Chết cười! cổng làng thời Cộng Sản

Posted: February 16, 2016 in Uncategorized
Tags:

(Tễu) – Sưu tầm.

� Xem thêm: Đập Chuột Có Thưởng, bà con ơiii! + Bị kỷ luật vì “nói xấu lãnh đạo” + Tin khó tin: Buồn như tết và nỗi oan bộ học + Những con số khủng khiếp dịp Tết Bính Thân 2016.

Bị kỷ luật vì “nói xấu lãnh đạo”

(NLĐ) – Lê Lan Anh (Công ty An Khang, quận 11, TP HCM) khiếu nại: “Cho rằng tôi nói xấu lãnh đạo, công ty xử lý kỷ luật với hình thức cách chức, hạ lương. Theo tôi biết, trong nội quy lao động của công ty không quy định hành vi vi phạm này cũng như hình thức kỷ luật…”.

Ông Trần Tự Thành, giám đốc công ty, trả lời: Chúng tôi thừa nhận hành vi nói xấu lãnh đạo không được quy định trong nội quy lao động của công ty. Do đó, công ty không có quyền xử lý kỷ luật khi người lao động vi phạm. Chúng tôi sẽ thu hồi quyết định, khôi phục đầy đủ quyền lợi cho cô Lan Anh theo đúng quy định.

Tin khó tin: Buồn như tết và nỗi oan bộ học

Hà Phan (LĐ) – Vừa hết Tết mà lại bảo buồn như Tết thì quả là khó tin nhưng vẫn phải tin quý vị ạ. Không chỉ thế đâu, máy chém đang theo chân du khách, nước biển phải nhập muối, Bộ Học bị oan, người Nhật sang Việt Nam dạy xếp hàng, trường bỏ hoang trẻ thất học… cứ tưởng như chuyện đùa nếu không đọc hết bản Tin khó tin hôm nay.

1.Buồn như Tết!

Khi đọc những con số tổng kết Tết Bính Thân: hơn 5.100 vị choảng nhau, ngộ độc rượu 1.500 lượt, 220 người tử vong do tai nạn giao thông, 20 ca tự tử… Tôi rất nghi ngờ câu Vui như Tết. Họ nốc tửu như chưa bao giờ được nốc rồi rầm rập lao vào nhau đấm đá, điên cuồng phi xe sang thế giới bên kia, đám đông đáng kính mới hôm qua tất tần tật trở thành sửu nhi… Thế thì vui gì nổi phải buồn như Tết chứ! Có buồn họ mới tìm đến cái chết, có chán mới rượu chè be bét, có bất cần đời mới phóng xe không úp nồi cơm điện…


Rượu vào nắm đấm ra. ảnh Trần Tiến Dũng

Thằng tỉnh ra đường cũng lắm lúc mang vạ bởi thằng say, chẳng lẽ du xuân cứ kéo nhau vào nhà nghỉ cho lành? Ngày xưa làng Vũ Đại cứ mặc cho Chí Phèo chửi chán rồi thôi nhưng nay thì khác đấy. Chí Phèo phóng xe ra phố, xông vào lễ hội, chửi và đấm nhau với bất kì bố con thằng nào thì nghìn cụ Bá Kiến cũng chào thua. Choảng nhau, say rượu và tai nạn đã trở thành một phần tất yếu của Tết, như ung nhọt chưa bao giờ được chữa chạy đúng thầy đúng thuốc.

Xem tại đây; Xem tại đâyVà tại đây

2.Máy chém theo chân du khách

Quý vị đừng tròn xoe, há hốc mồm với giá gửi xe 350.000 đ/lượt, hộp cơm 200.000, đĩa dưa 100.000, phòng trọ 1.000.000 triệu/đêm, vé xe tăng gấp đôi… Chuyện thường thôi, nước ta năm nào chẳng thế. Giờ đây nơi nào không có máy chém cứa cổ du khách, người hành hương mới gây hoang mang “hay là hàng đểu”.  Khi các đường dây nóng đều nguội, cảnh báo chân thành nhất từ miệng gang thép là đắt đừng ăn, cao đừng trọ, tăng đừng đi… thì các bác đừng Toshiba, không thế cả ngày được đâu.


Đĩa dưa 100.000

Hãy bớt  các sự sung sướng vui chơi, du hí, ăn uống lại và thiền tại gia cho đỡ cao huyết áp. Máy chém lê khắp nơi, chạy đâu cho thoát. Mà biết đâu lão bán dĩa cơm cắt cổ lại bị bọn giữ xe thiến cho vài trăm ngàn hay mụ chủ phòng trọ về quê bị nhồi như gà. Thôi, cứ an ủi tiền chỉ đi từ túi này sang túi khác ngày nào đó nó tuần hoàn quay lại . Thời mà bao cao su và thuốc tránh thai cũng tăng giá thì đừng hy vọng lương tâm nơi kẻ cắp.

Xem tại đâytại đây; Tại đây


Hộp cơm 200.000. Ảnh soha.vn

3. Oan Bộ học

Không hiểu lần này Bộ GDĐT có bị thẻ vàng như cú “việt vị” đề án sách giáo khoa 34.000 tỉ năm 2014, chứ đến chiều qua VOV đã nói có sách mách có chứng về thông tin biên soạn 2 bộ sách giáo khoa miền Bắc- miền Nam”.  Không như Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển bác bỏ và ông Phó GĐ Nhà Xuất bản Giáo dục (NXBGD) rất bất ngờ, VOV khẳng định thông tin trên từ NXBGD đưa ra! Hoang mang quá, oan hay không Bộ học ơi! Có vẻ như NXBGD đã “bất ngờ” cầm đèn chạy trước “siêu xe” Bộ GDĐT.


Oan nỗi gì Thị mầu ơi!

Nhà làm sách học quốc gia mà thế này thì dân đen con đỏ biết tin vào đâu nhỉ? Đừng đổ cho chị đánh máy nữa nhé! Xưa như Diễm rồi. Đôi khi nói lời lại quên mất lời nên cứ hay bất ngờ, thỉnh thoảng bác bỏ, đôi lúc nhầm lẫn… Thảo nào lâu lâu dư luận lại nổi sóng với sách giáo khoa và những lời có cánh xung quanh. Cải nhiều không xong phải cách bớt đi chứ, cứ oan như Thị Mầu hoài vậy trồng mãi sao có người…

Xem tại đâytại đây

4. Nước biển nhập muối

Quý vị có biết đất nước nào gần 1 triệu km2 biển, quanh năm nắng gió, diêm dân đang lao đao vì muối ế lại đang nhập muối không? Nước ta đấy, năm qua không dưới 100.000 tấn đâu. Đành rằng đó là muối phục vụ các ngành có đặc thù riêng, cam kết chung, VN chưa sản xuất được nhưng đọc xong vẫn một nỗi buồn không nhẹ. Mặc cho diêm dân Bình Thuận thua lỗ, Bến Tre khốn đốn, ĐBSCL tồn đọng… thì muối VN cũng chẳng hiện đại hóa hơn lọ muối ăn hàng ngày.


Muối luôn dư thừa nhưng vẫn phải nhập muối. Ảnh: Internet

Nước nông nghiệp lại nhập từ củ hành tím, than xúc bán vô tội vạ rồi ngược xuôi mua từng tấn, dầu thô năm nào cũng số 1 nhưng  giá xăng đắt hơn Mỹ… Có vẻ như những thông tin ấy biết rồi nói mãi nên cũng vô cảm như nước biển nhập muối. Thôi đừng mơ mộng cao xa công nghiệp hàng không hay chế tạo ô tô, rô bốt. Cứ làm sao cho muối khỏi nhập, nông sản giá tốt, thực phẩm ăn đừng mau chết… cho dân nhờ, nước đỡ cực là quý hóa lắm rồi các GS-TS ạ! Chứ quanh đi quẩn lại đến hạt muối mãi phải nhập thì sứt mẻ uy tín khoa học nước nhà quá.

Xem tại đây

6. Người Nhật sang Việt Nam dạy xếp hàng

Ai đấy cứ bảo văn hóa xếp hàng đâu rồi mà người ta cứ chen lấn giẫm đạp? Xin thưa làm gì có văn hóa ấy mà mất. Hãn hữu lắm mới có được một hình ảnh xếp hành xin chữ ở Văn Miếu  Tết này. Còn chỗ nào có xếp hàng chỗ ấy bất thường. Câu chuyện một bác người Nhật 4,5 lần lôi bác Việt Nam vào hàng ở một siêu thị Coopmart đang lan truyền  mới  hay may ra người ngoài dạy mới mau thuộc. Trong nhà đóng cửa bảo nhau mãi không được chẳng hay hơn mà còn kém đi thì cũng đáng để cho đồng bào nước khác ra tay. Chưa xếp hàng đúng lúc, xả rác đúng chỗ, tiểu tiện đúng nơi… đừng đại ngôn sánh vai với cường quốc năm châu.

Xem tại đâyXem tại đây

6. Trường bỏ hoang, trẻ thất học

Thèm cũng không được học, toàn dân đưa trẻ đến trường nhưng có nơi phải đưa về. Chuyện bi hài ấy đang có tại xã Xuân Lâm (Nam Đàn, Nghệ An) khi 17 học sinh mầm non xin nhập học bị trả hồ sơ về do không đủ phòng học, trong khi dự án xây trường 1,7 tỉ triển khai dở dang rồi “đắp chiếu” 3 năm qua. Quan xã bảo họ đã làm đủ cách rồi nhưng không xây tiếp được vì nhà thầu phá sản lại do cấp trên chỉ định nên đành chịu! Nhà thầu biến mất 70% kinh phí cũng theo và “di sản” để lại là ngôi trường hoang.


Trường bỏ hoang trẻ thất học. Ảnh: laodong.com.vn

Giáo viên bảo chẳng muốn mất dạy nhưng không có lớp nên đành để cháu nào về nhà nấy, bố mẹ tạm làm thầy chờ trường có tiền xây tiếp. Gần 3 năm rồi, hy vọng ấy vẫn mỏi mòn còn các quan xã loay hoay tìm vốn . Thời của pháo hoa, tượng đài và lễ hội nên thôi đành xếp hàng chờ, chờ nữa, chờ mãi nhé tương lai đất nước. Mà vội vàng gì có vài chục học sinh với cái trường nho nhỏ 3 tỉ bạc so làm gì với công trình ngàn tỉ, pháo hoa trăm tỉ, lễ hội chục tỉ.

Xem tại đây

7. Phát ngôn ấn tượng đầu năm: Ngưng chúc tụng đầu năm

Giữa không khí khắp nơi tân niên chúc tụng tiệc tùng, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu các sở ngành, đơn vị ở TP này “ ngưng chúc tụng đầu năm, tập trung vào việc”.  Thời buổi này tháng giêng có còn là tháng ăn chơi nữa đâu mà không xắn tay làm. Cùng với việc Bí thư  Hà Nội xuống đồng đi cấy, dân hai TP lớn nhất nước hy vọng  đầu tàu sẽ chạy ngay chứ không nổ máy chờ. Lại còn nghe nói ông Thăng chỉ đạo lập ngay đường dây nóng để nhận phản ánh từ dân cho nhanh. Chỉ mong đường đây nóng mãi đừng nguội để dân tin. Nói dân đã nghe, làm dân sẽ thấy nhưng đầu năm được nghe phát ngôn như thuở Bí thư còn làm Bộ trưởng cũng còn cái để đợi chờ.

Xem tại đây

Những con số khủng khiếp dịp Tết Bính Thân 2016

(Kênh 14) – Những con số tử vong do tai nạn, nhập viện do đánh nhau trong dịp Tết Bính Thân 2016 khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Suốt kỳ nghỉ Tết, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin liên quan đến những con số đáng báo động mỗi ngày, số người tử vong do đánh nhau, số người nhập viện do pháo nổ và đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông gia tăng nhanh và mạnh trong dịp Tết nguyên đán.

Có thể thấy, trong 7 ngày Tết (từ 29 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết), mỗi ngày đều xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc, lấy đi tính mạng của hàng trăm con người, tổng kết 7 ngày xảy ra 303 vụ tai nạn giao thông, khiến 188 người chết và 304 người bị thương.

Các chỉ số của Tết Bính Thân 2016 nhìn chung có giảm so với Tết Ất Mùi 2015, tuy nhiên tỷ lệ gia tăng các vụ tai nạn giao thông cùng số người chết và bị thương vẫn ở trong tình trạng đáng báo động. Đặc biệt trong năm nay, số người nhập viện do pháo nổ tăng nhiều so với năm trước do xảy ra sự cố hy hữu trong lúc bắn pháo hoa tại quảng trường thành phố Quảng Ngãi. Câu chuyện TNGT do bia rượu, nhập viện do ngộ độc rượu cũng là một vấn nạn trong mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết.

Theo Phương Ly – Design: Lê Thành Vinh / Trí Thức Trẻ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s