Xin hỏi ông Đinh La Thăng

Posted: March 11, 2016 in Uncategorized
Tags:

Phạm Đình Trọng (Ba Sàm) – Xin hỏi ông Đinh La Thăng, người lãnh đạo cao nhất ở TP HCM, người chịu trách nhiệm trước lịch sử về Sài Gòn những năm tháng này.

� Xem thêm: Ông đi nhặt rác, bà diệt loăng quăng + Nhân bức ảnh “anh Thăng” vớt bèo + Người dân mua căn hộ kêu cứu ông Đinh La Thăng (Di sản của ông Thăng, căn hộ này là của PetroVietnam).

Mấy năm trước, trong những ngày lịch sử bi tráng 19.1, 17.2, 14.3, người dân thủ đô Hà Nội đều thành kính làm lễ tưởng niệm những dòng máu Việt Nam đã đổ thấm đẫm đất Mẹ Việt Nam, đã loang đỏ trên biển Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống quân Tàu Cộng xâm lược bảo vệ đất đai biển đảo Việt Nam và đều bị chính quyền Hà Nội giở những trò đê tiện, bỉ ổi, ô nhục nhất để phá buổi lễ linh thiêng của lòng dân, của hồn nước, như

Huy động những kẻ tâm địa tối tăm, mù quáng ra chiếm không gian hành lễ của dân. Được chính quyền Hà Nội đưa ra phá buổi lễ của dân tri ân liệt sĩ, những con người đã trở thành công cụ có tâm địa tối tăm đến mức trong thời khắc bi thảm của lịch sử Việt Nam, trong thời khắc đất đai biển đảo của Việt Nam bị quân Tàu Cộng chiếm đoạt, trong giờ phút đau thương của mọi trái tim yêu nước Việt Nam trước những khí phách Việt Nam bị quân Tàu Cộng giết hại thì những tâm địa tối tăm đó lại hơn hớn ôm nhau hát múa trong điệu nhạc Tàu “Con Bướm Xinh” lạc lõng.

Bỉ ổi, lố bịch và ngu xuẩn đến mức những tâm địa tối tăm đó còn mang cả cờ đảng của họ ra đối lập với người dân, dùng cờ đảng xua đuổi người dân yêu nước. Đưa lá cờ đảng ra đối lập với lòng yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam, đối lập với đạo lí Việt Nam, những tâm địa tối tăm đã tầm thường hóa, đã phỉ báng, hạ nhục lá cờ đảng của họ và tố cáo bản chất phi dân tộc của lá cờ đỏ búa liềm.

Giọng điệu tuyên giáo và ngón nghề công an, hai công cụ chuyên chính vô sản đều không coi những người dân thành kính tưởng niệm liệt sĩ là nhân dân mà họ đẩy người dân bộc lộ lòng yêu nước sang phía thế lực thù địch để tuyên giáo mạt sát và công an đàn áp. Nhưng những “thế lực thù địch” đó đã mang cả cuộc đời chiến đấu hi sinh dựng lên thể chế này, nhà nước này, đã bảo vệ sự tồn tại thể chế này, nhà nước này và họ vẫn đang miệt mài lao động sáng tạo làm ra của cải vật chất cho xã hội và đóng thuế nuôi thể chế này, nhà nước này.

Họ là Nhân Dân đích thực. Tuyên giáo và công an, bộ máy đảng và nhà nước mạt sát và đàn áp họ là sự bội bạc vô ơn của thứ vô loài, không còn đạo đức cơ bản của con người. Một nhà nước với những công chức không còn những đạo đức cơ bản của con người thì nhà nước đó có còn tử tế?

Họ là Nhân Dân đích thực. Nhưng là Nhân Dân đã thức tỉnh, đã nhận ra ánh sáng của sự thật, của lẽ phải, là phần ưu tú của Nhân Dân, phần có vai trò quyết định cho sự vận động, phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam. Đối lập với họ là đối lập với lương tri Việt Nam, là kìm hãm sự vận động, phát triển của lịch sử Việt Nam.

Những việc làm ô nhục đó gắn liền với những cái tên Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo và những cái tên ô nhục đó sẽ còn mãi trong trang sử đen tối, đau buồn của Hà Nội, của Việt Nam.

Nhưng năm nay, dịp 17.2.2016, dù chỉ là năm lẻ, 37 năm cuộc chiến đấu giữ nước ở biên giới phía Bắc, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên tận nghĩa trang liệt sĩ trên biên giới phía Bắc thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống quân Tàu Cộng xâm lược. Ở Hà Nội, buổi lễ tự phát của người dân tưởng niệm liệt sĩ trong cuộc chiến tranh 10 năm, 1979 – 1989, bảo vệ cượng vực lãnh thổ phía Bắc đã diễn ra bình yên, không bị ngăn cản, chống phá như những năm trước. Người dân Hà Nội và người dân cả nước ghi nhận sự chuyển biến tích cực, hợp lòng dân, đúng đạo lí, biết trở về với dân tộc, với nhân dân của những người cầm quyền vừa nhậm chức ở Hà Nội.

Trong khi đó, những năm trước, chính quyền Sài Gòn cũng tung lực lượng ra phong tỏa, giám sát buổi lễ người dân tưởng niệm những ngày lịch sử đau buồn 19.1, 17.2, 14.3 nhưng sự phong tỏa, giám sát không đến nỗi thô bạo, thấp hèn như Hà Nội đã làm cùng thời gian đó. Công an Sài Gòn không đến chặn cửa từng nhà không cho người dân ra khỏi nhà đến nơi tưởng niệm, không đưa côn đồ đến phá buổi lễ linh thiêng của hồn Việt. Trong sự giám sát, bao vây dày đặc của an ninh, mật vụ chìm nổi, buổi lễ trang nghiêm, xúc động của người dân Sài Gòn vẫn diễn ra trong linh thiêng hương khói, trong thành kính biết ơn, trong đinh ninh lời thề với hương hồn liệt sĩ.

Trong khi thế hệ lãnh đạo hôm nay của Hà Nội không lặp lại nỗi ô nhục của người tiền nhiệm, biết trở về với lịch sử Việt Nam, trở về với lương tâm, đạo lí Việt Nam thì những người lãnh đạo mới của Sài Gòn hôm nay lại đi giật lùi vào trang sử Bắc thuộc đau thương tủi nhục, trái tim và dòng máu của họ như đã thay bằng trái tim và dòng máu Hán khi họ tung lực lượng lớn công an ra chặn phá thô bạo, quyết liệt buổi lễ tự phát của người dân Sài Gòn sáng 17.2.2016 tưởng niệm những người lính và người dân Việt Nam ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương phía Bắc chống Tàu Cộng xâm lược 37 năm trước.

Công an đến chặn cửa từng nhà những người dân Sài Gòn đã tham gia lễ tưởng niệm ngày 17.2 những năm trước. Trước nhà mỗi nhà thơ, nhà văn, nhà báo, học giả già yếu chỉ còn tấc lòng với nước non như nhà thơ Phan Đắc Lữ, 80 tuổi, nhà văn Lê Phú Khải 75 tuổi, nhà nghiên cứu Hạ Đình Nguyên, 74 tuổi, nhà văn Phạm Đình Trọng, 72 tuổi, nhà báo Kha Lương Ngãi, 70 tuổi, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh 66 tuổi .  .  . đều có cả chục an ninh đằng đằng sát khí chốt chặn vòng trong vòng ngoài từ đêm 16.2.

Tự do đi lại, tự do xê dịch là quyền đương nhiên của mọi động vật huống chi là con người. Vì thế, điều 23 Hiến pháp hiện hành ghi nhận: “Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước. Có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về” Chỉ có tội phạm mới bị pháp luật tước quyền tự do đi lại. Công an Sài Gòn ngang nhiên tước đoạt quyền tự do đi của công dân lương thiện, của những trí thức, những nhà văn hóa là sự vi phạm nghiêm trọng hiến pháp, pháp luật, là ngang nhiên dẫm đạp lên Hiến pháp.

Nhưng không cường quyền nào, bạo lực nào có thể buộc người dân phải sống trái đạo lí! Người này không thể đến làm lễ tưởng niệm những liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc thì đã có người khác thực hiện và buổi lễ của lòng dân, của đạo lí Việt Nam vẫn được tiến hành. Một người già bị cả chục an ninh chặn cửa không cho đến lễ tưởng niệm liệt sĩ thì đã có hàng chục người trẻ thay thế. Những người trẻ ưu tú đã vào cuộc, đã nhận lấy sứ mệnh làm chủ thời của họ. Thời của chúng tôi đã qua. Chúng tôi không còn vai trò gì trong cuộc sống hôm nay. Những gì có thể làm, chúng tôi đã làm rồi. Chúng tôi đã chiến đấu hi sinh, đã mang toàn bộ năm tháng tuổi trẻ dựng lên thể chế này, nhà nước này và đã để lại một di sản nặng nề cho những người trẻ hôm nay. Đất nước hôm nay đã thuộc về những người trẻ. Thời trẻ chúng tôi say lí tưởng cộng sản như thế nào thì những người trẻ hôm nay cũng say giá trị dân chủ, giá trị quyền con người như vậy. Lí tưởng chúng tôi theo đuổi là sai lầm và ảo tưởng nhưng giá trị dân chủ, giá trị quyền con người là vô cùng quí giá, thiết thực.

Với ý thức về dân chủ và quyền con người được Hiến pháp hiện hành bảo đảm, ngày 17.2.2016, những người trẻ đã tập hợp bên tượng đài Trần Hưng Đạo bến Bạch Đằng làm lễ tưởng niệm những dòng máu Việt Nam đã thấm đẫm đất Mẹ Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương phía Bắc chống quân Tàu Cộng xâm lược. Tưởng niệm cả những mảnh đất lịch sử của Việt Nam đã bị Tàu Cộng đánh chiếm trong cuộc chiến tranh đó. Và chính trong buổi lễ này, công an Sài Gòn đã làm một việc tồi tệ, ô nhục chưa từng có ở Sài Gòn là xông vào cướp giật và phá nát vòng hoa viếng hương hồn liệt sĩ bỏ mình vì nước!

Quân đội và công an Sài Gòn là hai lực lượng Bí thư Đinh La Thăng quan tâm và đến làm việc trước tiên khi ông về nhận trọng trách Bí thư thành ủy Sài Gòn. Tôi xin hỏi Bí thư Đinh La Thăng:

. Ông có biết việc làm sai trái, tệ hại, vi phạm pháp luật, táng tận lương tâm của công an Sài Gòn ngày 17.2.2016: Công an kéo lực lượng đông đảo đến chặn cửa nhiều nhà người dân, không cho người dân ra khỏi nhà. Công an xông vào cướp giật vòng hoa và phá nát vòng hoa viếng liệt sĩ trong buổi lễ người Sài Gòn tưởng niệm những hồn thiêng liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chống giặc Tàu xâm lược bảo vệ biên cương phía Bắc 1979 – 1989.

. Vì sao Bí thư Đinh La Thăng vừa nhận chức ở Sài Gòn thì ngày 17.2.2016, công an Sài Gòn bỗng có hành xử tệ hại, tai tiếng, có tội với nhân dân, có tội với lịch sử, làm ô danh mảnh đất Sài Gòn, làm ô danh lãnh đạo Sài Gòn đến như vậy?

Cảnh sát giao thông trên cả nước làm luật ăn hối lộ của lái xe chỉ để lại tiếng xấu cho hôm nay, cho một thời. Nhưng công an Sài Gòn chặn cửa nhà dân, không cho người dân đến nơi làm lễ tưởng niệm liệt sĩ bỏ mình trong cuộc chiến đấu chống Tàu Cộng xâm lược bảo vệ Tổ quốc, công an phá nát vòng hoa viếng hồn liệt sĩ hi sinh cho Tổ quốc trong cuộc chiến đấu chống Tàu Cộng xâm lược là hành động của tâm thế nô lệ cho Tàu Cộng, tâm thế Bắc thuộc, bán nước, là hành động chống lại dân tộc Việt Nam, chống lại lịch sử Việt Nam, để lại tiếng xấu cho lịch sử, cho muôn đời.

Và người phải chịu trách nhiệm về tiếng xấu đó với lịch sử, người phải mang tiếng xấu với lịch sử phải là người “có danh gì với núi sông”, phải là người có tên tuổi trong lịch sử. Đó chính là người lãnh đạo cao nhất của Sài Gòn những năm tháng này, bí thư thành ủy Sài Gòn Đinh La Thăng.

Ông đi nhặt rác, bà diệt loăng quăng

Phạm Thanh Nghiên(Ba Sàm) – Mấy hôm nọ cộng đồng phây búc rộ lên bàn tán chuyện Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiêm Bí thư thành ủy thành Hồ đi nhặt rác. Rồi rất nhiều ý kiến nói anh Thăng dziễn. Nghĩ cũng tội cho anh. Không xắn tay áo đi nhặc rác thì thằng dân bẩu là xa dân, thích ngồi máy lạnh chỉ tay năm ngón. Mà đi thị sát công việc như nếm lòng đường, nhặt rác hay mấy việc đại loại như vậy thì chúng cũng bẩu giả vờ, dziễn. Thật là bực mình!


Ông Thăng đi vớt rác. Nguồn hình Dân trí

Giả dụ cứ cho là anh Thăng dziễn đi, thì đã sao. Với lại cũng đâu chỉ có mình anh dziễn. Đây nè, chị Tiến còn dziễn trước anh ấy một ngày, sao không thấy ai lên tiếng khen chê. Thật tội nghiệp anh Thăng quá.

Báo “lề đảng” đưa tin hẳn hoi nhá, đâu phải chuyện bịa: “Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng các gia đình ở huyện Bình Chánh, TPHCM lật úp dụng cụ đọng nước mưa, thay nước bình bông và thả cá vào bể chứa nước để tuyên truyền cho người dân cách diệt lăng quăng, muỗi để chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.”

Chị Tiến đi diệt loăng quăng hôm 5/3, còn anh Thăng đi nhặt rác sau đó một ngày.


Bà Tiến đi diệt loăng quăng. Nguồn hình: K.Q (Báo Lao Động)

Bao nhiêu người bảo, còn ối việc quan trọng hơn cần anh Thăng, chị Tiến với vị trí là những người đứng đầu bộ, ngành cần quan tâm, giải quyết. Cớ sao phải diện quần áo tươm tất đi lượm rác và diệt loăng quăng. Ơ hay, tôi không bênh nhưng chả lẽ đứng trước bàn dân thiên hạ mà anh Thăng chị Tiến lại mặc quần xà lỏn hay áo ngủ ở nhà à. Có bộ quần áo mà cũng soi kinh thế. Lại còn bắt bẻ vì sao anh chị đi nhặt rác, diệt vi trùng mà không đeo khẩu trang, rồi kéo theo một lũ nhà báo đến làm gì? Đấy, hỏi thế mà cũng hỏi. Không có nhà báo thì làm sao mà tuyên truyền được đường lối đúng đắn và tài tình của đảng. Còn việc vì sao không đeo khẩu trang thì… thì. Ờ thì…quên. Ai chả có lúc quên. Làm bộ trưởng, làm bí thư nó cực lắm chứ sung sướng gì đâu. Có quá nhiều việc lớn phải làm nên cái việc cỏn con như đeo khẩu trang trong khi tiếp xúc với vi trùng vi khuẩn, với rác rưởi các loại là chuyện thường tình.

Như thế để thấy rằng việc dọn rác, diệt loăng quăng nó quan trọng thế nào. Đến nỗi đích thân ông Bí thư, bà Bộ trưởng phải sắn tay lên làm.

– Chuyện trẻ em chết hoàng loạt do tiêm Vacxin có quan trọng không?

Có. Nhưng cứ để giải quyết dần dần.

– Chuyện đạo đức y- bác sĩ xuống cấp có cần quan tâm không?

Ối xời, chuyện ấy đâu phải bây giờ mới có. Nó tồn tại từ bao nhiêu đời bộ trưởng trước rồi. Với lại bệnh nhân tự nguyện đút lót, dí tiền vào tay bác sĩ đấy chứ. Ai xin đâu.

– Chuyện các bệnh viện xuống cấp, thiếu phòng bệnh, năm bẩy bệnh nhân chung một giường có là chuyện lớn không?

Thì sẽ khắc phục dần dần, cái gì cũng phải từ từ chứ.

– Tình trạng hàng ngàn người chết và bị thương vì tai nạn giao thông hàng năm có đáng báo động không?

Thì có, vẫn đang tìm cách khắc phục đây. Đừng có giục.

– Nạn mãi lộ, cảnh sát giao thông vòi tiền, làm tiền người đi đường thì giải quyết thế nào?

Này này, chuyện này là tuyệt đối không có nhá. Đừng có vu khống.

Thôi đi thằng dân, ở đó mà hoạnh họe. Nhớ điều này nhé: “UBND các quận huyện sẽ đẩy mạnh việc xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 176 đối với hành vi phát sinh muỗi, lăng quăng gây bệnh”.

Cho nên nhà ai có rác, muỗi, loăng quăng, vi trùng, vi khuẩn… thì lo mà dọn, kẻo bị phạt. Nhưng nhớ chỉ được làm sạch trong ngôi nhà của mình thôi đấy nhé, đừng có sớ rớ làm sạch quốc gia dân tộc, kẻo bị tù. Thế nhé!

Nhân bức ảnh “anh Thăng” vớt bèo

Đào Tuấn (LĐ) – Tối 06/3, nhắn tin đến số máy của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hỏi rằng anh nghĩ sao chuyện có người bảo anh “diễn” cảnh vớt bèo, bảo “việc của một Bí thư không phải là đi nhặt rác”. Anh Thăng (xin phép được gọi Bí thư như thế) trả lời ngay, đại ý: Biết làm sao được.

Đúng rồi. Việc phải làm thì phải làm thôi! Còn thấy cái gì, nghĩ như thế nào là tùy ở cách nhìn của từng người.

Có thể, khi một Bộ trưởng Thăng đu dây leo vực xuống tận hiện trường trong vụ tai nạn ở Sapa- có người bảo anh “diễn”.

Có thể, khi Bí thư thân chinh vớt bèo- có người vẫn bảo anh “diễn”.

Nhưng sau đó, với sự xuất hiện trực tiếp, những phát ngôn những hành động cụ thể quyết liệt, những hạn định rõ ràng, chữ diễn, nếu còn- sẽ mang sắc thái khác. “Nói và làm” hơn. Trân trọng hơn. Tâm phục khẩu phục hơn

Huống chi, đó là những động tác, hình ảnh cần thiết mà xét ra một chính khách phải làm!

Xin đặt ngược lại vấn đề là các bạn muốn một “Anh Thăng” chém gió trên bục, trong hội trường vào một ngày cả Thành phố ra quân tổng vệ sinh môi trường? Hay là hình ảnh Bí thư thân chinh vớt bèo?

Tôi nhớ năm 2010, báo chí và mạng xã hội ầm ĩ trước bức ảnh một quan chức đầu tỉnh đi…chống bão.

Năm ấy, bão số 2 đã khiến 11 người chết và mất tích, hàng ngàn gia đình bị ngập lụt, mất nhà mất cửa và hàng vạn ha hoa màu của dân coi như mất trắng.

Còn cái vị quan ấy, đứng trên đê cao, áo sơ mi trắng muốt và…che dù!

Nếu có phản cảm, thì chính phải là cái áo, là cây dù quan liêu, xa dân đó! Chứ không phải- chẳng hạn việc ông cũng xắn tay đắp đê, tát nước chia sẻ với dân!

Cứ diễn anh Thăng à! Nếu những động thái đó của anh làm lợi cho dân! Bởi chưng cái mà người dân nói chung muốn thấy là những việc làm cụ thể chứ nói suông thì nghe quen tai lắm rồi!

Nhân đây, cũng xin nói về cái góc máy của người làm báo. Tôi không dám bình luận về cái tâm ý, chỉ biết đó là một góc máy ngụ ý với hậu cảnh là đám đông đồng nghiệp tay máy ảnh, tay camera tác nghiệp. Cái góc máy ngược ấy đã biến một hành động đẹp, có ý nghĩa kêu gọi thành ra một hoạt cảnh hài. Cái góc máy ấy đã giết chết thanh danh của không chỉ những phóng viên có mặt trong bức ảnh mà cả làng báo, trong đó có chính tác giả bức ảnh(?).

Người dân mua căn hộ kêu cứu ông Đinh La Thăng

Đình Sơn (Thanh Niên Online) – Ngày 10.3, hàng trăm khách hàng mua căn hộ PetroVietnam Landmark (Q.2, TP.HCM), cho biết đã làm đơn kêu cứu gửi lên Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, sau gần 5 năm ròng rã đòi nhà trong vô vọng. Bí thư Thành ủy TP chỉ đạo tiếp nhận phản ánh của người dân.


Sau gần 5 năm người dân mòn mỏi đi đòi nhà không được
đã cầu cứu đến ông Đinh La Thăng – Ảnh: Đình Sơn

Bà Duyên, một khách hàng mua căn hộ PetroVietnam Landmark, cho biết mục đích và ước nguyện của bà và 400 khách hàng khác là cầu cứu vị lãnh đạo lắng nghe, xem xét, xử lý những sai phạm trong dự án, đồng thời mong được hỗ trợ, giúp đỡ từ phía chính quyền và Tập đoàn Dầu khí nhằm thúc đẩy dự án thi công trở lại.

Cụ thể trường hợp của bà Duyên mua căn hộ số 602 block C, diện tích 151 m2, vào năm 2012. Đến nay bà đã đóng 98% giá trị hợp đồng và 2% phí bảo trì chung cư. Thời gian giao nhà thể hiện trong hợp đồng là quý 4/2012. Nhưng từ đó đến nay, dự án ngưng thi công và bị bỏ hoang gần 5 năm.


Dự án ngưng thi công và bị bỏ hoang gần 5 năm – Ảnh: Đình Sơn

Nhiều khách hàng cho biết chủ đầu tư PetroVietnam Landmark là Công ty PVC Land hứa hẹn nhiều lần tái thi công, lần gần đây nhất là hứa sau Tết Nguyên đán 2016, nhưng đến thời điểm này, sau gần 5 năm dự án vẫn “trùm mền” mặc dù đã thi công xong phần thô, đang tiến hành hoàn thiện.

Rất nhiều lần khách hàng đã khẩn cầu chủ đầu tư bàn giao nhà thô để họ tự tìm kiếm nguồn tài chính hoàn thiện, nhưng chủ đầu tư vẫn “lắc đầu” khiến gần 400 khách hàng phải sống trong sự chờ đợi, vô vọng.

Trong đơn kêu cứu, các khách hàng mua căn hộ tại đây cho rằng Công ty PVC Land không những để xảy ra sai phạm quan trọng trong vấn đề quản lý vốn huy động từ khách hàng mà còn có dấu hiệu bán nhà trái luật (chủ đầu tư huy động vốn của khách hàng khi chưa thi công xong phần móng). Chưa dừng lại ở đó, chủ đầu tư còn bán các căn hộ đã đem thế chấp ngân hàng cho khách hàng.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM cũng xác nhận PVC Land đã tiến hành huy động vốn trái luật. Đến nay phía ngân hàng đang kiện PVC Land, nhiều khách hàng mua những căn hộ này có nguy cơ mất trắng các khoản tiền đã đóng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người mua căn hộ đã kiện ra tòa buộc chủ đầu tư trả lại tiền, tòa đã xử thắng nhưng tiền khách hàng vẫn không được chủ đầu tư thanh toán, trong khi nhà vẫn không thấy đâu.

“Như vậy trong gần 5 năm qua, mọi sự hứa hẹn của chủ đầu tư đều không thực hiện được, cư dân mua nhà chờ đợi quá lâu, ảnh hưởng cuộc sống của hàng ngàn người. Chúng tôi tha thiết cầu mong ông (Đinh La Thăng – PV) kiểm tra, xem xét và có hướng chỉ đạo giải quyết sớm để giúp chúng tôi ổn định cuộc sống…”, chị Nguyễn Thị Mỹ Diễm đại diện cho 400 khách hàng khẩn thiết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s