Dùi cui tạo vẻ mỹ quan?

Posted: December 21, 2015 in Uncategorized
Tags:

Đinh Tấn Lực(Ba Sàm) – Hành vi tàn ác này đã thể hiện rõ sự coi thường tính mạng người dân của công an Hà Nội, tôi cực lực phản đối và kêu gọi cộng đồng lên án hành vi này.

� Xem thêm: Chùm ảnh: Đêm đông lạnh lẽo của người già trên phố Hà Nội (họ đã tin và đã hy sinh cả tuổi trẻ để mơ về thiên đường XHCN).

Cưỡng chế tháo giở lều bạt của Dân Oan không giúp gì cho điều nhà nước nhân danh là mỹ quan của thành phố.

Cưỡng chế tháo giở lều bạt của Dân Oan chỉ là cách thay đổi bạt lành thành bạt rách vá víu cùng tất cả các thứ gì mà Dân Oan nhặt được để che gió che mưa đợi chờ kết quả khiếu kiện.

Cưỡng chế tháo giở lều bạt của Dân Oan không phải và sẽ không bao giờ là giải pháp chấm dứt tình trạng tập trung Dân Oan khiếu kiện.

Giải pháp trung sách là điều chỉnh luật đất đai, đền bù xứng đáng, và cái cần tháo giở ngay là các quy trình cưỡng chế bằng bạo lực.

Giải pháp rốt ráo nhất là dẹp bỏ điều 4 hiến pháp, chấp nhận sinh hoạt cạnh tranh chính trị lành mạnh như cạnh tranh sản xuất, để có mặt hàng xã hội rẻ-đẹp-bền.

Trịnh Bá Phương added 6 new photos — with MiVan Løvstrøm and 3 others.

Tội ác của nhà cầm quyền Hà Nội.

Sáng nay lực lượng lớn công an đã bất ngờ đến tàn phá toàn bộ những căn lều của những bà con dân oan đang tá túc tại khu vực số 1 Ngô Thì Nhậm.

Trong rét đậm của mùa đông miền Bắc, bà con dân oan không có khả năng kinh tế để thuê nhà trọ, họ đã phải ra bãi rác nhặt những bao tải rách, tấm xốp, tấm bìa cactong.. Bất cứ thứ gì có thể tận dụng để chắp vá lại che bớt đi những cơn gió đông lạnh tràn về, những căn lều dựng lên ở đây trở thành nơi trú ngụ của hơn 40 người dân và hầu hết là những cụ già, phụ nữ và trẻ em.

Đêm nay và những ngày dài phía trước những người dân này không còn nơi trú ngụ. Những đợt rét đậm, rét hại kèm theo sương muối là lưỡi hái tử thần gây ra nhiều căn bệnh về phổi và có thể cướp đi sinh mạng của người già, trẻ em.

Hành vi tàn ác này đã thể hiện rõ sự coi thường tính mạng người dân của công an Hà Nội, tôi cực lực phản đối và kêu gọi cộng đồng lên án hành vi này.

FB Hà Hoàng 20-12-2015 – Do lều bạt của bà con dân oan khu vực gần trụ sở tiếp dân của trung ương đảng và chính phủ – sối 1 Ngô Thì Nhậm quận Hà Đông Hà Nội làm xấu cảnh quan phố phường nên sáng nay (20/12) công an phường Ngô Thì Nhậm đã cưỡng chế tháo gỡ hết cả.

Đêm nay những bà con bị thu mất lều bạt đành lấy chiếu vây quanh chắn gió rét trước cổng trụ sở tiếp dân, không lều che mái bà con đành phải chịu đày sương giá.

Một nhóm các cháu sinh viên (không cho biết là sinh viên trường nào) mang cháo đến cho bà con dùng bữa tối. Ảnh: FB Hà Hoàng:

Chùm ảnh: Đêm đông lạnh lẽo
của người già trên phố Hà Nội

(Kênh 14) – Vì mưu sinh, nhiều cụ ông cụ bà vẫn không thể có một đêm ngon giấc với chỗ ngủ ấm áp như bao người khác.

Hà Nội đang trong những ngày rét nhất kể từ đầu mùa đông. Trong khi nhiều người háo hức được diện đồ đông, xúng xính khăn áo ra đường, có người lại vui với không khí sum họp, quây quần ấm áp bên gia đình thì đâu đó ngoài kia vẫn có những con người mang trong mình bao nỗi lo, bao niềm trăn trở phải làm sao để vượt qua mùa đông giá lạnh này.

2h sáng, cụ Hải (80 tuổi) sưởi ấm bên ngọn lửa trước hiên nhà. Ông Hải chia sẻ vợ chồng ông bán trà đá trên phố Tôn Đức Thắng cũng cả chục năm rồi. Đêm đến, ông thường khó ngủ nên lại thức bán thêm cho đêm đỡ dài.


Thi thoảng cụ lại rít một điều thuốc lào để xua tan đi cái lạnh.


Mặc dù đã 94 tuổi nhưng cụ Lương hàng ngày vẫn đều đặn khoảng 3h30 sáng đi bộ
từ Cửa Nam lên bờ Hồ nhận chỗ ngồi bán dăm ba món đồ khô để có thêm đồng chi tiêu…


Dáng đi lom khom, cặm cụi trong đêm khiến nhiều người không khỏi thương cảm.

Vì mưu sinh, nhiều cụ ông cụ bà vẫn không thể có một đêm ngon giấc với chỗ ngủ ấm áp như bao người khác. Nhiều người không có nhà, đi làm sớm ngủ la liệt ở gầm cầu, vỉa hè chỉ với tấm chăn chiếu mỏng manh giữa trời mưa rét. Họ mỗi người đến từ một nơi khác nhau, nhưng đã gặp nhau giữa mảnh đất này, cùng nhau vượt qua những ngày giá rét, vật lộn với công cuộc mưu sinh. Mỗi người một câu, an ủi có, động viên có, lạc quan cũng có… Tất cả như góp phần sưởi ấm cho nhau giữa mùa đông khắc nghiệt.


Ngọn lửa được nhóm lên sưởi ấm đêm đông giá lạnh


Nhiều người lao động quây quần bên quán trà nóng cụ Thắng trên phố Nguyễn Thiệp.


Ly trà nóng trong đêm lạnh phần nào giúp họ xua tan giá rét, chống chọi
với sự khắc nghiệt của thời tiết, để tiếp tục với cuộc sống mưu sinh.


Từ nhiều năm qua, cụ Loan vẫn hàng đêm ngủ trên vỉa hè phố Hàng Đậu cho dù trời rét 12 độ.

Không mong chờ mùa đông, không hy vọng cái lạnh sẽ bao trùm đất trời, nhiều người lao động nghèo cho biết, nếu thời tiết cứ mãi nhẹ nhàng, không nắng gắt hay lạnh giá thì thật tuyệt biết bao. Nếu thế, mỗi ngày họ đều có thể đi làm thật sớm, về thật khuya mà sức khỏe lại không bị hao tổn quá nhiều.

Bên góc chợ Đồng Xuân, cụ bà 87 tuổi đang ăn tạm miếng bánh mỳ của nhóm từ thiện tặng. Dù trời giá rét, cụ vẫn duy trì công việc hàng ngày từ chạng vạng tối tới sáng tinh mơ vì đây là công việc đem lại nguồn thu nhập chính của cụ.


Một cụ bà hơn chục năm chịu cảnh không nhà không cửa trên phố Hàng Giấy.

Theo Doãn Tuấn / Trí Thức Trẻ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s