Ông nói gì chả được, làm đếch gì được ông

Posted: May 17, 2016 in Uncategorized
Tags:

Cả Lú (Danlambao) – Há há há! Sướng ơi là sướng, đã ơi là đã.

� Xem thêm: Gà ăn cá… quá no nên chết, không phải do ăn cá biển nhiễm độc!

Ai cũng biết làm thằng trùm độc tài trong cái đảng độc tài nó sướng. Nhưng cái sự sướng ấy nó cỡ nào thì đếch phải đứa nào cũng biết. Đứa nào cũng tưởng sướng nhất là ngồi chễm chệ trên ghế cao để hét ra lửa. Ừ thì đúng rồi. Nhưng mà trong cái sướng ấy nó cũng có cái khổ. Tức là phải tàn sát, phải nghĩ cách thanh trừng những thằng đồng chí đồng rận khác mới đặt được cái đít lên ấy. Chưa kể suốt ngày phải canh chừng xem có thằng nào ngoi đầu lên tranh ăn, tranh quyền với mình để còn phải đập chết nó. Cho nên cái sướng ấy chưa trọn vẹn.

Sướng nhất là được tha hồ khua môi múa mép, khoa chân múa tay cơ. Nhất là khi miệng mình phọt ra một câu, thì cả lũ vài trăm tờ báo nó giật tít tung hô. Hoặc chỉ cần ho khan hay nháy mắt một phát, hàng ngàn thằng bồi bút sẽ sấn sổ nhét chữ vào mồm bọn phản động chống đối, bọn dân đen ngay tắp lự.

Đấy, như mấy hôm nay, dân chúng hò nhau đi biểu tình đòi minh bạch thông tin cá chết, đòi bảo vệ môi trường. Ngoài việc cho bọn lâu la là mật vụ, công an, dân phòng, thanh niên xung phong, quần chúng tự phát và các thể loại lưu manh côn đồ tha hồ bắt bớ đánh đập bọn nó thì tao cho bọn bồi bút mở hết công suất, trổ hết tài năng vu khống, mạ lỵ và xuyên tạc sự thật đập bọn dân không tiếc tay. Nạn nhân, tức là bọn dân chúng có tức ói máu, thì làm đếch gì được tao. Ở đời sướng nhất là tha hồ nói láo, nói xạo, nói điêu, nói lấy được. Một loạt các bài báo, các loại phóng sự “điêu” đã phát, không nhắc lại nữa. Tao chỉ cần đơn cử hai bài báo ra ngày hôm nay (16/5) là chúng đã ói máu ra vì uất rồi. Nghĩ đến hai bài báo ấy mà cười vỡ cả bụng.

Thằng báo Tuổi trẻ được lệnh viết “khu Trung tâm TP HCM ngày 15/5 yên bình, trật tự” sau khi tao ra lệnh gô cổ cả trăm đứa về các đồn công an và Trung Tâm bảo Trợ Xã hội. Ở đấy, chúng ta hồ được nếm mùi tra tấn. Chả có đứa nào được phép mon men vào khu này hết, mà tao vẫn bảo ở đây bình yên và bình thường. Đã thế, tao còn cho bọn bồi bút bịa chuyện là bọn biểu tình đánh trọng thương mấy thanh niên xung phong, kêu gọi truy tìm chỗ ở của công an để trả thù nữa.

Đấy, cái sướng của thằng độc quyền báo chí, nó thế.

Còn cái vụ này mới khoái nữa.

Một đàn gà của một thằng dân ở Đà Nẵng do ăn phải cá nhiễm độc lăn ra chết. Chúng nó to gan, ai cho chúng nó động chạm đến từ “nhiễm độc”, từ “cá chết”. Cho nên phải đổ vạ tại bọn gà ăn tham (tham cũng không bằng tao) nên bội thực mà chết. Nguyên nhân đây này: “chính quyền sở tại nói qua xác minh những con gà này chết vì “ăn quá no”.

Nghĩ đến gương mặt của bọn dân, nhất là “thế lực thù địch” khi đọc những dạng tin này, sao mà hả hê thế.

Đấy, cái sướng nhất của một thằng độc tài trong cái đảng độc tài là “Ông nói gì chả được, làm đếch gì được ông.” Ha! ha! ha!

Gà ăn cá… quá no nên chết,
không phải do ăn cá biển nhiễm độc!

(Ba Sàm) – Lý giải hiện tượng đàn gà sau khi ăn cá biển bỗng chết lăn quay, một quan chức Đà Nẵng khẳng định gà chết là do “ăn quá no” chứ không phải do cá biển nhiễm độc.

[:-/] Đà Nẵng xác minh thông tin gà ăn cá biển lăn ra chết (Ngọc Trường VnExpress) 16-5-2016 – Người dân có gà bị chết cho rằng do ăn cá biển, tuy nhiên chính quyền sở tại nói qua xác minh những con gà này chết vì “ăn quá no”.

Trao đổi với VnExpress trưa 16/5, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), xác nhận một hộ dân trên địa bàn sau khi mua cá biển ở chợ về cho gà ăn thì gần nửa trong đàn gà 15 con lăn ra chết.

“Chúng tôi đã xuống xác minh, thấy gà ăn quá no nên chết, nhưng người dân lại phao tin là do ăn cá biển. Thú y cũng lên kiểm tra rồi, nguyên nhân không phải do ăn cá”, ông Việt nói.

Theo Chủ tịch phường, hộ gia đình này nuôi gà trong vườn, số lượng nhỏ, lâu lâu mới cho ăn mồi nên những con gà thấy cá đã ăn no. “Do số lượng gà chết ít nên chúng tôi không lấy mẫu kiểm tra”, ông Việt nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng, cho biết đã cho cán bộ lên kiểm tra để thông tin rộng rãi đến dư luận. “Gà ăn cá rồi chết thì hy hữu, nhưng mọi thứ phải kiểm tra lại”, ông nói.

Trước đó hồi cuối tháng 4, bờ biển Đà Nẵng xuất hiện cá chết rải rác. Nhà chức trách vào cuộc, thông báo ‘có 17 con cá chết dạt vào bờ biển’. Sau đó, cá chết rải rác vẫn xuất hiện ở Đà Nẵng.

Kết quả kiểm tra mẫu nước biển ở Đà Nẵng cho thấy biển an toàn. Các lãnh đạo sở, ngành cùng Chủ tịch thành phố và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã xuống biển tắm, ăn hải sản để động viên tâm lý người dân và du khách. Các điểm bán cá sạch cũng được phân bổ ở các chợ trên địa bàn.

Trong tháng 4, tình trạng cá biển chết dạt vào bờ biển nặng nhất từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Các địa phương này đều khẳng định nước biển qua kiểm tra, phân tích mẫu đều đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nguyên nhân cá chết vẫn chưa được công bố.

[:-/] Sự thật thông tin gà chết sau khi ăn cá biển (Thu Hoài Đất Việt) 16-5-2016 – Theo lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc, thông tin gà ăn cá biển lăn ra chết là không có cơ sở.

Xung quanh thông tin đàn gà ăn cá biển chết bất thường ở Đà Nẵng, sáng ngày 16/5 chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tứ – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản TP.Đà Nẵng cho biết: “Tôi mới nhận được thông tin này vào sáng nay (16/5) nên đang chỉ đạo anh em phối hợp với huyện để xác minh lại vấn đề và nguyên nhân cụ thể ra làm sao”

Trong khi đó, cùng ngày ông Thân Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Thông tin đó phường đã nắm được và đã cử cán bộ và bên đoàn thú y của phường xuống kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy không phải gà ăn cá biển mà chết bởi trong ngày đàn gà đó ăn rất nhiều thứ. Nói gà ăn cá biển mà chết là không có cơ sở, điều này làm dân hoang mang”.

Cũng theo ông Minh: “Số gà chết chỉ có 7 con, không phải 8 con như báo chí đưa. Hiện tại, những con gà còn lại vẫn sống bình thường. Hiện tượng gà chết như này không có gì lớn lao cả, chỉ là lâu lâu có con chết mà thôi.”

Về việc này, trước đó báo chí đưa tin, chị N.T.H (trú phường Hoà Hiệp Bắc) cho biết, ngày 11/5, chị mua một ít cá biển tại chợ Vật Tư về cho đàn gà 15 con ăn. Sau khi ăn, trong ngày, đàn gà đã chết mất 8 con.

“Khi vụ việc xảy ra tôi đã báo cáo tình hình cho tổ dân phố. Hai hôm nay, có nhiều cuộc gọi đến cho tôi và chính quyền cũng đã đến làm việc. Tôi đã báo cáo vụ việc 8 con gà ăn cá biển tôi mua ở chợ Vật Tư về lăn ra chết…” – chị H cho hay.

Một lãnh đạo Tổ an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng) cho biết, ngay khi có thông tin gà ăn cá biển chết, ngày 14/5, tổ đã cử Chánh thanh tra Chi cục VSATTP xuống làm việc với địa phương.

“Chậm nhất trong chiều nay (16/5) sẽ có kết quả cuối cùng. Phải làm rõ là gà chết ngẫu nhiên hay vì ăn cá biển. Thông tin này sẽ công khai minh bạch, tránh gây dư luận xấu có thể xảy ra” – vị lãnh đạo này cho hay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s