Kỷ lục “nhiều quan nhất”, công ty dám “nhốt” xe công vụ

Posted: May 16, 2016 in Uncategorized
Tags:

Mi An (BĐV) – Lạ thật, chúng ta có rất nhiều kỷ lục cho những bánh chưng, bánh tét, tô hủ tiếu to nhất mà chưa ai trao kỷ lục “nhiều quan nhất” cho Gia Lai?

� Xem thêm: Nguyên nhân cá chết: Đủ cơ sở kết luận để… công bố sau.


Tranh biếm họa

Đọc bài báo “Sở 33 người thì… 17 người là lãnh đạo!” trên báo Dân trí, chắc nhiều người cũng như tôi, cười mà méo cả mặt cho cái sự lạ ở một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên còn nhiều khó khăn như Gia Lai. Bài báo cho biết: Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Gia Lai có 45 cán bộ, nhân viên; trong đó có 1 Giám đốc, 5 Phó Giám đốc, 15 Phó, Trưởng phòng. Sở Xây dựng Gia Lai có 33 cán bộ, nhân viên; trong đó có 1 Giám đốc, 4 Phó Giám đốc, 12 Phó, Trưởng phòng.

Chính vì tình trạng “lạm phát sếp” này mà ở Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, số lượng người làm sếp chỉ kém số nhân viên có nhõn 3 người, còn ở Sở Xây dựng thì bi hài hơn, số lượng người làm sếp còn nhiều hơn cả số lượng nhân viên 1 người vì có những phòng có 1 trưởng, 1 phó và chỉ có 1 nhân viên.

Tuy nhiên, khi phóng viên đăng ký làm việc với Sở Nội vụ về tình trạng này thì ông Huỳnh Văn Tâm – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai từ chối và cho biết: “Tất cả các cơ quan ban ngành tỉnh Gia Lai đều bổ nhiệm lãnh đạo đúng quy định; không có chuyện số lượng Phó Giám đốc Sở vượt quá quy định”.

Câu trả lời “bổ nhiệm đúng quy trình” của ông Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai không làm ai ngạc nhiên, vì ở ta, hầu như chả có gì làm sai quy trình cả, không có gì là lạ. Cái lạ duy nhất là tại sao chúng ta có rất nhiều kỷ lục cho những chiếc bánh chưng, bánh tét bánh phồng tôm to nhất, tô hủ tiếu lớn nhất mà chưa có ai nghĩ ra việc đăng ký kỷ lục “nhiều quan nhất” cho Gia Lai?

Hẳn đây cũng là một kỷ lục đáng để tự hào chứ? Một Sở mà có đến quá nửa nhân sự làm lãnh đạo, có chức có quyền, hẳn đó phải là nơi tập trung những con người ưu tú nhất, công việc cứ gọi là chạy băng băng.

Chỉ tiếc là bài báo trên báo Dân trí chưa có ý kiến của người dân nhận xét về công việc của họ mỗi khi liên quan đến các Sở nói trên, xem là nhiều quan chức thế kia thì mỗi khi đến liên hệ công tác, họ có được giải quyết công việc nhanh hơn hay không. Tôi đồ rằng là không, bởi đông quan thì đông… chữ ký, có khi dân lại è cổ ra chờ.

Chúng ta hô hào rất nhiều về chuyện cải cách, tinh gọn bộ máy hành chính cồng kềnh để đỡ gánh nặng ngân sách nhà nước cũng chính là đỡ gánh nặng cho dân- những người đang thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho ngân sách, thế nhưng những kỷ lục “nhiều quan nhất” thế này lại được chính địa phương giải thích là “bình thường, đúng quy trình, đúng quy định”, không có gì là lạ cả.

Từ khi bài báo đăng đến nay, cũng chưa thấy có chỉ đạo nào kiểu như “rà soát lại quá trình bổ nhiệm cán bộ ở các Sở, tinh giảm những bộ phận chưa thật cần thiết” ở Gia Lai, tất cả cứ im lặng như tờ, không ai thấy mình liên quan. Thế mới lạ, thế mới thấy chưa đem cái sự “nhiều quan nhất” ở Gia Lai đi đăng ký kỷ lục là một sự thiệt thòi cho người dân địa phương, vì họ biết lấy gì mà khoe đây?


Xe của công ty Phương Anh quây lại nhốt xe của tổ liên ngành ảnh: Tuổi trẻ

Một chuyện bi hài cười ra nước mắt nữa mà báo Tuổi trẻ mới nêu hôm qua, 15-5, đó là ở Thái Bình, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh, khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra phương tiện vận tải thì bất hợp tác, mang xe lu, máy xúc ra “nhốt” 2 xe công vụ và 1 xe cứu hộ của tổ liên ngành suốt gần 2 ngày 1 đêm.

3 chiếc xe tải bị kiểm tra này đã có dấu hiệu chở hàng quá tải và thay đổi kích thước thùng xe. Mặc dù lãnh đạo Bộ GTVT đã gọi điện đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Bình phối hợp xử lý nhưng đến 15g40 ngày 15-5, các xe công vụ của tổ liên ngành vẫn bị “nhốt”. Mà tổ liên ngành ở đây bao gồm các cán bộ của Tổng Cục đường bộ và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64- Bộ Công an).

Không hiểu công ty Phương Anh này là cái gì mà to gan lớn mật như thế nhỉ? Họ to đến cỡ nào mà dám hành xử càn rỡ và ngang nhiên chống lại người thi hành công vụ như vậy.

Nhưng ở ta, không có gì đáng xem là sự lạ cả, tất cả đều đúng quy trình, phải không thưa bạn đọc?

Nguyên nhân cá chết: Đủ cơ sở kết luận…công bố sau

Nguyễn Quang Vinh FB – Cuối cùng thì Thứ trưởng đã công bố nguyên nhân cá chết thuộc hai nhóm nguyên nhân, kiểu như cá chết nhất định phải có nguyên nhân chứ không tự nhiên mà chết và thực sự là nguyên nhân gì thì hôm nay vẫn chưa nói…nha ! Còn nguyên nhân vì sao vẫn chưa nói chắc chắn có nguyên nhân của việc vì sao chưa nói, cho nên hãy đợi cho tới khi nói ra nguyên nhân…nha !

+ Hôm qua là Cục trồng trọt lo đưa phân giả ra ruộng, hôm nay Cục thú y lo thủ tục đưa gà giống Trung Quốc về, trách nhiệm cao…nha!

+ Những người bị tố cáo ở Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cương quyết bác bỏ nghi án nhận hối lộ 1 tỉ để thay đổi kết quả xét nghiệm, hạ mức độc tố từ ung thư xuống an toàn…nha!

+ Lần đầu tiên có 1 tỉnh như Bình Thuận đã dám bác bỏ công trình thuỷ điện cả ngàn tỉ để chủ động nước chống hạn, các địa phương khác học lấy hành động này…nha!

+ Hoa tử đẳng đẹp mê người luôn vì thế mới có Lễ hội hoa này ở Hà Nội, bao nhiêu bạn trẻ mê đắm tới xem và chụp ảnh “nuôi con phây” nhưng không ngờ toàn hoa giả và xơ xác, rứa tức là bị lừa cú đau…nha!

Nguyễn Quang Vinh – Shop TIN 15/5: (infonet.vn) – Tính đến thời điểm ngày 26/4/2016 các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh… và khu trú tập trung vào hai nhóm nguyên nhân chính độc tố và tảo độc.

1. Công bố sau

Trước sự quan tâm của người dân địa phương, cộng đồng xã hội trong và ngoài nước đối với hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại miền Trung thời gian qua, chiều 14/5, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc, đơn vị được giao chủ trì xác định nguyên nhân cá chết đã trả lời báo chí về vấn đề này.


Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc: Bộ KH&CN đang nỗ lực cùng các bộ, ngành
liên quan xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung để báo cáo Chính phủ và nhân dân.

Tính đến thời điểm ngày 26/4/2016 các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh… và khu trú tập trung vào hai nhóm nguyên nhân chính độc tố và tảo độc.

Bộ KH&CN đang nỗ lực cùng với Hội đồng chuyên gia KH&CN và các Bộ, ngành liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng sớm nhất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và nhân dân.

Thông tin ở đây: Bộ KH-CN chính thức lên tiếng về nguyên nhân cá chết ở miền Trung

TTĐNghe lão Tặc mà thấy muốn chửi ĐM – Thứ trưởng bộ KHCN Phạm Công Tạc trả lời PV về hiện tượng cá chết ở miền Trung 2016. Dường như lão đọc bản chữ chạy trước mặt thì phải. Không đề cập cá, minh bạch vì đã quá nhiều người bàn rồi, chỉ muốn nói về … hiệu suất lao động hay sự lãng phí. Một thứ trưởng và 1 phóng viên nói chuyện gần 8:30 phút, mà không mang lại 1 miểng thông tin đáng giá nào. Cả mấy chục triệu người Việt mất hơn 8 phút để thu lượm được… nothing

► Xem theo link của Tôi-Thích-Đọc hoặc link Youtube.com/watch?v=DMpSm_KwhhE nếu bạn muốn chửi thề!

2. Có nhận hối lộ 1 tỷ không?

*Trong những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng với thông tin nước giải khát C2 và Rồng Đỏ bị nhiễm chì. Những kết quả kiểm nghiệm liên tục “nhảy múa” và nghi án hối lộ khoản tiền khổng lồ khiến dư luận hoang mang.

Đọc ở đây: Nghi vấn hối lộ tiền tỉ để làm đẹp kết quả kiểm nghiệm

*Thanh tra Bộ Y tế sẽ cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (NIFC) làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc công ty TNHH URC Việt Nam có đút lót cho NIFC 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm đạt chuẩn hay không.

Đọc ở đây: Bộ Y tế, Công an xác minh nghi án URC hối lộ 1 tỷ

*Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Văn Hậu- Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM- cho rằng, cơ quan công an cần thiết phải tiến hành xác minh nguồn gốc của email chứa nội dung “đút lót” 1 tỷ đồng cho 2 cán bộ ngành y tế; cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đã thực hiện việc phát tán email nói trên và họ lấy cơ sở ở đâu?

Đọc ở đây: Phải làm rõ nguồn gốc email trao đổi “đút lót” 1 tỷ đồng (truy bắt người tố cáo theo quy trình chống tham nhũng truyền thống)

3. Tỉnh Bình Thuận: đề nghị dừng dự án thủy điện nghìn tỉ

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay hạn hán đang diễn ra nghiêm trọng, toàn tỉnh có 220.000 người thiếu nước sinh hoạt.

Đặc biệt, các huyện phía nam đang phải đối mặt với khô hạn, ngưng trệ sản xuất. Trước đó, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (lần thứ 12, nhiệm kỳ 2016-2020) và Nghị quyết HĐND tỉnh đã có chủ trương đầu tư xây dựng hồ La Ngà 3 (cũng ở huyện Tánh Linh). Công trình hồ La Ngà 3 đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại quyết định số 3519/QĐ-BNN ngày 17.11.2006.

4. Lễ hội hoa tử đẳng…giả: Bạn trẻ Hà Nội từ háo hức đến thất vọng

Đến với “Lễ hội hoa tử đằng Fuji 2016” được tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 14/5, ai ai cũng háo hức được chiêm ngưỡng loài hoa tử đằng – một loài hoa mang nhiều ý nghĩa và vẻ đẹp đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự kiện đã gây thất vọng với hầu hết khách tham quan gồm phần lớn các bạn trẻ, vì dàn hoa tử đằng – hình ảnh chính của lễ hội được trưng bày là hoa giả. Hơn thế nữa, dàn hoa được xây dựng cẩu thả, không giống như giới thiệu trên các kênh truyền thông, khiến nhiều người đã nhanh chóng bỏ về ngay khi vừa đến lễ hội.

5. Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh: ‘Chúng tôi đã cố gắng hết sức cấp cứu Á quân Judo Anh’

Ông Trịnh Văn Mạnh cho hay, chiều 10/5, Stephanie Inglis được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong trạng thái bị hôn mê sâu. Ngay lập tức, những y bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện đã tham gia cấp cứu. Hai chuyên gia giỏi từ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội đã khẩn cấp di chuyển từ Hà Nội tới thành phố Hạ Long, có mặt tại bệnh viện lúc 21 giờ ngày 10.5 để cùng hội chẩn, đưa ra phương án cấp cứu, điều trị tốt nhất cho Stephanie Inglis.

“Cô Stephanie Inglis bị chấn thương sọ não, cô ấy bị vỡ xương sọ, vỡ xương chẩm”, ông Trịnh Văn Mạnh nói.

Ngay trong chiều 10.5, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo tình trạng cô Stephanie Inglis tới UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh để các cơ quan chức năng khẩn trương báo cáo tình trạng cô Stephanie Inglis tới Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, người thân của cô Stephanie Inglis.

6. Thương lái: Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài Gòn

Khuya 13.5, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM bất ngờ kiểm tra nhiều xe tải vận chuyển heo từ các tỉnh về cơ sở giết mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Qua các biểu hiện ban đầu như: xe vận chuyển phá niêm phong, heo có vết dây cột trên miệng, ói ra nước vàng, nằm li bì trên xe, bụng phình to… đoàn kiểm tra đã phát hiện 623 con heo có dấu hiệu bơm nước.

7. Cục thú y : đề nghị nhập gà Trung Quốc

Trong khi số lượng gà giống sản xuất trong nước đang dư thừa, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) lại vừa đề xuất Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc với lý do để kiểm soát dịch bệnh (?!).

8. Công ty mía đường: “đầu độc” cá chết trên sông Bưởi bị phạt 480 triệu đồng

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hòa Bình, sau khi xác định nguyên nhân cá chết  hàng loạt trên sông Bưởi, Sở TNMT tỉnh đã ra quyết định xử phạt Cty CP Mía đường Hòa Bình 480 triệu đồng về hành vi xả thải gây ô nhiễm sông Bưởi.

9. Nghệ An: Dân vạn chài Khánh Sơn với ‘sáng chế’ đãi hến năng suất (…)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.