Nguyễn Phú Trọng: Không để lọt vào quốc hội “những phần tử thế này thế khác”

Posted: March 9, 2016 in Uncategorized
Tags:

Hoàng Trần (Danlambao) – Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng vừa lên tiếng răn dạy các cử tri chớ nên bỏ phiếu cho những “phần tử xấu” trong kỳ bầu cử quốc hội sắp diễn ra vào tháng 5 sắp tới.

► Bài liên quan: Ông Trọng chỉ thị cấm các phần tử ‘thế này thế khác’ vào Quốc hội (VOA)

� Xem thêm: Đảng ta kiên quyết chống phong trào tự ứng cử: Một kiến nghị trái Hiến pháp + Tin khó tin: Nhà nhà đau bụng, đau bụng muôn năm! + Tin khó tin: Ù tai, hoa mắt và choáng váng.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 8/3/2016, báo VietNamNet dẫn lời ông Trọng cảnh báo: “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này thế khác”. 

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu đảng CSVN bày tỏ thái độ trước sự kiện nhiều người ngoài đảng tự nộp đơn tranh cử vào quốc hội – một cơ quan vẫn bị coi là bù nhìn của đảng.

Luật sư Võ An Đôn, tiến sỹ Nguyễn Quang A, nghệ sỹ Nguyễn Công Vượng, bà Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thuý Hạnh… là những người tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua lần này.

Hầu hết những ứng viên độc lập nêu trên bị chế độ cộng sản liệt vào danh sách những “phần tử xấu” do có các hoạt động không theo đường lối của đảng cầm quyền.

Sân chơi độc diễn của đảng CS

Trong lời kêu gọi tham gia tranh cử, ông Nguyễn Quang A viết: “Hãy ứng cử để biến quyền hão dần dần thành quyền thực và giúp ông Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng””.

Ông A cũng là người vừa hoàn tất quá trình… nộp đơn ứng cử sau hàng loạt các thủ tục nhiêu khê và bị gây khó dễ từ các cơ quan công quyền.

Các ứng viên độc lập sẽ còn phải đối mặt với các vòng “hiệp thương” do mặt trận tổ quốc – một cánh tay nối dài của đảng – đứng ra tổ chức. Trong quá khứ, chưa một ứng viên độc lập nào vượt qua được “cửa ải” này.

Chưa nói đến việc thắng cử, nội việc có tên trong danh sách tranh cử cũng đã là một điều gần như không thể đối với các ứng cử viên độc lập.

Do đó, tuyên bố của TBT Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ để tái khẳng định lại thông điệp: Bầu cử quốc hội vẫn là một sân chơi độc diễn của đảng cộng sản.

Đối với người dân Việt Nam, nếu đã không được quyền lựa chọn người đại diện cho mình, thì tốt nhất là nên tẩy chay cái trò hề bầu cử độc diễn của đảng cộng sản.

Tẩy chay bầu cử là một cách để tỏ thái độ bất hợp tác, đồng thời cũng để khước từ luôn vai trò của quốc hội CSVN – những kẻ bù nhìn, nhưng luôn tự cho mình cái quyền “đại diện hợp pháp” đối với nhân dân Việt Nam.

Ngược lại, những ai nếu vẫn chấp nhận tham gia đi bầu, thì hãy nên cam chịu khi bị chop bu CSVN cười vào mặt, điển hình như câu nói của chủ tịch quốc hội CSVN Nguyễn Sinh Hùng: “Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”

[:-/] Một kiến nghị trái Hiến pháp (QĐND) Chống diễn biến hoà bình – Cảnh giác với những chiêu trò phá hoại bầu cử – Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp luôn là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng ở nước ta nhằm bầu ra các cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và các địa phương. Kỳ bầu cử năm nay, lợi dụng internet và mạng xã hội, đã xuất hiện nhiều trang mạng dùng mọi thủ đoạn xuyên tạc, kích động, gây rối, chống phá bầu cử một cách tinh vi. Những âm mưu thâm độc, đen tối này cần được nhận diện và kiên quyết đấu tranh, đưa ra ánh sáng.

Đảng lãnh đạo bầu cử-việc đã được hiến định

Trên nhiều trang mạng và đài, báo nước ngoài đã xuất hiện luận điệu xuyên tạc: “Cuộc bầu cử này là không chính danh, chỉ là hội nghị Đảng Cộng sản mở rộng”; “Cuộc bầu cử chỉ do Đảng độc diễn, người dân không có vai trò gì”, “Cuộc bầu cử không có gì mới so với trước đây”, Đảng “phân biệt đối xử với người tự ứng cử”; “Việc quy định con số và tỷ lệ đại biểu do Đảng áp đặt là tùy tiện, trái Hiến pháp”. Họ kêu gọi, “hãy tạo ra 896 ứng cử viên “của dân” để đối lập với 896 ứng cử viên “của Đảng”. Sâu xa hơn, họ đòi xóa bỏ cơ chế “Đảng cử dân bầu”, xây dựng một thiết chế bầu cử theo kiểu phương Tây…

Những kiến nghị, luận điệu trên không có gì mới, thậm chí nó còn được gán ghép khập khiễng với một số hiệp định, công ước quốc tế mà nước ta đã ký kết trong quá trình hội nhập. Ngay trước Đại hội XII của Đảng, một đại diện của cái gọi là “Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế” cũng yêu cầu: “Việt Nam cũng nên tuân thủ những cam kết pháp lý quốc tế và cho phép người dân được bầu cử, thay vì để đảng cầm quyền chọn lựa”. Nhiều nhà dân chủ thì viện dẫn Việt Nam vi phạm Điều 25 của Công ước Quốc tế về Các quyền dân sự và chính trị, đã được Việt Nam thông qua năm 1982, quy định rằng người dân có quyền “tham gia điều hành công việc chung, trực tiếp hoặc thông qua các đại diện do mình tự do lựa chọn” và quyền “được bầu cử và ứng cử trong những cuộc tuyển cử định kỳ thực sự tự do và công bằng, bằng phổ thông đầu phiếu kín”.

Họ quên mất rằng, mỗi quốc gia có một thể chế chính trị khác nhau và ở Việt Nam, việc Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước và xã hội không làm người dân bị tước đoạt các quyền chính trị, trong đó có quyền bầu cử, ứng cử tự do. Ngược lại, sự lãnh đạo ấy càng làm cho quá trình bầu cử nói riêng được tập trung, dân chủ hơn, đạt chất lượng tốt hơn.

… Việc Đảng lãnh đạo bầu cử không phải là việc Đảng “tự nghĩ ra”, “tự tung tự tác” như ai đó xuyên tạc mà [là thủ đoạn] được hiến định rõ ràng trong điểm 1, điều 4, Hiến pháp năm 2013: “Đảng Cộng sản Việt Nam-Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy Chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

Là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội thì đương nhiên đối với cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu để xây dựng chính quyền nhân dân, không có lý do gì Đảng không tập trung sự lãnh đạo. Và chính sự lãnh đạo ấy giúp cho quá trình bầu cử tốt hơn, đúng Hiến pháp và pháp luật, phát huy được vai trò của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị vào nhiệm vụ quan trọng này. (…)

Tin khó tin: Nhà nhà đau bụng, đau bụng muôn năm!

Hoàng Văn Minh (LĐ) – Anh Phan Đắng Lòng hỏi tôi: Vì sao cán bộ lại ngang nhiên mắng dân là gian? Vì sao có ông Tiến sĩ lại hung hăng dọa đánh sập cả một tờ báo? Vì sao người bệnh lại phải trả lương cho những con nợ lộn xộn, tiêu cực? Tôi bối rối quá, tôi chỉ biết kêu ôi trời ơi, tôi nhức đầu quá, tôi không biết đâu, tôi bị đau bụng rồi…

1. Dân là… dân gian!

Nguyễn Khắc Hưng – Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Thuận vừa bị nhân dân đòi “xử” vì dám ngang nhiên mắng “dân là dân gian” các bạn ạ.

Bối cảnh là một tổ công tác phối hợp của tỉnh Ninh Thuận trong khi lập biên bản các xe khách chạy tuyến cố định đón khách sai quy định thì hành khách đứng xem và phàn nàn.


Người dân bức xúc trước lời nói, thái độ của ông Hưng (TTGT) đã
cự cãi với ông này – Ảnh: TTO cắp từ clip do Ái Nhân ghi lại tối 3-3.

Thấy vậy ông Hưng lên tiếng đuổi những người dân đứng xem đi chỗ khác và nói “làm việc mà dân bu quanh thế này không được, dân là dân gian”.

Ai chả biết là dân gian! Dân cũng thừa biết là có khi họ gian! Nhưng phát ngôn linh tinh trong khi đang làm việc với nhân dân như thế này thì đúng là tâm thần thể kỳ thị bẩm sinh!

xem tại đây

2.Tiến sĩ “chơi thẳng cẳng”!

Cùng hệ linh tinh nhưng khác thể với ông Hưng là TS Đinh Ngọc Hiện, Hiệu trưởng Đại học Thành Tây.

Trường này bị một tờ báo phát hiện có một nhà máy trộn bê tông quy mô lớn bỗng dưng “mọc” trong khuôn viên trường.


 Nhà máy trộn bê tông trong khuôn viên trường Đại học Thành Tây.

Sau khi báo đăng, phóng viên đến liên hệ làm việc với Tiến sĩ Hiện và bị tiến sĩ vỗ luôn: “Chúng tôi làm đúng phép, các anh định chọc ngoáy à? Nếu các anh thích chọc ngoáy thì tôi sẽ sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh ngay”!

Tiến sĩ còn đưa lãnh đạo cấp cao ra dọa và “Tôi nói luôn tôi là thương binh, bị chất độc da cam, các anh thích ứng xử kiểu gì cũng được. Tôi có số điện thoại của anh rồi, tôi sẵn sàng chơi thẳng cẳng với anh đấy. Không có lằng nhằng đâu, cần tôi sẽ đưa cảnh sát vào đấy…”.

Nghe kinh hồn!

Xem tại đây

3. Đau, đau bụng và bắn chỉ thiên!

Đau, đau bụng và bắn chỉ thiên thì có liên quan gì nhau? Có đấy thưa các bạn.

Thì đây, một phiên tòa cấp huyện ở Hà Tĩnh vừa hoãn xử vào phút cuối bởi một lý do rất củ chuối là kiểm sát viên… đau bụng nên “mong gia đình thông cảm”!

Đáng nói, phiên toà này xử về án tai nạn giao thông chết người và đây đã là lần hoãn thứ 3 do nhiều nguyên nhân khác nhau! Nếu có lần 4, lý do chắc chắn sẽ là đau đẻ!

Nhắc đau bụng mới nhớ chuyện cán bộ thanh tra bị ốm trong vụ 60 biệt thự “Điền Viên Thôn” xây dựng trái phép ở Ba Vì. Ông Bạch Công Tiến, chủ tịch UBND huyện Ba Vì thừa nhận việc thanh kiểm tra gần 60 nhà “Điền Viên Thôn” trái phép triển khai từ cuối 2014, nhưng quá trình thanh kiểm tra bị gián đoạn vì nhiều lý do, trong đó có cả lý do một số thành viên trong đoàn thanh tra bị… ốm!

Ai biết được lúc nào thì cán bộ đau bụng và ốm. Nhưng đau bụng và ốm đúng những lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này thì chỉ có thể hô là “đau bụng muôn năm!” và “ốm muôn năm!”.

Nhưng vậy vẫn chưa vui bằng các văn bản chỉ đạo của Bộ Nông cũng liên quan đến những sai phạm mà báo Lao Động đã phản ánh xung quanh Le Mont Resort & Spa tại Vườn Quốc gia Ba Vì.


 Hai văn bản cách nhau 4 ngày nhưng gần trùng về nội dung kiểu “đau bụng” của Bộ Nông.

Buổi chiều đầu tiên sau khi báo đăng, Bộ Nông thể hiện sự quyết liệt khi phát công văn hỏa tốc yêu cầu lập biên bản đình chỉ mọi hoạt động xây dựng, đón khách (nếu có) và các hoạt động khai thác của Le Mont Resort.

Bộ Trưởng Cao Đức Phát cũng có chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp “tổ chức ngay đoàn thanh tra, kiểm tra làm rõ các công trình trái phép ở Vườn quốc gia Ba Vì” và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 4.3.2016.

4 ngày sau, Bộ Nông phát văn bản thứ 2 thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát với nội dung… gần giống văn bản thứ nhất, thậm chí thụt lùi.

Báo Lao Động gọi văn bản khó hiểu này của Bộ Nông là “chơi chữ”, là một kiểu “bắn chỉ thiên” dọa người! Nhưng thật ra, đây cũng là một kiểu “đau bụng”!

Xem tại đây; Xem tại đâytại đây

4. Cơm để 11 ngày không hỏng!

Một người dân ở xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị dùng gạo mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình, có xuất xứ từ vựa lúa An Giang để nấu cơm ăn.

Và bất ngờ là số cơm thừa để quên trong nồi cơm điện đến 11 ngày sau vẫn bình thường, không có mùi thiu và còn nguyên hạt!

Nghe còn kinh hơn xác chết ướp phóc môn!

Lập tức tôi liên tưởng đến câu chuyện gạo Campuchia đã và đang tràn ngập tại ĐBSCL, vựa lúa lớn nhất Việt Nam, dù giá cao hơn một số loại gạo sản xuất trong nước nhưng lại bán rất chạy!

Lý do ư? Vì gạo Campuchia thơm, mềm dẻo, ngon cơm và… an toàn hơn gạo Việt Nam!


Số cơm thừa còn lại để quên 11 ngày vẫn còn nguyên vẹn
như cơm nguội vừa mới nấu của một người dân ở Quảng Trị.

Lại nhớ phát ngôn của ông Nguyễn Minh Nhị, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trên Lao Động: Nhiều năm nay ông toàn mua gạo Thái Lan về ăn không chỉ vì ngon mà quan trọng nhất là an toàn, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật!

Nói vậy thì cơm ở Quảng Trị để 11 ngày không hỏng là do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay được tẩm ướp chất gì đó quá lớn?

Chưa có ai kết luận về vụ này. Nhưng cách đây mấy hôm, Bộ Nông vừa công bố một con số mà từ kinh hoàng thôi thì vẫn chưa diễn tả hết.

Trong vòng khoảng 1 năm qua, Bộ Nông đã phát hiện trên toàn quốc có  tới 1.663 mẫu rau, quả, thịt, cá có chứa chất cấm vượt mức cho phép!

Xem tại đây; Xem tại đâyXem tại đây

5. Bệnh nhân trả lương cho… con nợ lộn xộn, tiêu cực!

Người bệnh ở tỉnh ĐắK Lắk đang vật vã kêu gào vì thiếu thuốc điều trị từ bệnh viện tỉnh cho đến trạm y tế xã thưa các bạn!

Bác sĩ Bùi Trường Phong, Phó giám đốc Sở Y tế, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thừa nhận dù cố gắng co kéo, dự trù, kêu với Sở Y tế bao nhiêu lần, bệnh viện cũng không khắc phục nổi tình trạng thiếu thuốc điều trị…

Thiếu thuốc không phải do không có tiền mà như khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị là do “nội bộ ngành quá lộn xộn, phức tạp, tiêu cực. Tỉnh chỉ đạo nhiều lần rồi lãnh đạo ngành vẫn không chấp hành tới nơi tới chốn…”.


Bà Đoàn Thị Toàn ở xã Hòa Thuận (Buôn Ma Thuột) một trong
những nạn nhân của tình trạng thiếu thuốc ở Đăk Lắk.

Nói vậy hóa ra người bệnh đang còng lưng, thậm chí bán đất, bán nhà để trả lương cho… những con nợ trên trời rơi xuống. Đã thế lại là bọn nợ xấu, vô cùng lộn xộn, phức tạp và tiêu cực! Vui nhỉ! Trong lúc ngành y tế hô hào hết khẩu hiệu này đến khẩu hiệu khác, nào là lấy người bệnh làm trung tâm, rồi tăng viện phí để phục vụ người bệnh tốt hơn vì bây giờ là người bệnh trả lương cho bác sĩ chứ không phải nhà nước thì lại có địa phương giật gấu vá vai thuốc chữa bệnh vì… nội bộ lộn xộn, phức tạp, tiêu cực!

Xem tại đây

6. Ấn tượng trong ngày: Trả hết được nợ thì 5 năm tới sẽ không còn tiền đầu tư!

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư vừa thừa nhận một thực tế choáng váng: Một số bộ, ngành có thể sẽ không còn tiền đầu tư trong 5 năm tới nếu trong trung hạn bố trí để thanh toán hết số nợ và số vốn ứng trước!

Theo đó, dự kiến tổng vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách Nhà nước giai đoạn này là 1,846 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước do các Bộ ngành và địa phương đề xuất lên tới khoảng 4 triệu tỷ đồng, gấp 20,5 lần kế hoạch năm 2015, gấp 2,1 lần khả năng cấn đối vốn 5 năm giai đoạn 2016-2020!

Thậm chí sẽ không còn nguồn để khởi công mới như Bộ Giao thông Vận tải, các tỉnh Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận…


Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Trả hết được nợ
thì 5 năm tới sẽ không còn tiền đầu tư!

Thật ra dân tình choáng là choáng bởi các con số chi tiết. Chứ chuyện cứ xin, cứ vay để khởi công sau đó bàn giao nợ lại cho nhiệm kỳ mới thì từ anh Nông Văn Dân đến anh Hành Văn Chính, anh Đào Văn Nhũng, anh Lâm Phong Bì, anh Phan Đắng Lòng… đều biết và nhận thức rất rõ!

Nhân kể chuyện anh Phan Đắng Lòng mới nhớ ở Quảng Ngãi, phong trào “thay áo về với Chúa” bằng lá ngón tăng đột biến vì những lý do rất “đau bụng” kiểu “cảm thấy buồn, trống vắng…”

Thì cứ đọc hết bản Tin khó tin hôm nay đi, thế nào chả thấy buồn và trống vắng…

Nghe đắng lòng thật!

Xem tại đâytại đây

Tin khó tin: Ù tai, hoa mắt và choáng váng

Hà Phan (LĐ) – Hôm qua Tin khó tin đau bụng, hôm nay lại ù tai và hoa mắt quý vị ạ! Toàn những phát ngôn quá bất ngờ. Một tướng Công an bảo 50% vụ buôn lậu có bóng dáng Hải Quan, một thứ trưởng lo đường làm cả tỷ đô sợ dân đi thử một lần rồi thôi và thứ trưởng khác đau xót cho nạn nhân Giang “đại tá”. Còn một Viện phó Viện kiểm sát tiết lộ tham nhũng 2.000 tỷ chỉ thu hồi được 5 tỷ… Choáng váng quá!

1.Tham nhũng 2000 tỷ thu được 5 tỷ !

Đấy là thông tin từ Ông Dương Ngọc Hải – Phó viện trưởng VKSND TP.HCM tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí hôm qua.  Ngoài 5 tỷ do các bị cáo tự nguyện khắc phục, cơ quan điều tra còn thu hồi thêm 650 triệu và một căn nhà trên tổng số 2000 tỷ thiệt hại. Đừng thốt lên thật là bất ngờ, thật không thể tin nổi! Với những người phải lạc quan như tôi, thế là may rồi các bác ạ. Xin tiết lộ, 2.000 tỷ này chỉ từ 4 vụ án điểm thôi nhé!


Ông Dương Ngọc Hải – Phó viện trưởng VKSND TP.HCM tại hội nghị – Ảnh: THUẬN THẮNG 

Với quan tham tiền chỉ chuyển từ ngân sách vào két sắt mấy ông anh mà không chịu quay ngược lại. Chợt nhớ, ông Nghị  Đỗ Văn Đương nói: “Trong phòng chống tham nhũng, nhiều người chỉ đạo nhưng người trực tiếp làm thì thiếu. Giống như phim Tây Du Ký, Phật Tổ Như Lai có rồi, Đường Tăng có rồi, giờ cần phải có Tôn Ngộ Không thì mới bắt được yêu quái trong động”. Ngộ Không… 2000 tỷ đổi lấy 5 tỷ không?

Xem tại đây.

2- Đường tỷ đô sợ thử rồi thôi

Mấy Táo giao thông nhà mình vui quá các bác ạ! Cuối năm nay, dự là tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chạy ầm ầm rồi mà chiều qua mới nghe họ băn khoăn kết nối các ngã đường khác vào đây thế nào? Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường ngại xây đường sắt trên cao hàng tỷ đô sợ dân đi thử một lần rồi thôi. Dám lắm chứ đồng chí Thứ trưởng, bởi đâu phải ai cũng kiên nhẫn hàng ngày trèo lên metro đi tí lại leo xuống rã cẳng tìm phương tiện khác.


Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông. Ảnh: Lao Động

Nói như  ông Nguyễn Xuân Tân – Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội “chúng ta chỉ nghiên cứu tới việc tuyến cao tốc đâm vào Hà Nội chứ còn kết nối vào Hà Nội như thế nào, hoàn chỉnh ra sao thì còn vướng” thì  mấy anh quy hoạch, đồng bộ, phối hợp trốn đâu mất rồi?  Nghe Bí thư Hoàng Trung Hải khái quát rõ ngay bức tranh giao thông thủ đô “”Hiện các kết nối đa phương tiện rất bất cập. Bây giờ mình làm từ đầu, làm toàn mấy tỷ đô la mà chỉ tặc lưỡi là thành đơn phương tiện ngay”. Chắc tôi cũng phải tặc lưỡi vài cái, sao mà các Táo tính xa thế nhỉ?

Xem tại đây.

3- Nỗi đau của ông Bộ

Ai từng bảo Bộ Công Thương và Ông cục trưởng cười trừ vô cảm với nạn nhân của Giang “đại tá” mời vào xem. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh sáng qua cho hay “rất đau xót với những mất mát và hoàn toàn thông cảm với các nạn nhân” của Công ty Liên kết Việt. Ông Khánh còn ngậm ngùi ngày ấy có ai khiếu nại đâu, Bộ này biết lão Giang ấy vi phạm đấy nhưng Luật không cho phép cảnh báo.

Người ta khổ tâm thế mà quý vị cứ sa sả họ thiếu trách nhiệm, làm ngơ với Giang và đồng bọn. Toshiba nhà anh Giang, tại anh tài quá đấy. Còn lại hãy trách bác Tham và bác Tránh. Nghi ngờ lung tung mất đoàn kết.

Xem tại đây.

4- Cuộc chiến gã tí hon và người khổng lồ

Trong vô vàn tranh cãi xung quanh vụ VTV bị Youtube khóa tài khoản, xin trích một tút của Facebooker Lê Hồng Kỹ “..Trào lưu “tẩy chay những người ăn thịt chó” được xới lên mạnh mẽ nhất không phải do lời kêu gọi của mấy anh Tây lông bảo vệ động vật, mà từ bức ảnh một cô bé 4 tuổi ngồi khóc bên chú cún cưng đã bị thui vàng ươm.


Cảnh VTV sử dụng bị ông Tuấn tố sử dung quên xin phép. 

Quay lại chuyện anh Yamaha Trung Tá, thực ra đến giờ những gì anh này làm chủ yếu là để giải tỏa sự bực mình. Tất nhiên cũng đủ để các mẹ sôi lên rồi, và VTV cũng mất rất nhiều rồi. Nhưng mình cho rằng anh Trung Tá sẽ được các mẹ tiến bộ ủng hộ hơn nữa nếu anh ta đâm đơn kiện VTV ra tòa đòi thù lao. Không vì mình ghét VTV, mà hơn ai hết lúc này anh Trung Tá đang mang hình ảnh một kẻ bé mọn có thể thay đổi lịch sử. Anh Trung Tá có thể trở thành cái ghim găm vào tâm trí các đài, báo, nhà xuất bản, nhà văn, nhạc sỹ, nhà khoa học về ý thức bản quyền. Ngược lại, một cuộc tranh tụng ở tòa cũng có thể giúp những người như Trung Tá hiểu hơn về ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả để ngăn chặn các hành vi xâm hại bản quyền”.

Xem tại đây tại đây.

5- Ấn tượng hôm nay: 50% vụ buôn lậu có bóng dáng hải quan

Mới cuối năm ngoái ngành hải Quan cam kết 100% cán bộ, đảng viên nói không với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng. Chiều hôm qua thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc CA TP HCM) khẳng định 50% vụ buôn lậu tại TP là có bóng dáng của nhân viên hải quan đằng sau! Kém hải quan tí ti là ngành tài chính ngân hàng, phê duyệt dự án và có cả cán bộ quản lý quỹ xóa đói giảm nghèo!

Quý vị đừng lo Tin khó tin thiếu chất liệu, gì chứ thứ ấy nước ta lâu nay vẫn thừa. Trưởng ban nội chính Thành ủy TP HCM Trần Thế Lưu cho hay hầu hết án tham nhũng không do lực lượng chống tham nhũng phát hiện. Ông Minh bảo kê khai tài sản chỉ có giá trị “đút ngăn kéo” và hầu hết đối tượng gây ra hành vi tham nhũng từ đảng viên, mà công an không được tổ chức trinh sát đảng viên… Những chuyện bất thường ngày càng bình thường như những cán bộ hải quan thề không tham nhũng lại dính chàm.

Xem tại đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s