Chủ tịch TP Bà Rịa bị kiểm điểm vì ‘ưu ái’ cho vợ

Posted: May 10, 2016 in Uncategorized
Tags:

Xuân Mai (VnExpress) – Vợ chi không đúng quy định gần 800 triệu đồng, Chủ tịch TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho nghỉ việc rồi cất nhắc làm lãnh đạo ở một đơn vị khác.

� Xem thêm: Vợ Chủ tịch sai phạm được điều chuyển: Có phần nể nang + Tin khó tin: “Nhà lãnh đạo xuất sắc” giá 18 chai, sếp được thưởng khủng vì… nhầm!


Chợ Bà Rịa – nơi bà Thư làm phó tổng giám đốc. Ảnh: Xuân Mai

Ngày 9/5, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu kết luận ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa, đã “thiếu thận trọng” trong việc xử lý công việc liên quan đến vợ.

Năm 2012-2013 bà Trần Minh Thư (vợ ông Hoàng) làm kế toán tại Ban quản lý chợ Bà Rịa bị thanh tra cho là “chi không đúng quy định” số tiền hơn 774 triệu đồng. Tháng 11/2014, Thanh tra thành phố có kết luận nhưng phải đến gần một năm sau Chủ tịch Hoàng mới ký. Trong thời gian này, ông Hoàng cho vợ nghỉ việc “theo nguyện vọng”.

Bà Thư sau đó vào làm ở Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Bà Rịa và chỉ vài tháng đã lên làm Phó tổng giám đốc.

Tuy nhiên, trong kết luận của Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay xác định ông Hoàng không có dấu hiệu lạm dụng quyền hạn, chức vụ trong vụ việc. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá việc bổ nhiệm vợ làm phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Bà Rịa cũng “thiếu thận trọng”, có phần nể nang trong khi chưa thu hồi số tiền sai phạm.

Kết luận của tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu thành phố Bà Rịa tổ chức thực hiện lại quy trình kiểm điểm đối với vợ ông Hoàng theo đúng thầm quyền.

Trước đó, ngày 6/4, bà Thư đã làm đơn xin thôi chức ở Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Bà Rịa.

Vợ Chủ tịch sai phạm được điều chuyển: Có phần nể nang

Tú Nhi (BĐV) – Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công bố kết luận cho thấy, để xảy ra vụ việc này là do sai sót và hành vi thiếu thận trọng của các cá nhân liên quan.


Trung tâm thương mại Bà Rịa – nơi xảy ra thu bỏ ngoài sổ sách,
chi sai mục đích 1,1 tỉ đồng của Ban quản lý chợ Bà Rịa – Ảnh: TTO

Liên quan đến thông tin vụ Chủ tịch UBND TP Bà Rịa ký quyết định cho thôi việc khi biết vợ thực hiện thu chi không đúng quy định tại ban quản lý chợ, chiều ngày 9/5, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp báo công bố kết luận liên quan đến vụ việc sai phạm tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa.

Cụ thể, về việc bổ nhiệm bà Trần Minh Thư (vợ ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa là do sai sót, thiếu sự thận trọng, có phần nể nang, mới cho thôi việc đơn vị cũ, chưa thu hồi đủ số tiền chi nhưng đã bổ nhiệm. Tuy nhiên, ngày 6/4/2016, bà Thư đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ mới.

Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng cho thấy, ông Nguyễn Văn Hoàng đã thiếu thận trọng trong việc xử lý công việc liên quan đến người thân. Tuy nhiên, qua xem xét không thấy có tình trạng lạm dụng quyền hạn, chức vụ.

Ngoài ra, kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với tổ chức và cá nhân có liên quan đến những sai sót trên. Thực hiện lại quy trình kiểm điểm bà Thư theo đúng thẩm quyền.

Về việc này, trước đó chiều ngày 12/4, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã lập tổ công tác để kiểm tra, rà soát lại vụ việc. Tổ này gồm Ủy ban kiểm tra, Ban tổ chức, Ban nội chính và do Ủy ban kiểm tra tỉnh chủ trì.

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bà Rịa cho biết: “Ngày 12/3, tổ công tác bên tỉnh đã xuống làm việc với thành phố. Do buổi họp có đông người quá nên tôi không nhớ chính xác là có bao nhiêu người trong tổ công tác của tỉnh. Chỉ ước chừng khoảng 5-6 người trong 3 ban của tỉnh. Buổi họp đó có tổ công tác tỉnh và đầy đủ các phòng ban của thành phố tham gia, mỗi người một ý kiến.

Tại buổi họp có đưa ra bàn về việc vợ Chủ tịch Hoàng là kế toán có sai phạm nhưng ông Hoàng đã xử lý không đúng thẩm quyền. Đây là thẩm quyền của ban quản lý chợ có quyền quyết định cho bà Thư nghỉ hay không chứ không phải thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố. Về việc này là do phòng nội vụ tham mưu sai nên đã trình lên Chủ tịch Hoàng để ra quyết định này”.

Như tin báo chí đã đưa, Thanh tra TP Bà Rịa và UBND TP Bà Rịa phát hiện ban quản lý chợ Bà Rịa thu bỏ ngoài sổ sách và chi sai quy định 1,1 tỉ đồng. Sau đó bà Trần Minh Thư, kế toán trưởng, được cho nghỉ việc theo “nguyện vọng”.

Người ký kết luận thanh tra và ký quyết định cho bà Thư nghỉ việc theo “nguyện vọng” là ông Nguyễn Văn Hoàng – chủ tịch UBND TP Bà Rịa, cũng là chồng bà Thư.

Chưa dùng lại, sau khi nghỉ việc, bà Thư được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa (UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nắm 51%). Bà Trần Minh Thư sau đó được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc.

Giải thích về trường hợp vợ mình, ông Nguyễn Văn Hoàng cho rằng ban đầu khi mới sang Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Bà Rịa, bà Thư chỉ làm nhân viên và chức phó tổng giám đốc chỉ là mảng “hành chính, tổ chức”.

Khi được hỏi vì sao chưa có hình thức kỷ luật đối với bà Thư mà đã cho nghỉ việc theo nguyện vọng, ông Hoàng cho hay bà Thư được Ban quản lý chợ Bà Rịa họp xét kỷ luật với hình thức phê bình.

Tin khó tin: “Nhà lãnh đạo xuất sắc” giá 18 chai,
sếp được thưởng khủng vì… nhầm!

Hoàng Văn Minh (LĐ) – Quý vị muốn trở thành một “nhà lãnh đạo xuất sắc” cùng khuyến mại thêm dịch vụ cầu an, cầu phúc, thả đèn hoa đăng và được gói về ông Phật Di lặc? Hãy đọc hết Tin khó tin hôm nay để biết cách. Vậy quý vị có muốn biết thêm bao giờ thì Hà Tĩnh mới có cái trạm quan trắc để giám sát tự động việc Formosa xả thải theo chỉ đạo của Thủ tướng? Hãy đọc hết Tin khó tin hôm nay để biết cảm giác chờ đợi đôi khi nó đau đớn như thế nào…

1. Thưởng gấp 10 lần cho phép vì nhầm

Vẫn biết là cuộc đời vốn không công bằng. Nhưng không công bằng kiểu bình quân lương đồng thời cũng là thu nhập  của một công nhân Công ty ấp thoát nước Bến Tre là 4,2 triệu đồng tháng, trong khi lãnh đạo của họ lại cao gấp 10 lần!

Cụ thể, ông Phạm Chí Vũ, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Diễm Phượng, Tổng Giám đốc công ty, có tổng thu nhập lần lượt là 67,5 triệu đồng/tháng và 65 triệu đồng/tháng. Hai phó tổng giám đốc cùng trưởng Ban Kiểm soát thì có thu nhập 57,5 triệu đồng/tháng. Kế toán trưởng công ty này có thu nhập 52,5 triệu đồng/tháng…

Thực tế tiền lương hằng tháng của những người này chỉ ở mức 21-27 triệu đồng/tháng nhưng họ có thu nhập “khủng” là do mức tiền thưởng cao ngất, từ 31,5 triệu đến 40,5 triệu đồng/tháng.

Thật ra thưởng khủng như vậy chỉ là do… nhầm, bà Nguyễn Thị Diễm Phượng lý giải. Bà bảo tội là “do kế toán nhầm lẫn, tham mưu sai và tôi không lưu ý nên ký duyệt…”.

Cấp dưới thì nhầm, cấp trên lơ đãng, nhưng giá mà nhầm lẫn và lơ đãng đều như vậy cho cả hơn 200 lao động của công ty thì đáng yêu biết mấy!

► Xem tại đây

2. Muốn thành “nhà lãnh đạo xuất sắc”? 18 chai !

Sắp tới thì lãnh đạo của chúng ta từ to đến bé, ai cũng có thể được chứng nhận là “hiền tài“, là “nhà lãnh đạo xuất sắc” hết với một điều kiện rất đơn giản: Chỉ cần nộp 18 chai vào số tài khoản của một ông tên Thái Minh Phương, Giám đốc Cty CP Truyền thông và Thương mại TTP Hoàng Gia, có địa chỉ tại số 46, ngách 143/145, phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.


Viện mời nhưng “nhân tài” phải nộp 18 triệu đồng cho Cty truyền thông.

Ông này là thường trực Ban tổ chức chương trình “Đất nước trên đường hội nhập và phát triển” năm 2016 do Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực tổ chức.

Chưa hết, trong thư mời do PGS-TS Đàm Đức Vượng, Viện trưởng Viện vừa kể ký gởi đích danh đích danh, chức vụ của các sở, ngành, đơn vị của các tỉnh phía Nam còn khuyến mãi:

“Với mong muốn những hiền tài, nhân tài gặp nhiều may mắn thuận lợi trong cuộc sống và trong quá trình công tác để cống hiến được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước. Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức buổi lễ cầu an – cầu phúc – thả đèn hoa đăng và trao tặng bảo tượng Đức Phật Di Lặc….”.

Vừa được công nhận là nhà lãnh đạo xuất sắc, vừa được dâng sao giải hạn cầu an cầu phúc, vừa có thêm ông Phật mang về… nhưng chỉ có mất 18 chai thì cũng không đắt lắm, nhỉ?

► Xem tại đây.

3. Ngay cả “rau an toàn” trong siêu thị cũng không an toàn

Trong khi chúng ta đã và đang lạc lối vào một “rừng” hóa chất độc hại như thừa nhận của ông Hoàng Công Tuấn, Bộ phó Bộ Nông thì 3 chữ “rau an toàn” trong các siêu thị là cái phao duy nhất và cuối cùng của những bà nội trợ.


Ông Trần Hữu Như Anh đang phá vườn rau hữu cơ của mình.

Nhưng hỡi ôi, cái phao đấy giờ đây cũng sắp vỡ thành từng mảnh bởi liên tục các vụ “viết vậy mà không phải vậy” được đưa ra ánh sáng. Gần nhất, Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã đột kích vào một cơ sở chuyên cung cấp “rau an toàn” cho siêu thị suốt 4 năm nay ở Mê Linh và đã tá hỏa khi chủ cơ sở này không thể chứng minh được nguồn gốc của nhiều loại ra củ quả đang được đóng gói, dán nhãn để cung cấp vào chuỗi siêu thị Metro (Hà Nội).

Các bà nội trợ lại ôm đầu tuyệt vọng hỏi chúng tôi còn biết tin vào ai đây? Câu trả lời là đành phải tin vào những “giọt thiện” đang phảng phất đâu đó kiểu chuyện lạ Việt Nam.

Như chuyện ông Trần Hữu Như Anh, một chủ vườn rau rộng 0,3ha ở Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa tự tay dùng máy cày phá nát toàn bộ số rau trồng theo phương pháp hữu cơ “5 không” (không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hóa học, không thuốc tăng trưởng, không dùng giống biến đổi gen, không phân bón hóa học) đã gần đến ngày thu hoạch.

Lý do: Cộng sự ông thuê lỡ phun thuốc diệt cỏ vào vùng đệm, có nguy cơ lây nhiễm chéo khi hơi thuốc bay qua theo gió và ông gọi đó là “một sai sót nghiêm trọng”!

Không có gì lạ khi nhiều người bảo “ông này điên”. Tôi thì mong toàn bộ người trồng rau, lúa, trái cây; nuôi cá, heo, lươn, bò… nước mình ai cũng “điên” hết như ông này để còn sống khỏe mạnh thêm được vài năm!

► Xem tại đây.. và tại đây.

4. Trạm quan trắc giám sát Formosa xả: Trung ương bảo làm ngay, địa phương bảo chờ đã…

Tin xấu nhất trong ngày hôm nay là đây thưa quý vị. Chuyện là Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo các kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, giao Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai ngay trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, để kiểm tra và lấy mẫu phân tích tự động nhằm kiểm soát việc xả thải của nhà máy.


Hồ xử lý nước thải của Formosa.

Tuy nhiên trả lời phóng viên Dân Trí, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Tá Đinh cho hay, việc “triển khai ngay trạm quan trắc tự động” còn phải… chờ dài.

Vì sao phải chờ? Ông Đinh nói: “Thủ tướng chỉ đạo như thế, nhưng cần phải có thời gian, vì tiền chúng tôi phải xin chứ có phải chủ động được đâu, mà cái này rất tốn kém. Bây giờ mình phải lập dự án xem thử mất bao nhiêu tiền”.

Chưa hết. “Chúng tôi phải lựa chọn nhà thầu, phải xem xét các thông số mà chúng tôi đưa ra nhà thầu có đáp ứng được hay không? Vì yêu cầu của chúng tôi là sau khi làm xong không chỉ kiểm soát một mà là nhiều thông số, giúp chúng tôi giám sát được hoàn toàn các hoạt động xả thải của Formosa ”.

Phóng viên Dân Trí sốt ruột hỏi tới, đại ý là khi nào mới có được cái trạm quan trắc như chỉ đạo của Thủ tướng? thì ông Đinh chốt hạ: “Chúng tôi đang làm, chưa biết khi nào xong”!

Ông Đinh ơi là ông Đinh…

► Xem tại đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s