/12, chúng tôi có mặt tại trụ sở “Đảng ủy, HĐND, UBND xã này. Mặc dù mới 14h chiều nhưng trụ sở xã đã ngưng làm việc. Tất cả các phòng làm việc đều khóa chặt cửa. Cán bộ, công chức đều vắng mặt, từ nhân viên văn phòng đến lãnh đạo xã. Ngay cả công an xã cũng không có ai túc trực.

Trụ sở làm việc của xã Mỹ Thạnh không có một bóng cán bộ, nhân viên nên chúng tôi đành tìm đến nhà ông Huỳnh Văn Long, Bí thư Đảng ủy xã. Ông Long cho biết, ông đang bận việc nhà nên xin nghỉ, không đến cơ quan.

Còn ông Huỳnh Văn Ní, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh cũng đang bận việc riêng. Trao đổi qua điện thoại, ông Chủ tịch UBND xã cho biết, ở vùng cao này, xã thường chỉ làm việc buổi sáng. Buổi chiều nghỉ việc, trừ khi có công việc theo kế hoạch định trước.

Ông Huỳnh Văn Ní nói: “Chúng tôi chỉ làm việc buổi sáng. Buổi chiều nghỉ, nếu có việc đăng ký mới làm. Nếu có việc cần thiết liên lạc qua điện thoại”.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. 14h chiều thứ 6 (20/11) vừa qua, chúng tôi ghé trụ sở UBND xã nhưng không có một ai, chỉ duy nhất có chú chó mực nằm trước cửa canh chừng người lạ ra vào. Bên cạnh là tấm bảng nội quy màu xanh chữ trắng, ghi rõ: “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả làm việc các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Giờ làm việc: Buổi sáng từ 7h – 11h30; buổi chiều từ 13h30 – 17h”.

…Chúng tôi tìm đến nhà ông Ngô Xuân Vân, Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi để xác minh thông tin, vị lãnh đạo này nói thẳng rằng xã Đa Mi chỉ làm việc 1 buổi vì lương cán bộ công chức ở đây thấp, không đủ sống.

Ông Vân nói: “Nói thật với anh là xã vùng cao chỉ làm 1 buổi/1 ngày. Lương một tháng của cán bộ không chuyên trách có khoảng hơn 900.000 đồng, thử hỏi làm sao duy trì được cuộc sống. Còn công chức, có khoảng 2,2 triệu, không đủ nuôi sống bản thân. Chẳng hạn như một Bí thư Đảng ủy – người đứng đầu cơ quan chỉ có 3,2 triệu đồng/1 tháng, có bằng cấp đầy đủ. Nếu mức lương như thế thì làm sao mà duy trì được cho nên làm việc một buổi là đương nhiên”.


Trong nội quy làm việc của xã Đa Mi không có chuyện cho nghỉ làm buổi chiều.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, không những Đa Mi và Mỹ Thạnh, mà một số xã vùng xa vùng cao khác ở Bình Thuận cũng có hiện tượng cán bộ công chức xã “trốn việc” vào buổi chiều. Người dân địa phương biết rất rõ, nhưng không dám lên tiếng vì họ sợ bị trù dập, gây khó khăn sau này.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s