Những lời xin lỗi khiên cưỡng

Posted: April 4, 2016 in Uncategorized
Tags:

JB Nguyễn Hữu Vinh FB Vạ mồm, dân chửi hơn cả chửi con lợn.

� Xem thêm: Xem nghi lễ đón tiếp tân chủ tịch nước ở Ninh Bình + Nhập viện sau khi được công an nhắc nhở, khuyên răn.

Còn nhớ, năm 2008, trận lụt lịch sử giết chết hàng chục người dân, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo và đám bậu xậu vẫn ngồi họp tổng kết vụ cướp đất Tòa Khâm sứ và Thái Hà.

Hai ngày sau, 2/11/2008 Phạm Quang Nghị phát biểu như sau: “tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm”.

Câu nói này lập tức bị phản ứng dữ dội trên mạng lề trái là các blog cũng như trong dư luận xã hội. Ngày 5/11/2008, Phạm Quang Nghị phải lên báo chí xin lỗi. Kể từ đó, uy tín Nghị trở về con số không, dù mới “thắng trận giòn giã” bằng ngón nghề sở trường là cướp đất tôn giáo, sử dụng cả con bài cắt xén câu nói của Đức TGM Ngô Quang Kiệt để dùng đòn kền kền đánh hội đồng ngài.

Dân gian nói rằng: Đây cũng là giá mà Phạm Quang Nghị và bộ sậu phải trả, không biết ai đặt vào mồm lão ấy câu này. Thường, thì gieo quả nào, gặt ngay quả ấy và gặt thật nhanh.

Thế rồi, anh Ba X lên xin lỗi trước Quốc hội, và nhận trách nhiệm chính trị lớn của “người đứng đầu Chính phủ”. Thế rồi huề cả làng. Cái gọi là trách nhiệm chính trị ấy nó lớn bằng cái kim hay ngọn Thái sơn chẳng ai biết, chỉ biết Ba X vẫn tại vị, vì “tao đếch xin thằng nào, đảng bảo tao làm thì tao làm, hỏng thì dân chịu, ngu do đảng đâu do tao. Chấm hết.

Thế rồi anh Ba X tiếp tục làm cho đến ngày hôm nay.

Giờ lại đến lượt anh Cào Đứt Phát phát biểu một câu rung động: “Trong 5 tháng vừa qua chúng tôi lấy gần 6.000 mẫu phân tích thì số mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép là 5,17%, số mẫu thịt có dư lượng thuốc kháng sinh, chất cấm vượt mức cho phép là 1,92%. Như vậy là đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn”.

Thế là vạ mồm, dân chửi hơn cả chửi con lợn.

Thế là hôm nay xin lỗi vì “không diễn đạt chuẩn xác trên diễn đàn quốc hội khiến người dân hiểu lầm và bức xúc”.

Có một câu, tràng giang đại hải thế, mà vẫn không diễn đạt được chuẩn xác để dân hiểu nhầm thì làm Bộ trưởng làm đếch?

Nhưng, câu này mới hài: “Tôi cũng đi ăn cơm tại quán bình dân, cũng vào bệnh viên thăm người thân, cũng ăn cùng các gia đình tại căng-tin bệnh viện”, ông Phát trần tình”.

Nghe hài. Chẳng lẽ, ông nhảy cầu tự tử thì dân cũng phải cứ cả đoàn theo nhau nhảy cầu tự tử? Chẳng lẽ ông ngu, thì dân cũng cứ phải ngu?

Xin thưa, không phải thế.

[:-/] Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình (BXD) – Sáng 3-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Dự lễ đón tiếp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cán bộ chủ chốt tỉnh Ninh Bình.

FB Lê Diễn Đức – Chưa từng thấy một nước nào trên thế giới mà khi nguyên thủ quốc gia tới thăm địa phương lại có lễ nghi lễ đón tiếp như tỉnh Ninh Bình đón Trần Đại Quang, Chủ tịch nước, hôm 3 tháng 4.

Điều này cho thấy sự xu nịnh đã đạt đến tầm thượng thặng của cán bộ lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Và nếu lễ nghi này được báo trước cho Trần Đại Quang và hắn ta đồng ý, thì hắn phải là tay hợm hĩnh, cực kỳ ưa chuộng sự hào nhoáng bên ngoài, sẵn sàng đội trên đạp dưới. Cho nên cái bằng giáo sư, tiến sĩ của hắn chắc chắn có vấn đề. Đúng là trọc phú lên ngôi về làng!

Lê Minh Đức FB – Công an trị, Quân phiệt, độc tài, có đủ

Trùm công an là chủ tịch nước, tướng công an là chủ tịch thủ đô. Nay tướng quân đội làm phó chủ tịch quốc hội. Ha ha ha. Tích cực công án hóa và quân phiệt hóa bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương để bảo đảm tính chuyên chính vô sản của chế độ độc tài toàn trị.

Nhập viện sau làm việc với công an: Nhắc nhở, khuyên răn

Thanh Giang (BĐV) – Sau khi làm việc với 3 cán bộ Công an Đồn Nam Đuống, cháu Trần Đức Anh đã phải nhập viện để điều trị.


Bị mời đến trụ sở Công an mà không có người giám hộ,
cháu Đức Anh nhập viện với tình trạng đa chấn thương. Ảnh: Công Lý

Nam sinh Trần Đức Anh (16 tuổi) đang học lớp 10, Trường THPT Cao Bá Quát.

Theo anh Trần Xuân Thành (trú tại Gia Lâm, Hà Nội, bố Đức Anh), vào ngày 28/3, giữa cháu Đức Anh và một học sinh tên H. cùng học ở trường THPT Cao Bá Quát đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát và đánh nhau.

Sự việc sau đó được ban giám hiệu nhà trường mời công an vào cuộc để giải quyết.

Đến sáng ngày 31/3, Đồn công an Nam Đuống (Công an huyện Gia Lâm) đã mời phụ huynh của các học sinh liên quan đến việc đánh nhau đến giải quyết.

Tuy nhiên, sáng ngày 31/3, anh Thành và vợ có việc bận không đi được nên đã nhờ một người thân trong gia đình đến và trong buổi làm việc các bậc phụ huynh đã thống nhất với cán bộ công an là gia đình tự bảo ban các cháu, không gia đình nào khiếu kiện.

“Không hiểu sao chiều cùng ngày (ngày 31/3), con trai tôi đang trong giờ học thì bị cán bộ công an mời lên trụ sở Công an xã Cổ Bi làm việc mà không thông báo gì cho gia đình biết.

Điều đáng nói, theo con trai tôi kể lại rằng, trước khi làm việc 1 trong 3 cán bộ công an đã đóng cửa phòng lại rồi dọa dẫm, quát nạt bắt con trai tôi phải khai nhận việc xô xát với học sinh cùng trường.

Khi Đức Anh trả lời là đã khai thật hết rồi thì bị một chiến sĩ công an dùng tay đánh vào bụng và bắt cháu đứng dậy không được ngồi”, anh Thành nói.

Về vụ việc này, trung tá Đỗ Văn Hòa – Phó trưởng Đồn Công an Nam Đuống xác nhận có việc 3 cán bộ đang công tác tại đội hình sự Đồn công an Nam Đuống mời học sinh Trần Đức Anh đến trụ sở công an xã để làm việc.

Ông Hòa cũng cho biết, mục đích của việc mời các cháu lên công an làm việc để ngăn chặn hành vi đánh nhau của các cháu.

Còn về việc cháu Đức Anh bị công an đánh, ông Hòa khẳng định, đã truy hỏi các cán bộ công an thì tất cả đều khẳng định không có hành vi đánh cháu mà chỉ nhắc nhở, khuyên răn cháu.

Giải đáp những thương tích trên người cháu Đức Anh, trung tá Hào cho rằng: “Bản thân Đức Anh trước đó có va chạm xô xát và đánh nhau với cháu Hào nên khó tránh khỏi việc có thương tích. Việc các cán bộ có hành động đóng cửa phòng khi làm việc với cháu Đức Anh là do trụ sở công an xã Cổ Bi có 3 phòng làm việc, sợ ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh nên cán bộ đóng cửa chứ không có việc đóng cửa để đánh học sinh trong phòng”.

Đây không phải lần đầu báo chí đưa thông tin trường hợp nhập viện sau khi được mời lên trụ sở công an làm việc. Cách đây không lâu, ngày 28/2, con trai bà Loan là Nguyễn Công Hiếu (16 tuổi, trú xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) về nhà nội là bà Nguyễn Thị Ân, tại thôn Trung Bình, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để chơi và thăm bà nội cùng với hai đứa bạn tên Đạo và Trà.

Đến khoảng 16h cùng ngày, công an xã đã mời Hiếu lên trụ sở công an làm việc với lý do có liên quan đến vụ bắt cóc người.

Theo trình bày của Hiếu, ngày 25/2/2016 Hiếu cùng một người bạn tên Huỳnh Phương Trà đi vào TP. HCM (Hiếu được ba mẹ Trà nhờ đưa vào TP. HCM để tìm việc), tuy nhiên trong lúc cả hai đón xe để đi thì gặp Đạo (bạn của Trà) đi cùng.

Khi vào tới nơi, Hiếu biết được Đạo đi mà chưa xin phép gia đình nên cả ba về lại nhà ở Phù Mỹ vào sáng ngày 28/2.

Gia đình Đạo cho rằng Hiếu đã dụ dỗ con trai mình nên nhờ công an xã can thiệp. Sau khi được mời lên trụ sở công an xã để làm việc thì xảy ra tình trạng Hiếu bị thương.

“Tại trụ sở công an xã, một công an xã hỏi tên tuổi, con nhà ai rồi xoa đầu hỏi có uống rượu không? Khi tôi trả lời là không uống thì tiếp tục bị truy hỏi mày ở đâu tới làm loạn ở xã và hỏi đi hỏi lại việc uống rượu, nói tôi nói láo và đánh tôi. Tôi bỏ chạy ra cửa để cầu cứu thì bị kéo lại và tiếp tục đánh” – Hiếu kể lại.

Đến 17h, Hiếu được chở về nhà thì thấy đau ở ngực, bụng, khó thở nên người nhà lên báo cáo tình hình với xã và đưa Hiếu đi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

► Tin cũ: Học sinh nhập viện sau khi làm việc với công an xã (LĐ) 20/03/2015 – Công an xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) mời 7 học sinh (HS) cấp 2 làm việc mà không có người giám hộ. Sau buổi làm việc, một HS nhập viện do chấn thương vùng đầu và mặt, hai HS khác cũng khai bị công an viên đánh.

Sáng 20-3, người nhà của các HS Ngô Hoàng Hải; Đặng Nhật Trường và Lê Thủ Đức (cùng học lớp 7 tại Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú), đã kéo đến trụ sở Công an xã Thạnh Phú, yêu cầu làm rõ hành vi đánh người của một số công an viên.

…Bà Lê Thị Hân (mẹ của Hải) cho biết, sáng 19-3, có 2 người xưng là cán bộ công an xã đến nhà hỏi mượn em Hải lên xã làm việc. Trưa cùng ngày, bà Hân đến trụ sở công an xã rước con về đi học nhưng không được đồng ý.

“Sau một hồi tranh cãi, tôi sợ con bị đói nên đi mua bánh mì định gửi vào cho con ăn nhưng họ không cho. Bực mình, tôi bỏ về nhà. Khoảng 13 giờ 30 phút, tôi trở lại thì phát hiện cán bộ công an đánh con tôi nên chạy vào ngăn cản. Thấy con có dấu hiệu mệt mỏi, tôi đòi đưa đi bệnh viện nhưng họ không đồng ý, còn nói cháu làm bộ chứ có sao đâu. Tôi phải điện người nhà đến để can thiệp đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Bệnh viện cho biết cháu bị chấn thương vùng đầu và mặt”- bà Hân tường trình.


Em Hải đã phải điều trị tại Khoa ngoại thần kinh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, ngày 20-3

Tiếp xúc với chúng tôi, em Đặng Nhật Trường và Lê Thủ Đức, kể: “Con thấy chú công an tên Thảo túm tóc bạn Hải dập đầu xuống bàn một cái, rồi táng 2 cái liên tiếp vào mặt. Sau đó, mấy chú công an đưa bạn Hải vào trong phòng không biết để làm gì”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.