Hãy học gương làm giầu không khó của đại tá Quý

Posted: April 25, 2016 in Uncategorized
Tags:

FB Vu Hai Tran (TTĐ) – Đại tá Quý là người đáng “quý”. Ông đã tiết lộ thông tin “quý” hiếm cho dân oan quận 2. Mời ông Quý làm cố vấn cho dân oan Thủ thiêm, dù ông có bề gì!

� Xem thêm: “Nỗi oan” của đại tá Quý quanh quán phở Xin Chào + Công dân không phải “tù nhân dự khuyết” + Tin khó tin: Chòi vịt gây nguy hiểm cho xã hội, chất cực độc gây chết cá, móng trụ điện chỉ bằng cái răng…


Đại tá Quý và nhà riêng

Theo tác giả Hữu Danh, báo Lao động, Đại tá Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, đã tiết lộ, ông giàu lên và xây được nhà lầu là do trúng vụ bồi thường đất quận 2, TPHCM. Trước đây ông Quý mua đất quận 2 giá 10.000 đồng/m2, khi giải toả, ông được bồi thường mười mấy tỷ đồng, có tiền xây cất dinh thự hiện nay của ông.

Thông tin này rất quý cho dân oan Thủ thiêm, quận 2. Dự án Đại Đô thị Thủ thiêm động chạm đến hàng nghìn hộ dân, bị họ phản đối quyết liệt.

Theo họ, Dự án này có nhiều khuất tất và bồi thường rẻ mạt, nhiều gia đình trong số họ bị đẩy vào nghèo khó, khốn cùng. Sau khá nhiều năm đấu tranh mòn mỏi, chỉ còn khoảng trăm hộ vẫn trụ khiếu nại tố cáo. Sắp tới, tân chủ tịch TPHCM sẽ đối thoại với những hộ dân này.

Tôi là luật sư cho họ. Chắc các hộ dân và cả tôi rất muốn mời đại tá Quý cố vấn cho các hộ dân, có cách nào để chính quyền TPHCM phải bổi thường cho họ để họ không những thoát khốn khổ, mà còn giàu có, xây được nhà lầu dù chỉ bằng “móng tay” dinh thự của đại tá Quý?

Ông nhận lời nhé, ông Quý! Nếu ông nhận lời, dù ông có bề gì, ông sẽ là vị cứu tinh cho các hộ dân đấy!

“Nỗi oan” của đại tá Quý quanh quán phở Xin Chào

An Long (LĐ) – Ông Quý đang ở trong một căn biệt thự rất hoành tráng, ốp đá hoa cương, kín cổng cao tường, nằm trên mặt tiền con phố toàn bộ là biệt thự cao cấp khu vực sầm uất nhất quận Bình Tân. Giới kinh doanh bất động sản đánh giá, nhà ông Quý trị giá vài chục tỷ đồng. Nó không phải là biệt thự, mà là dinh thự. Nó nhỏ bằng cái móng tay thôi mà, có gì đâu mà bàn tán xôn xao.


Dinh thự hoành tráng của đại tá Quý

Câu chuyện ông bán phở Nguyễn Văn Tấn, chủ quán “Xin Chào” ở huyện Bình Chánh, TP.HCM bị khởi tố vì chậm đăng ký kinh doanh mấy ngày qua, luôn là câu chuyện được quan tâm từ quán trà đá vỉa hè đến những hội trường sang trọng. Chưa hết nguôi chuyện ông “Xin Chào” thì dư luận bức xúc chuyện ông chăn vịt Nguyễn Văn Bỉ – chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán “Xin Chào” – cũng bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố vì dựng cái chòi vịt lên ngay chính mảnh đất của mình.

Người ta chĩa mũi dùi vào ông đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an huyện Bình Chánh – người ký quyết định khởi tố chủ quán “Xin Chào”, cả ông chăn vịt nữa. Như vậy là oan cho đại tá Quý quá. Vụ án đã đến giai đoạn truy tố xét xử, hồ sơ đương nhiên phải chặt, có cả Viện KSND huyện Bình Chánh và Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh xem xét, sao chỉ là một mình ông?


Dinh thự của đại tá Quý được giới kinh doanh
bất động sản đánh giá có trị giá vài chục tỷ đồng

Dư luận cho rằng, quán phở này cạnh tranh với căn tin của công an nên bị trù dập, luồng thông tin khác lại cho rằng vì đại tá Nguyễn Văn Quý muốn mua luôn lô đất “vàng” của quán Xin Chào nên mới “xử” 2 người “hàng xóm” sát vách trụ sở Công an. Tuy nhiên, đến giờ này, mọi lý do đưa ra để giải thích cho việc trù dập công dân đều không rõ ràng.

Theo ông Quý, đất quán “Xin Chào” quy hoạch lộ giới đến 60 mét. Có tiền ông cũng không mua, vì sẽ bị giải tỏa. “Hồi trước tôi mua đất ở quận 2 có 10.000 đồng/m2. Sau này giải tỏa, đất có giá, tôi được bồi thường mười mấy tỷ đồng, cất nhà sinh sống. Tôi không cạnh tranh căn tin, cũng không muốn mua đất gì cả, vì tôi có nhà rồi” – ông Quý nói.

Thực tế, ông Quý đang ở trong một căn biệt thự rất hoành tráng, ốp đá hoa cương, kín cổng cao tường, nằm trên mặt tiền con phố toàn bộ là biệt thự cao cấp khu vực sầm uất nhất quận Bình Tân. Giới kinh doanh bất động sản đánh giá, nhà ông Quý trị giá vài chục tỷ đồng. Nó không phải là biệt thự, mà là dinh thự. Nó nhỏ bằng cái móng tay thôi mà, có gì đâu mà bàn tán xôn xao.

Câu chuyện các cơ quan tố tụng ở Bình Chánh nôn nóng xử lý hình sự ông Tấn, ông Bỉ, rõ ràng không chỉ có mỗi mình đại tá Quý chịu trách nhiệm, còn có cơ quan khác tham gia nữa, dư luận nói mỗi mình đại tá Quý là oan cho đại tá.

Hơn nữa, nếu so sánh giữa tư dinh của ông đại tá và cái chòi vịt của nông dân Nguyễn Văn Bỉ, sang hơn là căn nhà tình nghĩa mà ông Bỉ đang sống, nó lệch nhau gấp cả ngàn lần về giá trị, thì ông đại tá “triệt dân” để làm gì? Nghĩ về ông như thế là oan cho ông.

Trong cả nước, Bình Chánh là địa phương nổi tiếng với nhà không phép – được “nâng cấp” thành đại dịch với hàng ngàn căn nhà kiên cố, mọc vô tư. Khởi tố chủ quán phở là giọt nước tràn ly. Còn chuyện ông Bỉ đang ở nhà tình nghĩa, dựng cái chòi chăn vịt bị khởi tố hình sự là câu chuyện cực quái dị ở cái huyện vô địch thiên hạ về khoản cất nhà không phép. Cái này là vỡ ly. Dân không thể chịu nổi.


Dinh thự của đại tá Quý nhỏ bằng móng tay thôi mà, có gì mà bàn tán xôn xao?


Từ quán Xin Chào liếc qua trụ sở Công an huyện Bình Chánh

Công dân không phải “tù nhân dự khuyết”

Lê Thanh Phong (LĐ) – Một vụ án động trời nữa vừa xảy ra, người tố cáo cát tặc bị khởi tố vì tội “chống người thi hành công vụ”. Bị can đặc biệt này là công dân lương thiện Nguyễn Thị Ánh Ngọc, thuê đất nuôi tôm ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Chuyện không phải “nhỏ như cái móng tay” đâu, bởi vì ngay sau khi bà Ngọc bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai rà soát lại hồ sơ, xem xét vụ việc. Tìm hiểu thông tin về vụ án này, không ai có thể kìm được sự giận dữ, bởi vì người ta bắt dân quá dễ dàng. Không biết có phải từ sức ép của dư luận và việc đến tai Thủ tướng hay không, Viện kiểm sát huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Đại tá Cao Hữu Nguyên – Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch phát biểu: “Tôi thay mặt cho Công an huyện Nhơn Trạch xin nhận sai trước chị Ngọc và gia đình chị Ngọc. Tôi hứa với trách nhiệm người đứng đầu sẽ tiếp tục kiểm tra cách làm việc tắc trách, vấn đề mà anh em làm chưa đúng trong quá trình bắt giam. Nếu vi phạm pháp luật cũng phải xử, còn vi phạm ở mức độ nhẹ hơn thì sẽ xử lý theo quy định của ngành”. Ông Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch nói như vậy có nghĩa là việc khởi tố vụ án và bắt giam bà Ngọc ông không biết, mà do anh em làm. Ông Trưởng Công an cũng cho biết cũng có thể vụ này là vi phạm ở mức độ nhẹ.

Vi phạm ở mức độ nhẹ của bà Ngọc nghe quen quen như vụ nóng ran Xin Chào bằng cái móng tay ở TPHCM, khởi tố dân quá dễ dàng, hình như là theo cảm xúc hơn là theo pháp luật. Vụ ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán Xin Chào chưa làm dân nguôi giận đã đến vụ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Nhưng chưa hết, còn một vụ động trời nữa, ông Nguyễn Văn Bỉ, người nông dân dựng chòi vịt trong đất mình (là chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán càphê Xin Chào) lại bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố và đề nghị truy tố hình sự về xây dựng nhà ở không phép và kết luận vô cùng nghiêm trọng: “Hành vi của bị can Bỉ là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương do đó cần phải đưa ra xét xử trước pháp luật để răn đe giáo dục chung”.

Hình sự hóa cái chòi vịt như vậy, không phải nạn nhân hoảng hốt mà vấn đề nghiêm trọng chính là làm cho dân chúng hoang mang.

Cùng một lúc dư luận tiếp nhận thông tin ba vụ án trên, dân nghĩ gì ngoài lo sợ mình là “tù nhân dự khuyết”.

Tin khó tin: Chòi vịt gây nguy hiểm cho xã hội,
chất cực độc gây chết cá, móng trụ điện chỉ bằng cái răng…

Lâm Chí Công (LĐ) – Hôm qua có báo loan tin một công ty ở biển Vũng Áng có nhập về chất cực độc, trong khi giới ăn lương cấp bộ vòng vo cá chết là do chất cực độc gây ra kiểu như cây ngô bị trắng lá là do bị bệnh bạc lá. Nếu sắp tới mà vẫn không tìm ra nguyên nhân cá chết, đội ngũ tiến sĩ tặc lưỡi sẽ thuê đò ra Vũng Áng làm đề tài cấp trên học viện. Cũng là hôm qua, tôi thật sự kính trọng trí tuệ của nông dân, khi họ kết luận phát một rằng trong móng trụ điện 500KV không chỉ có đũa mà còn có chân răng…

1. Cầu sập đâu, chữ V đấy! Trong trụ điện 500KV ngoài đũa có cả chân răng

Ghi nhận hiện trường của PV thấy cây cối xung quanh khu vực trụ điện 500KV bị đổ sập vẫn còn nguyên vẹn. Nghĩa là không có gió bão ở cấp độ lớn để bẻ gãy trụ điện 500KV. Tối hôm qua an ninh nhân dân đã thất bại toàn tập khi người chủ vườn cam cố ngăn chiếc xe ủi vào hiện trường vụ đổ trụ điện trong đêm nhưng bất thành. Chiếc xe ủi vẫn lẻn vào được và tiến hành múc ủi làm biến dạng hiện trường.


Xe ủi lẻn vào hiện trường đổ trụ điện 500KV trong đêm,
sáng ra dân thấy cái móng trụ như cái chân răng.

Sáng ra người dân nói với nhau cái trụ móng chỉ bằng cái chân răng thế kia làm sao trụ điện không gãy đổ. PV liên lạc với Chủ tịch huyện ở Bắc Giang hỏi việc phá hiện trường trong đêm, thì được trấn an, yên tâm đi, đường dây 500KV là an ninh quốc gia nên bên Công an họ sẽ theo dõi, bảo vệ kỹ. Chỉ tiếc là PV đã không hỏi ngược rằng thế sao trong đêm xe ủi vào cày nát hiện trường mà có sao đâu?


Cầu sập ở Gia Lai, nhưng Chủ tịch huyện nói không phải sập, đó là cầu chữ V. Ảnh: Báo Pháp luật.

Lại Chủ tịch huyện. Nhưng mà tận Gia Lai. Là sập cầu. Sập liên tiếp. Dư luận hỏi, ông Chủ tịch huyện bảo có sập đâu, do nước xói trôi cái trụ giữa nên cầu thành hình chữ V. Thần linh ơi, cả đất nước yêu quý của chúng ta còn có bao nhiêu chủ tịch huyện như vậy nữa? Cần có thống kê sớm để một là đưa đi nhà thương, hai là báo với hội đồng bầu cử đợt này để sớm đưa ra khỏi danh sách. Để họ tiếp tục làm đày tớ dân thêm nhiệm kỳ nữa e là có còng lưng xuống tận đất cũng không biết moi ra cái gì mà chia nhau đầu người trả nợ công.

Xem tại đâyTại đâytại đây

2. Bằng C tiếng Anh hướng dẫn luận án tiến sĩ về Anh ngữ học

Cùng với chuyện cá chết trên biển miền Trung do nhiễm độc, câu chuyện lò sản xuất tiến sĩ đang nóng hầm hập mấy ngày qua. Tờ Tiền Phong hôm qua nêu trường hợp điển hình: Luận án TS “Câu bị động tiếng Anh và các phương thức dịch sang tiếng Việt” được hướng dẫn bởi một PGS- TS chỉ có bằng C tiếng Anh. Lại có chuyên gia nói, bằng C tiếng Anh được cấp ở VN thì chưa chắc đã đọc thông viết thạo tiếng Anh. Với năng lực ngôn ngữ tiếng Anh như thế, làm sao để đủ sức khám phá Anh ngữ học, để mà bàn về câu bị động tiếng Anh?


Biếm họa về đào tạo tiến sĩ. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

PGS.TS Nguyễn Văn Dững nói bây giờ ở Việt Nam đua nhau chiêu sinh đào tạo TS, vào rồi kiểu gì cũng bảo vệ thành công luận án TS. Chủ tịch Hội đồng không cần có chuyên môn, miễn là có chức vụ! Thành viên hội đồng nào bỏ phiếu chống thì bị nhìn bằng nửa con mắt. Cho nên không ai bẻ nạng chống trời được, biết mà đành chịu.

Còn TS Trần Vinh Dự thì thẳng thắn, TS ở VN nhiều khi nó như cái trò hề, bị giễu cợt vì nó giả nhiều quá, tào lao quá, rẻ rúng quá. Ông nói trình độ tiếng Anh của TS về đề tài “Đặc điểm giao tiếp của dân với Chủ tịch xã” là tệ hại, rất đáng xấu hổ. Tờ Tuổi trẻ hôm qua cũng dành một diện tích tỏ ra rất tôn trọng đề tài để bàn về “một cái tặc lưỡi ra đời thêm một tiến sĩ dỏm”.

Tôi đề nghị Bộ trưởng không có trận đánh cần khẩn trương cho biên soạn bộ sách dạy về xấu hổ. Nhưng trước mắt, để kịp thời ngăn chặn những trận đánh “hốt hụi chót” trên lĩnh vực “lò sản xuất tiến sĩ”, nên rao công khai cạnh tranh đề tài TS “Bước đầu tìm hiểu về nỗi xấu hổ khi đọc lại các tên đề tài luận án tiến sĩ thời gian gần đây và tầm nhìn năm 2020”.

Xem tại đâyTại đâytại đây

3. Trưởng công an vụ án Xin Chào và cái chòi vịt “gây nguy hiểm cho xã hội”

Lại là huyện Bình Chánh – TP.Hồ Chí Minh. Lại đúng ngay tại Công an huyện đã khởi tố vụ án phở Xin Chào. Ngày 24.4, Dân Việt cho biết, kỳ án “Chòi Vịt” đang vào hồi gay cấn. Anh Bỉ dựng cái chòi vịt trên thửa đất của mình. Với lý do “xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị mà không có giấy phép”, từ phường cho đến ông Chủ tịch huyện Võ Văn Quận đã ráo riết, cấp tập, triệt để xử phạt anh Bỉ 6 triệu đồng “trên nền tảng” cái chòi vịt làm hết 600 ngàn đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Quý kết luận, hành vi của bị can Nguyễn Văn Bỉ gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Do đó, cần phải ra xét xử trước pháp luật để răn đe giáo dục chung. Chưa biết số phận “bị can” Bỉ ra sao, nhưng có vẻ như số phận của đại tá Quý thì đã sắp an bài.


“Bị cáo” Bỉ trên nền đất đã tháo dỡ cái chòi vịt. Ảnh: Dân Việt

Ngay sau khi Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí tuyên bố chủ quán phở Xin Chào không phạm tội “kinh doanh trái phép” như vị đại tá Trưởng Công an huyện Bình Chánh khởi tố và Viện trưởng Viện KSND huyện này truy tố thì dư luận đã lên tiếng đòi hỏi “trảm” những người đã gây ra vụ án làm mất lòng tin nhân dân cao độ như vậy.

 Xem tại đâytại đây

4. 9 thây ma của nợ xấu và tham nhũng

Tin khó tin hôm qua đã gieo vào bạn đọc một niềm tin khi nói rằng đã có một hướng đi sáng sủa khi gắn xử nợ xấu với xử mạnh tay các vụ án tham nhũng lĩnh vực ngân hàng. Hôm nay chúng tôi cung cấp một bằng chứng cụ thể: 9 con tàu được mua với nhiều trăm tỉ vốn vay từ ngân hàng đang trở thành sắt phế liệu tại vịnh Hạ Long. Đáng nói là từ sau khi giải ngân lấy tàu về những con tàu không hề sử dụng một ngày. Có nhiều dấu hiệu tiền ngân hàng đã được hợp thức hồ sơ để mua sắt phế liệu ngay từ đầu.


9 chiếc tàu ma tại vịnh Hạ Long. Ảnh: Lao Động

Xem tại đây

Phóng viên Báo Lao Động Nguyễn Hùng thường trú tại Quảng Ninh hôm qua đã đăng một chùm ảnh rất ấn tượng về 9 con tàu “ma” này đang làm ô nhiễm, ảnh hưởng môi trường nước, cảnh quan du lịch của vịnh Hạ Long đặc biệt nghiêm trọng. Và đặt câu hỏi vì sao quả bóng 9 con tàu ma này mãi không xử lý được? Tôi xin mách nhỏ thế này: Hãy trực tiếp cầm hồ sơ vụ này lên nộp thẳng cho Ban Phòng chống tham nhũng trung ương. Có đường đấy!

5. Tin đáng sợ nhất trong ngày: Nhập khẩu hoá chất cực độc


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thực địa vùng biển cá chết ở Vũng Áng – Hà Tĩnh. Ảnh: Lao Động

Nguồn tin của Tuổi Trẻ ngày 24.4 cho hay Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã nhập khẩu 45 loại hoá chất để xử lý chất thải, súc rửa đường ống; trong đó có nhiều loại chất độc, cực độc. Nguồn tin từ Tổng cục Môi trường cũng nói rằng Formosa đã có vi phạm khi súc rửa đường ống mà không thông báo cho địa phương.

Trước đó, dù chưa tìm ra nguyên nhân thảm hoạ cá chết ở biển bắc miền Trung nhưng các quan chức bộ Nông, bộ Môi đều khẳng định rằng cá chết là do chất độc, độc tố rất mạnh. Liệu có mối quan hệ nào đó giữa chất cực độc nhập khẩu với sự đầu độc vùng biển giàu cá tôm của chúng ta? Các quan chức đã hứa sẽ sớm có câu trả lời cho nhân dân.

Xem tại đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.