Nghĩ từ phong trào “tụng ca” ông Đinh La Thăng hiện nay

Posted: March 9, 2016 in Uncategorized
Tags:

Nguyễn Trọng Bình (Viet-Studies)Theo bài viết đăng trên một tờ báo điện tử nọ thì chuyện về những em chân dài trong giới showbiz cũng phải ngậm ngùi nhường lại ngôi quán quân (độ “hot”) cho đồng chí Đinh La Thăng.

� Xem thêm: Bác Thăng vớt bèo và chuyện nông dân chế tạo máy vớt lục bình + No U Saigon gửi thư ngỏ đến ông Đinh La Thăng.

Tôi-thích-Đọc’s blog – Thực ra không phải tất cả đều “tụng ca” bác Thăng cả. Trong Blog này, nhiều lần mình đã viết cách bác Thăng làm như hiện nay là không được.

Một là bác không có tầm nhìn tổng thể, không hệ thống được các vấn đề để từ đó chọn những khâu then chốt cần xử lý; bác cũng không có đội ngũ chuyên gia giỏi, tin cậy để giúp bác trong việc này. Hai là bác chỉ giải quyết vụn vặt và cách làm đơn giản là đe dọa cắt chức các tướng dưới quyền, gâp áp lực để buộc họ làm việc.

Chỉ riêng hai điều này thôi đã cho thấy bác có nhiều điểm yếu, chưa phải là một lãnh tụ đáng được “tụng ca”. Đừng đi theo vết xe đổ của Thủ tướng Dũng và nhiều nhà lãnh đạo cộng sản khác là dùng quyền lực bắt tướng sĩ phải tuân theo trong khi họ không phục, thậm chí trong lòng căm thù. Bác Thăng phải có lý luận phát triển toàn diện và dài hạn cho thành phố, phải chứng mình cho tướng sĩ biết để đưa thành phố phát triển lành mạnh, cần bắt đầu từ mấy đột phát, đột phá để đi đến đâu, phải dựa trên các nguồn lực gì ? Chắc chắn phải dựa vào người dân, vào tầng lớp trí thức và nhất là vào chính các tướng sĩ dưới quyền bác. Muốn vậy bác phải thuyết phục họ, để họ tin tưởng bác, yêu bác, tận tâm làm việc, chủ động sáng tạo khi làm việc theo sự chỉ đạo chung của bác.

Tóm lại phải bằng tình thương, bằng thuyết phục chứ không phải đe dọa cắt chức như cách bác đang làm. Nếu mình là quân của bác, bác dọa cắt chức thì mình nhất trí ngay.

1. Từ sau Tết nguyên đán đến nay, “đồng chí” Đinh La Thăng – tân bí thư Thành ủy TP HCM một lần nữa trở thành đề tài gây “bão”, gây “sốt” trên khắp các phương tiện truyền thông chính thống nước nhà; lấn át cả đề tài quen thuộc“tháng giêng là tháng ăn chơi” của cả dân tộc (nhất là mùa lễ hội “văn minh hay là dã man” ở các tỉnh thành miền Bắc). Thậm chí, theo bài viết đăng trên một tờ báo điện tử nọ thì chuyện về những em chân dài trong giới showbiz  – đề tài từ lâu đã trở thành “truyền thống” và thương hiệu của giới truyền thông nước nhà – cũng phải ngậm ngùi nhường lại ngôi quán quân (độ “hot”) cho đồng chí tân Bí thư:

“Ai đang “gây bão” trên truyền thông và xã hội? Xin thưa, đó không phải là “nữ hoàng giải trí” Hà Hồ với những xì căng đan tình ái ồn ào. Những ngày này, người được đông đảo công chúng quan tâm, được báo chí cập nhật từng phát ngôn, hành động chính là tân Bí thư Thành uỷ TP. HCM, ông Đinh La Thăng.” [1]

Thật sự không biết nên buồn hay nên vui với cách ví von rất… chân thành này. Một chính trị gia “vì nước, vì dân” được mang ra so sánh với cô nàng “chân dài tới nách” không vì ai khác ngoài chính bản thân mình! Than ôi, phải chăng đây là bằng chứng cụ thể và sống động nhất để những ai đang bi quan về xã hội hôm nay hãy bình tâm mà nghĩ lại: cho dù đất nước này có đang thật sự loạn chuẩn, suy đồi, xuống cấp về đạo đức, văn hóa đi nữa thì xin hãy cứ vững tin rằng vị thế của những “chính trị gia” nước nhà vẫn “trên cơ” các em chân dài trong giới showbiz!? Nghĩa là tất cả“vẫn còn trong tầm kiểm soát”?

2. Công tâm mà nói, những việc làm của ông Đinh La Thăng tính từ thời ông còn là Bộ trưởng Bộ GTVT ít nhiều đã cho thấy ông là người hiếm hoi trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao hiện nay “nói được làm được” chứ không hẳn chỉ biết mỗi chuyện “chém gió, thổi mây”. Những phát ngôn và việc làm của ông dù sao cũng đã ít nhiều đáp ứng được nỗi khát khao, mong mỏi của đại bộ phận dân chúng nước nhà về hình mẫu của người lãnh đạo “vì dân phục vụ” bấy lâu.

Tuy vậy, cho đến tận hôm nay mà phong trào tụng ca ông Thăng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt; đặc biệt là mọi phát ngôn của ông Thăng đều được các cơ quan truyền thông cắt ra, giật tít để tường thuật nóng mà thiếu sự phân tích thấu đáo đã vô tình làm lộ ra những mang lở loét chết người; có nguy cơ gây nên những phản ứng ngược, hiệu ứng ngược trong chiến dịch lăng xê và tuyên truyền của hệ thống chính quyền Nhà nước.

Dẫu biết rằng viết bài ngợi ca lãnh đạo cũng là một… nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan truyền thông, tuy vậy, qua chuyện này mới biết hiện nay quả là có nhiều cây bút rất có tài trong cái khoản “tụng ca” lãnh đạo cấp cao. Nhìn cách họ đặt vấn đề, họ viết và nịnh lãnh đạo bằng cách “đạp” người khác xuống mà thấy hổ thẹn cho những người cầm bút không có khả năng ấy. Giống như khi ông Đinh La Thăng làm việc với ông Chủ tịch huyện Củ Chi được cả đội ngũ viết lách tường thuật như sau:

“Đồng chí đã gặp Tổng giám đốc Vinamilk chưa? Gọi điện ngay cho tôi nói chuyện. Có số điện thoại không? Gọi kiểm tra là biết ngay”. Lãnh đạo huyện Củ Chi ấp úng vì không có số điện thoại Tổng giám đốc Vinamilk, ông Thăng nói: “Tôi kiểm tra thế là biết ngay. Chủ tịch huyện chưa gặp Tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con không bán được sữa. Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ mới có phương thức giải quyết cho bà con được…”, ông Thăng nói.[2]

Khôn quá hóa hèn. Một câu hỏi mang tính thách đố nhằm “bắt bí” cấp dưới và hoàn toàn thiếu kỹ năng của người quản trị nhưng không hiểu sao cả đội ngũ viết lách không nhận ra lại còn giật tít trong sự hân hoan, khoái trá?

Thử hỏi, có gì là sai trái hay kém cõi khi ông Chủ tịch huyện không có số điện thoại cá nhân của bà Mai Kiều Liên – người phụ nữ từng được một tạp chí nước ngoài bình chọn là 1 trong 50 phụ nữ quyền lực nhất châu Á – đến ngay cấp dưới của bà rất nhiều người cũng không có được? Đó là chưa kể, cho dù ông Chủ tịch huyện có số điện thoại của bà Tổng giám đốc nữa nhưng nếu hôm ấy bà phải ra nước ngoài công tác (cương vị của bà thì đi nước ngoài như đi chợ) thì làm sao mà liên lạc được. Muốn gặp bà Tổng giám đốc một tập đoàn kinh tế lớn thì phải thông qua bộ phận thư ký của bà để hẹn và sắp lịch chứ? Mà bàn về chuyện quốc kế dân sinh quan trọng như thế chẳng lẽ qua điện thoại là giải quyết được hay sao?

Thật tội nghiệp cho ông chủ tịch huyện Củ Chi bị người ta làm cho mất mặt, mất uy tín vì cái chuyện vốn dĩ không có gì để mà ầm ĩ đã. Chẳng ai thèm quan tâm và thông cảm dù ông đã chân thành bộc bạch: “Tôi không bất ngờ khi Bí thư Đinh La Thăng hỏi như vậy và cũng không tâm tư gì. Bởi vì người tôi làm việc ở Vinamilk là các giám đốc phụ trách thu mua, còn chị Mai Kiều Liên – tổng giám đốc Vinamilk – thì tôi chưa liên hệ vì đã có sự phân công ở Vinamilk rồi.[3]

Từ đây, nhìn rộng ra phong trào “tụng ca” phải chăng đã và đang vô tình xổ toẹt “công đức” của người người tiền nhiệm ông Thăng vừa mới nghỉ hưu – ông Lê Thanh Hải; góp phần nhấn chìm luôn “đồng chí” Hoàng Trung Hải –  người cũng vừa được phân công nắm cương vị Bí thư cùng lúc với ông Thăng ở thủ đô Hà Nội. Đó là chưa kể tới mấy chục “đồng chí” đồng cấp khác của ông Thăng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các “đồng chí” này của ông Thăng đang làm gì sao không thấy báo giới nói với công chúng? Có “đồng chí” nào cảm thấy mình bị đối xử không công bằng không khi cũng làm được nhiều việc nhưng vì không muốn nhờ truyền thông lăng xê, đánh bóng tên tuổi nên dân chúng không ai biết? Hay tất cả các “đồng chí” có tự thấy xấu hổ về năng lực và tầm nhìn lãnh đạo của mình nếu so với ông Thăng thời gian qua?

Ở phương diện khác, phong trào “tụng ca” “đồng chí” Đinh La Thăng phải chăng cũng đã góp phần “giải huyền thoại” về chân dung của những người lãnh đạo thực sự “vì dân vì nước” trên đất nước này suốt mấy chục năm qua? Những chân dung mà tất cả buộc phải tôn thờ giống như thánh nhân chứ không phải người thường.

Hóa ra, lãnh đạo “vì dân vì nước” đôi khi chỉ cần làm vài động thái như ông Thăng mà thôi. Nghĩa là chỉ cần hiểu nhân dân muốn gì và xắn tay cùng làm với nhân dân thay vì ngồi trong phòng kín “ngâm” cứu hàng mấy nghìn trang tuyển tập triết học Mác-Lê rồi chế tác ra công trình lý luận với tên gọi “kinh tế thị trường định hướng XHCN”; hay ngồi “rút” mãi sợi dây kinh nghiệm của thời kỳ quá độ lê thê không biết khi nào mới hết; còn không thì ngồi rung đùi lấy làm sung sướng và tự hào về những “thành tựu to lớn” trong các bản báo cáo, nghị quyết mà bất chấp thực tiễn cuộc sống đã và đang diễn ra như thế nào…

Nhưng nếu như thế thì từ cổ chí kim có chính trị gia nào trên thế giới được dân chúng ủng hộ, ngợi ca mà chỉ “ngồi chơi xơi nước” đâu. Trọng dân, hiểu dân, lắng nghe dân, xắn tay vào làm với nhân dân đó là việc làm hết sức bình thường và đương nhiên của người lãnh đạo thì có gì mà phải “tụng ca”. Cả xã hội lên “cơn sốt” về một chuyện bình thường có phải là bất bình thường không? Tại sao đội ngũ truyền thông vẫn chưa chịu dừng lại? Sao không cho các “đồng chí” khác của ông Thăng một cơ hội được thể hiện năng lực phẩm chất của người lãnh đạo giống như ông?

Cuối cùng, ông Thăng là người giàu nhiệt huyết, năng nổ, quyết liệt trong xử lý công việc là điều có thể cảm nhận được. Tuy vậy, có một chuyện cực kỳ quan trọng mà lẽ ra ông nên làm nhưng đến nay chưa thấy ông làm đó là gặp gỡ, đối thoại với nhân sĩ, trí thức ở TP HCM về các vấn đề liên quan đến xã hội dân sự hay cụ thể nhất là tình hình về biển Đông trong mối quan hệ với Trung Quốc hiện nay mà người dân không riêng gì ở TPHCM rất quan tâm. “Việc nhân nghĩa cốt ở an dân” – ông Thăng có dám gặp gỡ và nhất là chân thành đối thoại với họ trên tinh thần dân chủ, “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra…” không? Khi nào ông sẽ chủ động làm việc này để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa chính quyền nhà nước với nhân dân giống như cố thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đây đã từng làm (cũng với chức danh Bí thư Thành ủy TP HCM như ông Thăng bây giờ)?


2016 Người dân Tp HCM tưởng nhớ ngày 17/2 bị ngăn cản và phá rối

3. Bình tĩnh quan sát sẽ thấy, giống như những năm trước, lợi dụng thời điểm dân ta nghỉ ngơi đón chào năm mới, chính quyền Trung quốc đã rầm rộ vận chuyển vũ khí, đạn dược tối tân ra những hòn đào mà trước đây chúng đã dùng vũ lực để chiếm đoạt của ta. Và trong khi truyền thông quốc tế lên tiếng, đồng bào ở nước ngoài xuống đường tuần hành phản đối những hành động ấy thì truyền thông nước nhà không hiểu sao lại rất biết “kiềm chế”. Quanh đi quẩn lại chỉ thấy mỗi chuyện về mùa lễ hội “văn minh hay dã man” cùng phong trào tụng ca dày đặc về ông Thăng. Có lẽ nào đây là cách mà chính quyền dùng để đánh lừa đại bộ phận dân chúng để họ xao lãng những vấn đề liên quan đến sự tồn vong của dân tộc? Thật lòng, bản thân tôi không muốn nghĩ như vậy nhưng nếu đúng như thế thì phải chăng thêm một lần nữa cái “bẫy ý thức hệ” của “người anh em” xảo quyệt đang ngày một siết trói chặt Việt Nam hơn nữa? Thử hỏi, tại sao mỗi khi tình hình trong nước có dấu hiệu bất ổn thì nhà cầm quyền Trung Quốc tìm cách chuyển sự chú ý của dân chúng họ ra bên ngoài (Biển Đông). Trong khi đó, biển đảo của cha ông đang hàng ngày hàng giờ bị xâm lấn thì lãnh dạo của ta lại không muốn dân chúng biết đến bằng cách giấu nhẹm hoặc đưa tin rất dè dặt. Hoặc không thì hướng dân chúng đến những vấn đề “tào lao mía lao”; “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”…?

Tại sao như vậy? Có lẽ nào “cái nước mình nó thế…!?”

CT, 8/3/2016

[1] Xem tại: http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/290926/ly-giai-con-sot-dinh-la-thang.html

[2] Xem tại: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-truy-van-lanh-dao-huyen-cu-chi-3356987.html

[3] Xem tại: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160218/bi-thu-dinh-la-thang-khong-co-so-cua-tgd-vinamilk-lam-sao-ban-sua/1053343.html

Tác giả gởi cho viet-studies ngày 8-3-16

Bác Thăng vớt bèo và chuyện nông dân
chế tạo máy vớt lục bình

FB Trương Quang Thi   – Cái gì đây ? Những tay săn ảnh vừa phát hiện một động vật quý hiếm chăng ? Cánh nhà báo vừa phát hiện một kỳ tích động trời chăng ? Không ! Là hình ảnh báo chí đang tác nghiệp nhân dịp ông Đinh La Thăng đi vớt bèo.

Tôi-thích-Đọc’s blog – Xem mấy cái ảnh bác Thăng vớt bèo, mình nghĩ không hiểu tại sao bác không đuổi cái đám phóng viên đi chỗ khác chơi ? Bác cũng thích được báo chí tung hê à ? còn cái đám thanh niên bỏ việc để xúm quanh bác chụp ảnh nữa ? Những cảnh diễn thế này sẽ không có lợi cho bác, chỉ có đám phóng viên có lợi vì mỗi tin đưa về bác, số view đều rất cao trong khi ai cũng biết, view càng cao thì nhuận ảnh, nhuận bút cho phóng viên càng lớn.

Việc ông Thăng tham gia các hoạt động công ích, tình nguyện nhân ngày nghỉ của riêng ông ấy là điều tốt. Nó thể hiện sự gần gũi, thân thiện của một cán bộ quản lý đối với đời sống xã hội. Tui từng gặp vài ông, bà đại sứ đi làm những việc tương tự vào ngày nghỉ của họ, nó hoàn toàn mang tính cá nhân của một con người có trách nhiệm đối với môi trường sống, họ coi đó là hoạt động bình thường, thậm chí họ coi đó là một kiểu nghỉ ngơi, thư giãn.

Khác với hành động của những công dân thực sự yêu và có trách nhiệm với xã hội, môi trường. Mỗi lần ông Thăng ra đường là tiền hô hậu ủng, cảnh sát bảo vệ dày đặc, báo chí đưa tin rần rần như kiểu ông ấy vừa có công kéo dân tộc thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, tiến thẳng lên thiên đường chủ nghĩa xã hội vậy.

Việc đéo gì phải diễn sâu như thế ?

Nếu là tui, ngày nghỉ tui sẽ mời ông đại sứ Mỹ đi uống Cafe nói về các mối quan hệ quốc tế, hoặc tui sẽ bay qua Singgapore đánh Golf với ông Lý Hiển Long để học hỏi về cách quản trị của ông ta, còn ngon hơn nữa thì tui bay qua Myanmar để đi dạo cùng bà Aung San Suu Kyi nói về phương thức để tiến hành một cuộc cách mạng dân chủ. Sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Thật đấy !

P/s : ảnh chôm trên mạng nên không biết chủ nhân thực sự, xin cáo lỗi.

Chế tạo máy vớt lục bình, cứu sông Vàm Cỏ Đông

Giang Phương (Thanh Niên) 07/03/2016 – Suốt gần một năm mày mò nghiên cứu, ông Nguyễn Văn Chiệu (50 tuổi, Chủ nhiệm HTX vận tải đường thủy Vàm Cỏ Đông – phà Bến Đình, H.Bến Cầu, Tây Ninh) đã hoàn thiện chiếc máy vớt lục bình với hy vọng giải cứu đường thủy cho Vàm Cỏ Đông.


Ông Chiệu vận hành dàn máy vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông – Ảnh: Giang Phương

Trưa ngày 2.3, dưới cái nắng chói chang của vùng huyện biên giới Châu Thành (Tây Ninh), ông Nguyễn Văn Chiệu vẫn say sưa điều khiển thử nghiệm dàn máy vớt lục bình trên đoạn sông Vàm Cỏ Đông. Ông Chiệu cho biết: “Chiếc máy vừa hoàn thiện được vài ngày trước. Hay tin tôi muốn thử khả năng trục vớt lục bình nên Sở GTVT tỉnh Tây Ninh đề nghị đưa dàn máy đến khúc sông Vàm Cỏ Đông đoạn qua cầu Bến Sỏi, H.Châu Thành- nơi thường xuyên xảy ra tình trạng lục bình dày đặc làm nghẽn giao thông đường thủy trong suốt nhiều tháng nay (Báo Thanh Niên liên tục phản ánh) để thử nghiệm”.

Từ lời đề nghị của Sở GTVT, ông Chiệu đồng ý và chuyển dàn máy hơn 10 km từ xã Tiên Thuận (H.Bến Cầu) đến khu vực xã Trí Bình (H.Châu Thành) để vận hành. Gạt mồ hôi chảy dài trên trán, ông Chiệu ngồi vào vị trí điều khiển rồi hào hứng mô tả: “Dàn máy gồm 3 phần chính: băng tải, khoang chứa và dàn cẩu. Để dàn máy được vận hành, tôi đã tìm mua đến 6 máy nổ của xe hơi, dàn thủy lực của xe cẩu để lắp ráp. Tất cả được đặt gọn trên chiếc xà lan có chiều dài 15m, ngang 3m. Dàn máy chỉ cần 2 người điều khiển là có thể hoạt động”.


Dàn cẩu được thiết kế đồng bộ – Ảnh: Giang Phương

Để dễ hình dung nguyên lý hoạt động, ông Chiệu điều khiển dàn băng tải đặt trước đầu xà lan chếch xuống nước một góc khoảng 45 độ. Dàn máy chạy đến đâu, từng mảng lục bình lớn lần lượt được chuyển lên băng tải, đưa đến bộ phận ép vắt nước rồi đẩy vào khoang chứa ở khu vực giữa xà lan. Khi lục bình được vớt đầy khoang, ông lại điều khiển dàn cẩu đặt phía sau xà lan bốc qua chiếc ghe khác chuyển đi. Toàn bộ chi phí dàn máy mà ông Chiệu đầu tư khoảng hơn 200 triệu đồng. “Tôi từng làm nghề lái phà, có hôm lục bình đặc nghẹt đến nổi chạy cả tiếng mới tới bờ nên có ý tưởng trục vớt. Từng làm nghề lái phà, lái ô tô nên tôi cũng hiểu được chút ít nguyên lý hoạt động của máy móc và bắt tay vào mua thiết bị về nhà, lúc rảnh rỗi thì cặm cụi làm. Làm không được phải cắt bỏ nên chi phí mới cao vậy”, ông Chiệu lý giải về ý tưởng phát minh ra dàn máy trục vớt lục bình.

Ông Chiệu ước tính: “Chiếc máy hoạt động trong 1 giờ có thể đạt bằng khoảng sức của 50 thanh niên vớt bằng tay”. Tuy nhiên, ông Chiệu cho biết: “Nếu dự án nghiên cứu này được Sở GTVT chấp nhận đưa vào sử dụng trên diện rộng, tôi sẽ cải tiến dàn máy có công suất lớn hơn gấp 3-4 (chi phí khoảng 400 -500 triệu đồng/dàn máy) mới có khả năng diệt được số lục bình này”.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Lo, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vẫn đang theo dõi hiệu quả của chiếc máy. Ông Lo nhận định: “Chiếc máy được thiết kế đồng bộ từ khâu tải, ép vắt, đóng lục bình thành bánh cho đến hệ thống cẩu để sang lục bình qua ghe vận chuyển. Tuy nhiên, hiện hệ thống cẩu còn vênh, chưa được an toàn nên chúng tôi đã đề nghị anh Chiệu hoàn chỉnh lại và sẽ thử nghiệm lại trong thời gian tới”.

Thư ngỏ gởi ông Bí Thư Thành Ủy Đinh La Thăng
về NGÀY TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SĨ GẠC MA 14-3-2016

FB No-u Saigon(Tễu) 08/3/2016 – Vào ngày 14/3 sắp tới đồng bào trên cả nước sẽ lại tổ chức nhiều buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa vào năm 1988, đặc biệt với 2 phút mặc niệm vào đúng 12 giờ trưa để bày tỏ lòng tri ân đến tất cả những người con anh hùng của dân tộc đã hy sinh tại Hoàng Sa – Biên Giới – Trường Sa để chống lại các đợt xâm lược của Trung Quốc.

Như đã chứng minh vô số lần trong lịch sử Việt Nam và lịch sử của nhân loại, Lòng yêu nước là vốn liếng quí giá nhất của mọi quốc gia. Không một nhà cầm quyền nào có thể xem thường vì ngày nào lòng yêu nước của một dân tộc bị nguội lạnh, thì ngày đất nước đó biến mất trên bản đồ thế giới không còn xa nữa.

Thế nhưng lãnh đạo TpHCM gần đây đã 2 lần liên tiếp cho công an ngăn cản, phá hoại các buổi lễ tưởng niệm Hoàng Sa ngày 19-1, tưởng niệm Biên Giới ngày 17-2 vừa qua. Tệ hại nhất là việc cho các công an mặc thường phục dùng ô dù cố che các vòng hoa rồi xông vào giằng xé các biểu ngữ, vòng hoa, và bạo hành những người dân yêu nước và ôn hòa đang hiện diện. Đây là hành vi lăng nhục tổ tiên, hèn nhát, bán nước cầu vinh mà cơ quan lãnh đạo Thành phố nói chung và cá nhân ông Đinh La Thăng nói riêng phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước công luận và lịch sử.

Vì vậy, chúng tôi kêu gọi ông Tân Bí Thư đảng Cộng Sản Đinh La Thăng:

– Hãy dũng cảm như nhà cầm quyền Hà Nội khi họ đã ngưng các trò phá phách hạ cấp của những năm trước và để cho 2 buổi tưởng niệm đầu năm 2016 diễn ra trong trật tự và trang nghiêm. Hãy học từ ông Bí thư Hoàng Trung Hải và nhà cầm quyền thủ đô.

– Hãy thực sự tôn trọng trình độ nhận thức người dân Sài Gòn. Chẳng có thế lực thù địch nào có thể lợi dụng lòng yêu nước của chúng tôi cả. Trong số những người tham gia các buổi tưởng niệm có những cụ từng tham gia việc nước, đổ máu vì nước từ khi quí ông chưa chào đời.

– Hãy cùng nhân dân Sài Gòn đi đầu đánh thức cả nước về hiện tượng thế lực thù địch Bắc Kinh đang lợi dụng sự bối rối và sợ hãi của người Việt Nam để liên tục leo thang lấn chiếm trắng trợn chủ quyền nước ta.

Chỉ có làm như vậy, ông mới chứng tỏ bản thân ông là một người Việt yêu nước, một người có trách nhiệm thực sự với quốc gia, dân tộc.

Dù với bất cứ giá nào, người dân Sài Gòn sẽ vẫn thể hiện trách nhiệm đạo lý với những người đã hy sinh chống xâm lược, bảo vệ đất nước. Chúng tôi mong sẽ có ông Đinh La Thăng và lãnh đạo Thành phố trong dòng người yêu nước đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s