Bà Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ giỏi hứa cho sướng miệng

Posted: March 21, 2016 in Uncategorized
Tags:

Song Chi (TTHN) – Đưa bài này lên vì ba lý do: Thứ nhất: bà Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ giỏi hứa cho sướng miệng mà không chịu suy nghĩ là lỡ hứa mà không làm được thì sao, chuyện thi đậu vào ngành Y hay không còn tùy thuộc vào sức học và sức khỏe của cô gái, nếu lỡ không đậu được thì bà làm gì, cho tiền cô gái mua điểm, mua bằng hay sao? Rồi lại còn hứa sau này ngành Y tế sẽ bố trí việc làm phù hợp cho em. Lời hứa gió bay, mai mốt hết nhiệm kỳ, bà về hưu, ai thực hiện lời hứa?

� Xem thêm: Tin khó tin: Quan tưng tưng, quan nóng mồm, quan xin doanh nghiệp 10 tỷ! + Vợ người ta, Cường đôla hay 18 triệu dân đồng bằng? + Đốt lúa tế trời, ôm mặt máu vì nghe nhà cái gọi tên.

Vả lại, chuyện nào ra chuyện đó, cá nhân, tập thể nào gây ra vụ cưa chân oan uổng này phải bị truy tố, xử lý theo đúng pháp luật, không thể vì làm việc tắc trách, cẩu thả, vô cảm, ngu dốt dẫn đến con người ta bị cưa chân rồi khi báo chí dư luận lên tiếng ầm ỹ thì lại làm những chuyện như “bệnh viện hứa sẽ nuôi suốt đời”, “Bộ trưởng Bộ Y tế hứa giúp thi đậu vào trường Y” để mong xoa dịu dư luận v.v…

Trong khi ai cũng biết, ngành Y xứ ta lâu nay vẫn cứ hay để xảy ra những sự cố đáng tiếc, kể cả tử vong, chỉ vì sai sót tắc trách của y bác sĩ, thế bà Bộ trưởng và các quan chức trong ngành liệu có thể bù đắp cho mọi trường hợp tương tự hay không? Hay điều đáng làm hơn là phải làm sao kiểm soát chặt chẽ và nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn lẫn y đức cho đội ngũ y bác sĩ để hạn chế những sai sót kiểu như vậy, bên cạnh việc xử lý thật nặng những cá nhân, tập thể ẩu tả, thiếu lương tâm để họ biết sợ mà cẩn thận hơn; đồng thời kêu gọi Chính phủ, Quốc hội khi chưa thể có chế độ an sinh xã hội chu đáo cho mọi trường hợp, mọi tầng lớp xã hội như các nước tiên tiến khác thì ít nhất cũng thông qua điều luật về an sinh xã hội dành cho những trường hợp bị thiểu năng, khiếm khuyết sức khỏe từ khi mới sinh ra và bị tai nạn, thương tật do lao động, hay không phải do chính mình gây ra. Có như vậy thì mới mong thay đổi tận gốc rễ của vấn đề chứ không phải trò nhân đạo “làm màu”.

Thứ hai, điều đáng nói hơn là những comment của người đọc bên dưới bài báo, rất nhiều comment dữ dội, xác đáng, chứng tỏ người dân bây giờ cũng chẳng dễ bị lừa bởi những lời nói, hành động có tính cách mỵ dân của các quan chức Việt. Và cuối cùng, đưa bài báo lên để tán thành, ủng hộ thái độ của báo Thanh Niên khi vẫn giữ nguyên, không xóa những comment dữ dội đó của người dân.

[:-/] Bộ trưởng Y tế thăm nữ sinh bị cưa chân: ‘Bác hứa giúp con thi đậu ngành y’ (TNO) – “Bác hứa sẽ ôn luyện cho con, chỉ cần học ôn một năm, con có thể thi đậu vào ngành y”, Bộ trưởng Bộ Y tế động viên và hứa với nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
thăm nữ sinh bị cưa chân – Ảnh: Nguyên Mi

Chiều nay (19.3), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi (15 tuổi, ngụ tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk).

…Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trực tiếp thăm em Vi tại giường bệnh và động viên em. Cô bé cho biết vẫn đau và không ngủ được. Bà Tiến đã yêu cầu bác sĩ điều trị cho em thuốc an thần và giảm đau.


Lê Thị Hà Vi bật khóc khi trò chuyện
với Bộ trưởng Bộ Y tế – Ảnh: Nguyên Mi

Cô bé mắt đỏ hoe, nghẹn ngào trả lời Bộ trưởng và bật khóc.

“Cố gắng con ạ. Cái này không ai mong muốn cả. Bác sẽ tìm nguyên nhân, rút kinh nghiệm để các bác sĩ phải điều trị tốt hơn cho các trường hợp sau”, bà Tiến trò chuyện với Vi.

Bà Tiến cũng trực tiếp hỏi nguyện vọng của em có muốn thi vào ngành y không. “Vào ngành y, con sẽ có thể chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ, gia đình con và nhiều người khác nữa. Bác hứa sẽ giúp con thi đậu vào ngành y. Con có thể thi vào học ngành y của Đại học Tây Nguyên, gần nhà con. Bác biết con học giỏi, chỉ cần con có nghị lực, cố gắng học tốt, bác hứa sẽ ôn luyện cho con, chỉ cần học ôn một năm, con có thể thi đậu vào ngành y. Sau khi ra trường, con sẽ được sắp xếp việc làm phù hợp trong ngành”, Bộ trưởng Bộ Y tế động viên và hứa với bệnh nhân Vi.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng dặn dò các bác sĩ chăm sóc chu đáo cho em Vi.

Bên cạnh đó, chị Lê Thị Thùy Trang, chị gái của Lê Thị Hà Vi, cho biết nếu Bộ Y tế có văn bản cam kết, chỉ đạo thực hiện đúng các yêu cầu của gia đình thì gia đình sẽ rút đơn tố cáo. Theo chị Trang, Bộ trưởng Bộ Y tế hứa Bộ Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chịu trách nhiệm thực hiện yêu cầu của gia đình, gồm: chịu trách nhiệm về sức khỏe của em Vi trọn đời; chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho em Vi và chi phí làm, thay chân giả cho Vi trọn đời; chịu chi phí giám định thương tật cho em Vi. Trong trường hợp Vi có nguyện vọng thi và học ngành y, sau khi ra trường, sắp xếp việc làm phù hợp cho em Vi.

Trong buổi thăm hỏi em Vi, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nói gia đình trình bày tất cả các yêu cầu trong đơn, Bộ Y tế sẽ có văn bản thực hiện các yêu cầu chính đáng của gia đình bệnh nhân.

Tin khó tin: Quan tưng tưng, quan nóng mồm,
quan xin doanh nghiệp 10 tỷ!

Hoàng Văn Minh (LĐ) – Các mẹ đã biết gì chưa? Vừa có một loạt quan bị mất ghế và viết kiểm điểm tơi bời vì cái mồm “nóng nảy”, cái tay viết bậy, cái đầu tưng tưng. Quan giờ tưng tưng không ít, vậy nên các mẹ đừng ngạc nhiên với ý tưởng thuê voi Thái Lan về đẻ mướn. Và phát huy tinh thần đi vay để đầu tư, đi vay để chi tiêu, đi vay để trả nợ, người ta đề xuất… không thu thuế Bô xít Tây Nguyên!

1. Cái mồm “nóng nảy”, cái tay viết bậy

Ở Quảng Bình, vừa có một cái mồm làm “chủ nhân” mất việc các mẹ ạ. Là cái mồm của ông Phan Xuân Vinh, Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Trưởng đại diện khu kinh tế tại Khu kinh tế Hòn La (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Ông này vừa bị Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình ra văn bản phê bình và yêu cầu thôi chức vì phát biểu nóng nảy, ảnh hưởng đến hình ảnh của địa phương với nhà đầu tư.


Ông Phan Xuân Vinh vừa bị mất chức
vì cái mồm “nóng nảy”. Ảnh: Một thế giới

Cùng với cái mồm ông Vinh là cái tay của ông Phạm Ngọc Duy – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Cái tay chưa đến nỗi làm cho chủ nhân mất việc nhưng bị phê bình vì tự ý viết văn bản xin doanh nghiệp 10 tỷ đồng trồng cây xanh tại trung tâm huyện!

10 tỷ chứ không phải lỗi đánh máy đâu nhé.

Xin vậy mới xin, ông này tuổi gì mà liều thế không biết?

Xem tại đây

2. Cái đầu tưng tưng

Tại TPHCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng vừa đề nghị Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong kiểm điểm một số giám đốc sở vì đã vắng mặt trong cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Lần này không phải do cái mồm nóng nảy, cũng chẳng phải do cái tay viết bậy mà do cái “thái độ như thế là không nghiêm túc”. Nhà cháu nghĩ mồm, tay hay thái độ thì cũng là do cái đầu tưng tưng điều khiển!

Những cái đầu tưng tưng khác, cũng đang hiện diện ở Long An, khi một doanh nghiệp Nhật Bản đang làm ăn trong khu công nghiệp Tân Đức (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) bị chủ đầu tư khu công nghiệp là Cty Cổ phần Đầu tư Tân Đức “khủng bố” bằng cách đổ hàng chục tấn đất sét để lấp cổng vào, cắt điện và đào ống nước, triệt luôn nguồn cấp nước của công ty này do bất đồng về phí sử dụng hạ tầng.


Doanh nghiệp Nhật Bản ở Long An bị “khủng bố”
bằng đất sét, cắt điện, cúp nước. Ảnh: Dân Việt

Suốt tuần qua, doanh nghiệp này một mặt yêu cầu nhân viên mình hết sức kiềm chế, một mặt gởi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh Long An nhờ can thiệp.

Tuy nhiên, một phó chủ tịch của UBND tỉnh Long An trả lời rằng phí hạ tầng là chuyện của hai bên tự thỏa thuận. Riêng hành vi cản trở hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, Công an tỉnh Long An đã vào cuộc và… chưa có kết quả xử lý

Xem tại đâytại đây

3. Mượn voi Thái Lan về… đẻ mướn!

Voi Việt Nam sắp tuyệt chủng! Và mới đây, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết đang đề xuất phương án mượn 2 con voi cái của Thái Lan về… đẻ mướn!

Lạc quan đến mấy, nhà cháu cũng không tin được là giai đoạn từ năm 1975 đến 1980, ước tính số voi hoang dã của Việt Nam khoảng hơn 1.500 con, phân bố hầu như khắp cả nước. Tuy nhiên đến thời điểm này, chỉ còn khoảng 10 khu vực có voi sinh sống với tổng số khoảng 70-130 con.


Nhiều voi nhà ở Đắk Lắk đã chết khi chưa kịp trưởng thành. Ảnh: NLĐO

Trong khi voi nhà thì liên tục bị chết trẻ do không được chăm sóc đúng cách và vắt kiệt sức để phục vụ du lịch. Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chỉ còn hơn 40 con, chủ yếu là voi già và rất yếu và chỉ có 12 con trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không đẻ được vì bị nuôi nhốt như ở tù. Trong khi tù mà đẻ được, thì chỉ có con người!

Một báo cáo khác về chuyện đẻ đái, không phải của voi, mới đây của Bộ Y tế cho biết: Cứ 100 cặp vợ chồng ở Việt Nam thì có đến 8 cặp vô sinh vì môi trường ô nhiễm, cơ thể ăn nhiều độc tố, thần kinh căng thẳng; vì nạo phá thai nhiều lần…

Xem tại đây

4. Đi xe đạp vẫn bắt được trộm

Hai chiến sĩ công an phường Trung Hòa (Hà Nội) đang đi tuần ban đêm bằng xe đạp bỗng nghe tiếng tri hô của người dân, đồng thời phát hiện 3 thanh niên đang chạy đuổi theo một người đàn ông có bộ dạng khả nghi.

Ngay lập tức 2 chiến sĩ đã đạp xe rượt theo, vừa đạp vừa hô đứng lại. Khi xe dần áp sát đối tượng, 2 chiến sĩ đã bỏ xe, nhảy xuống phối hợp cùng 3 nam thanh niên khép kín vòng vây tóm gọn đối tượng.


Đối tượng Nguyễn Thành Chi và chiếc xe tang vật bị công an
phường Trung Hòa bắt khi đi tuần bằng xe đạp. Ảnh: CAND

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa cho rằng rất hiệu quả trên địa bàn dân cư đông đúc, nhiều ngõ ngách nhỏ phức tạp như phường Trung Hòa. Ngoài ra, đi tuần ban đêm bằng xe đạp sẽ không gây ra tiếng ồn cho người dân.

Nhiều người sung sướng lắm, bảo thấy chưa? rồi chì chiết mấy ông mang xe đạp về để đóng bụi mấy lớp!

Tuy nhiên cũng không thể không đồng tình với lời của ông thượng tá Hoàng Duy Hà, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho rằng sử dụng xe đạp tuần tra trên địa bàn không hiệu quả, mất thời gian. “Tình hình tội phạm trộm cắp, cướp giật mà người gây án đi bằng xe phân khối lớn còn công an đi xe đạp thì làm sao đuổi kịp?”

Xem tại đây

5. Ấn tượng trong ngày: Chính phủ sống bằng thuế, Bô xít Tây Nguyên không thu thuế thì lấy gì cho ngân sách?

Tiếp tục chương trình công tác tại Đắk Nông, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh và thăm Nhà máy Alumin Nhân Cơ.


Nhà máy Alumin Nhân Cơ đang được kêu lỗ
và xin giảm thuế. Ảnh: Lao Động

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Tôi đọc báo cáo của Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam đề nghị với Chính phủ, Bộ Chính trị giảm thuế đến mức không còn gì nữa?

Chính phủ sống bằng thuế, mà kho báu Bô-xít Tây Nguyên nếu không thu thuế thì lấy gì cho ngân sách? Cứ đi vay để đầu tư, đi vay để chi tiêu, đi vay để trả nợ thì chết!

Bô xít quý thế này đáng lẽ đánh thuế 40%, đằng này 20% cũng kêu lỗ, mà lỗ thật. Nên đòi xuống 10%, xuống 5%, thậm chí xuống nữa, thế này thì không ổn.

Các đồng chí làm ra nhôm, rồi sau nhôm nữa, thì chuỗi giá trị gia tăng sẽ khác, và từng công đoạn thuế phải phát sinh, cho nên cần tính tổng hợp lại…”

Còn nhớ dự án này khi Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trình Bộ Chính trị thông qua đã nêu rõ mục tiêu 2011 sẽ có lãi, có hiệu quả, sẽ trích lại một phần lợi nhuận cho các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng để đầu tư lại cho địa phương.

Vậy mà giờ lại đi xin giảm thuế và tiếp tục giảm thuế!

Bảo sao không buồn!

Xem tại đây

Tin khó tin: Vợ người ta, Cường đôla
hay 18 triệu dân đồng bằng?

Lâm Chí Công (LĐ) – Ủy ban sông Mekong Việt Nam kết luận “Tác động của 11 đập thủy điện trên sông MêKong lên đồng bằng sông Cửu Long là không đáng kể”. Có một nhà khoa học đã lên tiếng phản biện. Nhưng “người ta” mãi chạy theo Hari Won hôn Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà giật chồng người khác, Cường đô la có bồ mới… nên đồng bằng sông Cửu Long đang cháy khô. Và, nó càng khô hơn khi Thái Lan bắt đầu hút nước từ Mekong đổ vào các dòng sông của họ.

1. Vợ người ta, Cường đô la hay 18 triệu dân đồng bằng?

Nhiều tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long đã phải tuyên bố hoặc đang tiệm cận với tình trạng thiên tai khẩn cấp: Không có nước cho sản xuất và sinh hoạt, nước biển dâng gây ngập mặn nguy cơ phá hủy cả một nền sản xuất nông nghiệp đã tạo ra nền an ninh lương thực vững chắc của quốc gia.

Nguyên nhân chính là do nước trên sông Mekong không còn đổ về đồng bằng như xưa nữa. Cuộc “chiến tranh nước” đang đẩy 18 triệu nông dân Đồng bằng sông Cửu Long vào tình thế cực kỳ nguy hiểm. Vậy nhưng, chúng ta đang ứng xử với “cuộc chiến tranh nước” này một cách hững hờ, qua quýt, thậm chí là rất thiếu trách nhiệm.


Nông dân đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với nạn
thiếu nước chưa từng có trong lịch sử . Ảnh: Dân Việt 

Ủy ban sông MeKong Việt Nam chủ một chương trình nghiên cứu đồ sộ với nhiều triệu đôla quyết toán đã kết luận rằng “Tác động của 11 đập thủy điện trên sông Mekong lên đồng bằng sông Cửu Long là không đáng kể”. TS Nguyễn Ngọc Trân – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và kỹ thuật nhà nước, nguyên chủ nhiệm Chương trình nhà nước điều tra cơ bản tổng hợp Đồng bằng sông Cửu Long… đã gọi kết luận đó là vô cùng nguy hiểm và bất lợi cho đất nước.

Oái ăm là, tiếng kêu cứu tha thiết đó đã không nhận được sự cộng hưởng như nó phải có. Hôm qua, nhà văn Nguyễn Quang Thân đã có một bài viết của lương tri và trách nhiệm “Thảm họa Mekong từ một báo cáo nguy hiểm cho đất nước”. Ông nói rằng chúng ta đang quan tâm gì vậy? Hari Won hôn Trấn Thành hay Hồ Ngọc Hà giật chồng người khác? Hay là “vợ người ta” hay là Cường đôla có bồ mới? Vậy sinh kế và mạng sống của 18 triệu nông dân Đồng bằng sông Cửu Long sẽ thuộc về ai?

Và, trong khi chúng ta vẫn đang loay hoay xem sắp tới Hồ Ngọc Hà sẽ tiếp tục với gì sau đôla và kim cương thì tại Thái Lan, truyền thông đã loan tin chính phủ nước này đã triển khai một hệ thống trạm bơm khổng lồ để đưa nước từ sông Mekong vào sông nội địa của họ. Và như vậy, không chỉ 18 triệu nông dân Đồng bằng sông Cửu Long mà cả nền an ninh lương thực của chúng ta đang và sẽ đối diện với rất nhiều nan đề.

Xem tại đâytại đây

2. Ngày của 9 nghìn tỉ và 9 nghìn tỉ

Không quá bất ngờ với tin cơ quan điều tra ngày 18.3 đã bắt giam nguyên Tổng giám đốc nhà băng GP Bank Phạm Quyết Thắng. Người ta chỉ bất ngờ là sao mãi bây giờ mới bắt giam, bởi nếu sớm hơn thì ít thiệt hại tiền dân tiền nước hơn. Ông Thắng cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã cố ý làm trái gây hậu quả đặc biệt nghiêm trong với số tiền thất thoát trên 5.500 tỉ đồng. Trước đó, từ cuối năm 2014, GP Bank đã âm vốn chủ sở hữu hơn 9.000 tỉ đồng, nợ xấu tới 45%.

Hôm qua có khá nhiều chuyên gia kinh tế, quản trị doanh nghiệp, nhà nước lên tiếng về việc có nên tiếp tục tái khởi động dự án nhà máy gang thép Thái Nguyên sau 10 năm đình trệ, hoang phế. Con số 8.000 tỉ cũ nay đội vốn thêm 1.000 tỉ nữa mới có thể bắt tay làm lại từ đầu.


Dự án nhà máy gang thép Thái Nguyên:
Vứt hàng nghìn tỉ hay gánh nợ suốt đời? Ảnh: Infonet 

TS Đỗ Thiên Anh Tuấn nói rằng, rất khó để có thể mang lại hiệu quả cho dự án thép của TISCO; “chúng ta cần phải chấm dứt ngay các tiền lệ rằng nhà nước sẽ đổ thêm tiền cho các dự án dở dang, trì trệ và kém hiệu quả”. Dũng cảm để cắt bỏ khối u hay để nó hành hạ cơ thể, bỏ đi nghìn tỉ hay mang nợ suốt đời? Câu trả lời không khó, nếu đừng duy y chí và không vì lợi ích nhóm.

Xem tại đây; Tại đâytại đây

3. Lại thầy giáo “mây mưa” với học trò, công an xã hiếp nữ sinh mang bầu

Một thầy giáo 32 tuổi ở Đồng Nai, đã ly dị vợ rồi yêu cô học trò từ năm cô này mới học lớp 10. Cũng giống hai nam sĩ quan công an ở Thừa Thiên – Huế và Hải Dương, thầy giáo này cũng chơi trò nhắn tin cho người tình với những lời lẽ không thua kém dân anh chị ở Chợ Lớn Sài Gòn. Nhưng thầy này có thêm điểm 35 là đã tung hình ảnh “mây mưa” với cô trò nhỏ lên mạng xã hội Faceebok.

Tuần trước, một thầy giáo ở Vinh đã bị xử lý đưa ra khỏi môi trường giáo dục vì có hành vi dâm ô với các cháu nữ học lớp 3. Phụ huynh và xã hội vẫn chưa nguôi giận và lo. Tại Hải Phòng, hôm qua một nữ sinh 16 tuổi tố tác giả của cái cái thai 7 tháng tuổi là bác họ xa, là Phó trưởng công an xã. Trời nạ! thầy giáo và công an mà như thế này thì hỏi làm sao lớp trẻ nên người được, hỏi sao xã hội không lắm người xấu, kẻ ác.

Xem tại đâytại đây

4. Tin xấu nhất ngày hôm qua: Không có cơ hội để bị thương

Ly càphê sáng thứ 7 nghẹn đắng vì tin chiếc máy bay của Dubai bị vỡ tan ở Nga khi hạ cánh xuống sân bay, làm toàn bộ 62 người trên máy bay tử nạn. Một số nguồn tin nói rằng máy bay đã hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.

Nhưng chiều tối 19.3, một phi công Nga nói rằng, cùng thời điểm đó  anh vẫn “bay ngon” hạ và cất cánh bình thường ngay tại sân bay này. Viên phi công này nói những ai quen hạ cánh trong điều kiện tốt thì sẽ gặp khó khăn tại đó vì có gió giật. Tôi nghĩ đã sắp đến lúc, ngành hàng không cũng sẽ bán vé giá đắt cho những chuyến bay được lái bởi những phi công giỏi, kiểu như khám giáo sư, khám tiến sĩ trong các bệnh viện Việt Nam hiện nay.


Vụ nổ kinh hoàng chiều 19.3 do vật liệu nổ
trong khu chung cư tại Hà Nội. Ảnh: Lao Động

Bữa cơm chiều thứ 7 càng đắng lòng hơn bởi vụ nổ kinh hoàng ngay trong một khu chung cư ở Hà Nội. Hiện trường cũng như mô tả của nhân chứng cho thấy là một vụ nổ bom chưa từng thấy, làm tan hoang cả một dãy phố, hàng chục ngôi nhà bị hư hại. Đã có 4 người bị chết ngay tại chỗ, có người không toàn thây.

Hẳn các bạn cũng sẽ vô cùng bàng hoàng, không thể tin nổi là tại làm sao ngay trong một khu chung cư giữa lòng phố xá đông đúc như vậy vẫn tồn tại một căn nhà chứa phế liệu, trong đó có vật liệu nổ.

Xem tại đây; Tại đâytại đây

Đốt lúa tế trời, ôm mặt máu
vì nghe nhà cái gọi tên

Hoàng Văn Minh (LĐ) – Lại là cái chân, nhưng lần này thì chết người thật chứ không phải cưa chân các mẹ ạ. “Cái chân chết” diễn ra cùng thời điểm Bộ trưởng Bộ Y tế ở nhà “cái chân cưa” và nói về sự hết sức đau lòng của ngành y tế. Tất nhiên Tin khó tin hôm nay không chỉ có mỗi cái chân nhưng lại là chuyện của những… cái chân u u minh minh và nạn nhận là số đông ngây ngây thơ thơ cứ ôm mặt máu suốt vì đua đòi bọn tư bản giãy chết chơi trò “nhà cái gọi tên”.

1.Khó dạy học sinh chống tham nhũng

Nhiều giáo viên đang la làng vì nội dung phòng chống tham nhũng được đưa vào giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đã được hai năm nhưng hầu hết các trường vẫn lúng túng, mơ hồ vì không biết dạy gì, dạy như thế nào?


Cô Lê Thị Lý – tổ trưởng tổ giáo dục công dân Trường THPT Trần Khai Nguyên,
Q.5, TP.HCM – dạy Luật phòng chống tham nhũng cho học sinh lớp 10A9 – Ảnh: TTO

Lý do các giáo viên đưa ra là nếu nói thật thì các em sẽ mất niềm tin, nhưng nếu tô hồng thì các em cũng chẳng tin bởi học sinh hiện nay biết rất nhiều chuyện tham nhũng từ báo chí, từ các trang mạng xã hội và do người lớn kể lại.

Nhà cháu thì thấy dạy về tham nhũng mà trong 3 năm dạy đúng 6 tiết lại vướng này vướng nọ thì bỏ đi cho nhẹ đầu các em. Dạy kiểu đó khác gì dạy về giới tính, trong lúc trẻ con bây giờ lớp 6 đã biết rủ nhau đi nhà nghỉ xxx nhưng các thầy cô trên lớp thì cứ úp mở úp mở đến sốt ruột!

Phần nữa nhà cháu nghĩ môi trường giáo dục bây giờ bẩn quá, học sinh muốn học trái tuyến thì phải đưa tiền cho thầy cô; sinh viên sư phạm mới ra trường muốn được đi dạy, thậm chí lên miền núi xa xôi cũng phải mất tiền đút lót trăm này trăm kia.

Thầy cô muốn đi làm quan phòng, quan sở, thậm chí hiệu trưởng hiệu phó cũng đưa phong bì mỏi cả tay… Bây giờ mở mồn tán chuyện tham nhũng hối hộ thì ngượng chết nên khó là đúng rồi!

Là chưa kể tha hóa, tiêu cực trong chính môi trường giáo dục thì ngày nào cũng bị “phát” ra rả trên báo đài. Gần nhất là vụ tiền hỗ trợ học tập cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn đã bị một cá nhân ở Trường THCS-THPT Tây Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) chiếm dụng.

Nhà cháu nghĩ thôi cứ nhắm mắt mà kêu gào học sinh của mình “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” cho nó lành!

Xem tại đâytại đây.

2. Đốt lúa “tế” trời

Thật khó tin khi ĐBSCL là vùng sông nước, nhưng những ngày này, người dân ở Bến Tre lại phải trả một mức giá cao kỷ lục để mua nước ngọt: 200 ngàn đồng cho một khối nước hút từ dưới sông lên. Toàn tỉnh có gần 20.000 ha lúa bị mất trắng và chết khô nên người dân không còn cách nào khác là cắt làm cỏ cho bò ăn… Còn ở Kiên Giang, người dân rưng rưng nước mắt đốt lúa để… tế trời!


Người dân Kiên Giang đốt lúa để “tế” trời. Ảnh: VietnamNet

Mà đâu chỉ mỗi Bến Tre, Kiên Giang, cả 13 tỉnh ĐBSCL đang quay quắt trong khô hạn lịch sử 100 năm qua chưa thấy, bây giờ chỉ còn cách ngửa mặt “lạy trời mưa xuống” và trông về phương Bắc chờ Trung Quốc xả nước hồ thủy điện dù chưa biết thực hư thế nào.

Nhưng ngay cả “thực hư thế nào” cũng vừa bị dội một xô nước đá – đúng nghĩa khi ông Trần Đức Cường, Phó Chánh văn phòng Ủy hội sông Mê Kông cho biết phải mất 2-3 tuần, nước mới về đến Việt Nam và chỉ giải quyết được một phần khả năng cứu hạn ở hạ lưu.

Còn ông Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia sinh thái ĐBSCL nói Việt Nam đề nghị Trung Quốc xả nước để cứu hạn cho ĐBSCL sẽ không hiệu quả bởi nước được xả từ hồ thủy điện Trung Quốc khó vượt qua 4.200 km để tới Việt Nam, và có về thì cũng chỉ 3-4%.

Nghe xong thấy chân tay rũ rượi!

xem tại đâytại đâytại đây.

3. Dân kêu trời, quan chức… xanh mặt!

Hạn hán lịch sử không chỉ có mỗi 13 tỉnh ĐBSCL mà đã làn tới miền Trung – Tây Nguyên. Dân tình khốn khổ kêu trời đã đành, quan chức sướng như tiên cũng lo đến xanh mặt vì “ông hạn hán” vô tình làm lòi ra nhiều chuyện trời ơi đất hỡi.


Người dân Gia Lai phải “lọc” nước còn sót lại
ở sông, suối để sinh hoạt. Ảnh: Lao Động

Ví như ở Gia Lai, phải đến khi có gần 5.500 hộ với hàng chục ngàn con người quay cuồng vì thiếu nước sinh hoạt thì mới vỡ ra một sự thật cay đắng: Toàn tỉnh có 124 công trình nước tập trung (tự chảy, giếng khoan), mỗi công trình có mức đầu tư cao nhất 5 tỷ đồng, thấp nhất 200 triệu đồng gần như không hoạt động!

Nghĩa là đã có hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của dân mang đầu tư  cho các công trình nước sạch tại đây coi như đổ sông đổ biển!

Lãng phí, nhưng vẫn chỉ là muỗi nếu so với đại dự án thép gần 4000 tỷ đồng, sau 2 lần dang dở đã đội vốn lên hơn 8000 tỷ đồng nhưng xây dựng suốt 10 năm qua vẫn không thể hoàn thành khiến hàng ngàn tỷ đồng thiết bị hoen gỉ, hoang tàn do phơi nắng đội mưa ở Thái Nguyên.

Nghe đâu người ta đang bàn nhau để sắp tới đại dự án này được đội vốn lên hơn 9 ngàn tỷ đồng!

Xem tại đâytại đây.

4. Lại cái chân, nhưng lần này thì chết người thật rồi

Cáo phó: Rạng sáng hôm qua (18.3), bệnh nhân Trần Thị Là (47 tuổi, trú Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng) tử vong tại Bệnh viện Đà Nẵng sau khi được đưa vào đây phẫu thuật chữa chân bị gãy sau 9 ngày nằm chờ.

Cũng hôm qua, khi đến thăm và động viên gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị cưa chân ở Gia Lai, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng “để xảy ra sự việc vừa qua là việc hết sức đau lòng đối với ngành y tế” và hứa sẽ lo cho tương lai của Vy.


Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đến thăm hỏi,
động viên gia đình bệnh nhân Hà Vi. Ảnh: Công an nhân dân
 

Nhưng nhiều khả năng chẳng có sự đau lòng nào của ngành y tế đối với cái chết do chữa chân bị gãy ở Bệnh viện Đà Nẵng bởi bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế, và ban giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã thống nhất với nhau là “bệnh viện tiến hành ca này theo đúng quy trình chuyên môn”.

Thật ra là nhà cháu đang kể về một vụ án hiếp dâm rất buồn cười đã xử đi xử lại đến hai lần vẫn chưa ra chuyện bởi bị hại khai là đã hai lần tuột quần, còn bị cáo khai chỉ làm vào trộm gà, bị cháu gái phát hiện và dọa đi méc người lớn nên chạy theo kéo lại và lỡ tay kéo nhầm cái quần!

Và mặc dù chỉ kéo nhầm cái quần, nhưng bị cáo sau đó đã phải bồi thường vì “cán bộ dụ rằng tôi đã từng có tội trộm một lần nên phải bồi thường để được án nhẹ. Tôi bồi thường không phải vì đã hiếp dâm mà là bồi thường vì bé V. nghỉ học mấy ngày, cha bé cũng nghỉ làm mấy ngày”.

Ngoài ra bị cáo khai còn bị và bị Viện kiểm sát dụ rằng nhận tội đi sẽ sửa cáo trạng, xử 2-3 năm thôi…

Nói chung nhà cháu thấy nhiều chuyện ở xứ mình từ lớn đến bé, không hiểu sao cứ u u minh minh, toàn nói dzậy mà không phải dzậy, ai đó cứ ngây ngây thơ thơ  mà “nhà cái gọi tên” như trò cá độ của bọn tư bản giãy chết thì chỉ có ôm mặt máu!

Xem tại đây; tại đâytại đây.

Ấn tượng trong ngày: Thụ án trong trại giam nhưng phát hiện chết ở nhà!

Vụ này mới là đỉnh cao của tin khó tin các mẹ ạ!

Chuyện là phạm nhân Nguyễn Văn Định (42 tuổi, trú ở Cẩm Thượng, TP Hải Dương) là người đang thụ án 8 tháng tù giam về tội Tổ chức đánh bạc tại trại tạm giam công an tỉnh Hải Dương.


Ông Đặng Văn Tùng, Giám thị Trại tạm giam Kim Chi (Công an tỉnh Hải Dương)
thông tin về vụ phạm nhân đang thụ án nhưng lại chết ở nhà riêng. Ảnh: Zing

Phạm nhân Định bắt đầu thi hành án từ giữa tháng 11.2015. Tuy cách đây 4 hôm, tức vẫn còn trong thời gian chấp hành hình phạt, phạm nhân Định được phát hiện treo cổ chết tại… nhà riêng!

Nhà cháu nghe thất kinh, lập tức liên tưởng đến phép độn thổ, phân thân của Tề Thiên Đại Thánh!

Hoang đường đến thế là cùng!

Xem tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.