Ai là thế lực thù địch xuyên tạc 4 tốt 16 chữ vàng

Posted: March 24, 2016 in Uncategorized
Tags:

Fb Xuân Sơn Võ (Dân Luận) – Bộ trưởng quốc phòng Trung quốc sang Việt nam để thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, và “đồng thời phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch về những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua”.

� Xem thêm: Bộ trưởng Quốc phòng TQ thăm VN, phản bác luận điệu xuyên tạc.

Những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua là gì? Đó có phải là Hoàng Sa 1974, là biên giới 1979, là Vị xuyên 1984, là Gạc ma 1988? Đó có phải là việc mở rộng các đảo mà Trung quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm của Việt nam ở Biển Đông, quân sự hóa chúng trong những ngày gần đây? Đó có phải là việc đâm chìm, phá hủy, giết hại, làm bị thương tàu thuyền và ngư dân Việt nam?

Những điều nói trên có phải là những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước hay không? Và nếu là nó, thì luận điệu nào được coi là xuyên tạc, là sai trái? Ai là “thế lực thù địch” ở đây?

Dĩ nhiên, những kẻ xâm lược Việt nam, những kẻ gây ra chiến tranh với Việt nam, những kẻ giết hại ngư dân Việt nam là kẻ thù của nhân dân Việt nam, chúng chính là thế lực thù địch của nhân dân Việt nam. Và ngược lại, những người yêu nước Việt nam, những người kiên quyết chống những hành động của nhà cầm quyền Trung quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia, và các quyền khác của Việt nam, là thế lực thù địch của nhà cầm quyền Trung quốc xâm lược.

Vấn đề là ai sẽ cùng với nhà cầm quyền Trung quốc, mà đại diện là Bộ trưởng Quốc phòng Thường Vạn Toàn “phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch”?

► Sau khi tạm thả lỏng cho báo lề đảng viết về Gạc Ma, có lẽ Tuyên giáo CSVN thấy cần có thái độ nhắc nhở để báo lề đảng nên biết dừng lại:

Bộ trưởng Quốc phòng TQ thăm VN,
phản bác luận điệu xuyên tạc

Hồng Pha (VNN) – Chuyến thăm cũng nhằm phản bác những luận điệu xuyên tạc sai trái về vướng mắc, bất đồng trong quan hệ Việt-Trung.

Cử tri bất bình TQ bố trí vũ khí ở Hoàng Sa (Cử tri này có luận điệu xuyên tạc?)

Theo tin từ Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 27 – 31/3.

Chuyến thăm thực hiện theo lời mời của Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng TQ Thường Vạn Toàn tình thương mến thương tại chương trình giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 2 tại tỉnh Lào Cai tháng 5/2015

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ tiến hành hội đàm, trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và tình hình của mỗi nước; nhận định, chia sẻ những vấn đề liên quan, ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh của hai nước.

Hai bên sẽ đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, thống nhất nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước thời gian tới đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Đồng thời phản bác lại những luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch về những vướng mắc, bất đồng trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua.

Trong thời gian ở thăm, làm việc tại Việt Nam, đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sẽ đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Ngô Xuân Lịch và thăm một số đơn vị của QĐND Việt Nam.

Kết thúc các hoạt động thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn sẽ đồng chủ trì hoạt động Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 3 tại tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.