“Sống” ăn thực phẩm bẩn, “chết vùi” trong hóa chất

Posted: March 28, 2016 in Uncategorized
Tags:

Thuận Thục (SM) – Một tuần trôi qua với nhiều thông tin tang thương hơn là vui sống. Từ khô hạn miền đồng bằng sông Cửu Long đến gánh nợ 23 triệu đồng “oằn vai” những người dân Việt mỗi năm… Nhưng trên hết là dân tình còn đang mải đau buồn với đám tang của hai nhạc sĩ để lại nhiều dấu ấn, nên mặc dù Bỉ rúng động vì liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố, người ta cũng không kêu gọi nhau đổi Avatar như đã làm với Paris năm ngoái.

� Xem thêm: Tin khó tin: Không phải doạ vừa đâu, mạng người 4 nghìn đồng (!) + Sự thật việc hai con chị Khê ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ.


Nguồn ảnh: vietbao.vn

Có vẻ như cái tên của cố nhạc sĩ Trần Lập đang áp đảo mọi thông tin trong xã hội và trên thế giới của truyền thông tuần qua. Mọi người tôn anh là “biểu tượng” của giới trẻ để rồi tiếc nuối vì anh chưa được phong tặng danh hiệu ưu tú hay nhân dân. Nhưng thiết nghĩ, một người nghệ sĩ chân chính, được làm nghề, cháy hết mình với nghề đến hơi thở cuối cùng đâu phải chỉ để giành danh hiệu. Có ối nghệ sĩ nhân dân mà chưa chắc khán giả đã nhớ tên. Chỉ biết sự ra đi của Trần Lập khiến truyền thông có cái để nói, để phản ánh chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc như mẹ vợ anh nói gì, anh đi xe gì, vợ con anh ra sao… Tuy nhiên, nỗi đau nào cũng cần sự tĩnh lặng và thời gian để xoá nhoà, đâu cần phải khới tung lên đến chi tiết như vậy để bày tỏ “chúng tôi đang thương tiếc anh”. Đáng lẽ, Trần Lập nên được giải Cống hiến của năm, nhưng tiếc thay, khi còn sống, anh cũng chẳng có ý định tranh giải, và rồi năm nay, giải ấy đã được trao cho một ca sĩ mà khiến một số facebooker phải thốt lên: “Ô, ti pi đoạt giải à?!. Hoan hô cho nền Âm… Đạo nước nhà”.

Nhưng có một tác động không nhỏ ở sự ra đi của Trần Lập đó là người ta đã tự tìm ra nguyên nhân của việc ung thư tràn lan như một dịch bệnh, tàn nhẫn không chừa ai đến từ bất cứ loại thực phẩm nào mà chúng ta ăn vào miệng.

Giờ người ta không còn “kinh hoàng”, “rùng mình” hay “sốc”, “choáng” về độ man rợ của mọi thủ đoạn dân Việt tự làm ra để đầu độc lẫn nhau. Họ bình thản chịu đựng và cố tìm ra lối thoát cuộc sống cho bản thân và gia đình bằng đồ tự trồng hoặc ăn chay… Nhưng đến cả mè đen thường dùng cho những người ăn kiêng với gạo lứt, làm nên món muối vừng tưởng dân dã, lành bụng mà còn bị nhẫn tâm nhuộm mè bằng than pin, có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hoá và ung thư cho những người tưởng rằng ăn đồ chay là có thể thoát khỏi bàn tay bạch tuộc của thực phẩm bẩn.

Vấn nạn dùng hoá chất vô tội vạ trong trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm giờ đã như bóng ma bao trùm mọi miếng ăn, thức uống của người Việt. Đến cả đường ống nước sạch người ta cũng định giao dự án 5.000 tỷ đồng cho nhà thầu “ai cũng biết là ai” mà chất lượng thi công lẫn nguyên liệu đã vang danh toàn thế giới về độ độc hại bậc nhất. Nhiều bạn đọc của báo vietnamnet đã rất lo ngại: ““Đối với dự án liên quan đến sức khỏe của người dân Thủ đô như đường ống nước sông Đà, vì sức khỏe con em chúng ta, đề nghị các vị lãnh đạo Hà Nội hãy sáng suốt quyết định,người dân chúng tôi đề nghị không nên dùng vật tư của Trung Quốc, không nên liên tục phải rút kinh nghiệm  …”. “Khoảng 10% tiết kiệm chi phí mà “mua” nỗi lo lắng về sức khỏe suốt đời của dân Thủ đô thì không nên “tiết kiệm”. Nhưng liệu những lo ngại này “có thấu” đến “trời xanh” bởi thông thường ở xứ ta, biết thế vẫn làm, phản đối quá thì dừng, rồi sửa sai. Tuy nhiên trước những nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, e rằng có sửa cũng chẳng kịp.

Chỉ cần ngồi buôn chuyên với bạn bè người quen hay họ hàng xa gần đều có người thân đang và đã mắc bệnh ung thư. Còn chúng ta thì sao đây? Với từng miếng ăn hàng ngày thừa biết là chưa chắc đã sạch, vẫn nhắm mắt ăn để tặc lưỡi: “Không ăn thì chết luôn”. Và chính những cái tặc lưỡi xuề xoà cho qua ấy đã khiến đồ bẩn ướp hoá chất vẫn được người dân dễ dãi chấp nhận. Chung quy cũng chỉ tại “giời” sinh người Việt có tố chất lạc quan quá mà. Với từng ấy nỗi lo nhưng chỉ số hạnh phúc của người dân xứ ta vẫn có thứ hạng rất đáng hạnh phúc, lọt hẳn top 5 thế giới.

Tin khó tin: Không phải doạ vừa đâu,
mạng người 4 nghìn đồng (!)

Lâm Chí Công (LĐ) – Một ngày chủ nhật quá tang thương và đau đớn khi người đàn bà làng chài bị chồng đốt chết chỉ vì lén lấy bớt 50 nghìn tiền rượu của chồng để mua thức ăn cho con. Cùng lúc đó, tại Bến Tre, một bạn nhậu đâm chết một bạn nhậu chỉ vì 4 nghìn đồng. Không chỉ tệ nghiện rượu và ăn nhậu làm cho người Việt ngày càng xấu xí, tha hoá, những cơn nghiện cờ bạc, đỏ đen, muốn kiếm nhiều tiền, thật nhiều tiền ngay và luôn mà không phải làm việc đã và đang đẩy xã hội vào những tình trạng mất kiểm soát, gia tăng tội phạm ngày càng quan ngại.

1 . Thả con hổ đòi con ngựa để biến Sài Gòn thành… Sài Gòn

Tướng công an Lê Đông Phong hôm qua tiết lộ tội phạm, trộm cướp ở TPHCM là do người địa phương, không đổ thừa cho người địa phương khác như lâu nay. Tướng Phong cũng thừa nhận là trách nhiệm trước hết thuộc về ngành công an, không thể đổ cho khách quan được.


Du khách nước ngoài bị cướp tài sản tại TPHCM 

Ngay lập tức, Bí thư Đinh La Thăng kết “người nhà cướp của người nhà mà các anh tìm không ra thì vô lý quá”. Bí thư cũng nói là thành phố đáng sống trong nay mai mà cái đáng dẫn đầu thì không dẫn đầu, lại đi dẫn đầu về tội phạm, ô nhiễm này nọ.

Bí thư thành phố đáng sống tương lai dẫn tên các cường quốc trong khu vực và nói rằng đã có thời gian họ ước mơ được như Sài Gòn, vậy mà bây giờ thành phố của chúng ta tụt lại quá xa, phải quyết tâm giành lại vị trí số 1 cho Sài Gòn. Bí thư nói thành phố hiện hội đủ nhiều yếu tố để sớm trở thành thành phố đáng sống, nhưng thiếu lớn nhất là động lực, và ví von thả con hổ đòi con ngựa để nó chạy gấp đôi ngày thường.

Cũng như Bí thư Thăng, tôi nghĩ để sớm có vị trí số 1, phải trao cho Sài Gòn cơ chế đặc biệt, sớm có mô hình chính quyền đô thị, có Luật thành phố đặc biệt, kiểu như đặc khu Thượng Hải. “Nhưng trước hết, phải công khai minh bạch, không hiểu sao tài liệu đọc công khai trên truyền hình, phát thanh mà vẫn đóng dấu mật” – Bí thư Thăng ngạc nhiên về chính quyền TPHCM hiện nay.

► Xem tại đây.. Tại đây.. ..và tại đây.

[ Lạm bàn: Đinh La Thăng quyết tâm giành lại vị trí số 1 cho Sài Gòn nhưng vị trí số 1 đó trước đây có được nhờ đâu và trong thể chế nào hổng thấy nói đến. Chỉ thấy la to và đòi làm vua một cõi, biến TP HCM thành đặc khu có quy chế riêng. Tăng trưởng bằng mọi giá, muốn ngựa chạy nhanh thì thả hổ ra, chúng mất sức và què quặt hoặc chết là ngoài ý chí hay đúng quy trình? ]

2. Mạng đa cấp hùng hậu lui quân cùng Liên Kết Việt, mở ra trò đánh bạc khác

Số liệu từ Cục Quản lý cạnh tranh, đến cuối năm 2015, Việt Nam có khoảng 1,2 triệu người tham gia bán hàng đa cấp, gấp 6 lần 10 năm trước đó. Có 7.000 mặt hàng, trong đó có 90% là thực phẩm chức năng. Trong nửa đầu năm 2015, doanh thu từ đa cấp vào khoảng 3.200 tỷ đồng.


Trụ sở công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy trong những ngày gần đây vắng vẻ, chỉ có
vài người đến lẻ tẻ, khác hẳn với không khí với vài tháng trước. Ảnh: KD (VNE) 

Nhưng, từ sau vụ sụp đổ toàn tập của Công ty lừa đảo Liên Kết Việt, hệ thống doanh nghiệp kinh doanh đa cấp hùng hậu nhất xứ Việt cũng đã xẹp như lốp xe lủng. Không còn cảnh tập nập người ra kẻ vào, hát “đa cấp ca” và hô khẩu hiệu như trước đây nữa. Nhiều văn phòng, trụ sở đa cấp đã trở thành kho chứa hàng.

Tin nhanh ngày hôm qua cho hay bộ Công đang tiến hành thanh tra 7 doanh nghiệp đa cấp, trong thành phần có cả cơ quan điều tra chống tội phạm về kinh tế và tham nhũng; thu hồi giấy phép đa cấp của 5 công ty và 1 công ty tự nguyện trả giấy phép.

Bài học đau đớn nhất từ Liên Kết Việt là gì? Là hậu quả của cơn khát kiếm tiền nhiều và nhanh mà không phải làm việc. Đây, không đa cấp thì để kiếm tiền, hàng loạt phụ nữ ở xứ đẹp chẳng nơi nào có được chơi lô đề. Chỉ số tiền bắt tại trận gần 1 tỷ trong ngày 27.3 cho thấy mức độ khát nước của các giấc mơ kiếm nhiều tiền ngay và luôn của bộ phận không nhỏ dân Việt.

► Xem tại đâytại đây …và tại đây.

3. Tốn 2 tỷ/ tháng để nuôi nhà máy 1.900 tỷ đóng cửa

Đừng vội cười cợt thưa các bạn, bởi đó không phải Thổ Nhĩ Kỳ của Azit Nêxin hay Trạng Vĩnh Hoàng của Quảng Trị. Chuyện đầy nước mắt thương đau đấy. Nó là nhà máy Bio Ethanol Dung Quất thuộc tỉnh Quảng Ngãi, đầu tư 1.900 tỷ để sản xuất chất Ethanol từ sắn rồi đem trộn với xăng A92 thành xăng E5 bán kiếm lời. Đừng tưởng bở thưa các nhà kinh tế chuyên lập dự án để giải ngân! Nếu dễ kiếm tiền thế thì không đến lượt các anh đâu, vì các anh hội đủ quá nhiều bất lợi, chi phí vận chuyển cao, thị trường tiêu thụ nhỏ, hẹp, ít, vân vân và vân vân…


Nhà máy Bio Ethanol Dung Quất có vốn đầu tư gần 1.900 tỷ đồng đóng cửa,
tạm dừng hoạt động suốt 1 năm qua. Ảnh: Minh Hoàng.(Vietnamnet)

Hậu quả đến ngay sau khi khánh thành, nhà máy liên tục thua lỗ và đóng cửa hẳn từ giữa 2015. Đến nay chỉ chi phí duy trì tình trạng đóng cửa là mất 2 tỉ mỗi tháng. Ban đầu tôi hy vọng mình nhầm, nghĩa là 2 tỉ/ năm, nhưng đọc kỹ lại, không hề nhầm.

Vì sao thế này? Vì trách nhiệm tập thể. Vì cha chung không ai khóc. Vì không một cá nhân nào phải chịu trách nhiệm cả. Các anh dự án thì xong việc rồi, Còn cả đống nợ gần 2.000 tỷ không đổ lên đầu dân trồng mía chịu thì xin hỏi là ai? Tôi đề nghị phải truy đến tận cùng trách nhiệm cá nhân đối với những dự án kiểu như thế này, nếu không, đất nước và nhân dân sẽ còn lâu nữa mới hết ngheo kho, nợ nần chồng chất, đeo đẳng.

► Xem tại đây.

4. Không phải doạ vừa đâu: Ngân hàng siết vốn, nhà đất đổ dốc ngay


Bất động sản đang cần nhiều lực tài chính, nhưng
chủ yếu vẫn từ ngân hàng. Ảnh: Báo điện tử Xây dựng

Xây dựng – báo điện tử của Bộ Xây dựng hôm qua đăng bài “Ngân hàng siết vốn, nhà đất đổ dốc ngay?”. Các chuyên gia tiền tệ, giám đốc doanh nghiệp bất động sản nói, nền kinh tế Việt Nam cho đến thời điểm này thì chỉ mới có kênh tín dụng ngân hàng gần như là duy nhất cho thị trường bất động sản.

Dẫn chuyện từ quốc gia vĩ đại và rộng lớn Hoa Kỳ, các chuyên gia nói như Mỹ – đất nước có quá nhiều phương thức, nguồn lực tài chính, tín dụng mà với bất động sản thì nguồn chính vẫn là từ ngân hàng; người Mỹ ngay cả có tiền cũng tìm cách vay ngân hàng để mua nhà, đất để tiền làm việc khác.

Vấn đề hiện nay là NHNN cần nghĩ cách để có thêm nhiều nguồn lực tài chính cho thị trường bất động sản, chứ nếu vì áp lực an toàn và chất lượng tín dụng để rồi nghĩ ra các cách thức siết chặt tín dụng với bất động sản, không phải là tối ưu.

Hãy thử siết đi, nhà đất sẽ đổ dốc ngay – không phải doạ vừa đâu!

► Xem tại đây.

5. Rẻ nhất trong ngày: 4 nghìn đồng một mạng người

Một người đàn ông tên Thiện 37 tuổi quê ở Thanh Hoá nhậu với nhóm bạn ở Bến Tre. Bạn nhậu dù tên Xuân nhưng đã 57 tuổi nhắc Thiện thiếu 4.000 đồng góp nhậu. Vậy là máu Ác nổi lên, Thiện rút kéo có sẵn trong xe máy ra đâm hai nhát vào ngực, kết liễu cuộc đời ông già Xuân.


Biếm hoạ về tệ nghiện rượu. 

Chiều hôm qua khép lại ngày tang thương với dân nghiện riệu cả nước bởi cái chết của chị Bùi Thị Khê 27 tuổi tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chị bị chồng tưới dầu lên người đốt do chị lén lấy 50 nghìn đồng tiền rượu của chồng đi mua đồ ăn cho con.

Chồng chị Khê làm nghề đi biển, gia cảnh vô cùng khốn khó. Chị mất đi, chồng dính vòng lao lý, hai đứa con, đứa lớn mới 7 tuổi, không biết sẽ nương tựa, bấu víu vào ai. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý độc giả đối với hai cháu bé mồ côi mẹ tội nghiệp ở làng chài Phú Hải – Phan Thiết.

Mọi sự giúp đỡ quý vị có thể gửi về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động. Nhân viên của Quỹ sẽ trực tiếp trao tặng số tiền, quà tặng đến gia đình các cháu mồ côi mẹ sớm nhất, hiệu quả nhất. Trân trọng cảm ơn!

► Xem tại đây..tại đây.

Sự thật việc hai con chị Khê
ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ

(Sao Star) Theo Pháp Luật TP HCM – Chiều 27/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh hai đứa con chị Bùi Thị Khê, người phụ nữ bất hạnh bị chồng phóng hỏa đốt chết, đang đi khắp nơi xin tiền về mai táng cho mẹ gây rất nhiều xót xa.

Trong khi đó, UBND phường Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) khẳng định toàn bộ tiền ma chay, mai táng, UBND phường sẽ tài trợ toàn bộ bởi hoàn cảnh chị Khê quá thương tâm.

Bà Kim, mẹ chị Khê, cho biết trưa 27/3, có hai phụ nữ đến thăm gia đình, sau đó họ đề nghị được đưa hai cháu bé mồ côi đi xin tiền. Rõ ràng việc đưa hai đứa trẻ không biết gì mặc đồ tang ra đường xin tiền là việc có ý đồ và lợi dụng lòng hảo tâm của mọi người.


Tài khoản Facebook đưa cảnh hai đứa trẻ mồ côi đi xin tiền tại Phan Thiết.

Đại diện UBND phường Phú Hài cho biết số tiền lo ma chay cho chị Khê đã bố trí sẵn sàng, thậm chí còn dư nên việc tự ý đưa hai đứa trẻ đi xin là việc làm đáng lên án. UBND phường Phú Hài hiện đã cử người đi tìm hai đứa trẻ và yêu cầu những người đưa hai đứa trẻ đi dừng ngay việc này.

Được biết trên tài khoản Facebook đưa hình ảnh này lên còn cho biết “Con thơ dắt nhau ra chợ xin tiền làm ma chay cho mẹ trong khi báo chí đăng từng được các nhà hảo tâm hỗ trợ 300 triệu đồng. Sự thật ra sao…”.

Cho đến chiều nay, bà Kim (mẹ chị Khê) xác nhận với chúng tôi đã nhận được hỗ trợ khoảng 90 triệu đồng và số tiền này đã được đóng viện phí.

Riêng thông qua hai tài khoản Facebook của hai nhà báo công tác tại báo Pháp Luật TP HCM, rất nhiều người đã ủng hộ hoàn cảnh mẹ con chị Khê. Ngày 23/3, đại diện báo Pháp Luật TP HCM cũng đã mang đến 130 triệu đồng trao cho Phòng Công tác xã hội, BV Chợ Rẫy để nơi này quản lý chi viện phí và thuốc men cho chị Khê.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định ngoài số tiền 22 triệu đồng ban đầu mà người dân đóng góp; 90 triệu đồng một số nhà hảo tâm giúp đỡ, số tiền thông qua hai tài khoản Facebook của hai nhà báo tại báo Pháp Luật TP HCM đã được trao cho BV Chợ Rẫy có chứng từ xác nhận.

Theo bà Kim, ngày 28/3, sau khi mai táng cho chị Khê xong, bà sẽ vào BV Chợ Rẫy để thanh toán viện phí và xin rút số tiền còn dư về cho hai đứa cháu mồ côi của mình.

Một cán bộ UBND TP Phan Thiết cho biết việc một số người lợi dụng hoàn cảnh thương tâm của hai đứa trẻ mồ côi để đi khắp nơi trong nội thành Phan Thiết xin tiền “mai táng phí” và đưa lên mạng sẽ được tiếp tục làm rõ.

Vụ chồng đốt chết vợ:
Được hỗ trợ hàng trăm triệu nhưng “chưa ai nhận”

Quốc Hải (Dân Việt) – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang quản lý số tiền 133 triệu mà các mạnh thường quân hỗ trợ chị Bùi Thị Khê (27 tuổi, nạn nhân bị chồng đốt chết vì 50 nghìn đồng tiền rượu). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có “thân nhân chính thống” của chị Khê đến làm thủ tục nhận số tiền này…

Ông Lê Minh Hiển, trưởng Phòng Công tác Xã hội (BV Chợ Rẫy) cho biết, Phòng Công tác Xã hội đã nhận số tiền 133 triệu mà các mạnh thường quân gửi ủng hộ tiền thuốc men, viện phí cho chị Khê và phòng đã chuyển số tiền này cho Phòng Tài chính của BV quản lý. Tất cả những cá nhân ủng hộ đều nhận được hóa đơn chứng từ bản gốc của bệnh viện.

Tuy nhiên, từ khi chị Khê vào BV Chợ Rẫy cấp cứu và không qua khỏi, đến nay chúng tôi vẫn chưa gặp được “thân nhân chính thống” của chị Khê nên chưa thể bàn giao số tiền ủng hộ này, ông Hiển cho biết thêm.


Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy – nơi chị Khê
được điều trị tích cực nhưng không qua khỏi.

“Tôi nghe có thông tin rằng chị Khê nhận được 300 triệu ủng hộ từ các mạnh thường quân thông qua Phòng Công tác Xã hội của BV Chợ Rẫy, điều này hoàn toàn sai sự thật. Tổng số tiền mà chị Khê nhận được chỉ là 133 triệu”, ông Hiển khẳng định.

Ngoài ra, liên quan đến thông tin chị Khê sẽ được miễn toàn bộ tiền viện phí, đại diện phòng truyền thông của BV Chợ Rẫy cho biết, chưa nhận được bất cứ chỉ đạo nào của ban giám đốc. Gần đây nhất chỉ có trường hợp bé Hà Vi (16 tuổi, nạn nhân bị cưa chân oan do sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lăk) do có chỉ đạo của Bộ Y tế nên được miễn phí toàn bộ viện phí. Ngoài ra trường hợp ông Huỳnh Văn Nén (người tù thế kỷ) cũng đang được BV Chợ Rẫy xem xét giảm viện phí.

“Thông tin trên các mạng xã hội về việc chị Khê được miễn toàn bộ viện phí là không chính xác gây hiểu lầm cho phía người nhà bệnh nhân này”, đại diện BV Chợ Rẫy nói.

Trong khi đó, liên quan đến việc 2 người con chị Khê phải ra chợ Phú Hài (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) xin tiền mai táng mẹ, đại diện UBND phường Phú Hài, khẳng định toàn bộ tiền ma chay, mai táng, UBND phường sẽ tài trợ toàn bộ.

“Số tiền lo ma chay cho chị Khê đã được bố trí sẵn sàng, thậm chí còn dư nên việc tự ý đưa hai đứa trẻ đi xin tiền là việc làm đáng lên án. Sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường Phú Hài đã cử người đi tìm hai đứa trẻ và yêu cầu những người đưa hai đứa trẻ đi dừng ngay việc này”, đại diện UBND phường Phú Hài, thông tin.

Trong khi đó, trả lời báo chí về vụ việc, ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết cũng cho biết ông đã chỉ đạo Công an và UBND P.Phú Hài vào cuộc. Theo đó, đã xác minh được người đưa những tấm hình này lên mạng là một người buôn bán ở chợ Phú Hài. Sau đó, chúng tôi đã mời người đưa hình này lên phường, yêu cầu giải thích rõ đưa những tấm hình đó lên mạng với dụng ý gì. Trong khi người nhà xác định không hề nhờ ai đưa hai con chị Khê ra chợ xin tiền lo ma chay cho mẹ.

“Chính quyền và rất nhiều nhà hảo tâm đang lo hậu sự cho chị Khê. Không đến nỗi không có tiền ma chay để cho hai con chị rất nhỏ như vậy phải ra chợ xin vài nghìn lo cho mẹ”, ông Trần Hoàng Khôi bức xúc.

Trước đó, trên mạng xã hội (Facebook) lan truyền hình ảnh này 2 đứa con chị Khê mặc áo tang ra chợ Phú Hài xin tiền mai táng mẹ kèm theo lời nhắn: “Con thơ dắt nhau ra chợ xin tiền làm ma chay cho mẹ trong khi báo chí đăng từng được các nhà hảo tâm hỗ trợ 300 triệu đồng. Sự thật ra sao…”.

Ngay sau khi thông tin xuất hiện đã gây bão ở các trang mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy thương tâm và bức xúc khi thông tin chị được hỗ trợ tới 300 triệu mà con chị phải ra đường xin từng đồng tiền lẻ về mai táng mẹ. Ngay sau đó, chính quyền UBND huyện Phú Hài đã vào cuộc làm rõ những thông tin và hình ảnh trên.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 17.3 chị Khê được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu vì bị bỏng toàn thân tới độ 3. Chị Khê khai, do chồng chị đưa 100.000 đồng trả tiền mua rượu, nhưng chị Khê chỉ trả 50.000 đồng, tiền còn lại mua đồ ăn cho con. Về nhà chồng biết được dẫn đến cãi nhau và chồng chị đổ dầu lên người chị và châm lửa đốt. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị đã không qua khỏi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s