Tin Cuội: Bắn trúng mông phụ nữ vì trọng lực

Posted: March 15, 2016 in Uncategorized
Tags:

Gia Hiền (Ba Sàm) Theo Lao Động – Trái đất hình cầu và có trọng lực, nên viên đạn bắn lên trời thì cũng sẽ theo quỹ đạo mà đáp xuống đất ở một điểm nào đó. Trong trường hợp này, rất tình cờ, điểm đáp xuống lại là… mông chị T.

� Xem thêm: Vật giống súng, tờ rơi và hơn 400 triệu từ sới bạc + Sư thầy kinh doanh đa cấp: Lời trần tình gan ruột.


Súng bắn đạn cao su được cấp cho công an xã. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Hoa, nhà chức trách huyện Cờ Đỏ tít trong Cần Thơ vừa bị cho thôi việc. Ông Hoa rất buồn, tất nhiên. Nạn nhân của ông thì rất đau. Còn nhà chức trách thì rất xấu hổ, bởi vì lý do khiến ông Hoa bị thôi việc trở thành hàng tít vô cùng kỳ quặc trên các báo.

Lý do ông Hoa bị cho thôi việc, rất dài dòng, khởi nguồn từ vụ chơi bạc cho vui ở Quảng Ninh. Sòng bạc nổi tiếng cả tỉnh. Lập chuyên án mấy tháng trời, huy động cả trăm chiến sĩ vào cuộc. Đến khi ập vào, bắt tại trận 176 con bạc mà số tiền thu được chỉ có 28 triệu đồng. Tính ra mỗi con bạc đem hơn trăm nghìn đi chơi. Trừ tiền xe ôm, ăn phở có quẩy với trứng chần thì chắc cầm được mấy chục vào sới. 

Sau khi báo chí thấy lạ, râm ran hết cả lên thì báo lại là hơn 400 triệu. Việc này cho thấy đi bắt bạc phải rất nhanh, không chúng nó nuốt hết tiền vào bụng phi tang. Về sau ngồi canh nhà vệ sinh mấy ngày mới thu hồi đủ tang chứng, rất mệt và hôi thối.

Nghĩ đến cảnh ấy, khi ông Hoa đi bắt bạc tại Cần Thơ, ập vào một phát là trấn áp ngay. Nhưng khổ nỗi nhà chức trách thì biết là phải nghiêm túc nhưng bọn oánh bạc nó lại không biết. Thế nên chúng nó vẫn cứ hò hét phi tang tháo chạy tán loạn. Trong lúc gấp gáp, ông Hoa bèn rút súng bắn chỉ thiên 01 phát.

Đến đây xin trích ngang từ “chỉ thiên” một tí. “Chỉ” nghĩa là “hướng”, không phải là “chỉ” trong đơn vị tính vàng tương đương với 1/10 lượng tức 3 triệu 3 trăm 99 nghìn đồng tỉ giá Bảo Tín Minh Châu bán ra ngày hôm nay. “Thiên” chính là “trời”. Trời cũng là giời như trong game show “Ơn giời cậu đây rồi”.

Trời, giời và thiên đều ở trên đầu chúng ta. Vâng đúng rồi, bạn ngước lên là đúng rồi đấy, trên trần nhà với vòm cây và cả mây nữa, chính là “thiên”. Tóm lại, chỉ thiên là hướng lên trời, bắn chỉ thiên là bắn hướng lên trời. Vậy nhưng không hiểu sao, sau khi bắn chỉ thiên, viên đạn từ nòng súng của ông Hoa lại trúng vào mông bà P.T.T (tên viết tắt để nạn nhân đỡ xấu hổ thêm, chứ tên nạn nhân cũng rất đẹp).

Bà T. không tham gia đánh bài (chắc tình cờ qua sòng chơi, thấy vui vui thì cầm bài hộ thôi). Bắn nhầm thì phải đền, ông Hoa đưa bà T. đi viện xong đền mất 11 triệu. Bà T. nhận xong cười tươi như thắng bạc. Vụ việc 2 bên đến đây không còn khúc mắc. Ai dè, báo đưa tin, toàn giật tít: “Bắt sòng bạc, bắn chỉ thiên trúng mông phụ nữ”. Đây chính là nguyên nhân gây mất mặt cho nhà chức trách như đã nói ở trên.

Vấn đề là cái tít rất gọn và rất gợi ấy lại rất là chân xác, cho nên không thể nào phản bác được. Để một “truyền thuyết” bắn chỉ thiên vào mông phụ nữ, thì e là bia miệng thế gian sẽ truyền tụng thiên thu, nên ông Hoa bị buộc thôi việc.

Thực ra, việc ông Hoa bắn chỉ thiên mà trúng mông chị T, theo nguyên tắc vật lý là có thể, bởi trái đất hình cầu và có trọng lực, do đó viên đạn bắn lên trời thì cũng sẽ theo quỹ đạo mà đáp xuống đất ở một điểm nào đó. Trong trường hợp này, rất tình cờ, điểm đáp xuống là mông chị T mà thôi.

Như vậy, vụ án “Bắn súng chỉ thiên, trúng mông phụ nữ” tại Cần Thơ đã có kết thúc hơi bi hài một tí. Và lẽ ra nó có thể khép lại có hậu hơn, nếu nhân dân Cờ Đỏ hiểu biết hơn về vật lý. Dù sao, chúc chị T chóng bình phục, và chúc ông Hoa sớm tìm được nghề mới, không liên quan đến súng thì tốt hơn (kể cả súng bắn đạn caosu).

► Mời xem thêm: Triệt phá sòng bạc, bắn chỉ thiên trúng mông phụ nữ (ĐV). – Buộc thôi việc công an viên bắn súng chỉ thiên trúng… mông phụ nữ (DT/ PL+).

Vật giống súng, tờ rơi
và hơn 400 triệu từ sới bạc

Mi An (BĐV) – Vụ công an mang súng vào trường đánh bảo vệ và đe dọa giáo viên học sinh cuối cùng hóa ra là cái bật lửa… 😀


Công an kiểm đếm số tiền tại chiếu bạc.

Nếu cần có một quyết định nghiêm túc nhất về vụ việc Thiếu tá Trần Vũ Khiêm (Trưởng CA xã Ia Dơk) vì mang một “vật giống súng” vào trường THCS Quang Trung đánh bảo vệ và học sinh gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua thì có lẽ là quyết định nên cho tất cả những người chứng kiến vụ việc này đi khám mắt.

Thật thế thưa quý bạn đọc, lỗi là tại 1 vụ “nhìn gà hóa cuốc” tập thể của hàng chục con người đã chứng kiến vụ việc. Súng đâu mà súng? Đó chỉ là một “vật giống súng” mà cuối cùng ông Khiêm đã khai là bật lửa, đã đưa cho vợ cất và giờ không nhớ vị trí ở đâu (?!). Thế thì lỗi là tại những người xung quanh mắt kèm nhèm chứ đâu phải tại ông Khiêm?


Nhân viên bảo vệ trường bị ông Thiếu tá Khiêm đả thương bằng bật lửa

Ông Thiếu tá này có sở thích thật lạ, ấy là thay vì dùng một cái bật lửa con con cho giống người ta, thì ông chơi hẳn một cái bật lửa to bằng khẩu súng, nặng bằng khẩu súng, bởi trần đời tôi chưa hề nghe thấy ai dùng một cái bật lửa mà đánh người khác phải khâu tới 5 mũi cả. Cái “vật giống súng” ấy liệu có cứu thoát ông qua khỏi cái nạn này?

Công an thế mà nhiều người tài, bởi một số cán bộ chiến sĩ có nhiều định nghĩa rất hay, rất mới lạ mà mọi người đều phải chấp nhận. Cái bật lửa gây sát thương người khác thì ông Khiêm nói là “vật giống súng”, còn trước đó, trong vụ vạch ví người vi phạm giao thông để lấy “tờ rơi quảng cáo” ở ngã tư Hàng Xanh (TP Hồ Chí Minh) dạo trước thì cái tờ rơi ấy được định nghĩa là “vật giống tiền”.

Hay, thật là hay. Súng hay là “vật giống súng”, tiền hay là “vật giống tiền”, đó là cả một mệnh đề triết học, một công án thiền mà phải những đầu óc cao siêu lắm mới nghĩ ra được. Và người nghĩ ra được những định nghĩa uyển chuyển ấy, nhất quyết không phải là dân, thưa bạn đọc.

Mà thiết nghĩ, vụ mấy chục con người ở Đức Cơ, Gia Lai nhầm bật lửa với súng ấy cũng là chuyện thường. Bởi họ là dân, chân chất thô phác. Chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm được. Bây giờ thì dư luận đang xôn xao về số tiền thật trong vụ bắt sới bạc khủng tại Quảng Ninh, hóa ra không phải 28 triệu đồng như thông tin ban đầu mà thực ra là gần 500 triệu đồng.

Số là ngày 5/3, công an Quảng Ninh tổ chức một chuyên án phá sới bạc khủng tại xã Hoàng Quế (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), tin trên báo công bố, bắt được 176 người chơi tại sới bạc, tang vật thu được là 28 triệu đồng. Nhưng dư luận không tin, họ nghi ngờ, họ đặt dấu hỏi, báo chí vào cuộc, truy tận ông giám đốc Sở Công an Quảng Ninh.

Và cuối cùng, ngày 13/3, với sự chứng kiến của Viện KSND tỉnh, Cơ quan CSĐT đã mở niêm phong, kiểm đếm số tiền, tài sản đã tạm giữ của từng đối tượng. Qua đó làm rõ tổng số tiền 431.353.000 đồng, 156 điện thoại di động và 4 nhẫn vàng.

Phải chi ngay từ đầu, công an Quảng Ninh cứ công bố thẳng tưng số tiền khủng này ra, dư luận bớt đau tim hồi hộp. Bởi không có nhẽ 176 đối tượng ban đầu bị quây trong chiếu bạc lại chỉ có 28 triệu đồng mang đi chơi bạc?

Bây giờ mới biết, số tiền này là khủng thật chứ không phải đùa. Và việc công an Quảng Ninh mở hẳn 1 chuyên án phá sới bạc bằng tàu hỏa đã không bõ công. Gì chứ huy động ngần ấy con người vào một chuyên án mà chỉ bắt được có 28 triệu đồng thì có khác gì mang dao mổ trâu đi giết gà, phải không thưa bạn đọc?

“Vi diệu”, ấy là từ mà giới trẻ chơi facebook ngày nay hay dùng để khen nhau. Có lẽ xin phép được dùng từ “vi diệu” này để khen cho ông Thiếu tá Khiêm, người đã dùng 1 cái bật lửa hay còn gọi là “vật giống súng” mà đả thương người khác.

“Vi diệu” cũng là từ dành để khen cho công an Quảng Ninh, những người đã phá một cái án đánh bạc hơn 400 triệu đồng chứ không phải chỉ có 28 triệu đồng như thông tin ban đầu.

Cuộc sống của chúng ta thật là “vi diệu”.

Sư thầy kinh doanh đa cấp:
Lời trần tình gan ruột

Hà Đông (BĐV) – Sau khi bị lừa vào mạng lưới kinh doanh đa cấp, thầy Thích Thiện Khiêm phải bán cả 2 đàn lợn cùng 1 đàn vịt để có tiền trả nợ.

Sư thầy nhận huy chương vì sự nghiệp nhân đạo

Liên quan đến việc nhiều nhà sư trên địa bàn xã Xuân Thủy – huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định bị  cơ sở kinh doanh đa cấp Hoàng Phi, một chi nhánh của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định) dùng các chiêu trò để lôi kéo tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp,  trao đổi với Đất Việt ông Nguyễn Văn Phương – chủ tịch UBND xã Xuân Thủy đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Phương, trên địa bàn xã hiện nay có 3 ngôi chùa, tuy nhiên việc các sư thầy bỗng dưng trở thành những chuyên viên bất đắc dĩ xảy ra ở chùa Thủy Nhai do sư thầy Thích Thiện Khiêm trụ trì.

“Cá nhân tôi cảm thấy rất bất ngờ. Sư thầy làm từ thiện tốt lắm. Không hề có biểu hiện kinh doanh đa cấp. Ở địa phương tôi biết rất rõ điều này. Sư thầy Khiêm từng được nhận huy chương vì sự nghiệp nhân đạo, rồi 4,5  lần hiến máu nhân đạo. Chưa có vị sư nào làm nhiều việc nhân đạo như thầy Khiêm này. Chắc là thời gian vừa qua nhà sư bị một bệnh gì đó rồi bị lôi kéo thôi”, ông Phương khẳng định.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Thủy, sáng 14/3, đại diện xã cùng công an huyện Xuân Trường đã đến làm việc với sư thầy Thích Thiện Khiêm xung quanh thông tin nhiều nhà sư khác cũng bị lôi kéo vào hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn.

“Thầy Khiêm bị lừa 11.800.000 đồng thôi. Ngay sau đó sư thầy đã báo cho các cơ quan chức năng xuống giải quyết rồi. Lực lượng chức năng đã trao đổi với sư trụ trì về bản hợp đồng đa cấp cũng như một số vị sư khác cũng bị lôi kéo tham gia. Đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại địa phương”, ông Phương nhấn mạnh.

Su thay kinh doanh da cap: Loi tran tinh gan ruot 
Chùa Thủy Nhai nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Internet

Bán lợn, vịt để trả nợ đa cấp

Xung quanh vấn đề này, Đất Việt đã có cuộc trao đổi với Sư thầy Thích Thiện Khiêm – Trụ trì chùa Thủy Nhai, nhân viên kinh doanh đa cấp bất đắc dĩ.

Theo thầy Khiêm, thầy chỉ nạn nhân trong đường dây lừa đảo đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở trên địa bàn thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định.

“Tôi vốn bị tai biến não nhẹ nên cũng tìm nhiều nơi để chữa bệnh. Khoảng tháng 5/2015, sư thầy Thích Đàm Hải – trụ trì chùa bên xã Xuân Phương đến mời tôi đi chữa bệnh: “Thầy Khiêm ơi thầy Khiêm, thầy có đi chữa bệnh với tôi không?”. Do là chỗ bạn bè thân thiết nên tôi cũng chẳng may mảy nghi ngờ gì cả. Thầy Hải đánh xe ô tô chở tôi tới cơ sở Hoàng Phi để chữa bệnh. Đến nơi, các nhân viên tại đây rất hồ hởi, mời chào tôi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm mát xa gáy. Tôi có theo lên tầng trên để được họ thăm khám”, thầy Khiêm trải lòng.

Theo vị sư trụ trì, do người bạn nhiệt tình, ra sức thuyết phục cùng sự chu đáo của các nhân viên tại cơ sở Hoàng Phi nên sau đó dù bận bịu với việc xây dựng thêm một cơ sở cho các cháu khuyết tật nhưng thầy Khiêm vẫn tranh thủ đến chữa bệnh thêm 3 lần nữa.

“Sau 3 lần sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, đến lần thứ 4 thì thầy Hải có bảo tôi mua 1 mã hàng tại cơ sở Hoàng Phi với trị giá là 11.800.000 đồng. Tôi nói không có tiền thì thầy Hải đã yêu cầu một người phụ nữ tên là Ngọ cho tôi vay tiền nộp vào cơ sở đó. Lúc này tôi vẫn chưa biết họ lừa mình tham gia vào đường dây kinh doanh đa cấp nên lúc hợp đồng cũng không đọc gì cả, để họ ghi hết mà chỉ ký thôi”, thầy Khiêm tâm sự.

Sau khi mượn khoản tiền lớn để mua 1 mã hàng tại cơ sở Hoàng Phi, thầy Khiêm được các nhân viên tại đây tư vấn nếu giới thiệu thêm 1 người đến tham gia thì sẽ được nhận 10% số tiền hợp đồng, giới thiệu càng nhiều thì càng được lợi nhuận lớn.

“Tuy nhiên tôi nghĩ nhà sư thì cần gì đến nhiều tiền mà phải làm thế nên từ chối. Họ cũng nói phải mua thêm nhiều mã nữa thì mới được nhận máy chữa bệnh, nhưng do tôi không có tiền nên thôi. Sau đó ít bữa thì cô Ngọ – người cho vay tiền đòi rát quá tôi phải khất mãi. Đến tháng 9 vừa rồi tôi bán 2 con lợn cùng một đàn ngan mới đủ tiền để trả. Thật đau xót khi họ can tâm lừa đảo cả các nhà sư”, sư trụ trì Thủy Nhai chia sẻ.

Sau khi bị giục đòi tiền thầy Khiêm đã bắt đầu nghi ngờ về cơ sở Hoàng Phi. Đến khi cầm trên tay tờ hợp đồng ký trước đó, vị sư trụ trì chùa Thủy Nhai mới ngã ngửa biết mình bị lừa, vô tình trở thành nhân viên kinh doanh đa cấp.

“Tôi có bảo với thầy Hải nhưng thầy nói rằng phải có niềm tin vào công ty. Thầy ấy mua những 17 mã còn không lo, tôi mua có 1 mã thì sao phải lo lắng như thế. Thời điểm này, tôi cũng thấy 4 vị sư khác, trong đó có 2 sư thầy già bị lừa tham gia vào đường dây này. Nhìn các thầy hàng ngày chăn lợn, nuôi vịt rồi bán đi đưa đến cơ sở kia mua mã hàng, tham gia kinh doanh đa cấp nên tôi không đành lòng, buộc phải lên tiếng”, thầy Khiêm trải lòng.

Theo vị sư trụ trì, nhiều người đã ngăn cản quyết định của thầy, cho rằng sẽ bị nguy hiểm nếu đứng ra tố cáo lừa đảo.

“Các thầy kia cũng nhẹ dạ như tôi nên bị lừa đảo. Giờ nếu mình im lặng thì sẽ có thêm nhiều nhà sư nữa bị kéo vào đường dây kinh doanh đa cấp này. Dù có bị đe dọa, nguy hiểm đến tính mạng thì tôi cũng phải lên tiếng, tố cáo những cái sai trái. Như thế lòng mới thanh thản, nhẹ nhõm được”, thầy Khiêm bộc bạch.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s