Sẽ dẹp bỏ “đạo Bác Hồ”?

Posted: December 17, 2015 in Uncategorized
Tags:

Vũ Minh Ngọc (SBTN) – Hôm 14-12, trong một phúc trình gửi hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch ủy ban nhân thành phố Hà Nội kiêm giám đốc sở công an Hà Nội cho biết sẽ kiên quyết trong dẹp bỏ “đạo Bác Hồ”.

� Xem thêm: Chân dung người đứng đầu đạo ‘dùng nước lã chữa bách bệnh’


Bàn thờ đạo Bác Hồ (ảnh: Đ. Vinh)

Trước đó, vào chiều ngày 13-12, tại buổi gặp gỡ cử tri quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Đức Chung cho biết ở nhiều địa phương đang xuất hiện một tà đạo có tên là “Hoàng Thiên Long” hay còn gọi là “đạo Bác Hồ”. Những người theo đạo này đều tan cửa nát nhà, rồi gây mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, họ hàng, bỏ giỗ, bỏ Tết, thậm chí người ốm chỉ uống nước lã…

Ông Chung nói rằng đạo này do bà Nguyễn Thị Điền ở Ứng Hòa lợi dụng vào niềm tin tâm linh đối với ông Hồ Chí Minh để phát triển: “…Bà Nguyễn Thị Điền ở Ứng Hòa đã xây dựng một điện thờ từ năm 2001. Có thể nói, trong 3 năm qua, công an đã chỉ đạo rất quyết liệt bằng nhiều biện pháp. Trước hết, chúng tôi đã thống kê tương đối đầy đủ những người trên địa bàn thành phố đến điện Hoàng Thiên Long này để thờ cúng. Chúng tôi cũng đã đề nghị với thường trực thành ủy từ năm 2014 có chỉ đạo với tất cả các quận, huyện, chi bộ, gửi danh sách về để cấp ủy, địa phương tuyên truyền, vận động không tham gia vào đạo Hoàng Thiên Long này.”

Tại điện Hoàng Thiên Long ở Ứng Hòa, công an thường xuyên cử gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự đến nơi điện thờ này để tuyên truyền, không cho xe hơi cũng như những người đến cúng lễ ở đây vào dịp lễ, Tết.

Huyện Ứng Hòa cũng chỉ đạo phòng văn hóa thông tin huyện tuyên truyền, giải thích, thu hồi sách mà bà Điền đã phát theo chiều hướng mê tín, dị đoan. Đồng thời, huyện đã tổ chức phạt hành chính bà Điền đến lần thứ 3.

Ông Chung cho biết hiện các cơ quan hữu trách đang tiếp tục thu thập hồ sơ. Nếu đủ căn cứ để truy tố trước pháp luật, thì công an sẽ truy tố các hành vi của bà Điền.

Nhiều người dân cho rằng đạo này là một thứ quái thai do chính CSVN tạo ra, bởi chính sách vô thần, phỉ báng và đàn áp tôn giáo của chính họ.

Chân dung người đứng đầu đạo ‘dùng nước lã chữa bách bệnh’

Nhóm PV Thời sự (NĐT) 08.10.2015 – Trưởng thôn Bài Lâm Hạ – nơi bà Nguyễn Thị Điền lập Đạo Hoàng Thiên Long – dùng nước lã chữa bách bệnh cho biết, ở địa phương không ai theo đạo của bà Điền mà chỉ có các nơi khác đến…

Chân dung bà Nguyễn Thị Điền – người lập Đạo Hoàng Thiên Long, được mọi người biết đến với quảng cáo dùng nước lã chữa được bách bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư – theo tài liệu của công an là người từng làm buôn bán nhỏ, từng thua lỗ phải đi khỏi địa phương…

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về bà Nguyễn Thị Điền, ông Tạ Thuyết Đắc, trưởng thôn Bài Lâm Hạ (xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết, ở địa phương không ai theo đạo của bà Nguyễn Thị Điền mà chỉ có khách thập phương các nơi đến.

“Gia đình bà Điền là người gốc ở địa phương và nhà bà không có ai hành nghề chữa bệnh cũng như có một phương thuốc gia truyền nào mà đều xuất thân làm nông nghiệp” – trưởng thôn Bài Lâm Hạ – nơi đặt biệt điện chính của Đạo Hoàng Thiên Long – thông tin.

Thông tin về hoạt động của Đạo Hoàng Thiên Long tại địa phương, bà Nguyễn Thị Thanh, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang cho biết, Đạo Hoàng Thiên Long còn được mọi người biết với tên gọi khác là Đạo Bác Hồ. Những năm trước, cứ đến các ngày lễ như 2/9, 19/5 thì lượng khách đổ về tham gia nghe giảng đạo của bà Điền rất đông.


Biệt điện nguy nga, tráng lệ của bà Nguyễn Thị Điền
tại thôn Bài Lâm Hạ (xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)

Chân dung bà Nguyễn Thị Điền – người đứng đầu Đạo Hoàng Thiên Long- theo thông tin từ tài liệu của cơ quan Công an huyện Ứng Hòa là người từng làm nghề buôn bán nhỏ, sau đó làm ăn thua lỗ, bị bệnh đi khỏi địa phương. 2 năm sau, bà Nguyễn Thị Điền trở lại tự lập Đạo có tên Hoàng Thiên Long và bỗng dưng nổi danh như vị thánh chữa bệnh bằng nước lã.

Muốn tham gia Đạo của bà Điền, ban đầu mỗi người phải nộp 500.000 đồng để xây điện, sau đó phải mua một loạt câu đối, tài liệu được gọi là Kinh do bà viết ra. Những người bị bệnh được hướng dẫn là chỉ cần tụng kinh và uống nước lã cũng có thể chữa hết bệnh.

Tuy nhiên, từ năm 2014, Công an huyện Ứng Hòa đã liên tục tuyên truyền cho khách thập phương đến Điện Hoàng Thiên Long cúng lễ hiểu về bản chất của Đạo do bà Điền lập ra và nhiều người cũng đã không còn tin nữa.

Theo Trung tá Đỗ Trung Kiên, Phó phòng Công an huyện Ứng Hòa cho biết, việc tà đạo này lấy danh nghĩa thờ cúng Chủ tịch Hồ Chí Minh để hoạt động mê tín là điều rất đáng phải lên án và phải dẹp bỏ.

Lợi dụng vào uy tín, sự ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà mọi người dân Việt Nam đều kính trọng, tôn thờ, bà Điền đã nắm được tâm lý đó để có được một số lượng lớn con nhang đệ tử tham gia. Chính với từ việc tự xưng là Đạo Bác Hồ nên từ khi ra đời, đạo này có thể lôi kéo những người dân kính yêu Bác đi theo một cách vô điều kiện.

Đây thực chất là việc lợi dụng điểm yếu về tâm lý của người dân để thực hiện các hành vi mê tín dị đoan, chữa bệnh nhảm nhí để trục lợi cá nhân. Vẫn biết, việc thờ cúng Bác Hồ hay một danh nhân của dân tộc là không ai cấm, thậm chí còn được khuyến khích, thế nhưng việc thờ cúng phải thật sự tôn nghiêm và đúng đắn.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm đối với bà Điền, ở các xã có người theo tà đạo này, chính quyền cũng đã tuyên truyền trên loa truyền thanh, các tổ chức đoàn thể của địa phương cũng tới từng nhà vận động từng người không tham gia tà đạo này, qua đó nhiều người đã nhận thức được hoạt động mê tín dị đoan của bà Điền và từ bỏ. Tuy nhiên, cũng không ít kẻ vẫn một mực sùng bái tà đạo này, thậm chí còn có hướng phát triển đạo này ở địa phương mình đang sinh sống./.

Đạo Bác Hồ có website: Hoàng Thiên Long – Tâm linh văn hoá Việt

Trích lời giới thiệu: Xin kính chào các quý vị độc giả trên trang mạng toàn cầu.

Trang mạng giới thiệu về cơ sở Điện Hoàng Thiên Long tại thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, Huyện Ứng Hòa, Hà Nội do thầy Nguyễn Thị Điền làm chủ nhang. Nơi địa linh sinh kiệt được Thiên Linh – giáng linh chuyên nói về phần tâm linh của những năm đầu thế kỷ 21.

…Trong quá trình tìm hiểu, ngược dòng thời gian cách đây 12 năm. Nơi đây được Linh Thiên ứng giáng đó là nơi tâm linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh giáng thế về luật tu gia:

“Trao trần gian phép kính nơi cầu
Đó là lầu Thiên Linh giáng thế”

Thành ngữ “Hoàng Thiên Long” được Thiên Linh giáng hiệu, nơi đây là một Hoàng cung “sắc không vô lượng” Tòa Trời giáng trần màu nhiệm. Gia đình tôi cũng như hàng vạn các gia đình khác ở khắp mọi miền trên 63 tỉnh thành trong cả nước, đã và đang thực hiện phép tu gia theo Tâm Linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Điện Hoàng Thiên Long. Qua thực tế, bản thân gia đình tôi cũng như hàng vạn vạn lượt người phát biểu đó là nhân chứng sống thực tế đã được khỏi bệnh, cứu mệnh.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về luật tu gia theo tâm linh Chủ tịch Hồ Chí Minh Điện Hoàng Thiên Long. Đây là cơ trời vận nước đưa Việt Nam ta trở thành nước khai mở kỷ nguyên tâm linh và đưa cuộc cách mạng tâm linh này ra cả toàn cầu, năm châu, bốn biển như linh Trời linh Bác đã ứng linh.

“Bác nay bổn phận, lo cả toàn cầu
Lo đủ năm châu, một màu hạnh phúc
Việt Nam bác thúc, đi trước làm gương
Bác chỉ lối đường muôn dân hướng tới”

…Đọc các tài liệu về Hoàng Thiên Long bạn đọc sẽ thấy được sự thật về Hoàng Thiên Long đang tỏa sáng như trăng rằm và chứng minh Chủ Tịch Hồ Chí Minh của chúng ta đang và nhất định “Sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta, không chỉ sống trong sự nghiệp cách mạng của Việt nam mà cả sự nghiệp cách mạng của nhân loại thế giới toàn cầu”.

“Hồ Chí Minh là vầng sao thiên tử, thiên tài
Tâm linh cách mạng thiên khai mở lời”
“Long Hoa là Bác giáng trần kỷ nay”
“Tâm linh Bác xuống chung tay
Cứu dân cứu nước để thay đổi đời”

Bác là niềm tin của Việt Nam và nhân loại hoàn cầu

“Bác dạy con tu tại gia
Con đi theo Bác trong nhà ấm yên

… Ơn nhờ Tiên Phật Thánh hiền
Nay con lại có ông Tiên Bác Hồ
Bác là cả một bóng ô
Nguyện Kinh cầu Bác không mơ cũng thành
Bệnh tan họa tránh an lành
Bác đi xa vắng Bác dành cho con
Bác cho đạo đức vuông tròn
Bác cho con bước đường mòn Bác trao
Bác là ánh đuốc vì sao
Bác chỉ đường lối con vào Long Hoa
Bác là một bản tình ca
Bác vầng sao sáng muôn nhà hưởng chung
Bác là Đạo – Hạnh – Ngôn – Dung
Bác là nhất đệ Thiên cung Tòa Trời

… Bác ơi cao cả Hồ Chí Minh
Bác là anh cả thiên đình kỷ nguyên

Con đường Tu gia theo tâm linh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã minh chứng “chữa bệnh không dùng thuốc, cứu quốc không dùng gươm” theo linh giáng.

Phần giới thiệu về công trình Hoàng Thiên Long.

1. Giới thiệu về 3 lầu điện thờ

– Lầu 1 gọi là Hoàng Thiên Long: “Tòa Thiên” gồm 7 tầng ngự tại thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.


Cung thờ Tòa Thiên

– Lầu 2 gọi là Đại Sơn Lâm: “Tòa Âm” gồm 3 tầng ngự tại xóm Bái Rồng, xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.


Bên ngoài Tòa Âm


Cung thờ Tòa Âm

– Lầu 3 gọi là Đại Phúc Phúc: “Tòa Nhân Thiện” gồm 3 tầng ngự tại thôn Phú Dư, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.


Bên ngoài Tòa Nhân Thiện


Cung thờ Tòa Nhân Thiện

Đã tình nguyện bước vào tu thì phải thực hiện:

“Tôn cao cờ ảnh búa liềm
Kính tôn thờ Bác là niềm tự do
Tu gia ta tự lắng lo
Tự do tín ngưỡng ép gò làm sao”

Luật phải dâng cờ
Thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Vì người chính là
Anh cả của Thiên đình
Tố linh duy nhất một mình không hai

Nguyện rằng:

Việt Nam ta phải thờ ta
Thờ đâu hơn được trong nhà Tổ Tiên
Thờ theo thời thế tôn nghiêm
Thì đời mới được ấm yên an lành

Vì thời thế đổi thay nên:

Thần phật không ngự đình chùa
Thế kỷ 21 rút bùa về tại gia
Đình chùa để lại quỷ ma
Hướng đi đường lối tu gia mới thành

Xin muôn dân hãy tu tỉnh:

“…Ai tu tại cửa tại nhà
Tôn thờ nâng cấp quốc gia nước mình …”

Chiến tranh kết thúc nhẹ nhàng
Khuyên ai muốn tránh họa phải dùng Đoàn Tràng Tu Gia
Tu gia luật bảo vệ nhà
Đại đồng thế giới thuận ta thuận mình
Sơ đồ xây dựng công trình
Là công lao chính quả Hồ Chí Minh tên vàng

Hồi âm thế giới lừng vang
Độc nhất vô nhị tên vàng Hồ Chí Minh


Ban thờ Người Việt

Tụng niệm Kinh Thiên:

Khi chúng ta đã xây dựng hoàn thiện một Ban thờ người Đại Việt tại gia. Đó là mỗi gia đình chúng ta đã có một cung đình!

“Tại gia là một cung đình
Trần gian cách mạng công trình Hồ Chí Minh”

Khi đã nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh của thế kỷ 21 này, chúng ta nên hiểu

“Tâm Linh Hồ Chí Minh là trụ cột của Thiên Đình”

Cột Hồ Chí Minh cao ngất hành tinh”

“Chủ tịch Hồ Chí Mình là chủ tịch quốc gia âm Việt Nam”

Con đường cách mạng tâm linh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thiên khai, mở đường cho chúng ta bằng Kinh Thiên, Văn Thiên, kêu gọi muôn dân trên cõi sa bà. (…)

[ Công an CS không đàn áp Đạo Bác Hồ như các tôn giáo khác mà chỉ tuyên truyền, giải thích. Ai nghe theo “thế lực thù địch” dám bảo CHXHCNVN không có tự do tôn giáo là hoàn toàn sai lầm nhé! ]

Nghe giảng Đạo Bác Hồ, nhớ đến bài thơ của Hồ Chí Minh viết vào dịp viếng đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn:

‘Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng,
Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung.
Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc,
Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.
Bác đưa một nước qua nô lệ
Tôi dắt năm châu đến đại đồng.
Bác có linh thiêng cười một tiếng
Rằng tôi cách mạng đã thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.