Tin khó tin: Dân mình khoái vợ người ta

Posted: December 26, 2015 in Uncategorized
Tags:

Hà Phan (LĐ) – Chẳng có gì là phi lý khi “vợ người ta” được người Việt chuộng nhất trong năm 2015. Cái phi lý, nếu có, phải là chuyện có tham nhũng trong chính cơ quan chống tham nhũng.

► Bài liên quan: Google chứng thực ‘dân trí thấp’ rồi, đừng gân cổ cãi nữa (PTS)

� Xem thêm: Tin khó tin: Phỏng vấn ông già Noel (phiên bản 18+) + Sự thật về những giải thưởng quốc tế của sao Việt.


Chỉ có dân trí thấp mới tào lao với Sơn Tùng M-TP thay vì những vấn đề dân sinh sát sườn

1. Giờ em đã là vợ người ta

Trang Brands Vietnam cho rằng “Vợ người ta” là một bài hát có câu chuyện cụ thể, giai điệu bắt tai, gây nghiện và có ca từ bình dân, dễ hiểu.

MV bài hát này mang màu sắc vui tươi, hài hước, quái đản và phi chính thống nên rất được lòng giới trẻ. Tôi cược rằng chẳng riêng gì vợ đâu mà cứ cái gì của người ta là thiên hạ rất thích, già còn ham Vợ người ta cơ mà. Xem thêm tại đây


Vợ người ta- từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 2015

Bài hát nổi tiếng đến mức nó lập tức trở thành cảm hứng cho hàng chục các phiên bản chế mà đôi khi người ta không còn nhớ nổi cái cô vợ… gốc

Tại sao, ngay bây giờ bạn không thưởng thức lại siêu phẩm mà mỗi lần nghe chúng ta vẫn ư ử hát theo và rồi thì cười phá lên cho một ngày mới vui tươi! Xem thêm tại đây


Vợ người ta phiên bản “thằng bán nhang” (internet)

2. Chảy đâu xăng ơi!

Giờ cái gì không đong gian cân thiếu mới lạ. Bắt phạt rồi lại phạt bắt mà dân tình cứ mãi ngơ ngác tiền nhiều xăng chẳng mấy đâu. Ấm ức lắm nhưng sợ gãy răng đành thôi. Hôm qua, hai cây xăng trên địa bàn Hà Nội bị phát hiện đã dùng chíp điện tử gắn vào các cột đo nhiên liệu được điều khiển từ xa để rút bớt xăng của “thượng đế”.


Đoàn kiểm tra cơ sở xăng dầu phát hiện gian lận tại hai cơ sở bán xăng ở Hà Nội. Ảnh Lao Động

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội Quản lý thị trường số 14 quả quyết với thủ đoạn này, cứ 20 lít xăng là mất một lít. Vậy là xăng không bốc hơi chỉ chảy từ bình xăng này sang bình xăng khác, có lúc ít lúc nhiều lúc tạm ngưng do bị bắt như trên nhưng chẳng ai tin sẽ không còn phải hỏi chảy đâu xăng ơi! May thì tạm đủ được vài ngày, chẳng biết chừng chỗ khác có uống ít như hai cây xăng be bé ấy không? Xem thêm tại đây 

3. Hiếp hay không hiếp

Phiên tòa ngày 24.12 là phiên tòa thứ 10 xét xử bị cáo Hoàng Văn Tính (Q12 TPHCM) bị cáo buộc hiếp dâm hai bé gái lại được Hội đồng xét xử TAND TP.HCM trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

Đây được xem là kỳ án không chỉ vì 10 lần ra Tòa mà đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ 10h sáng 11.4.2011, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15h ngày 11.4.2011!

Vụ án khó tin “sáng tố chiều mới hiếp” này đã từng được đoàn Giám sát án oan của Quốc hội đưa ra chất vấn vào tháng 12.2014. 10 lần ra Tòa, Tính rập đầu kêu oan cả 10, nhân chứng vật chứng không thuyết phục Tòa đem ra xử được nhưng cứ lê thê kéo mãi.

Kể cũng lạ, tìm mãi không đủ chứng cứ thì kiếm cách nào chứ hồ sơ vụ án mà cứ “giữa giờ chơi đem đến lại đem về” đúng chục lần mà sao không thấy ngại nhỉ? Xem thêm tại đây 

4. Sốc nhưng không nổi

To chưa từng thấy ở Bạc Liêu thì các bạn tưởng tượng đi. Làm gì còn chỗ nào to hơn được nữa. Hay chuyện cô dâu đeo vàng đến… gẫy cổ, ra chỉ là chuyện con muỗi.

Là tôi đang nói chuyện đám cưới 60 tỉ. 1.500 ghế. Và có cả 500 ghế… khán giả để xem 200 triệu thuê ca sĩ thì nó xịn thế nào.

Nhưng vấn đề ở chỗ ông Chủ hôn Lê Thanh Bạch, đại gia ở ấp Khúc Tréo, Bạc Liêu không kiếm tiền bằng cách buôn ma túy. Ông cũng không ăn tàn phá hại quảng trường tượng đài hay tham ô tham nhũng của ai.


Rạp đám cưới khủng ở Bạc Liêu được dựng trên mảnh đất rộng 3.500 m2. Ảnh PLO

Huống chi trong số tiền mừng, một phần để “giúp bà con”- tôi thích 3 chữ này- nó giản dị hơn 2 chữ từ thiện rất nhiều.

Huống chi, ông Thanh Bạch tính kỹ rồi. Dân xóm ai cũng khoái gia đình đại gia này, chẳng mất đồng xu thuế nào vẫn được rạp cưới dựng hơn tỷ bạc vui năm hết Tết đến. Rồi có chỗ làm ăn buôn bán kiếm sống.

Sốc kiểu này dân chịu chớ nghèo mà chơi sang xây quảng trường, tượng đài trăm tỷ ngàn tỷ bỏ hoang nuôi bò gặm cỏ mới là đau thấu luôn. Xem thêm tại đây 

5. Tham nhũng đây rồi

Hồi đầu tháng thiên hạ cứ hỏi tham nhũng ở đâu khi cả Hà Nội lẫn TP HCM đều báo cáo không phát hiện tham nhũng. Chẳng phải đợi lâu, hôm qua Tổng Thanh Tra Chính Phủ Huỳnh Phong Tranh khẳng định có tình trạng tổ chức hay nhiều cơ quan kết lại thành khối, tạo ra lợi ích nhóm để tham nhũng.

Đấy tham nhũng đây chứ đâu, giờ thành khối rồi chứ không chỉ bộ phận không nhỏ đâu nhé! Ông Tổng Thanh Tra lấy ngay ví dụ điển hình như vụ án của ngân hàng NN-PTNT chi nhánh 2 và chi nhánh Nam Hà Nội đang xét xử.

Hàng ngàn tỷ thất thoát, vài trăm ngàn đô biếu nhau mà cái khối ấy cứ làm như “gió thoảng mây bay”. Nhơn nhơn xin lại siêu xe Bentley 3 tỷ mấy bạc mà ráo hoảnh của nhà trồng được cơ đấy.

Nghe chuyện này lại nhớ Huyền Như bảo mẹ bán vịt lộn đủ tiền sắm villa 42 tỷ hay mấy vị tăng gia sản xuất, làm thối móng tay dành dụm xây biệt phủ?

Nhưng, có người đã hỏi đúng một cách bá đạo: Nếu bạn định mua một phần mềm chống virus mà chính cái phần mềm đó bị nhiễm virus thì liệu bạn có bỏ tiền ra mua không? Xem thêm tại đây

6. Nhếch nhác vẫn là sự kiện

Mặc cho nhiều báo phê phán nhếch nhác sơ sài, không xứng đáng có mặt trong danh sách đề cử bình chọn top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2015, “Nhà Việt Nam” tại triển lãm quốc tế EXPO 2015 vẫn đứng 7/10.


Quần áo kiểu tàu tại “Nhà Việt Nam”. Ảnh TTO

Đã đành, nói như Ban Tổ chức là bất cứ sự kiện nào cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Nhưng cái hàng xén nhếch nha nhếch nhác nửa Việt nửa Tàu ấy mà là “sự kiện văn hóa” thì đáng lẽ phải gắn cho luôn cái top này một trái cóc! Xem thêm tại đây 

Tiếng tôi vang rừng núi sao không ai trả lời?

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và Tổng cục Thống kê công bố chiều 24.12, số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp cả nước là 225.500 người, tăng thêm 26.100 người so với quý 2.1015. Theo nhận định của cơ quan chức năng, nhóm người có trình độ cao đẳng và đại học trở lên vẫn có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất và có xu hướng tăng.


Tổng Thanh tra: Cơ quan chống tham nhũng có tham nhũng

Hoang mang quá, cứ đua nhau vào đại học, bán nhà bán cửa cho con có tấm bằng cử nhân mà thế này thì đau thật. Giờ đây, cháu nào không vào đại học mới lạ. Phổ cập thế nên đừng có vờ mắt nai khi đọc con số trên.

Mà ở TPHCM, Hà Nội, cử nhân thất nghiệp lại đua nhau học Thạc sĩ giải khuây vì chưa bao giờ Cao học giống nấm sau mưa như giờ. Bộ Học có nghe gì không nhỉ hay “tiếng tôi vang rừng núi sao không ai trả lời”? Xem thêm tại đây 


Một người cha, một cử nhân với khát vọng “ai cho tôi lương thiện”. Ảnh Kênh14

7. Không được tiền nhưng sẽ được thi

Sau um xùm chuyện “cho tiền trẻ con để nghỉ học”, dân Ninh Hiệp la lối hết lời. Còn chính quyền lập tức đính chính: Đó là nghe dư luận. Đã đành là miệng quan, nhưng cái thiếu trong những bài báo “miệng quan mở ngoặc kép” ấy, là viết về thống khố của dân chúng, nhưng dân bảo chẳng có cái miệng dân nào trong đó.


Không có chuyện học sinh Ninh Hiệp nhận tiền để nghỉ học (Zing)

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết, sẽ xem xét lùi thời gian thi học kỳ 1 để phù hợp tình hình học tập của học sinh trường tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Thôi thì thế cũng được chứ chẳng được đồng nào như anh Chánh gì nói mà lại mất thi nữa thì tội cho bọn trẻ quá. Chuyện người lớn nỡ lòng nào cứ lôi con trẻ vào rồi giá họa cho chúng. Hôm qua bỏ cờ quạt, chiêng trống nhiều em đã đến trường. Quên đi thị phi mà học nên người các em ạ. Xem thêm tại đây 

8. Con số hôm nay

Chúng tôi vẫn đang đếm, thưa các bạn. Ngày mai sẽ tròn 1 tháng diễn ra vụ ngư dân bị bắn chết trong vùng biển Trường Sa. Có lẽ, vẫn phải chờ vì cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương xác minh tàu lạ.

Tin khó tin: Phỏng vấn ông già Noel (phiên bản 18+)

Đào Tuấn (LĐ) – Santa Claus, râu trắng, áo đỏ nước mắt ròng ròng – đứng ở nhà ga Tân Sơn Nhất quyết định bắt chuyến khứ hồi sớm nhất về Bắc Cực ngay đêm trước Noel “Tôi dị ứng bụi, sợ ruồi!”- ông than vãn với PV TKT.


Ngọc Trinh cho biết cô chỉ có quà cho bố trẻ con

Nơi nguy hiểm

Santa Claus, tại sao ông lại bỏ về ngay trước đêm Noel vậy?

Năm ngoái tôi bị rạch túi ở Nội Bài. Bị chém bát mì tôm đến sạch cả tiền cỏ Tuần lộc. Năm nay tôi đã cẩn thận quấn nilon vào balo rồi mà cuối cùng cũng bị hốt sạch hết quà. Hứt hứt!

Chưa hết, nơi tôi sợ nhất là Chương Mỹ. Nói thật, sợ toát mồ hôi. Tuần lộc của tôi qua đó phải rón rén đi như mèo Tôm để không gây bụi mà vẫn bị mấy anh nông dân làm ruộng đuổi đánh gần chết.

Vậy sao ông không đi xe buýt hay xe hơi?

Xe buýt ư? Chắc bạn muốn nói đến hung thần đường phố hay quan tài bay! Thế bạn có muốn đến ngày 23 sang năm tôi mới thoát ra khỏi đám nhúc nhích ở Sài Gòn? Huống chi đâu phải ai cũng dám Fast Furious hàng ngày với hố tử thần dưới chân, thùng phuy trước mặt và những anh bánh mì sau cột điện lao ra đếm lông chân!

Nàng tiên Sơn Đoòng sắp mặc bikini

Ôi, Santa Claus, chắc ông tới Việt Nam nhiều lần? Ông rất hiểu những cái thi vị tiềm ẩn của chúng tôi!

No. Tôi chỉ tới đây một lần và ước là được thề không trở lại. Tại sao ư? Tôi không muốn đi xem nhà mồ, lễ Pơ Thi Tây Nguyên ở nghĩa địa văn hóa Hòa Lạc!

Ông mới đến Việt Nam có một lần ư?

À, thú thật tôi vẫn du lịch Việt Nam trên Facebook. Các bạn có nàng tiên Sơn Đoòng tuyệt vời, phải ngó thường xuyên trước khi nàng bị bắt mặc Bikini cáp treo! Các bạn cũng có những tua du lịch tóe tiết canh mạo hiểm nhất hành tinh. Các bạn có nền văn hóa ẩm thực với nem rán, ăn xong chạy wc còn nhanh hơn Ulsan Bolt. Các bạn còn có những cảnh quay Fast Furious hàng ngày với cả sư đoàn diễn viên đóng thế mỗi năm. Rất tuyệt! Chỉ có điều, tôi không dám bấm like vì sợ cái mặt kênh kiệu.

Mà Santa Claus, đừng nói với tôi là cả tuần lộc cũng bị câu trộm rồi nhé?

Không không! Dù tôi nghe nói dân xứ bạn có tài bắt chó! Nhưng tôi tin tưởng ở lực lượng kiểm lâm cũng như đông đảo các người đẹp chân dài. Đấy, họ vẫn khoe chồn bay trên facebook là để bảo vệ đó thôi. Còn các người đẹp, hình như không ít cô khỏa thân bảo vệ môi trường, biển, ngựa, sư và thậm chí cả hoa hướng dương.

Anh Bụt vào viện tâm thần rồi

Trong một đêm đi lại khắp thế giới trèo tường chui ống khói, có lẽ nghề ông già rất mệt, rất dễ ngã, Santa? Ông chia sẻ bí quyết đi?

Mệt! Quá mệt.Xì troét nữa. Nhưng ngày nào tôi cũng ngắm Ngọc Trinh, chửi bậy và tập thể dục thường xuyên, tất nhiên không dại gì mà tập thể dục chống đẩy! Còn leo ống khói ư? Tôi nghĩ kể ra đây các bạn cười cho. Cái đó có thấm gì so với đi cầu khỉ, tiêm vắc xin hay vào đồn công an!

Ông đã trở thành người phát lộc thế nào, Santa Claus?

À, chỉ là tình cờ thôi. Anh Bụt quán quân Olympia du học nước ngoài nhưng bố xe ôm. Anh í sợ quay về bị đưa đi khám tâm thần! Mà ông già Noel thì phải có kinh nghiệm CCCCC và trình độ ăn thịt COCC

Cho tôi hỏi thật, ông có “bộ phận không nhỏ” quà cáp không đấy!?

Ơ, tôi đã thề rồi cơ mà. Mà làm gì có bộ phận không nhỏ! Nó ở trên sao hỏa hay Kapper kia!

Làm ông già Noel có khó không, Santa Claus?

Bạn thừa biết rồi còn hỏi. Nó chỉ như đi nước ngoài tiếp thị thịt cầy hoặc học kinh nghiệm bán vé số thôi mà. Quà toàn là của chùa! Tặng quà mà khó thì liệu có cái gì là dễ!

Nhầm rồi Santa, ở xứ tôi không có chuyện nhận quà! Chúng tôi vẫn có đường dây nóng đấy!

Vâng, nhưng tôi đoán chắc thể nào người ta cũng đi WC tập thể như các bác sĩ mỗi khi đường dây nó nóng. Mà tôi nghe nói giờ người ta quà bằng quảng trường, tượng đài hay dự án chứ đâu có đựng ngoại tệ trong balo đi thăm một ông anh!

Trong chai nước cho ruồi lại có người

Santa Claus, hãy chia sẻ với các bạn nhỏ kỷ niệm mà ông nhớ nhất?

Có lần, tôi mang tới cho con ruồi một chai nước. Thật không may, trong chai nước lại có người! Thế là cả người và ruồi cùng chết trong chai nước!

Thôi nào, Giáng sinh mà, hãy nói về những kỷ niệm vui đi.

Có lần, tôi mang quà tới vùng cao, nhưng các thầy cô trả lại vì ở đó, các bạn nhỏ ăn đại cục ngán quá, giờ phải đổi bữa bằng mì tôm! Đất nước các bạn đúng là tuyệt vời, lo lương thực cho thế giới, dẫn đầu cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và cắt điện luân phiên khi những rạn san hô bị phá ở Bãi Cát Vàng! Hay ngư dân nghịch súng ở Bãi Cát Dài!

Có lần, tôi mang tới pháo hoa, và những người nghèo bỗng trở nên hạnh phúc khi họ chợt quên cái đói. Tôi chiêm nghiệm ra rồi! Làm giàu cái bụng mình cũng là làm giàu con mắt người khác.

Bạn An nhảy nắp capo

Nhưng Santa Claus, năm nay ai sẽ phát quà cho các bạn nhỏ đây?

Tôi nghĩ các bạn có 300.000 ông già Noel đang thất nghiệp. Sẽ rất nhẫn tâm nếu tôi đá bát cơm của họ. Còn bố trẻ con ư? Tôi cũng tự hỏi vì sao năm nay nữ hoàng ba chấm Ngọc Trinh hay các người đẹp còn chưa tung ảnh bikini đón Noel!

Nhân nói đến Ngọc Trinh, ông có thấy rằng người ta trao nhầm vương miện Miss Universe cho cái cô Phi Luật Tân nhìn không xứng hoa hậu không?

Tôi chỉ thấy anh da đen may mắn là không ở xứ này

Trở lại chuyện phát quà! Nhưng cuối cùng thì ai chịu trách nhiệm?

Oh, tôi không dám trả lời đâu, tôi sẽ bàn giao cho ông già Noel khóa sau. Cứ coi những cái tôi nói như là xả xờ troét đi.

Trời! chẳng lẽ ông không còn điều gì để nói với các bạn nhỏ?

Có chứ, tôi muốn gửi lời tới bạn An dũng cảm.

Ông nghe nói Noel năm nay có truyền hình thực tế vòng chung kết cuộc thi thử thách lòng dũng cảm. Mấy trò luộc hải sản để ăn táo độc, trộm cẩu dưới họng súng hoa cải, leo cột điện như ngáo hay phóng xe điên với tốc độ bàn thờ chỉ là vớ vẩn thôi! Ông tin với màn nhảy nóc capo, bám cần gạt nước cháu sẽ vượt qua luôn cả mấy anh cưa boom để trở thành quán quân cuộc thi Âm ti Got Talent.

Sự thật về những giải thưởng quốc tế của sao Việt

Ngọc Khanh (Dân Việt) – Một số giải thưởng quốc tế mà sao Việt được nhận đã bị thổi phồng tính quan trọng thực có.

Giải MAMA

MAMA (Mnet Asian Music Awards) là một giải thưởng âm nhạc uy tín của Hàn Quốc, được trao thưởng hằng năm và thu hút sự chú ý của hàng triệu người trong khu vực châu Á.

Năm 2013, Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên vinh dự được trao giải “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc”. Tiếp đó là các nghệ sĩ Việt như Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương và mới đây nhất là Đông Nhi cũng được nhận giải này.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 1
Đông Nhi nhận giải MAMA 2015.

Trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội đều nhắc đến giải thưởng này với tên gọi “Nghệ sĩ xuất sắc châu Á” như một vinh dự lớn cho người được nhận. Tuy nhiên, trên thực tế, cái tên của giải thưởng này đã bị nhiều người cố tình “lờ” đi hai chữ: Việt Nam.

Tên đầy đủ của giải thưởng mà Mỹ Tâm hay Đông Nhi từng được nhận chính xác phải là “Best Asian Artist Vietnam”: Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á. Có nghĩa rằng, giải thưởng này chỉ có định mức so sánh giữa các nghệ sĩ Việt với nhau chứ chưa được cân đo ở mức độ châu Á như nhiều người vẫn tưởng.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 2
Thực tế, có tới 5 người ở 5 nước ngoài Hàn Quốc nhận được giải này.

Ngoài Việt Nam, 4 quốc gia khác cũng nhận được giải thưởng này, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore. 5  giải thưởng Best Asian Artist cũng chỉ mang tính chất tượng trưng mà ban tổ chức chỉ định cho nghệ sĩ ở 5 nước chứ không hề trải qua quá trình đề cử, bình chọn,.. như những hạng mục khác ở MAMA. Nói cách khác, đây là hạng mục giải phụ, bên lề của MAMA chứ không mang tầm quan trọng như nhiều người vẫn tưởng.

“Nhật ký của mẹ” lọt top những ca khúc hay nhất thế giới

Ngày 20.8.2015, báo chí Việt Nam xuất hiện thông tin ca khúc Nhật ký của mẹ nằm trong Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới. Một số nguồn tin còn dẫn link đến “bảng xếp hạng” nằm trên trang danceshopper.

Tuy nhiên trên thực tế, trang web danceshopper chỉ là một địa chỉ chuyên bán đồ cho giới vũ công, từ giầy dép, quần áo tới phụ trang, đĩa nhạc… chứ không mang tính chất một bảng xếp hạng âm nhạc chuyên sâu như Billboard.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 3
“Nhật ký của mẹ” trên thực tế không lọt vào một tuyển tập
mang tầm cỡ thế giới như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo website, Nhật ký của mẹ nằm trong album The Best of Ballroom Music Vol. 36. Nếu dịch cho đúng tựa đề của album, đó phải là Tuyển tập những ca khúc khiêu vũ hay nhất – vol. 36, chứ không phải Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới như nhiều người vẫn lầm tưởng lâu nay.

Việc lựa chọn các ca nằm trong album này cũng hoàn toàn đến từ ý kiến chủ quan của riêng Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại nước Đức chứ không thông qua một bảng xếp hạng hay cuộc bầu chọn nào.

Ngọc Trinh nhận giải Nữ hoàng Bikini châu Á

Tháng 4.2015, cư dân mạng dậy sóng với thông tin Ngọc Trinh được nhận giải Nữ hoàng bikini châu Á.  Việc Ngọc Trinh được nhận giải này là có thật, tuy nhiên tính chất và quy mô của giải thì chỉ mang tính chất giao lưu, tượng trưng.

Giải thưởng của Ngọc Trinh được trao đêm 23.4.2015 dành cho những cá nhân nổi bật trong ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải nhỏ thuộc nhóm giải thưởng Beauty Awards Asia (Người đẹp châu Á 2015), vì thế, khi lên nhận giải, trên màn hình Led không có tên của Ngọc Trinh.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 4
Giải Nữ hoàng bikini châu Á của Ngọc Trinh thực tế
chỉ là một giải nhỏ mang tính chất lưu niệm
.

Đây cũng là giải thưởng mang nhiều tính chất giao lưu, kỷ niệm nên việc trao giải không được hoành tráng và cầu kỳ như lễ trao giải chính thức.

Khi Ngọc Trinh cùng êkip của mình sang Hàn Quốc nhận giải, cô cũng không nhận được sự chú ý của khán giả và truyền thông xứ kim chi bởi ở đất nước này cái tên Ngọc Trinh vẫn còn quá xa lạ.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 5
Truyền thông và khán giả Hàn Quốc không hề để ý đến Ngọc Trinh khi cô xuất hiện trên thảm đỏ.

Trương Ngọc Ánh nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc

Tháng 8 năm 2015, Trương Ngọc Ánh khoe trên trang cá nhân về việc cô được nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất từ một Liên hoan phim quốc tế tại Mỹ mang tên Film Festival of Globe (tạm dịch: Liên hoan phim Toàn cầu).

Tại LHP này, Trương Ngọc Ánh và bộ phim Hương ga, vinh dự đoạt hai giải thưởng: Nữ diễn viên xuất sắc Phim xuất sắc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu người ta mới biết “ngã ngửa” ra rằng, Film Festival of Globe chỉ là một hoạt động nhỏ của Federation of Indian Associations – Hiệp hội của cộng đồng người Ấn Độ tại Mỹ.

Riêng bản thân FIA cũng là một tổ chức nhỏ của người Ấn Độ tại Mỹ, thông tin về nó còn rất ít ỏi và rất khó để tìm hiểu.

su that ve nhung giai thuong quoc te cua sao viet hinh anh 6
LHP mà Trương Ngọc Ánh được nhận giải thưởng chỉ là một
hoạt động bên lề của một tổ chức dành cho người Ấn Độ tại Mỹ.

Từ những thông tin này, có thể thấy, giải thưởng mà Trương Ngọc Ánh và phim Hương ga nhận chỉ là một giải thưởng mang tính chất lưu niệm bởi ngay cả LHP mà phim tham dự cũng không hề uy tín.

Bên cạnh đó, thông tin về việc Ngọc Ánh nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc cũng không chính xác bởi giải mà cô nhận là Diễn viên được yêu thích do khán giả bình chọn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s