Định không khều bà Kim Ngân nữa, nhưng…

Posted: May 5, 2016 in Uncategorized
Tags:

Lê Minh Nguyên (Ba Sàm) – Thấy bà đẹp lão nên cũng muốn vừa tôn trọng người già vừa tôn trọng đàn bà, nhưng thú thật nếu bà làm thinh về chủ quyền biển đảo thì tuy có phiền nhưng cũng câm nín được, nhưng nếu bà nói kiểu này thì dù tôi tu ngàn năm tịnh khẩu để được thành Phật, đã ngồi thiền 999 năm 364 ngày 23 giờ 59 phút 59 giây, còn một giây cuối cùng để thành chánh quả thì lại phát khùng nhảy ra khỏi thiền tốc lên than rằng “Sao em nỡ đành quên…”

� Xem thêm: Tin khó tin: Chúng ta không cúi đầu, quan tự xử và bằng cấp 2 cũng dỏm.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định
chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Ảnh: N.NAM

Trích: Theo bà Ngân, đối với vấn đề ở biển Đông, chúng ta đang đấu tranh trên cả ba mặt là thực địa (đưa tàu chúng ta, dù tàu ta ít và nhỏ hơn, để đối chọi với tàu của họ vừa to, vừa nhiều, đồng thời kiên trì tuyên truyền đây là thềm lục địa, vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam), đấu tranh chính trị (trao đổi, giao thiệp với phía Trung Quốc bằng nhiều nhiều kênh mà không để xảy ra va chạm) và đấu tranh ngoại giao (gửi thư, gặp gỡ các nước ủng hộ Việt Nam trong vấn đề biển Đông).

Ba giải pháp này chúng ta làm cùng một lúc. Những biện pháp của Việt Nam đều là biện pháp hòa bình, tránh xung đột nổ súng vì nổ súng là sẽ có chiến tranh. Việt Nam đã trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh rồi…” Hết trích.

Giải mã

Theo bà, cách VN đang đấu tranh là 3 mặt cùng một lúc, đó là:

1. Thực địa: nghĩa là tại chỗ xảy ra sự xâm chiếm. Thưa bà, cái này bà có nói thật không? Xin lỗi, mới hôm 3/5, tàu cá QNa-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 33 lao động đang hành nghề câu mực trên vùng biển Hoàng Sa bị tàu lạ đâm chìm. Tàu của ta có bao giờ bảo vệ được ngư dân không? có bảo vệ được ngư trường truyền thống không? nói chi bén mảng đến vùng nước 12 hải lý của các nơi TQ xâm chiếm. Thực địa là ở chỗ nào hở bà?

2. Đấu tranh chính trị: là sao hở bà? Tôi không hiểu bà nói gì về “trao đổi, giao thiệp với phía Trung Quốc bằng nhiều nhiều kênh mà không để xảy ra va chạm”. Cái này là ngoại giao năn nỉ chứ đấu tranh chính trị cái giống gì! Ai cũng biết, trong quan hệ VN-TQ nó có tới hai kênh là kênh quốc gia VN-quốc gia TQ và kênh Đảng CSVN-Đảng CSTQ, kênh đảng luôn luôn đứng trên và quan trọng hơn. Kênh đảng thì bí mật và đàn anh đàn em, các chính khách TQ thậm chí còn xem Đảng CSVN chỉ là một chi nhánh địa phương của Đảng CSTQ. Điều này đã làm cho nhà nghiên cứu về VN Carlyle Thayer nhận xét là TQ không coi hai trong 10 nước ASEAN là quốc gia mà là thuộc địa của họ, hai nước đó là VN và Brunei. Cái mà bà nói là đấu tranh chính trị thực ra nó là ngoại giao, mà là ngoại giao năn nỉ. Nhưng nếu phải dùng từ “đấu tranh chính trị” của bà, thì đó là đấu tranh chính trị nội bộ trong quốc tế cộng sản, giữa địa phương và trung ương, giống như giữa Đà Nẵng và Hà Nội mà thôi.

3. Đấu tranh ngoại giao: bà cho việc “gửi thư, gặp gỡ các nước ủng hộ Việt Nam trong vấn đề biển Đông” là đấu tranh ngoại giao. Nó thiểu não và yếu đuối thế à? Đấu tranh ngoại giao chính yếu là đấu tranh với đối tượng đang xâm lấn mình, tức TQ, chứ không phải đấu tranh với Hoa Kỳ bà ơi! Hơn nữa đấu tranh ngoại giao là đấu tranh kỳ kèo bớt một thêm hai, có nghĩa là đối phương có công nhận là tranh chấp và chịu ngồi vào bàn hội nghị để kỳ kèo một giải pháp với mình. TQ không chấp nhận Hoàng Sa là có tranh chấp thì không có chuyện đấu tranh ngoại giao ở Hoàng Sa. TQ chấp nhận có tranh chấp ở Trường Sa và chỉ đồng ý nói chuyện song phương thì VN hoặc phải chấp nhận như vậy hoặc không chấp nhận và tính đường pháp lý hay quân sự.

Không biết bà vì thiếu kiến thức lãnh đạo hay vì cố ý dối gạt cử tri mà không nói gì hết về đấu tranh pháp lý như Philippines đã làm và sắp có phán quyết của toà án quốc tế có thể trong tháng Năm này.

Thưa bà, trong giao thiệp giữa các nước, khi mình bị xâm lấn hay xâm lăng, nó chỉ có 3 loại đấu tranh với kẻ xâm lược: (1) ngoại giao, (2) pháp lý, và (3) quân sự. Theo chủ trương của bà thì nó trớt quớt cả ba, việc “gửi thư, gặp gỡ các nước ủng hộ Việt Nam”, họ có thiện cảm đấy, nhưng họ không có hy sinh cho chủ quyền của VN mình đâu, họ chỉ cần an ninh, đừng đánh nhau mà ảnh hưởng đến con đường buôn bán làm ăn của họ. Họ muốn mình tự lo bảo vệ chủ quyền, cần vũ khí thì họ bán, thế thôi!

Bà là quân đỏ của cuộc đảng cử dân bầu, trước đây bà càm ràm về quân xanh quân đỏ, bây giờ bà có thấy hổ thẹn không?

Tàu câu mực cùng 34 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm

Tr. Thường (NLĐO) – Trong lúc đánh bắt hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, một tàu câu mực của ngư dân tỉnh Quảng Nam bị tàu lạ đâm chìm.

Trưa 4-5, ông Bùi Tân Nguyên, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC), xác nhận đã điều tàu cứu nạn SAR 412 ra vùng biển Hoàng Sa để cứu nạn 34 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm tàu. Dự kiến, khoảng 15 giờ chiều mai (5-5), các ngư dân gặp nạn sẽ được tàu SAR 412 đưa vào bờ.


Tàu SAR 412 đã được điều đi cứu nạn

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 3-5, tàu cá QNa-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 33 lao động đang hành nghề câu mực trên vùng biển Hoàng Sa tại tọa độ 19010’ Vĩ bắc, 113050’ độ kinh đông (cách Đà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Đông Bắc) thì bị tàu lạ đâm chìm. Do trời tối nên các ngư dân không nhận dạng được chiếc tàu này.

Nhận được thông tin, tàu cá QNa-94998TS do ông Phạm Phú Trung (ngụ cùng xã) làm thuyền trưởng đang hoạt động gần đó đã tiếp cận và khẩn trương đưa 34 ngư dân bị nạn lên tàu an toàn.

Hiện tại, sức khỏe của 34 thuyền viên còn yếu, tàu cá QNa-94998TS đang di chuyển đưa các thuyền viên tàu gặp nạn về hướng Đà Nẵng với tốc độ 5 hải lý/giờ.

Tin khó tin: Chúng ta không cúi đầu,
quan tự xử và bằng cấp 2 cũng dỏm

Hà Phan (LĐ) – Tin khó tin chưa bao giờ sợ thất nghiệp bởi ngày nào cũng ngồn ngộn nguyên liệu phục vụ quý vị. Như hôm nay là chuyện ông Phó quận Long Biên tự xử với đơn tố cáo ông ấy, mấy quan ở Hậu Giang và Bến Tre đến bằng cấp 2 cũng xài bằng dom. Nhưng có một điều luôn dễ tin là “chúng ta không cam chịu, không cúi đầu”.

1. Formosa và ống xả ngầm

Sau vụ anh Phàm vạ miệng, hình như Formosa ngại nói hay sao quý vị ạ! Sau khi Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà khẳng định luật pháp Việt Nam không cho phép chôn ngầm ống xả thải sâu dưới đáy biển như hệ thống thải của Formosa, Lao Động mấy lần hỏi họ cách khắc phục nhưng lại nghe câu “khi chưa có kết quả điều tra chính thức thì Công ty không trả lời câu hỏi nào cả”.

Lạ nhỉ? Hỏi ống xả sẽ lắp đặt ra sao thôi chứ có liên quan gì đến cá chết mà đánh đố nhau thế Formosa? Cứ như hỏi ăn cơm chưa lại bảo đang đi học thì thôi về gãi đầu gối cho lành.


Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà khẳng định
không cho phép Formosa lắp ống xả ngầm. Ảnh: Lao Động

Mà cái ống xả của Formosa cũng lắm chuyện thật. Bộ phó phán có phép, lắp ngầm được Bộ trưởng lại nói không đúng phải đưa lên ngay, còn Formosa thì cứ chờ đã! Trong lúc dư luận sôi sục thế này, các vị minh bạch, rõ ràng, thẳng thắn đúng luật… thì tác dụng gấp nghìn lần việc đuổi Chu Xuân Phàm. Chứ cứ thụt thò, lấp lửng nỗ lực cách nào cũng khó đấy Formosa ạ! Dù gì thì từ chiều qua tổng kiểm tra ở Formosa cũng bắt đầu rồi. Có muốn cũng không còn bắt chúng tôi phải đợi lâu được nữa đâu.

► Xem tại đây… và tại đây.

2. Bằng cấp 2 cũng dỏm

Hôm qua nghe tin Trưởng ban tổ chức thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) Lê Thành Nhân bị cảnh cáo vì xài bằng giả, tôi xót cho ông ấy quá. Lẽ ra chỉ nhắc nhở nghiêm khắc rồi rút kinh nghiệm thôi chứ cán bộ xài bằng giả có còn là chuyện lạ nữa đâu mà nặng nề thế? Ông Nhân lại rất thành khẩn nhận mượn bằng của bạn chứ quanh co thì còn lâu mới xong vụ này.

Mà trộm nghĩ, đã chơi bằng giả xài luôn bằng Tiến sĩ cho oách chứ ai lại dùng bằng tốt nghiệp cấp 2 mang tiếng. Ai đấy ác mồm ác miệng đề nghị kỷ luật nặng chứ cảnh cáo rồi cho tại vị thì cũng thế. Thôi bao dung đi các bác ạ! Cán bộ mà hơi tí cách chức thì còn ai mà phục vụ nhân dân.


Quyết định thu hồi bằng của ông Lê Văn Hạng.

Ở Bến Tre, có quan xài bằng dỏm nhưng không trung thực như anh Nhân đâu. Ông Lê Ngọc Bữu, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết đến nay đã quá thời hạn quy định nhưng ông Lê Văn Hạng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Bắc, vẫn chưa chấp hành nộp trả lại bằng cấp dỏm. Mà ông này cũng bằng cấp 2 ảo như bác Nhân vậy. Khổ các quan, đến bằng cấp 2 cũng bị nói ra nói vào. Có lẽ thời xưa bằng cấp 2 khó như Tiến sĩ bây giờ nên cực chẳng đã mới thế chứ ai mà muốn vậy bác Hạng nhỉ?

► Xem tại đây… và tại đây.

3. Khi quan tự xử

Lâu nay người ta cứ bảo dân… gian nhưng nhiều quan cũng gian lắm các bác ạ! Ai đời người ta tố cáo mình lại tự xử luôn, thế mới vi diệu. Chuyện là người dân bị thu hồi đất ở phường Thượng Thanh (Long Biên – Hà Nội) tố cáo Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Huy Chiến đã ký các QĐ trái pháp luật, giúp doanh nghiệp lấy đất của dân. Chẳng có quyền gì giải quyết tố cáo nhưng ông Phó quận Long Biên vẫn đứng ra giải quyết, và cũng chính ông Chiến – người bị tố cáo lại ký “Thông báo kết quả giải quyết tố cáo” .


 Ông Chiến tự ký thông báo giải quyết tố cáo… mình!

Bảo ở vùng sâu vùng xa hay đâu đó quan trí chưa cao, nhận thức chưa đầy đủ chứ ngay Thủ đô mà làm thế thì khó coi thật. Bác diễn cũng được nhưng chuyển cho đồng liêu nào đó ký chứ ai lại làm thế nhỉ? Lộ liễu quá, dân họ bức xúc thế vẫn còn hiền đấy bác Chiến à!Dân oan khuât mới tìm đến cửa quan, không giải quyết hay vướng này vướng kia thì tìm cách nào các chứ! Thủ tướng khuyên rồi “ có dân là có tất cả”. Liệu mà giữ dân mấy ông nhé!

► Xem tại đây.

4. Phát ngôn ấn tượng: Chúng ta không cam chịu, không cúi đầu

Dân tộc này mãi là thế đấy quý vị ạ! Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu như trên tại cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri quận Ninh Kiều (Cần Thơ) khi có ý kiến cử tri bày tỏ băn khoăn trước vấn để biên giới biển đảo, chủ quyền quốc gia. Bà nói “Chúng ta phải chấp nhận láng giềng dù họ có đối xử tốt hay không. Nhân dân chúng ta không thể để chiến tranh từ đời này sang đời khác. Nhưng nếu ai đánh mình thì mình phải đánh lại, không cam chịu, không cúi đầu… Chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Việt Nam muốn hòa bình để phát triển đất nước”.


Bà Nguyền Thị Kim Ngân.

Mấy ngàn năm rồi, lúc hưng lúc thịnh nhưng cúi đầu với ngoại bang thì không bao giờ. Thời thế lúc này lúc khác, khi cương khi nhu nên đừng nóng quá các bác ạ! Đấu tranh để sinh tồn chứ choảng nhau rồi tan tác lợi lộc gì? Nhưng dẫu gì thì nghe câu ấy từ cấp cao nhất dân chúng cũng ấm lòng hơn. Thuở hồng hoang còn chẳng làm gì được nhau chứ bây giờ ức hiếp nhau cũng hơi khó đấy. Bình tĩnh mà sống nhé!

► Xem tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s